Cách sử dụng Chromecast mà không cần WiFi

Nếu bạn không có TV thông minh, Google Chromecast cung cấp một cách thay thế để bạn truy cập nội dung trực tuyến trên TV.

Thiết bị nhỏ tiện dụng kết nối với TV của bạn qua HDMI và sử dụng WiFi để truyền nội dung từ điện thoại của bạn tới TV hoặc màn hình. Nhưng đó không phải là tất cả, còn rất nhiều những điều thú vị bạn có thể làm với Chromecast bao gồm chơi trò chơi và thuyết trình.

Tuy nhiên, nếu WiFi của bạn yếu, chập chờn hoặc bạn không ở gần nguồn internet không dây, bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị Chromecast để truyền nội dung của mình. May mắn thay, có một số cách thay thế để bạn có thể sử dụng Chromecast mà không cần WiFi.

Cách sử dụng Chromecast mà không cần WiFi

Bạn có thể sử dụng Chromecast để truyền nội dung yêu thích của bạn từ điện thoại sang TV của bạn mà không cần thiết lập WiFi thông thường bằng cách sử dụng:

 • Chế độ khách trong ứng dụng Google Home
 • Kết nối Ethernet
 • Bộ định tuyến di động / du lịch
 • Điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của bạn

Cách sử dụng Chromecast mà không cần WiFi thông qua chế độ khách

Chế độ khách là một tính năng trong Chromecast ban đầu dành cho khách trong nhà bạn kết nối với thiết bị Chromecast của bạn và truyền nội dung mà không cần kết nối với Wi-Fi của bạn. Tính năng này cung cấp một cách dễ dàng để bạn kết nối với thiết bị Chromecast của mình mà không cần kết nối WiFi.

Các mẫu Chromecast mới hơn có thể truyền tín hiệu Wi-Fi và Bluetooth phát mã PIN qua âm thanh ngắn không nghe được. Bằng cách này, bất kỳ ai cố gắng truyền tới thiết bị nhưng chưa đăng ký trên mạng WiFi của bạn đều có thể sử dụng mã PIN để kết nối và truyền trực tuyến nội dung từ thiết bị của họ tới Chromecast.

 1. Để sử dụng Chế độ khách trên Chromecast, bước đầu tiên là bật Chế độ khách trên thiết bị của bạn. Để làm điều này, hãy mở Ứng dụng Google Home và nhấn vào tên của Chromecast của bạn thiết bị.
 1. Tiếp theo, chạm vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng) ở góc trên bên phải của màn hình.
 1. bên trong Cài đặt thiết bị màn hình, cuộn xuống và tìm Chế độ khách. Nếu bạn không thấy Chế độ khách thì thiết bị Chromecast của bạn không có tính năng này.
 1. Nếu Chế độ khách được liệt kê trong Cài đặt thiết bị của Chromecast, hãy kiểm tra xem có GHIM hiển thị bên dưới nó. Điều này cho biết rằng cài đặt đã được bật và bạn có thể tiếp tục truyền nội dung bình thường. Nếu bạn không thấy một GHIM bên dưới cài đặt Chế độ khách, điều đó có nghĩa là bạn có thể truyền ở Chế độ khách nhưng cài đặt này đã bị tắt. Trong trường hợp này, hãy nhấn Chế độ khách và sau đó chuyển công tắc sang Trên.
 1. Chờ nó đến tạo mã PIN rồi chuyển đến ứng dụng bạn muốn truyền nội dung từ đó và truyền nội dung đó.

Sử dụng Chromecast mà không cần WiFi từ ứng dụng hỗ trợ Google Cast

Nếu không có Chế độ khách, bạn luôn có thể truyền từ ứng dụng hỗ trợ Google Cast và thưởng thức nội dung yêu thích của mình mà không cần lo lắng về Wi-Fi.

 1. Để thực hiện việc này, hãy cập nhật chương trình cơ sở của Chromecast của bạn lên phiên bản mới nhất, nếu không nó sẽ không hoạt động nếu không có Wi-Fi.
 2. Tiếp theo, mở một Ứng dụng hỗ trợ Google Cast trên thiết bị của bạn, sau đó chạm vào Diễn viên cái nút.
 1. Bạn sẽ thấy 4 –mã PIN chữ số trên TV của bạn, mà bạn sẽ nhập vào ứng dụng Chromecast để kết nối điện thoại và TV của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng để truyền nội dung. Ví dụ: nếu bạn sử dụng YouTube, hãy nhấn vào nút Truyền rồi nhấn Liên kết với Mã TV.
 1. Với các thiết bị được kết nối, giờ đây bạn có thể truyền nội dung của mình từ thiết bị chính của mình tới màn hình được kết nối với Chromecast.

Sử dụng kết nối Ethernet

Một cách khác để sử dụng Chromecast mà không cần WiFi là kết nối Ethernet cáp.

Phương pháp này hữu ích khi lựa chọn duy nhất của bạn là các điểm truy cập WiFi cục bộ hoặc internet của khách sạn nếu bạn đang đi du lịch. Trong trường hợp này, xác thực hai yếu tố, sử dụng chức năng của trình duyệt cộng với việc chấp nhận các điều khoản và điều kiện nhất định, là bắt buộc trước khi bạn có thể truy cập WiFi.

Chromecast không có chức năng trình duyệt nên bạn sẽ không thể phát trực tuyến nội dung. Tuy nhiên, với kết nối Ethernet, bạn có thể kết nối với Internet và truyền từ thiết bị của mình sang Chromecast.

Để phương pháp này hoạt động, bạn sẽ cần cáp Ethernet có kết nối USB ở đầu kia. Nếu bạn đang sử dụng Chromecast Ultra, hãy cắm cáp Ethernet vào bộ điều hợp nguồn Ethernet, sau đó kết nối cáp USB với Chromecast. Sau khi hoàn tất, hãy cắm vào giắc cắm Ethernet đang hoạt động và truyền nội dung như bình thường.

Ghi chú: Nếu bạn có Chromecast mới hỗ trợ Android-TV, thiết bị này thiếu hỗ trợ Ethernet nhưng bạn có thể mua một thiết bị đặc biệt nguồn và bộ điều hợp Ethernet cho mục đích đó. Bộ điều hợp nguồn Ethernet không được bao gồm trong các mẫu Chromecast cũ hơn, nhưng bạn có thể mua bộ điều hợp của bên thứ ba như Các vấn đề về cáp Bộ chuyển đổi micro USB sang Ethernet hoặc là Bộ điều hợp Ethernet UGREEN.

Cách sử dụng Chromecast với Bộ định tuyến du lịch / di động

Bộ định tuyến di động hoặc du lịch là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không có Wi-Fi và muốn truyền nội dung tới thiết bị Chromecast của mình. Ngoài ra, sử dụng bộ định tuyến của riêng bạn sẽ an toàn hơn so với điểm phát sóng WiFi cục bộ hoặc WiFi khách sạn vì bạn có nhiều quyền riêng tư hơn, kiểm soát những ai có thể truy cập mạng của bạnvà bạn không có thỏa thuận WiFi công cộng nào được chấp nhận.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên bạn cần thiết lập bộ định tuyến, gán cho nó một SSID (tên mạng) và mật khẩu, sau đó kết nối Chromecast của bạn với bộ định tuyến thông qua ứng dụng Chromecast trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang ở trong khách sạn, hãy kết nối bộ định tuyến với kết nối Ethernet và kết nối đầu kia với ổ cắm điện để nó không bị tắt khi bạn đang thưởng thức nội dung yêu thích của mình. Bạn có thể cần sử dụng menu cài đặt của TV khách sạn để chọn bộ định tuyến và nhập mật khẩu.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy bộ định tuyến, hãy nhập SSID và mật khẩu theo cách thủ công thông qua cài đặt mạng của thiết bị. Sau khi được kết nối, TV sẽ được liệt kê là điểm phát trực tuyến qua ứng dụng Chromecast và bạn có thể phát trực tuyến nội dung từ thiết bị của mình.

Sử dụng Điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của bạn

Nếu bạn không thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội đã đề cập cho đến nay, bạn vẫn có thể sử dụng điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của bạn để truyền nội dung trên Chromecast mà không cần Wi-Fi.

Để thực hiện việc này, bạn cần bật tùy chọn điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của mình để nó có thể hoạt động như bộ định tuyến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thiết bị thứ hai để tham gia mạng và kết nối với Chromecast của mình.

Cách sử dụng Chromecast mà không cần WiFi thông qua dịch vụ của bên thứ ba

Dịch vụ của bên thứ ba là một giải pháp thay thế tốt để sử dụng Chromecast mà không có Wi-Fi, đặc biệt nếu bạn có iPhone, Mac hoặc các phương pháp khác không hoạt động với bạn.

Một trong những ứng dụng tốt nhất cho mục đích này là Kết nối điểm phát sóng, cho phép bạn chia sẻ kết nối Wi-Fi hoặc internet có dây của máy tính làm vị trí điểm phát sóng WLAN (mạng cục bộ không dây).

 1. Để sử dụng Connectify Hotspot, hãy tải ứng dụng xuống máy tính của bạn và thiết lập. Mở phần mềm và nhập tên và mật khẩu cho điểm phát sóng.
 2. Chọn tùy chọn Điểm phát sóng WiFi, kết nối thiết bị bạn muốn truyền vào mạng và thiết bị đó sẽ xuất hiện dưới dạng điểm phát trực tuyến để bạn truyền.
 3. Đồng thời, chọn thiết bị trên ứng dụng Chromecast và truyền nội dung được lưu trữ cục bộ lên TV của bạn.

Thiết lập Chromecast mà không cần WiFi

Cho dù bạn đang đi du lịch hoặc không thể truy cập WiFi vì lý do nào đó, có rất nhiều tùy chọn có thể cung cấp kết nối internet không dây để bạn có thể tiếp tục thưởng thức nội dung yêu thích của mình.

Nếu bạn đang gặp sự cố với thiết bị Chromecast của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt lại Chromecast.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0