Sự khác biệt giữa xóa tệp và băm nhỏ tệp

Máy tính chỉ có một dung lượng lưu trữ giới hạn để lưu trữ các tệp. Người dùng chia toàn bộ dung lượng ổ đĩa thành nhiều ổ đĩa khác nhau để quản lý tốt hơn và lưu dữ liệu vào nhiều thư mục trong các ổ đĩa đó. Chúng tôi cũng biết rằng việc một tệp không cần thiết vẫn ở trong ổ đĩa trong thời gian không giới hạn là không phù hợp, gây lãng phí không gian lưu trữ quý giá. Vì vậy, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội thường xuyên xóa các tệp cũ hơn. Sau khi xóa tệp, không gian lưu trữ sẽ có sẵn cho tệp mới.

Một người dùng bình thường cảm thấy rằng việc xóa tệp là đủ để phá hủy dữ liệu vĩnh viễn. Nhưng có một số công cụ khôi phục có thể khôi phục các mục đã xóa khỏi ổ cứng ngay cả sau khi ổ đĩa được định dạng và cài đặt hệ điều hành mới. Nó buộc người dùng phải tìm kiếm một phương pháp xóa khác được gọi là băm nhỏ. Một sự khác biệt rõ ràng giữa xóa thông thường và cắt nhỏ là trong quá trình xóa, không gian lưu trữ bị xóa và điểm tham chiếu cũng bị xóa. Nhưng một phần mềm khôi phục hiệu quả có thể nhanh chóng khôi phục tệp. Tuy nhiên, hành động cắt nhỏ không chỉ loại bỏ dữ liệu và điểm tham chiếu mà còn ghi đè tệp bằng một số thông tin ngẫu nhiên.

Vì vậy, nếu bạn muốn có thêm không gian lưu trữ cho thông tin mới, xóa tệp dữ liệu là đủ. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng dữ liệu của một tệp đã xóa là không thể khôi phục được, bạn cần phải cắt nhỏ tệp đó.

Tệp được khôi phục sau khi cắt nhỏ sẽ không thể sử dụng được ngay cả sau khi khôi phục. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn bất kỳ tệp nào khỏi máy tính có một số thông tin kinh doanh quan trọng liên quan đến doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng băm nhỏ của bên thứ ba. Ứng dụng nên sử dụng các thuật toán và phương pháp xóa đáng tin cậy để xóa hoàn toàn tệp.

 • DoD 5220
  DoD 5220 (5220.22-M) được phát triển bởi Cơ quan An ninh Quốc phòng (DSS) thuộc Bộ Quốc phòng. Quy trình tiêu chuẩn bao gồm ba phương pháp ghi đè an toàn để thay thế dữ liệu trong một tệp đã chọn. Trong phương pháp đầu tiên, thuật toán ghi đè vị trí có thể định địa chỉ trong tệp bằng các số 0 nhị phân. Tương tự, phương pháp thứ hai ghi đè vị trí có thể định địa chỉ trong tệp bằng các vị trí nhị phân. Phương thức thứ ba ghi đè vị trí có thể định địa chỉ trong tệp bằng các mẫu ngẫu nhiên.
 • Quân đội Hoa Kỳ AR 380-19
  US Army AR 380-19 là một thuật toán làm sạch dữ liệu khác có thể chia nhỏ tệp bằng cách ghi đè thông tin của nó ngoài khả năng khôi phục. Đây là một phương pháp hiệu quả đến nỗi sau khi sử dụng phương pháp khử trùng AR 380-19 của Quân đội Hoa Kỳ, tệp sẽ không thể khôi phục được bằng bất kỳ phần mềm khôi phục chuyên nghiệp nào. Phương thức làm sạch dữ liệu hoạt động theo ba lần – trong lần chuyển đầu tiên, nó ghi ký tự ngẫu nhiên vào tệp; trong lần vượt qua thứ hai, nó ghi ký tự đã chọn (ví dụ: 0 hoặc 1), và trong lần chuyển thứ ba, nó nhập phần bổ sung của ký tự đã chọn. Sau đó, nó xác minh kết quả của phương pháp vệ sinh.
 • Phương pháp Gutmann
  Phương pháp Gutmann là một thuật toán xóa được phát triển bởi Peter Gutmann; nó chạy một chuỗi 35 mẫu đến vùng của tệp mà bạn muốn xóa hoàn toàn. Phương pháp không sử dụng số 0 để thay thế dữ liệu mà sử dụng các ký tự ngẫu nhiên khác nhau.Các thuật toán băm nhỏ này được sử dụng rộng rãi bởi các cơ sở quốc phòng và các tổ chức nghiên cứu để bảo mật dữ liệu bí mật của họ. Ngoài ra, có nhiều thuật toán băm nhỏ khác được sử dụng bởi các ngành công nghiệp khác nhau để đảm bảo rằng dữ liệu của họ luôn an toàn.

Đây là một số thuật toán băm nhỏ quan trọng mà một phần mềm băm nhỏ chuyên nghiệp nên sử dụng để đảm bảo rằng dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn. Phần lớn phần mềm băm nhỏ sử dụng một thuật toán băm nhỏ duy nhất để xóa dữ liệu. Nhưng có một phần mềm được gọi là Kernel File Shredder cho phép bạn chọn một số lượng lớn các thuật toán. Bạn có thể chọn tệp và chọn bất kỳ thuật toán phù hợp nào để cắt và xóa tệp.

Kernel File Shredder

Kernel File Shredder cho phép bạn chọn nhiều tệp cùng một lúc và cắt nhỏ chúng sau khi chọn thuật toán.

  1. Khởi động phần mềm và đi tới Tùy chọn tab ở phía bên trái.

Khởi động phần mềm và đi tới Tùy chọn

  1. Nhấp chuột Tệp và Thư mục điều đó sẽ mở trình hướng dẫn để chia nhỏ tệp và thư mục. Nhấp chuột Thêm tệp thư mục.

Nhấp vào Thêm tệp thư mục

  1. Chọn dữ liệu bạn muốn xóa vĩnh viễn. Sau đó nhấn vào Lựa chọn.

Chọn dữ liệu để xóa vĩnh viễn

  1. Sau khi lựa chọn các tệp, bước tiếp theo của bạn là chọn thuật toán cắt nhỏ.

Chọn thuật toán băm nhỏ

  1. 11 loại thuật toán băm nhỏ có sẵn cho lựa chọn của bạn. Chọn bất kỳ ai.

11 loại thuật toán băm nhỏ chọn bất kỳ ai

  1. Sau khi chọn thuật toán, hãy nhấp vào Cắt nhỏ.

bấm vào Shred

  1. Một thông báo sẽ cho bạn biết rằng nó sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các tệp và thư mục đã chọn. Không thể khôi phục lại các tệp và thư mục đã xóa. Nhấp chuột Đúng.

Xóa vĩnh viễn tất cả các tệp và thư mục đã chọn

 1. Công cụ đã chia nhỏ tất cả các tệp vĩnh viễn. Nhấp chuột đồng ý.

Tất cả các tệp vĩnh viễn
Kernel File Shredder có nhiều tùy chọn băm nhỏ như:

Phần kết luận

Một doanh nghiệp có rất nhiều thông tin có giá trị đã cũ và có thể bị xóa. Tuy nhiên, nó sẽ không muốn mất dữ liệu này cho bất kỳ người nào khác. Vì vậy, cắt nhỏ là một lựa chọn tốt hơn là xóa và Kernel File Shredder sẽ làm điều đó một cách chính xác. Bất kỳ công cụ khôi phục dữ liệu nào sẽ không thể tìm thấy các tệp sau khi quét toàn bộ ổ đĩa nhiều lần.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0