Dịch vụ quyết toán thuế TNCN, TNDN giá rẻ tại Hà Nội

Quyết toán thuế là một phần nghĩa vụ, trách nhiệm của doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Mục đích của quyết toán nhằm làm rõ, minh bạch các loại thuế mà công ty đã, đang, và cần phải nộp.

Vậy quy trình và hồ sơ làm thủ tục quyết toán thuế như thế nào? Hay bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế để rà soát hồ sơ và lập báo cáo nộp chi cục Thuế….Sau đây mời bạn cùng Kế Toán MVB đi tìm hiểu rõ các vấn đề này qua bài viết này nhé:

Dịch vụ quyết toán thuế
Dịch vụ quyết toán thuế

Quy trình làm thủ tục quyết toán thuế

Bao gồm các bước sau:

  1. Công ty/doanh nghiệp cần nộp tờ khai quyết toán thuế ( Kê khai đầy đủ )
  2. Cơ quan thuế kiểm tra thủ tục và hình thức hồ sơ báo cáo quyết toán ngay tại bàn. Sau đó ghi bổ sung vào sổ thuế đối với một số khoản chênh lệch của số liệu báo cáo chính thức so với số liệu quyết toán do doanh nghiệp đã kê khai trong niên độ báo cáo.
  3. Cơ quan thuế sẽ thực hiện công việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp. Mục đích phát hiện các hành vi gian lận trốn thuế để truy thu lại vào ngân sách nhà nước. Nếu nặng doanh nghiệp có thể bị truy tố, khởi tố. Nhẹ thì bị xử phạt.

Hồ sơ quyết toán thuế của doanh nghiệp

Dựa vào quy định khoản 3, điều 16, Thông tư số 156/2013/TT-BTC thì hồ sơ quyết toán bao gồm:

  1. Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu số 03/TNDN
  2. Báo cáo tài chính cuối năm hoặc báo cáo tài chính đến thời điểm phân chia, sát nhập,giải thể, chuyển đổi, chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp
  3. Một hoặc một số phụ lục kèm theo tờ khai ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC và Thông tư này (tuỳ theo thực tế phát sinh của người nộp thuế)

Dịch vụ quyết toán thuế tại KetoanMVB sẽ hỗ trợ được gì cho doanh nghiệp?

Kiểm tra, rà soát sổ sách kế toán đã hạch toán trong năm. Tính chính xác phải tuyệt đối. Phải đối chiếu số dư sổ chi tiết; và sổ tổng hợp. Kiểm tra số dư tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tài khoản vay, lãi vay…

Đối chiếu số thuế giá trị gia tăng đã kê khai theo tháng; theo quý cho cơ quan thuế với số thuế Giá trị gia tăng trên bảng cân đối phát sinh tài khoản. Nếu có sự chênh lệch, cần tìm ra nguyên nhân; và khắc phục bằng tờ khai bổ sung Thuế GTGT nộp lên cho cơ quan thuế. Làm điều chỉnh cần thiết theo cách hạch toán kế toán tại đoanh nghiệp.

Kiểm tra hóa đơn đầu ra (doanh thu của doanh nghiệp) đã xuất hóa đơn cho hàng đã bán, tính trị giá hàng gửi đại lý chưa xuất hóa đơn, rà soát giá vốn phải phù hợp với phương pháp tính giá xuất kho, phân bổ giá vốn nếu có. Kiểm tra các tính giá thành, thành phẩm nhập kho, sản phẩm dở dang nếu có của doanh nghiệp.

Rà soát Tài sản cố định, công cụ dụng cụ, chi phí phân bổ. Chuẩn bị toàn bộ hồ so có liên quan. Tính khấu hao theo phương pháp đã đăng ký. Loại bỏ những chi phí không được khấu trừ khi quyết toán thuế.

Kiểm tra Lương, chi phí lương, rà soát hợp đồng lao động, thuế TNCN của nhân viên trong công ty.
Khi làm quyết toán thuế TNDN chú ý và phân loại chi phí được trừ và không được trừ; nhằm tính số thuế chính xác nhất mà doanh nghiệp phải nộp.

Trên đây là những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế cuối năm dành cho doanh nghiệp. KetoanMVB tin rằng cách phục vụ và độ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi sẽ là nơi Quý khách hàng đặt niềm tin để lựa trọn các gói dịch vụ kế toán thuế cho doanh nghiệp mình.

Lý do nên chọn dịch vụ rà soát hồ sơ làm quyết toán thuế tại KetoanMVB

Không phải đi lại nhiều. KetoanMVB có dịch vụ nhận hồ sơ trực tiếp cho khách hàng.

Chuyên sâu về các dịch vụ kết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp. Tư vấn giúp doanh nghiệp khắc phục các sai xót trong quá trình rà soát hồ sơ, hóa đơn, chứng từ….

Rà soát toàn bộ những hạch toán kế toán trong năm; bổ sung những thiếu xót, làm gọn, sạch và đúng luật cho những nghiệp vụ kinh tế phát sinh phức tạp.

Kiểm tra tờ khai thuế đã nộp trong năm của doanh nghiệp cho cơ quan thuế. Nộp bổ sung nếu có sai xót cho những tờ khai trước đó. Hỗ trợ nộp thuế nếu doanh nghiệp có số thuế phát sinh nhưng vẫn chưa nộp.

Công việc tổng hợp tất cả số liệu, lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNDN, quyết toán thuế TNCN cho doanh nghiệp cuối năm.

Thay doanh nghiệp nộp lên báo cáo tài chính; quyết toán thuế TNDN; quyết toán thuế TNCN trên cổng thông tin điện tử.

Cung cấp file lưu, in chứng từ cho doanh nghiệp

Thay mặt doanh nghiệp giải trình số liệu quyết toán thuế cuối năm đã hoàn thành với cơ quan nhà nước khi có giấy mời.

Với đội ngũ chuyên viên có trình độ và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực quyết toán thuế. Nắm bắt rõ mọi quy định mới nhất của pháp luật về kế toán thuế. MVB tự tin sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ kế toán chất lượng nhất với mức giá hợp lý nhất hiện nay. Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0965 900 818 – 0947 760 868. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ P106- Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội.

Bình chọn

Xếp hạng 5 / 5. Tổng số bình chọn 1

Trả lời