Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín – Chất lượng | KetoanMVB https://ketoanmvb.com Dịch vụ kế toán uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội Tue, 11 May 2021 07:44:02 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.3 https://ketoanmvb.com/wp-content/uploads/2020/02/logo_mvb_icon.ico Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín – Chất lượng | KetoanMVB https://ketoanmvb.com 32 32 Cách tạo khóa SSH trên Windows, Mac và Linux https://ketoanmvb.com/cach-tao-khoa-ssh-tren-windows-mac-va-linux.html Tue, 11 May 2021 07:44:02 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5170 Nếu bạn đang muốn kết nối từ xa với máy tính, một trong những phương pháp tốt nhất và an toàn nhất là sử dụng kết nối Secure Shell (SSH). Điều này tạo ra một kết nối được mã hóa giữa bạn và máy chủ từ xa, đảm bảo rằng dữ liệu đang được gửi ...

The post Cách tạo khóa SSH trên Windows, Mac và Linux appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Nếu bạn đang muốn kết nối từ xa với máy tính, một trong những phương pháp tốt nhất và an toàn nhất là sử dụng kết nối Secure Shell (SSH). Điều này tạo ra một kết nối được mã hóa giữa bạn và máy chủ từ xa, đảm bảo rằng dữ liệu đang được gửi không thể bị chặn hoặc theo dõi theo bất kỳ cách nào.

Bạn cũng có thể sử dụng SSH làm đường hầm cho các lưu lượng truy cập khác, chẳng hạn như kết nối VNC an toàn qua SSH. Một cách bạn có thể làm cho các kết nối SSH của mình an toàn hơn nữa là sử dụng khóa SSH, khóa này thay thế mật khẩu dễ bẻ khóa bằng khóa mã hóa 617 chữ số. Đây là cách tạo khóa SSH mới trên máy tính Windows, Mac và Linux.

Phím SSH là gì?

Khóa SSH cho phép bạn tạo kết nối an toàn đến máy chủ hoặc PC từ xa mà không cần sử dụng mật khẩu bằng giao thức Secure Shell. Các khóa SSH được tạo theo cặp, với một khóa riêng tư và một khóa công khai vẫn được kết nối — không thể sử dụng một khóa mà không có khóa còn lại.

Trong hầu hết các trường hợp, khóa công khai vẫn nằm trên PC hoặc máy chủ từ xa để mã hóa kết nối. Sau đó, khóa riêng tư được sử dụng để xác thực với thiết bị từ xa đó, cho phép bạn kết nối và sử dụng nó mà không cần cung cấp mật khẩu.

Khóa SSH công khai và riêng tư là hai phần của cùng một tổng thể — không có khóa cá nhân, bạn không thể xác thực bằng khóa công khai và thiết lập kết nối, và nếu không có khóa công khai, khóa riêng sẽ vô dụng. Bạn có thể tạo khóa SSH mới trên Windows, Mac và Linux, sau đó chuyển công cộng chìa khóa của thiết bị từ xa.

Các riêng tư sau đó khóa được lưu trữ an toàn trên PC hoặc Mac của bạn. Điều quan trọng là phải lưu một bản sao của khóa này một cách an toàn (ví dụ: sử dụng quản lý mật khẩu). Nếu bạn làm mất nó, bạn có thể không thiết lập lại được các kết nối từ xa của mình.

Điều quan trọng là không chia sẻ khóa công khai hoặc khóa riêng tư của bạn với người khác, mà đặc biệt là khóa cá nhân của bạn (hoặc cụm mật khẩu có thể giải mã nó). Với khóa riêng tư theo ý của họ, người dùng giả mạo sẽ có thể thiết lập kết nối với thiết bị từ xa của bạn mà không yêu cầu bất kỳ xác thực bổ sung nào.

Cách sử dụng Windows để tạo khóa SSH

Bạn có thể sử dụng Windows để tạo khóa SSH bằng ứng dụng khách OpenSSH tích hợp sẵn hoặc ứng dụng khách PuTTY của bên thứ ba, phổ biến. Theo Dịch vụ kế toán tại Hà Nội nếu bạn muốn sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) để tạo các khóa SSH mới, PuTTY là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm tích hợp sẵn, thì hãy sử dụng OpenSSH (thông qua Windows PowerShell).

Sử dụng OpenSSH qua Windows PowerShell

 1. Nếu bạn muốn sử dụng OpenSSH, trước tiên bạn cần kiểm tra xem nó đã được bật chưa. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt.
 1. bên trong Cài đặt menu, chọn Ứng dụng > Ứng dụng và tính năng > Tính năng tùy chọn.
 1. Nhìn qua Tính năng tùy chọn menu cho Ứng dụng khách OpenSSH mục nhập. Nếu nó không có ở đó, hãy chọn Thêm một tính năng.
 1. Chọn Ứng dụng khách OpenSSH tùy chọn, sau đó chọn Tải về để cài đặt nó. Chờ một chút để Windows cài đặt phần mềm cần thiết. Nếu bạn muốn sử dụng SSH để kết nối với PC Windows của mình, hãy đảm bảo chọn Máy chủ OpenSSH tùy chọn, quá.
 1. Với OpenSSH được cài đặt, nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Windows PowerShell (Quản trị viên).
 1. Trong cửa sổ Windows PowerShell mới, nhập ssh-keygen và chọn đi vào Chìa khóa. Bạn có thể nhập vị trí lưu mới và tên tệp cho khóa của mình tại thời điểm này hoặc chỉ cần nhấn đi vào lần thứ hai để lưu các tệp của bạn trong C: Users user .ssh thư mục (thay thế người dùng với thư mục người dùng của riêng bạn).Công cụ ssh-keygen sẽ sử dụng RSA mã hóa theo mặc định, nhưng bạn có thể chuyển sang một hình thức mã hóa khác bằng cách nhập ssh-keygen -t phương pháp thay vào đó, thay thế phương pháp với một trong các tùy chọn mã hóa có sẵn (dsa, ecdsa, ed25519, rsa).
 1. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập cụm mật khẩu. Điều này mã hóa khóa riêng tư của bạn trên PC của bạn và thường được khuyến khích, mặc dù nó không bắt buộc. Bạn có thể sử dụng một từ hoặc cụm từ dễ nhớ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu an toàn ở đây thay vào đó. Nhập cụm mật khẩu của bạn và chọn đi vào để xác nhận hoặc chỉ cần để trống và chọn đi vào để trống.
 1. Khi bạn đã thêm cụm mật khẩu của mình, Windows sẽ tạo các khóa bắt buộc trong C: Users user .ssh thư mục (thay thế người dùng với tên thư mục người dùng của riêng bạn). Nếu bạn chọn sử dụng tên tệp mặc định, id_rsa.pub tệp là khóa công khai của bạn, trong khi id_rsa (không có phần mở rộng) là khóa cá nhân của bạn. Khi bạn đã tạo khóa của mình, bạn sẽ cần di chuyển khóa công khai của mình (id_rsa.pub) đến .ssh thư mục trên PC, Mac hoặc máy chủ từ xa của bạn.

Sử dụng PuTTY

Ứng dụng khách PuTTY SSH nổi tiếng là ứng dụng khách mặc định cho hầu hết người dùng Windows. Nó bao gồm một số công cụ khác để thiết lập kết nối SSH, bao gồm PuTTYgen, một công cụ để tạo khóa SSH mới.

 1. Để sử dụng PuTTY để tạo khóa SSH của bạn, tải xuống PuTTY cho PC của bạn và cài đặt nó. Sau khi cài đặt, khởi chạy PuTTYgen (công cụ tạo SSH đi kèm) từ menu Bắt đầu, chọn RSA từ Loại khóa để tạo tùy chọn, sau đó chọn Tạo ra. Bạn cũng có thể chọn một trong các tùy chọn mã hóa thay thế, nhưng các bước bên dưới có thể khác nhau.
 1. Một phần của quá trình tạo phím của bạn là di chuyển chuột của bạn một cách ngẫu nhiên. Sử dụng chuột hoặc bàn di chuột của bạn để thực hiện việc này trong khu vực ngay bên dưới thanh tiến trình cho đến khi cặp phím được tạo.
 1. Nếu bạn muốn thêm cụm mật khẩu vào khóa của mình, hãy nhập cụm từ này vào Cụm mật khẩu chính Xác nhận cụm mật khẩu hộp, sau đó chọn Lưu khóa công khaiLưu khóa cá nhân để lưu các chìa khóa của bạn. Bạn cũng có thể chọn văn bản trong Khóa công khai để dán vào OpenSSH allow_keys , sau đó nhấp chuột phải và chọn Sao chép để sao chép và dán nó vào một tệp theo cách thủ công.
 1. Với các khóa của bạn đã được lưu, sau đó bạn có thể di chuyển khóa công khai tới PC, Mac hoặc máy chủ từ xa của bạn. Cho của bạn khóa cá nhân, bạn có thể cần phải chuyển nó vào C: Users user .ssh thư mục (thay thế người dùng với thư mục người dùng chính xác của bạn) để sử dụng nó với ứng dụng khách SSH ưa thích của bạn.

Cách tạo khóa SSH trên Linux hoặc Mac

OpenSSH là bộ công cụ tiêu chuẩn vàng để quản lý SSH và giống như phiên bản Windows, ssh-keygen công cụ vẫn là cách tốt nhất để tạo khóa SSH mới trên máy tính Mac hoặc Linux.

Do đó, các công cụ GUI để tạo khóa SSH rất hiếm và thường không được khuyến nghị. Vì các công cụ OpenSSH được bao gồm trong tất cả các máy tính Mac và với hầu hết các tất cả các bản phân phối Linux, các bước dưới đây sẽ hoạt động cho cả hai nền tảng.

 1. Để bắt đầu, hãy mở một cửa sổ đầu cuối mới trên PC hoặc Mac chạy Linux của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng máy Mac của mình để tạo khóa SSH, bạn có thể khởi chạy ứng dụng Terminal bằng cách sử dụng Bệ phóng. Các bước để mở một thiết bị đầu cuối mới trên PC Linux sẽ khác nhau, tùy thuộc vào bản phân phối của bạn.
 1. Trong cửa sổ đầu cuối mới trên PC hoặc Mac Linux, hãy nhập ssh-keygen và chọn đi vào Chìa khóa. Như với ssh-keygen trên Windows, phiên bản Linux và Mac mặc định sử dụng mã hóa RSA. Nếu bạn muốn sử dụng một hình thức mã hóa khác, hãy nhập phương thức ssh-keygen -t, thay thế phương pháp với hình thức mã hóa bạn muốn sử dụng (ví dụ: dsa, ecdsa, ed25519, rsa).
 1. Tiếp theo, bạn sẽ cần xác định nơi bạn muốn lưu các khóa SSH mới — tên và vị trí tệp mặc định sẽ được hiển thị trong dấu ngoặc tròn trong cửa sổ dòng lệnh. Nếu bạn muốn lưu khóa của mình ở một nơi khác và với một tên tệp khác, hãy nhập vị trí mới và tên tệp tại đây, sau đó chọn đi vào Chìa khóa.
 1. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập cụm mật khẩu để mã hóa khóa cá nhân của mình (nếu bạn muốn sử dụng). Nhập cụm mật khẩu của bạn hai lần hoặc chọn đi vào hai lần để trống cụm mật khẩu (mặc dù điều này không được khuyến khích).
 1. Tại thời điểm này, các khóa SSH của bạn sẽ được tạo ở vị trí lưu bạn đã chỉ định và sử dụng mặc định id_rsa tên tệp cho mã hóa RSA (id_rsa.pub cho khóa công khai và id_rsa cho khóa cá nhân). Bạn sẽ cần di chuyển khóa công khai của mình (id_rsa.pub) tới PC, Mac hoặc máy chủ từ xa của bạn để có thể thiết lập kết nối của bạn bằng SSH.

Tạo kết nối an toàn bằng SSH

Sau khi tạo khóa SSH, bạn cần đảm bảo sao chép khóa công khai vào PC, Mac hoặc máy chủ từ xa của mình. Khóa này liên kết với khóa riêng tư của bạn, cho phép máy khách SSH ưa thích của bạn thiết lập các kết nối SSH an toàn mà không cần mật khẩu thông thường. Ví dụ, bạn có thể sử dụng SSH để kết nối từ xa với máy Mac khác.

Kết nối SSH an toàn cũng có thể giúp bạn vượt qua tường lửa của trường học hoặc nơi làm việc sử dụng đường hầm SSH. Bạn cũng có thể sử dụng SSH để kết nối với (và cập nhật) Raspberry Pi hoặc các máy tính và máy chủ dựa trên Linux khác. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật máy chủ OpenSSH nếu bạn muốn thực hiện việc này trên Windows 10.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách tạo khóa SSH trên Windows, Mac và Linux appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách định dạng ổ đĩa hoặc ổ đĩa để có khả năng tương thích tối đa https://ketoanmvb.com/cach-dinh-dang-o-dia-hoac-o-dia-de-co-kha-nang-tuong-thich-toi-da.html Tue, 11 May 2021 07:41:29 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5165 Ổ cứng có thể được định dạng theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, mỗi tiêu chuẩn đều có ưu và nhược điểm riêng. Một số định dạng có thể được hiểu bởi nhiều hệ điều hành, trong khi những định dạng khác chỉ hoạt động với một số ít được chọn. Đừng lo lắng nếu ...

The post Cách định dạng ổ đĩa hoặc ổ đĩa để có khả năng tương thích tối đa appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Ổ cứng có thể được định dạng theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, mỗi tiêu chuẩn đều có ưu và nhược điểm riêng. Một số định dạng có thể được hiểu bởi nhiều hệ điều hành, trong khi những định dạng khác chỉ hoạt động với một số ít được chọn. Đừng lo lắng nếu các tùy chọn khó khăn. Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng ổ cứng để có khả năng tương thích tối đa.

Trước khi chuyển sang các định dạng khác nhau, đây là tổng quan chung về cách định dạng đĩa.

Cách định dạng đĩa

Ổ cứng được định dạng bằng cách sử dụng tiện ích định dạng hoặc một tiện ích quản lý đĩa. Tất cả các hệ điều hành đều có phần mềm như vậy được tích hợp sẵn. Nếu bạn đang cài đặt một hệ điều hành mới, trình cài đặt sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để định dạng đĩa hệ thống.

Nếu bạn đang định dạng một đĩa không phải hệ thống, bạn sẽ sử dụng tiện ích định dạng cho từng hệ điều hành tương ứng:

 • Đối với Windows, đó là tiện ích định dạng đĩa hoặc Quản lý đĩa.
 • Trên macOS, nó là Disk Utility.
 • Linux người dùng có nhiều lựa chọn, thường phụ thuộc vào giao diện màn hình đã chọn. Fdisk là một tiện ích dòng lệnh phổ biến được tìm thấy trong hầu như tất cả các bản phân phối Linux.

Nếu bạn muốn định dạng đĩa triệt để, thì đừng chọn bất kỳ loại tùy chọn định dạng nhanh nào. Định dạng đầy đủ có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó sẽ xóa dữ liệu khỏi đĩa tốt hơn. Luôn kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng ổ đĩa và ổ đĩa để định dạng hay chưa, vì trong hầu hết các trường hợp, việc mất dữ liệu không thể khắc phục được.

Ngoài việc chọn loại định dạng đĩa bạn muốn, hầu hết người dùng có thể chỉ cần để lại các tùy chọn khác (chẳng hạn như kích thước cụm) trên các giá trị mặc định của chúng. Hãy thay đổi tên âm lượng thành một cái gì đó phù hợp với bạn. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các định dạng đĩa quan trọng nhất và hệ điều hành nào có thể đọc chúng.

NTFS

 • Tốt nhất cho đĩa hệ thống Windows.
 • Hiệu suất tuyệt vời trên ổ đĩa lớn, không phải ổ đĩa nhỏ hơn.
 • Chỉ sử dụng cho các ổ đĩa ngoài chỉ dành cho Windows.
 • Nhìn chung, không phù hợp với ổ USB hoặc thẻ SD.
 • Chỉ có thể được đọc (không được ghi vào) trên hệ thống macOS mà không có phần mềm bổ sung.
 • Tương thích với Linux bằng cách sử dụng trình điều khiển mã nguồn mở NTFS NTFS-3G
 • Kích thước tệp riêng lẻ lên đến 16TB.
 • Kích thước ổ cứng định dạng tối đa 256TB.

NTFS (Hệ thống tệp công nghệ mới) là hệ thống tệp riêng của Microsoft bắt đầu hoạt động với Windows NT 3.1. Đây là hệ thống tệp ưa thích cho các máy tính Windows hiện đại, dựa trên dòng Windows NT. Nó an toàn, mạnh mẽ, nhanh chóng và có thể xử lý kích thước tệp và ổ đĩa rất lớn.

Hạn chế chính của NTFS là nó không tương thích phổ biến với các hệ điều hành khác. Điều này làm cho nó ít phù hợp hơn với các ổ đĩa ngoài hoặc ổ chia sẻ.

FAT32

 • Tốt nhất cho khả năng tương thích rộng nhất có thể.
 • Hoạt động với hầu như tất cả các hệ điều hành.
 • Kích thước tệp riêng lẻ lên đến 4GB.
 • Kích thước ổ có thể định dạng tối đa là 32GB hoặc 2TB tùy thuộc vào hệ điều hành.

FAT32 là phiên bản mới nhất của hệ thống tệp FAT (Bảng phân bổ tệp). FAT32 hoạt động với DOS 7.0 và các phiên bản mới hơn của hệ điều hành Microsoft. Nó không còn là một hệ thống tệp mà bạn muốn chạy một hệ điều hành.

Nó vẫn hữu ích cho các thiết bị như TV thông minh, camera an ninh IP và nhiều thiết bị nhúng khác. Bạn có thể gần như chắc chắn rằng bất cứ thứ gì sẽ đọc đĩa FAT32. Hạn chế chính của tùy chọn này là các tệp không được lớn hơn 4GB. Đó là lý do tại sao các thiết bị như máy quay video chia bản ghi của họ thành các phần 4GB khi sử dụng thẻ SD được định dạng FAT32.

exFAT

 • exFAT tương thích rộng rãi và là sự lựa chọn tốt nhất cho các ổ đĩa ngoài.
 • Nó có thể được đọc và ghi bởi Windows, macOS và Linux.
 • Hiệu suất tổng thể tuyệt vời.
 • Bảo mật hạn chế.
 • Không có khả năng phục hồi như NTFS.
 • Kích thước tệp riêng lẻ tối đa là 16EB (Exabyte).
 • Kích thước ổ đĩa có thể định dạng tối đa là 128PB (Petabyte).

Giống như NTFS, exFAT là một định dạng của Microsoft. Vào năm 2019, exFAT đã trở thành mã nguồn mở. exFAT sẽ được bao gồm trong Linux Kernel 5.7 trở lên. exFAT được hỗ trợ rộng rãi, nó có hiệu suất tuyệt vời trên bất kỳ dung lượng kích thước nào và không có giới hạn kích thước tệp của FAT32.

exFAT hiện là định dạng tiêu chuẩn cho thẻ SD và ổ cứng lớn hơn 32GB, đây là giới hạn âm lượng cho FAT32. Hệ thống Linux và Mac có thể đọc và ghi ở định dạng này. Chỉ với một số thiết bị nhúng nhất định (máy ảnh, TV thông minh, v.v.) không hoạt động với định dạng.

HFS +

 • HFS + là tốt nhất cho các thiết bị macOS có trước macOS High Sierra.
 • Kích thước tệp và khối lượng tối đa thay đổi theo phiên bản macOS: 2TB-8EB.
 • Linux có thể gắn kết và sử dụng HFS +.
 • Windows không thể hoạt động với ổ HFS + nếu không có phần mềm bổ sung.

HFS + là một tệp độc quyền của Apple thay thế HFS và cung cấp hiệu suất, tính năng và hỗ trợ kích thước tệp tốt hơn. Nó hiện đã được thay thế bởi APFS và chỉ nên được sử dụng để tương thích ngược với các máy Mac không thể chạy macOS High Sierra.

APFS

 • Tốt nhất cho ổ đĩa hệ thống Mac hiện đại và ổ đĩa ngoài chỉ dành cho Mac.
 • Khả năng bảo mật, khả năng chịu lỗi và hiệu suất vượt trội trên các ổ SSD hiện đại.
 • Windows và Linux không thể đọc ổ đĩa APFS nếu không có phần mềm bổ sung.

APFS (Hệ thống tệp của Apple) là hệ thống tệp mới nhất của Apple hoạt động trên các thiết bị macOS có thể chạy macOS High Sierra trở lên. Nó được tối ưu hóa cho SSD và do đó có lợi thế về hiệu suất đáng kể so với HFS + trên ổ SSD. Trên các ổ cứng truyền thống, sự khác biệt về hiệu suất là không đáng kể.

APFS là lựa chọn phù hợp cho các ổ đĩa hệ thống macOS hiện đại. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các ổ đĩa ngoài chỉ được sử dụng với các hệ thống macOS tương thích. Nếu những ổ đĩa tương tự đó cần được sử dụng với hệ thống WIndows hoặc Linux, thì một định dạng khác sẽ phù hợp hơn.

Để có khả năng tương thích tối đa, hãy chọn exFAT

Dựa trên thông tin này, rõ ràng exFAT là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn một đĩa nhất định có thể đọc được bởi càng nhiều máy tính càng tốt. exFAT thiếu nhiều lợi ích về hiệu quả, bảo mật và hiệu suất của NTFS hoặc APFS.

Tuy nhiên, nó không bị giới hạn kích thước khắc nghiệt của FAT 32. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng FAT32 cho những thiết bị cụ thể (chẳng hạn như một số máy ảnh nhất định) không thể sử dụng exFAT.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868. Hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách định dạng ổ đĩa hoặc ổ đĩa để có khả năng tương thích tối đa appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách khắc phục lỗi “Cổng mặc định không khả dụng” https://ketoanmvb.com/cach-khac-phuc-loi-cong-mac-dinh-khong-kha-dung.html Tue, 11 May 2021 07:38:23 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5160 Nếu bạn đã sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian bình thường, cuối cùng bạn sẽ gặp phải tình trạng các vấn đề liên quan đến mạng khác nhau trên PC chạy Windows 10 của bạn. Một trong những vấn đề có thể xảy ra là khi PC của bạn thông báo “cổng ...

The post Cách khắc phục lỗi “Cổng mặc định không khả dụng” appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Nếu bạn đã sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian bình thường, cuối cùng bạn sẽ gặp phải tình trạng các vấn đề liên quan đến mạng khác nhau trên PC chạy Windows 10 của bạn. Một trong những vấn đề có thể xảy ra là khi PC của bạn thông báo “cổng mặc định không khả dụng”. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ mất quyền truy cập vào Internet vì PC của bạn không thể tìm thấy cổng mặc định, cổng này thường là bộ định tuyến tại nhà của bạn.

Có nhiều lý do tại sao lỗi này xảy ra. Có thể trình điều khiển của bộ điều hợp mạng của bạn đã lỗi thời hoặc bộ định tuyến của bạn sử dụng tần số Wi-Fi không tương thích với máy tính của bạn.

Bất kể, có một số phương pháp bạn có thể làm theo để có khả năng khắc phục lỗi “cổng mặc định không khả dụng” trên PC của mình. Trong bài viết này, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ giả định rằng bộ định tuyến ổn (các thiết bị khác có thể kết nối với nó và kết nối Internet), nhưng không phải máy tính xách tay hoặc PC của bạn.

Đặt lại ngăn xếp TCP / IP

Một cách để khắc phục lỗi cổng trong Windows 10 là đặt lại ngăn xếp TCP / IP. Điều này đặt lại ngăn xếp chứa cài đặt TCP / IP của bạn và đưa ngăn xếp trở lại giá trị mặc định. Nếu có cấu hình sai trong cài đặt IP ở đâu đó, điều này có thể khắc phục điều đó.

 1. Mở Khởi đầu menu, tìm kiếm Dấu nhắc lệnhvà chọn Chạy như quản trị viên.
 1. nhấn Đúng trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.
 1. Nếu bạn sử dụng IPv4 trên PC của mình, hãy nhập đặt lại netsh int ipv4 trong cửa sổ Command Prompt và nhấn Đi vào.
 1. Nếu bạn sử dụng IPv6, hãy nhập đặt lại netsh int ipv6 thay thế.
 2. Nếu bạn không biết liệu PC của mình sử dụng IPv4 hay IPv6, hãy chạy cả hai lệnh và một trong số chúng sẽ đặt lại ngăn xếp IP của bạn.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Tắt và bật Bộ điều hợp mạng

Windows 10 cho phép bạn tắt và bật bộ điều hợp mạng của mình. Điều này rất hữu ích để khắc phục các sự cố khác nhau liên quan đến mạng. Bạn có thể bật và tắt tùy chọn này và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

 1. Nhấn nút Windows + I trên bàn phím để mở ứng dụng Cài đặt.
 1. Lựa chọn Mạng & Internet trên màn hình cài đặt chính.
 1. Cuộn xuống trên màn hình sau và chọn Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp.
 1. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn và chọn Vô hiệu hóa.
 1. Biểu tượng bộ điều hợp sẽ chuyển sang màu xám cho biết bộ điều hợp hiện đã bị vô hiệu hóa.
 2. Chờ khoảng nửa phút, sau đó bấm chuột phải vào bộ điều hợp và chọn Kích hoạt.

Chờ PC kết nối lại với mạng của bạn. Nếu lỗi vẫn còn, hãy thử các phương pháp bên dưới.

Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của bạn

Phần mềm chống vi-rút của bạn cũng có thể gây ra lỗi “cổng mặc định không khả dụng” vì hầu hết các chương trình chống vi-rút đều có các tính năng an toàn web có thể ảnh hưởng đến hoạt động của mạng của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút McAfee.

Tắt phần mềm chống vi-rút của bạn và xem liệu sự cố có được giải quyết hay không. Nếu có, bạn cần phải điều chỉnh cài đặt chống vi-rút của mình để chúng không gây ra sự cố với mạng của bạn. Các bước để thực hiện việc này khác nhau tùy theo chương trình chống vi-rút mà bạn sử dụng, nhưng bạn nên tìm các bước trên trang web hỗ trợ chống vi-rút của mình.

Nếu việc điều chỉnh cài đặt chống vi-rút không hữu ích, thì đã đến lúc tìm kiếm chương trình chống vi-rút mới.

Sử dụng Trình gỡ rối bộ điều hợp mạng

Windows 10 bao gồm một tập hợp các trình khắc phục sự cố để giúp bạn chẩn đoán các sự cố trên PC của mình. Một trong số đó là trình khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng giúp tìm và khắc phục sự cố mạng.

Bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố này để khắc phục lỗi “cổng mặc định không khả dụng” trên PC của mình. Trình khắc phục sự cố sẽ cho bạn biết vấn đề là gì và đề nghị bạn trợ giúp để khắc phục chúng.

 1. nhấn Windows + I trên bàn phím để mở ứng dụng Cài đặt.
 1. Lựa chọn Cập nhật & Bảo mật trên cửa sổ Cài đặt.
 1. Lựa chọn Khắc phục sự cố ở bên trái, rồi chọn Trình gỡ rối bổ sung Phía bên phải.
 1. Tìm thấy Bộ điều hợp mạng trong danh sách, hãy chọn nó, sau đó chọn Chạy trình gỡ rối.
 1. Chờ trình khắc phục sự cố tìm ra sự cố với bộ điều hợp mạng của bạn.

Nếu cách này không khắc phục được sự cố, hãy chuyển sang các bước bên dưới.

Cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng

Lỗi “cổng mặc định không khả dụng” có thể là do trình điều khiển mạng đã lỗi thời. Cách tốt nhất để khắc phục sự cố là cập nhật trình điều khiển của bạn. Bạn có thể cho phép Windows 10 tìm kiếm và cài đặt trình điều khiển cho mình hoặc bạn có thể tải tệp trình điều khiển nếu bạn đã tải xuống trình điều khiển.

Làm theo các bước sau:

 1. Mở Khởi đầu menu, tìm kiếm và chọn Quản lý thiết bị từ các kết quả.
 1. Lựa chọn Bộ điều hợp mạng để xem danh sách bộ điều hợp.
 1. Bấm chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn trong danh sách này và chọn Cập nhật driver.
 1. Lựa chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển khi Windows hỏi bạn muốn cập nhật trình điều khiển như thế nào và nó sẽ tìm trình điều khiển phù hợp cho bạn.
 1. Chọn tùy chọn thứ hai nếu bạn đã tải xuống trình điều khiển để tải tệp trình điều khiển và Windows sẽ cài đặt trình điều khiển cho bạn.

Thay đổi tần số của bộ định tuyến không dây của bạn

Nhiều bộ định tuyến không dây hiện đại sử dụng 5GHz làm tần số mặc định nhưng không phải tất cả các bộ điều hợp mạng đều tương thích với tần số này. Điều này đôi khi dẫn đến việc các thiết bị hiển thị lỗi “cổng mặc định không khả dụng”.

May mắn thay, hầu hết các bộ định tuyến đều cho phép bạn thay đổi tần số thành tần số 2,4GHz, điều này sẽ làm cho mạng tương thích với bộ điều hợp mạng của PC của bạn.

Thay đổi tần số mạng không dây của bạn bằng cách truy cập menu cài đặt cho bộ định tuyến của bạn. Đối với hầu hết các bộ định tuyến, bạn chỉ cần nhập 192.168.1.1 trong trình duyệt khi được kết nối với bộ định tuyến. Thực hiện việc này từ thiết bị hỗ trợ tần số bộ định tuyến hiện tại.

Nếu cách đó không hiệu quả hoặc địa chỉ IP khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để xác định địa chỉ IP của bộ định tuyến không dây của bạn (Gateway mặc định).

Sau đó, bạn cần vào menu cài đặt mạng không dây và thay đổi tần số. Kết nối lại thiết bị của bạn với mạng của bạn và hy vọng điều này sẽ giải quyết được sự cố.

Ngăn Windows 10 Tắt Bộ điều hợp Mạng

Để tiết kiệm điện năng, Windows 10 tự động tắt các thiết bị khác nhau trên máy tính của bạn, bao gồm cả bộ điều hợp mạng. Lỗi “cổng mặc định không khả dụng” có thể xảy ra nếu xảy ra khi bạn đang sử dụng bộ điều hợp.

Bạn có thể tắt tùy chọn tiết kiệm năng lượng cho bộ điều hợp mạng, điều này sẽ ngăn PC của bạn tắt bộ điều hợp để tiết kiệm năng lượng.

 1. Nhấp chuột phải vào Khởi đầu menu và chọn Quản lý thiết bị.
 1. Lựa chọn Bộ điều hợp mạng trong Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp của bạn và chọn Tính chất.
 1. Chọn Quản lý năng lượng trong cửa sổ Thuộc tính.
 1. Bỏ chọn hộp cho Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm pin. Sau đó, chọn đồng ý ở dưới cùng.

Tắt đăng nhập tự động trên PC của bạn

Đăng nhập tự động không liên quan trực tiếp đến lỗi “cổng mặc định không khả dụng”, nhưng một số người dùng báo cáo rằng bạn nên tắt nó đi bằng cách làm theo các bước bên dưới.

 1. nhấn Windows + R trên bàn phím để mở Chạy cái hộp.
 1. Kiểu netplwiz trong Chạy và nhấn Đi vào.
 1. Kích hoạt Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này hộp kiểm. Sau đó, chọn Ứng dụng theo dõi bởi đồng ý.

Bạn sẽ không mất khả năng tự động đăng nhập vào PC của mình, vì bạn luôn có thể bật lại tùy chọn này.

Phải làm gì nếu lỗi “Cổng mặc định không khả dụng” vẫn tiếp diễn?

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “cổng mặc định không khả dụng”, bạn có thể đặt lại bộ định tuyến của bạn về cài đặt gốc. Điều này sẽ khắc phục mọi cài đặt bị lỗi và có khả năng giải quyết sự cố của bạn.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ xóa tất cả cài đặt của bạn và bạn sẽ cần phải định cấu hình lại bộ định tuyến của mình. Nếu điều đó cũng không hiệu quả, đặt lại PC Windows 10 của bạn như một phương sách cuối cùng. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp và cài đặt của bạn, nhưng sẽ khắc phục nhiều sự cố trên PC của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu sự cố của bạn không được giải quyết và chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại với bạn.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách khắc phục lỗi “Cổng mặc định không khả dụng” appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách chặn kết nối từ xa với máy tính Windows hoặc Mac https://ketoanmvb.com/cach-chan-ket-noi-tu-xa-voi-may-tinh-windows-hoac-mac.html Tue, 11 May 2021 07:37:29 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5157 Khi bạn kết nối PC với internet, các ứng dụng sẽ gửi và nhận thông tin qua kết nối mạng. Thông thường, bạn không cần phải lo lắng về việc trao đổi dữ liệu này vì nó cần thiết để một số ứng dụng và chức năng hệ thống hoạt động chính xác. Tuy nhiên, ...

The post Cách chặn kết nối từ xa với máy tính Windows hoặc Mac appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Khi bạn kết nối PC với internet, các ứng dụng sẽ gửi và nhận thông tin qua kết nối mạng. Thông thường, bạn không cần phải lo lắng về việc trao đổi dữ liệu này vì nó cần thiết để một số ứng dụng và chức năng hệ thống hoạt động chính xác. Tuy nhiên, trên các mạng công cộng hoặc không an toàn, bạn cần phải hết sức thận trọng.

Một cách để giữ an toàn trên các mạng công cộng (ví dụ: Wi-Fi tại khách sạn, sân bay và nhà hàng) là chặn các kết nối đến trên thiết bị của bạn. Điều đó sẽ ngăn không cho tin tặc và các công cụ độc hại khác trên mạng truy cập vào máy tính của bạn.

Ngược lại, việc chặn các kết nối gửi đi có thể giúp ngăn ứng dụng của bạn kết nối với mạng internet không an toàn. Đó là một cách hiệu quả để ngăn một ứng dụng / phần mềm độc hại đáng ngờ tải xuống phần mềm độc hại bổ sung hoặc giao tiếp với máy chủ của nó.

Chặn kết nối đến trên Windows 10

Bạn có thể hạn chế các kết nối đến bằng cách điều chỉnh cài đặt Tường lửa của Windows 10. Đây là cách thực hiện.

1. Loại bảng điều khiển trong thanh Tìm kiếm của Windows và chọn Bảng điều khiển về kết quả.

2. Chọn Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Ghi chú: Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trên Bảng điều khiển của PC, hãy đặt Xem bởi ở góc trên cùng bên phải thành Biểu tượng lớn hoặc Biểu tượng nhỏ và kiểm tra lại.

Trên menu Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, bạn sẽ thấy cấu hình kết nối của mình: Riêng tư hoặc là Mạng công cộng / khách.

3. Chọn Thay đổi cài đặt thông báo trên thanh bên trái.

4. Trong phần “Cài đặt mạng công cộng”, chọn hộp có nội dung “Chặn tất cả các kết nối đến, bao gồm cả những kết nối trong danh sách ứng dụng được phép.” Lựa chọn đồng ý để lưu các thay đổi.

Nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn của (các) mạng riêng tư của mình, bạn cũng có thể chặn các kết nối đến cho các mạng đó trong phần “Cài đặt mạng riêng tư”.

Mẹo chuyên nghiệp: Để thay đổi cấu hình của kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet, hãy đi tới Cài đặt > Mạng & Internet > Wifi hoặc là Ethernet. Chọn tên mạng và chỉ định xem đó là mạng riêng hay mạng công cộng trong Hồ sơ mạng phần.

Chặn kết nối đi trên Windows 10

Có hai cách để dừng các kết nối gửi đi trên Windows 10. Hãy xem Dịch vụ kế toán tại Hà Nội chia sẻ dưới đây.

Phương pháp 1: Chặn kết nối đi cho tất cả ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng hạn chế các kết nối gửi đi cho tất cả các ứng dụng bằng cách sửa đổi cài đặt bảo mật nâng cao Tường lửa của Windows. Trong menu Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy chọn Cài đặt nâng cao trên thanh bên trái.

Nhấp chuột phải vào “Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật Nâng cao trên Máy tính Cục bộ” và chọn Tính chất.

Đi đến Hồ sơ công khai nếu bạn được kết nối với mạng công cộng hoặc Hồ sơ cá nhân nếu bạn muốn chặn các kết nối gửi đi cho một mạng riêng. Đối với các máy tính đã tham gia vào một miền, các Hồ sơ tên miền tab là nơi để chặn các kết nối gửi đi.

Nhấp vào tùy chọn thả xuống Kết nối đi và chọn Khối. Lựa chọn Ứng dụng và sau đó đồng ý để lưu các thay đổi.

Phương pháp 2: Chặn các kết nối đi cho một chương trình cụ thể

Giả sử bạn chỉ muốn chặn các kết nối gửi đi cho trình duyệt web của mình, Windows cho phép bạn thực hiện điều đó một cách hiệu quả. Điều này cũng có thể đóng vai trò như một công cụ kiểm soát của phụ huynh để ngăn con bạn truy cập internet.

Trong menu Firewall Advanced Security, hãy chọn và nhấp chuột phải Luật lệ nước ngoài. Lựa chọn Quy tắc mới trên menu ngữ cảnh để tiếp tục.

Lựa chọn Chương trình và chọn Kế tiếp.

Lựa chọn Duyệt qua để chọn ứng dụng.

Đi đến Đĩa cục bộ (C 🙂 > Tệp chương trình (x86) để tìm các ứng dụng được cài đặt trên PC của bạn. Sử dụng hộp tìm kiếm để định vị ứng dụng không có trong thư mục Tệp chương trình. Chọn tệp thực thi của ứng dụng (.exe) và chọn Mở.

Lựa chọn Kế tiếp tiến hành với. Sau đó, chọn Chặn kết nối và bấm vào Kế tiếp.

Chỉ định (các) cấu hình mạng mà bạn muốn Windows chặn kết nối đi của ứng dụng. Lựa chọn Kế tiếp tiến hành với.

Đặt tên hoặc mô tả cho quy tắc đi và chọn Hoàn thành.

Để bỏ chặn các kết nối gửi đi cho ứng dụng, hãy nhấp đúp vào quy tắc gửi đi trong menu Bảo mật Nâng cao Tường lửa. Lựa chọn Cho phép kết nối, sau đó chọn Ứng dụngđồng ý.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào quy tắc và chọn Xóa bỏ hoặc là Tắt quy tắc. Các tùy chọn này cũng sẽ cấp cho ứng dụng quyền truy cập để bắt đầu các kết nối đi.

Chặn kết nối đến trên máy Mac

Việc hạn chế các kết nối đến trên Mac cũng rất đơn giản. Đọc các bước bên dưới.

1. Đi tới Tùy chọn hệ thống > Bảo mật & Quyền riêng tư.

2. Trong Bức tường lửa , chọn biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái.

Nhập mật khẩu máy Mac của bạn hoặc sử dụng Touch ID để truy cập menu tùy chọn bảo mật.

3. Chọn Tùy chọn tường lửa tiến hành với.

4. Để chặn các kết nối trên toàn hệ thống (đến) cho tất cả các ứng dụng và dịch vụ, hãy chọn Chặn tất cả các kết nối đến hộp và chọn đồng ý.

Máy Mac của bạn sẽ vẫn hiển thị với các thiết bị và mạng khác khi bạn chặn tất cả các kết nối đến. Tuy nhiên, không thiết bị hoặc cá nhân nào có thể thiết lập kết nối với máy Mac của bạn.

Lưu ý rằng điều này cũng sẽ hiển thị các dịch vụ chia sẻ tệp (ví dụ: AirDrop) và công cụ truy cập từ xa (ví dụ: Chia sẻ màn hình) tạm thời không khả dụng.

5. Để chặn các kết nối đến chỉ dành cho phần mềm cài sẵn, hãy bỏ chọn Tự động cho phép phần mềm tích hợp sẵn nhận các kết nối đến.

6. Nếu bạn muốn chặn các kết nối đến cho một ứng dụng hoặc dịch vụ cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+).

7. Chọn (các) ứng dụng và chọn Thêm vào.

Mẹo chuyên nghiệp: Để chọn nhiều ứng dụng, hãy giữ Chỉ huy và nhấp vào ứng dụng.

8. Nhấp vào mũi tên lên và xuống bên cạnh (các) ứng dụng và chọn Chặn các kết nối đến.

Chặn kết nối đi trên máy Mac

macOS thiếu công cụ gốc hoặc phương pháp tích hợp để chặn các kết nối gửi đi. Có một cách giải quyết liên quan đến việc chặn địa chỉ IP hoặc tên miền của trang web, nhưng nó không đơn giản. Tương tự như vậy, phương pháp này chỉ có thể được sử dụng để chặn các kết nối gửi đi đến các trang web, không phải ứng dụng. Hãy làm theo các bước dưới đây để dùng thử.

1. Khởi chạy cửa sổ Finder, đi tới Các ứng dụng > Tiện ích và mở Thiết bị đầu cuối ứng dụng.

2. Dán lệnh bên dưới vào Bảng điều khiển đầu cuối và nhấn Trở về.

sudo cp / private / etc / hosts ~ / Documents / hosts-backup

Lệnh này sẽ tạo một bản sao lưu tệp Máy chủ Mac của bạn trong thư mục Tài liệu (Người tìm kiếm > Các tài liệu). Tệp Máy chủ lưu trữ là tệp hệ thống quan trọng được macOS sử dụng để khớp các tên miền với địa chỉ IP tương ứng của chúng.

3. Nhập mật khẩu máy Mac của bạn và nhấn Trở về.

4. Dán lệnh tiếp theo này vào Terminal và nhấn Trở về.

sudo nano / private / etc / hosts

Điều này cấp cho bạn quyền quản trị để sửa đổi tệp Máy chủ. Nhập mật khẩu máy Mac của bạn và nhấn Trở về tiến hành với.

5. Loại 127.0.0.1, nhấn Chuyển hướng trên bàn phím của bạn và nhập URL của trang web bạn muốn chặn. Ví dụ: nếu bạn muốn chặn YouTube, hãy nhập 127.0.0.1, nhấn Chuyển hướngvà gõ www.youtube.com.

6. Nhấn Control + O và hãy nhấn Trở về trên bàn phím của bạn.

7. Sau đó, nhấn Control + X.

8. Cuối cùng, nhập hoặc dán dscacheutil -flushcache và hãy nhấn Trở về.

Khởi chạy trình duyệt của bạn và truy cập trang web bạn đã chặn. Trình duyệt của bạn sẽ hiển thị thông báo lỗi cho biết nó không thể kết nối với máy chủ của trang web.

Bỏ chặn các kết nối đi trên máy Mac

Bạn không thể bỏ chặn kết nối đi của ứng dụng bằng cách nhập một số mã hoặc lệnh đầu cuối. Bạn sẽ cần khôi phục tệp Máy chủ lưu trữ sao lưu mà bạn đã tạo trong khi chặn kết nối của ứng dụng. Làm theo các bước dưới đây để hoàn thành.

1. Đi tới Người tìm kiếm > Các tài liệu, bấm đúp vào sao lưu máy chủ và sao chép nội dung của nó.

2. Trên màn hình Mac của bạn, hãy chọn Đi trên thanh menu và chọn Đi tới Thư mục.

3. Dán đường dẫn bên dưới vào hộp thoại và chọn Đi.

/ private / etc / hosts

4. Kéo máy chủ tệp vào màn hình.

5. Bấm đúp vào tệp trên màn hình, xóa nội dung của nó và thay thế nó bằng nội dung của sao lưu máy chủ tệp (ở Bước 1 ở trên).

Đóng cửa sổ TextEditor và kéo tệp máy chủ lưu trữ trở lại / private / etc / thư mục.

6. Chọn Thay thế trên lời nhắc xuất hiện trên màn hình. Bạn cũng có thể cần nhập mật khẩu của máy Mac hoặc xác thực qua Touch ID.

Truy cập trang web trên trình duyệt của bạn và xác minh rằng nó không còn bị chặn nữa.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Việc quản lý các kết nối gửi đi trên macOS khá mệt mỏi. Điều thú vị là có các ứng dụng của bên thứ ba như Little SnitchRadio Im lặng giúp đơn giản hóa nhiệm vụ. Những ứng dụng này không miễn phí, nhưng chúng cung cấp các chế độ dùng thử rộng rãi cho phép bạn sử dụng chúng mà không cần thanh toán trong một khoảng thời gian cụ thể. Little Snitch (từ $ 48,99) có chế độ demo với giới hạn 3 giờ mỗi phiên trong khi Radio Silence ($ 9) cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai ứng dụng và chúng đã chặn các kết nối gửi đi một cách hoàn hảo. Radio Silence là tùy chọn tiết kiệm chi phí nhưng Little Snitch có nhiều tính năng và thể thao các tính năng nâng cao như chế độ im lặng, chế độ cảnh báo, bản đồ mạng, v.v.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách chặn kết nối từ xa với máy tính Windows hoặc Mac appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop https://ketoanmvb.com/cach-hoan-doi-khuon-mat-trong-photoshop.html Tue, 11 May 2021 07:35:48 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5122 Hoán đổi khuôn mặt, mặc dù nó có vẻ ngớ ngẩn đến mức nào, có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy ai đó nhắm mắt trong mọi bức ảnh, thì với tính năng hoán đổi khuôn mặt, bạn có thể khắc phục sự ...

The post Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Hoán đổi khuôn mặt, mặc dù nó có vẻ ngớ ngẩn đến mức nào, có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy ai đó nhắm mắt trong mọi bức ảnh, thì với tính năng hoán đổi khuôn mặt, bạn có thể khắc phục sự cố. Bạn có thể chuyển khuôn mặt trong bức ảnh xấu với cùng một khuôn mặt từ một bức ảnh đẹp hơn.

Mặc dù, hoán đổi khuôn mặt để tạo hiệu ứng hài hước cũng rất phổ biến và có thể được thực hiện dễ dàng trong Photoshop nếu đó là mục tiêu của bạn. Và đôi khi nó có thể trông giống thật một cách đáng ngạc nhiên nếu được thực hiện đúng cách. Vì vậy, hãy đọc tiếp blog của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội nếu bạn đang muốn tạo một số bức ảnh hoán đổi khuôn mặt.

Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop với mặt nạ

Có một số cách khác nhau để bạn có thể thực hiện hoán đổi khuôn mặt và một trong số đó là sử dụng các lớp mặt nạ trong Photoshop. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi một khuôn mặt và có vẻ như nó phù hợp với những người còn lại.

Phương pháp này hoạt động tốt nhất nếu cả hai ảnh bạn đang sử dụng đều giống nhau. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở cả hai bức ảnh của bạn trên các lớp riêng biệt trong Photoshop.
 1. Đặt ảnh có khuôn mặt bạn muốn sử dụng làm lớp dưới cùng và ảnh có khuôn mặt bạn muốn thay thế làm lớp trên cùng.
 1. Căn chỉnh các lớp bằng cách đi tới Biên tập > Tự động căn chỉnh các lớp. Đảm bảo rằng người bạn đang chỉnh sửa trong cả hai ảnh đều được căn chỉnh tốt.
 1. Thêm một lớp mặt nạ màu trắng lên trên cùng và đặt độ mờ là 100%.
 1. Sử dụng công cụ Brush ở độ mờ 100% và đặt thành màu đen, tô lên khuôn mặt bạn muốn hoán đổi. Bạn sẽ thấy khuôn mặt bạn muốn sử dụng để thay thế khuôn mặt ban đầu khi bạn chải.

Phương pháp này hoạt động đủ tốt để hoán đổi khuôn mặt cơ bản nếu bạn không muốn đi quá nhiều chi tiết hoặc cần nó trông rất giống thật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều gì đó thực tế hơn, bạn cũng có thể sử dụng lựa chọn đối tượng để hoàn thành công việc.

Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop với lựa chọn đối tượng

Phương pháp này giúp hoán đổi khuôn mặt sạch hơn nhiều, nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Tất cả những gì bạn đang làm là chọn khuôn mặt bạn muốn sử dụng để hoán đổi và di chuyển nó vào bức ảnh khác. Làm theo các bước sau để hoán đổi khuôn mặt theo cách này:

 1. Mở hình ảnh có khuôn mặt bạn muốn sử dụng.
 1. Chọn công cụ Object Selection và chọn toàn bộ khuôn mặt. Lưu cái này vào lớp.
 1. Kéo khuôn mặt bạn muốn sử dụng lên trên khuôn mặt mà bạn muốn thay thế. Đảm bảo rằng nó trông tự nhiên bằng cách thay đổi kích thước khuôn mặt và di chuyển nó cho đến khi nó vừa vặn.
 1. Bạn có thể thấy mình sắp xếp các tính năng tốt như thế nào bằng cách giảm độ mờ của lớp cho đến khi bạn có thể nhìn thấy lớp dưới cùng. Sắp xếp các đặc điểm trên khuôn mặt theo cách này, sau đó bạn có thể điều chỉnh độ mờ trở lại.

Phương pháp này sẽ hoạt động tốt nhất nếu cả hai hình ảnh có mức chất lượng và ánh sáng tương tự nhau. Nếu bạn cần sửa bất cứ điều gì khác như ánh sáng hoặc màu sắc, có một số cách để bạn cũng có thể khắc phục những vấn đề này.

Làm cho hoán đổi khuôn mặt trông tự nhiên

Nếu màn hoán đổi khuôn mặt của bạn có vẻ hơi khác thường và nó cho thấy rằng một số công việc đã được thực hiện trên bức ảnh, bạn có thể muốn thử một số phương pháp để làm cho màn hoán đổi khuôn mặt trông tự nhiên hơn. Điều này sẽ cho phép khuôn mặt được hoán đổi trông giống như nó chưa từng được thay đổi. Chú ý đến sự khác biệt về ánh sáng và màu sắc khi bạn hoán đổi khuôn mặt hình ảnh.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh này, khuôn mặt thay thế khuôn mặt ban đầu sáng hơn nhiều so với bức ảnh gốc.

Có một số cách khác nhau để bạn có thể khắc phục bất kỳ sự bất thường nào mà bạn có thể phát hiện ra. Một trong số đó là tính năng Match Color. Điều này có thể giúp bạn trộn tông màu da khác nhau hoặc các vấn đề về màu sắc khác.

Đây là cách sử dụng tính năng này:

 1. Chọn lớp hình ảnh bạn muốn thay đổi.
 1. Đi đến Hình ảnh > Điều chỉnh > Màu sắc phù hợp.
 1. Trong cửa sổ Màu phù hợp, nhấp vào Nguồn hộp thả xuống và chọn hình ảnh bạn muốn kết hợp màu với hình ảnh mục tiêu.
 1. Từ đây, bạn có thể sử dụng Màu sắc phù hợp cửa sổ để thay đổi Độ chói, cường độ màu,Phai màu. Bạn có thể dùng Lựa chọn công cụ để thay đổi những điều này trong các khu vực cụ thể của hình ảnh. Nếu bạn không muốn Chỉ Khớp Màu cho khu vực đã chọn, bạn có thể chọn Bỏ qua lựa chọn khi áp dụng điều chỉnh.
 1. Bạn có thể kiểm tra Trung hòa để xóa các thay đổi màu bạn đã thực hiện cho một khu vực.

Bên cạnh việc sử dụng Match Color, bạn cũng có thể sử dụng trộn công cụ để kết hợp liền mạch khuôn mặt đã hoán đổi với hình ảnh mới. Bạn cũng có thể sử dụng Tự động trộn các lớp và chọn Tones and Colors liền mạch để sửa một số chênh lệch giữa hai khuôn mặt.

Sau khi hình ảnh đẹp với bạn, hãy nhớ lưu nó để không bị mất bất cứ thứ gì.

Hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop

Cho dù bạn muốn thực hiện một thay đổi trông tự nhiên cho ảnh của mình hay chỉ là một cuộc hoán đổi khuôn mặt nhanh chóng để cho bạn bè xem, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong Photoshop bằng cách làm theo hướng dẫn này. Miễn là bạn có hình ảnh hoạt động tốt trong hoán đổi khuôn mặt, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo một hình ảnh.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách hoán đổi khuôn mặt trong Photoshop appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách SSH hoặc SFTP vào Raspberry Pi của bạn https://ketoanmvb.com/cach-ssh-hoac-sftp-vao-raspberry-pi-cua-ban.html Tue, 11 May 2021 07:34:32 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5153 Bạn đã rất nỗ lực và mua một chiếc Raspberry Pi. Xin chúc mừng! Nếu bạn không có bàn phím và màn hình được kết nối với Pi, bạn sẽ cần kết nối từ xa với nó từ một máy tính khác trong mạng của mình. Hơn nữa, tùy thuộc vào cách bạn định sử ...

The post Cách SSH hoặc SFTP vào Raspberry Pi của bạn appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Bạn đã rất nỗ lực và mua một chiếc Raspberry Pi. Xin chúc mừng! Nếu bạn không có bàn phím và màn hình được kết nối với Pi, bạn sẽ cần kết nối từ xa với nó từ một máy tính khác trong mạng của mình. Hơn nữa, tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng Pi của mình, nó có thể được đặt ở một nơi khó tiếp cận, vì vậy ngay cả khi bạn đã gắn bàn phím và màn hình ngay bây giờ, điều đó có thể không phải lúc nào cũng vậy. Bạn cần một số cách để kết nối từ xa với Pi của mình.

Trong bài viết này, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng SSH và SFTP vào số Pi của bạn, thực hiện các lệnh và truyền tệp. Chúng tôi sẽ giả định rằng Raspberry Pi của bạn ở trên cùng một mạng với máy tính bạn đang sử dụng để kết nối với nó.

SSH là gì?

SSH là viết tắt của Secure Shell. Đó là một giao thức mạng tiêu chuẩn cung cấp cho bạn một cách an toàn để gửi văn bản qua lại giữa Pi của bạn và máy tính bạn đang sử dụng để kết nối từ xa với Pi của bạn. Bạn sẽ sử dụng giao thức SSH cho tất cả những thứ như nhập mật khẩu để đăng nhập vào Pi và thực hiện các lệnh.

SSH được thiết kế để thay thế cho Telnet, gửi các lệnh dưới dạng văn bản thuần túy qua mạng. Ngược lại, SSH mã hóa các lệnh đó. Bất kỳ dịch vụ mạng nào cũng có thể sử dụng SSH, hoạt động trên cổng TCP 22.

SFTP là gì?

SFTP là viết tắt của Giao thức truyền tệp an toàn. SFTP là một cách nhanh chóng và thuận tiện để chuyển tệp giữa Pi của bạn và một máy tính khác trong mạng của bạn. SFTP an toàn hơn FTP vì cũng giống như SSH, tất cả dữ liệu của bạn đều được mã hóa trong khi truyền từ máy tính này sang máy tính khác.

Bạn không muốn tất cả dữ liệu của mình được chuyển sang dạng văn bản thuần túy, phải không? Chắc chắn không! Giữ an toàn, các con.

Cách SSH vào Raspberry Pi

Chúng tôi sẽ bắt đầu với cách sử dụng SSH để kết nối với Raspberry Pi của bạn từ PC Windows trên mạng của bạn bằng PuTTY. PuTTY là một trong số các ứng dụng SSH được cung cấp miễn phí. Chúng tôi thích PuTTY vì đây là phần mềm mã nguồn mở được phát triển và hỗ trợ hoàn toàn bởi một nhóm tình nguyện viên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng SSH nào bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo tải xuống và cài đặt nó trước khi bạn bắt đầu.

 1. Đảm bảo SSH được bật trên Pi của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu với Raspberry Pi 4, hướng dẫn bắt đầu này bao gồm hướng dẫn về cách bật SSH bằng cách tạo tệp văn bản trên thẻ SD trong Raspberry Pi của bạn.
 2. Giả sử bạn chắc chắn rằng SSH được bật trên Pi của mình, tiếp theo, bạn sẽ cần tìm địa chỉ IP của Pi để kết nối với ứng dụng SSH như PuTTY. Nếu bạn chưa biết nó, bạn có thể làm theo hướng dẫn này trong đó nêu chi tiết một số phương pháp xác định địa chỉ IP của Pi của bạn.
 3. Khởi chạy PuTTY (hoặc một ứng dụng SSH khác) trên PC Windows của bạn và nhập địa chỉ IP Pi của bạn. Cổng SSH là 22. Hầu hết các máy khách SSH sẽ có số cổng đã được điền.
 1. Lựa chọn Mở để kết nối với Pi của bạn.
 2. Thao tác này sẽ khởi chạy một cửa sổ đầu cuối nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Nhập tên người dùng của bạn và nhấn Đi vào. (Tên người dùng mặc định cho hầu hết Pis là số Pi.)
 3. Tiếp theo, nhập mật khẩu của bạn hoặc sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm trên PC và nhấp chuột phải vào cửa sổ dòng lệnh để dán mật khẩu. Lưu ý rằng mật khẩu của bạn sẽ không phải được hiển thị khi bạn nhập. nhấn Đi vào.

Bạn hiện đã kết nối với Pi của mình qua SSH và có thể sử dụng thiết bị đầu cuối để thực hiện các lệnh. Nếu bạn vẫn chưa thay đổi mật khẩu mặc định của Pi, đây là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Vì SSH được bật, nếu Raspberry Pi của bạn đang sử dụng mật khẩu mặc định, nó sẽ là rất dễ dàng cho ai đó đột nhập!

Cách chuyển SFTP vào Raspberry Pi

Ở trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng máy khách SSH để kết nối an toàn với Pi trên mạng của bạn và thực hiện các lệnh. Để chuyển tệp, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng khách SFTP. Về mặt kỹ thuật, có thể chuyển tệp bằng PuTTY, nhưng nó cồng kềnh. Sẽ tốt hơn nhiều khi có một trình duyệt tệp mà bạn có thể sử dụng để di chuyển hàng loạt tệp khi bạn cần.

FileZilla là một ứng dụng khách FTP phổ biến hỗ trợ SFTP. Nếu bạn có thể kết nối với SSH, thì bạn cũng có thể kết nối với SFTP. Thật tiện lợi phải không?

Chuẩn bị bằng cách tải xuống và cài đặt FileZilla hoặc ứng dụng khách SFTP mà bạn chọn trên máy tính bạn đang sử dụng để kết nối từ xa với Pi của bạn. WinSCP là một ứng dụng khách SFTP phổ biến khác. Hãy nhớ rằng bạn không cần máy chủ SFTP, chỉ cần một máy khách SFTP.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn cài đặt FileZilla, hãy để ý khi nó yêu cầu bạn cài đặt McAfee và WinZip. Lựa chọn Từ chối nếu bạn không muốn cài đặt các chương trình đó trên máy tính của mình.

 1. Khởi chạy FileZilla hoặc một ứng dụng khách SFTP khác.
 2. Trong trường được đánh dấu Tổ chức, nhập địa chỉ IP của Pi của bạn.
 1. Nhập của bạn tên tài khoản Mật khẩu.
 2. Lựa chọn Kết nối nhanh. Ứng dụng khách SFTP của bạn có thể hiển thị tùy chọn để lưu mật khẩu của bạn, nhưng chúng tôi không khuyến nghị vì một số ứng dụng khách lưu mật khẩu đó trong một tệp văn bản không an toàn.
 1. Sau khi kết nối, bạn có thể điều hướng qua cấu trúc thư mục trên Pi và sao chép tệp qua lại giữa Pi và các máy tính khác trong mạng của bạn. Phía bên trái của cửa sổ FileZilla hiển thị các tệp cục bộ và phía bên phải hiển thị các tệp trên máy tính bạn đã kết nối — trong trường hợp này là số Pi của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn sao chép một tệp từ máy tính cục bộ sang Pi, bạn sẽ điều hướng đến thư mục nguồn ở bên trái và thư mục đích ở bên phải. Trình quản lý tệp của FileZilla cho phép bạn kéo và thả tệp giữa các trang cục bộ và từ xa.

Tìm dự án Pi

Khi bạn cảm thấy thoải mái với việc thực hiện các lệnh và chuyển tệp đến và đi từ Pi của mình, bạn sẽ bắt đầu nhận ra có bao nhiêu cách khác nhau mà bạn có thể đặt Pi của bạn để làm việc. Tuy nhiên, đừng chịu thua sự tê liệt của phân tích — chỉ cần chọn một dự án và đi sâu vào! Nó thực sự là cách tốt nhất để học.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách SSH hoặc SFTP vào Raspberry Pi của bạn appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách Chèn Số Trang trong Word và Google Tài liệu https://ketoanmvb.com/cach-chen-so-trang-trong-word-va-google-tai-lieu.html Tue, 11 May 2021 07:33:40 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5149 Số trang rất hữu ích cho các bài báo và bài luận ngắn. Chúng rất cần thiết để viết các tài liệu dài như sách và luận văn. Nếu bạn có mục lục, việc đánh số trang có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm chủ ...

The post Cách Chèn Số Trang trong Word và Google Tài liệu appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Số trang rất hữu ích cho các bài báo và bài luận ngắn. Chúng rất cần thiết để viết các tài liệu dài như sách và luận văn. Nếu bạn có mục lục, việc đánh số trang có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm chủ đề và chương.

Cho dù bạn đang sử dụng Word hay Google Documents, bạn có thể thêm số trang ở các định dạng số khác nhau trong đầu trang, chân trang hoặc lề của tài liệu, sau đó tùy chỉnh chúng theo ý thích của bạn.

Cách Chèn Số Trang trong Word trên Windows

Ghi chú: Hướng dẫn thêm số trang trong hướng dẫn này của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ áp dụng cho các phiên bản Word gần đây.

Trên một Windows PC Làm theo các bước dưới đây.

 1. Trên ruy-băng Office, bấm Chèn > Trang Con số và sau đó chọn phong cách và vị trí bạn muốn; ví dụ: đầu trang, cuối trang, lề trang và vị trí hiện tại (cho dù con trỏ của bạn ở đâu).
 1. Đối với mỗi vị trí, bạn sẽ có một loạt các tùy chọn khác nhau để lựa chọn. Các tùy chọn cho phép bạn điều chỉnh căn chỉnh, tùy chọn màu sắc, từ ngữ, v.v. của số trang.
 1. nhấn Esc hoặc chọn Đóng Đầu trang và Chân trang khi bạn hoàn thành.
 1. Nếu bạn cần chỉnh sửa kiểu hoặc định dạng của số trang, hãy nhấp đúp vào chính số đó trong đầu trang hoặc chân trang và thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Để thay đổi vị trí số trang xuất hiện, hãy chọn số trang trong đầu trang hoặc chân trang. Nhấn nút Chuyển hướng trên bàn phím của bạn để định vị số sang phải, giữa hoặc trái.
 1. Nếu bạn muốn xem tổng số trang, ví dụ: Trang 2 trên 100, bạn có thể thực hiện việc đó trong đầu trang hoặc chân trang của tài liệu.
 • Nói lại Bước 1.
 • Di chuyển đến Trang X trên Y và chọn một định dạng.
 • Bạn cũng có thể điều chỉnh định dạng của số trang bằng cách đi tới Chèn > Số trang và nhấp vào Định dạng số trang.
 • Bạn cũng có thể bấm đúp vào đầu hoặc cuối trang bất kỳ trong tài liệu Word để chuyển sang chế độ chỉnh sửa Đầu trang & Chân trang.
 • Bấm đúp vào bất kỳ đâu bên ngoài đầu trang hoặc chân trang hoặc chọn Đóng tiêu đề Chân trang.

Cách Chèn Số Trang trong Word trên Mac

Trên máy Mac, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Lựa chọn Chèn > Số trang > Số trang.
 1. Chọn một vị trísự liên kết Phong cách, và Word sẽ đánh số mỗi trang ngoại trừ các trang tiêu đề được chỉ định.
 1. Nhấn vào định dạng để thay đổi kiểu đánh số, chọn định dạng bạn muốn và chọn đồng ý hai lần để thoát. Bạn cũng có thể chọn trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số.

Nếu bạn cần điều chỉnh vị trí hoặc định dạng của số trang sau này, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bấm đúp vào đầu hoặc cuối trang trong Word và sau đó chọn Đầu trang & Chân trang > Trang Con số > Số trang hoặc là Định dạng số trang.

Bấm đúp vào bên ngoài tiêu đề hoặc chọn Đầu trang & Chân trang > Đóng Đầu trang và Chân trang để thoát.

Nếu bạn muốn xem tổng số trang như Trang 1/10, hãy bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang, bấm Đầu trang & Chân trang > Chân trang > Semaphore, rồi bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang để thoát.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy số trang mình muốn sau khi chèn chúng, hãy kiểm tra xem có bất kỳ đồ họa hoặc yếu tố nào khác trong đầu trang hoặc chân trang hay không và di chuyển chúng.

Chèn số trang trong Word Online (Phiên bản Web)

Bạn có thể chèn số trang vào Word Online bằng cách sử dụng các bước sau.

 1. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ phải tạo một tài khoản.
 2. Lựa chọn Chèn > Số trang và sau đó chọn nơi bạn muốn các số xuất hiện.

Ghi chú: Để bao gồm tổng số trang trong Word cho Web, hãy bấm Chèn > Số trang > Bao gồm số lượng trang cho định dạng X trên Y và chọn một vị trí.

Ghi chú: Lựa chọn Lượt xem > Đọc Chế độ xem để xem đầu trang hoặc chân trang của bạn với số trang.

Số trang bắt đầu sau đó trong tài liệu Word

Nếu bạn muốn số trang bắt đầu trên trang thứ hai hoặc thứ ba thay vì trang một trong tài liệu của mình, bạn có thể sử dụng Trang đầu tiên khác trong Word.

 1. Lựa chọn Chèn > Tiêu đề hoặc là Chân trang và sau đó chọn Chỉnh sửa tiêu đề hoặc là Chỉnh sửa chân trang > Khác nhau đầu tiên Trang. Bạn cũng có thể chỉ cần bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang trong tài liệu Word.

Tùy chọn này không chỉ áp dụng cho trang đầu tiên mà còn cho trang đầu tiên của bất kỳ phần nào khác trong tài liệu của bạn.

 1. Bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang của trang đầu tiên, chọn số trang và nhấn Xóa bỏ.
 1. Để bắt đầu với số 1 trên trang thứ hai của tài liệu, hãy chọn Số trang > Định dạng số trang > Khởi đầu tại và đặt giá trị thành 0.
 1. nhấn Esc hoặc chọn Đóng Đầu trang và Chân trang để thoát.

Đánh số trang bắt đầu trên trang thứ ba trong Word

Nếu bạn muốn sử dụng in hai mặt trong Word, các trang được đánh số lẻ sẽ được in trước rồi đến các trang được đánh số chẵn trên mặt đối diện của tờ giấy. Bạn có thể thay đổi cài đặt để bắt đầu đánh số trang ở trang ba.

 1. Chọn trang mà bạn muốn số trang bắt đầu và sau đó chuyển đến Bố trí > Nghỉ giải lao > Trang tiếp theo.
 1. Bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang trên tiêu đề đầu tiên trong dấu ngắt phần nơi bạn muốn các số xuất hiện và nhấp vào Liên kết đến Trước đó. Làm điều này sẽ hủy liên kết phần đầu trang và chân trang để bạn có thể chèn số trang mới. Bạn sẽ nhận thấy văn bản “Giống như trước” sẽ biến mất.
 1. Nhấp chuột Số trang biểu tượng> Số trang, chọn vị trí và kiểu dáng cho số.
 1. Nhấp chuột Số trang biểu tượng> Định dạng số trang
 1. Khởi đầu tại và đặt giá trị thành bất kỳ số nào bạn muốn để bắt đầu lập chỉ mục số trang của mình. Nhấp chuột đồng ý.

Nếu bạn đang sử dụng Word Online trong trình duyệt web, bạn không thể bắt đầu đánh số trang sau này trong tài liệu.

Xóa số trang trong Word

Nếu bạn không còn yêu cầu số trang trong tài liệu của mình và muốn xóa tất cả chúng, bạn có thể thực hiện điều đó trong một vài bước nhanh chóng.

 1. Lựa chọn Chèn > Số trang > Xóa số trang trên PC hoặc Mac chạy Windows của bạn.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy Xóa số trang , bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang, chọn số và sau đó chọn Xóa.

 1. Trong Word Online, hãy chọn Chỉnh sửa tài liệu > Chỉnh sửa trong Word cho web và sau đó đi đến Chèn > Số trang > Xóa số trang.

Cách Chèn Số Trang trong Google Tài liệu

Như với Microsoft Word, bạn có thể chèn số trang trong Google Tài liệu. Tuy nhiên, trong Google Documents, các số không tự động được đưa vào các trang.

Thật dễ dàng để thêm số trang bắt đầu từ một trang cụ thể, các phần cụ thể của tài liệu hoặc toàn bộ tài liệu.

 1. Mở Google Tài liệu, chọn Chèn > Số trang.
 1. Nếu bạn muốn bắt đầu đánh số trang cho một trang hoặc phần cụ thể, hãy chọn Chèn > Trang con số > Lựa chọn khác.
 1. Lựa chọn Bắt đầu lúc và chọn nơi bạn muốn đặt số điện thoại rồi chọn Ứng dụng.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Áp dụng, hãy chọn một phần trong nội dung của bạn, chọn Chèn > Phá vỡvà chọn kiểu ngắt để thêm ngắt phần.

Đánh số trang bắt đầu trên trang 2 trong Google Documents

Đối với tài liệu nhiều trang, bạn có thể bắt đầu đánh số trang ở trang thứ hai thay vì bắt đầu từ trang bìa.

 1. Lựa chọn Chèn > Số trang
 2. Chọn thêm số trang vào đầu trang hoặc chân trang của mỗi trang ngoại trừ trang bìa. Chọn biểu tượng có số 1 hiển thị trên trang sau cho tùy chọn này.

Tìm cách của bạn xung quanh một tài liệu

Khi tài liệu của bạn yêu cầu số trên mỗi trang, bạn có thể dễ dàng chèn chúng vào Word hoặc Google Documents bằng các bước ở trên.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách Chèn Số Trang trong Word và Google Tài liệu appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách tự động sao lưu tệp vào Google Drive hoặc OneDrive để ngăn mất dữ liệu https://ketoanmvb.com/cach-tu-dong-sao-luu-tep-vao-google-drive-hoac-onedrive-de-ngan-mat-du-lieu.html Tue, 11 May 2021 07:31:54 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5145 Khi bạn sử dụng PC, bạn phải làm cho nó trở nên nổi bật tạo thêm các bản sao tài liệu và ảnh của bạn ở đâu đó bên ngoài bộ nhớ trong của máy tính của bạn. Điều đó giúp bạn tránh khỏi những mất mát dữ liệu tiềm ẩn do lỗi phần cứng ...

The post Cách tự động sao lưu tệp vào Google Drive hoặc OneDrive để ngăn mất dữ liệu appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Khi bạn sử dụng PC, bạn phải làm cho nó trở nên nổi bật tạo thêm các bản sao tài liệu và ảnh của bạn ở đâu đó bên ngoài bộ nhớ trong của máy tính của bạn. Điều đó giúp bạn tránh khỏi những mất mát dữ liệu tiềm ẩn do lỗi phần cứng đột ngột, sự cố hệ thống và các cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Nhưng sao lưu cục bộ sang một bên, tốt nhất là tải các tệp của bạn lên trực tuyến. Điều đó không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại các sự kiện bất ngờ như hỏa hoạn và trộm cắp, mà bạn còn có thể truy cập dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet đang hoạt động.

Google Drive và OneDrive là hai dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến có thể giúp bạn sao lưu các tập tin lên đám mây. Các hướng dẫn mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách thiết lập từng dịch vụ để bảo vệ dữ liệu trên máy tính của bạn.

Tự động sao lưu tệp vào Google Drive

Google Drive cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa các tệp trên PC của mình với ứng dụng Sao lưu và Đồng bộ hóa dành cho Windows. Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, đây là cách hoạt động của các phần tử “Sao lưu” và “Đồng bộ hóa”:

 • Sao lưu: Liên tục sao lưu các thư mục vào phần Máy tính trong Google Drive. Bạn không thể đồng bộ hóa chúng với các thiết bị khác.
 • Đồng bộ hóa: Tạo một thư mục đặc biệt trên máy tính của bạn và đồng bộ hóa các tệp và thư mục đến và từ phần Drive của tôi trong Google Drive. Bạn cũng có thể đồng bộ chúng với các thiết bị máy tính để bàn khác.

Nếu bạn có Tài khoản Google, bạn có thể cài đặt và sử dụng Sao lưu và đồng bộ hóa ngay lập tức trên máy tính của mình. Nếu không, bạn phải tạo tài khoản Google. Bạn nhận được 15GB bộ nhớ miễn phí để bắt đầu. Gói trả phí bao gồm 100GB với giá 1,99 đô la / tháng, 200GB với giá 2,99 đô la / tháng và 2TB với giá 9,99 đô la / tháng.

1. Tải xuống Trình cài đặt Sao lưu và Đồng bộ hóa từ Google. Sau đó, chạy nó trên PC của bạn để cài đặt ứng dụng khách Backup and Sync.

Một khi Chào mừng bạn đến với Sao lưu và đồng bộ hóa màn hình hiển thị, chọn Bắt đầu và chèn thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn để đăng nhập vào Sao lưu và đồng bộ hóa.

2. Các Máy tính xách tay của tôi hoặc là Máy tính của tôi màn hình hiển thị cho phép bạn chỉ định các thư mục bạn muốn sao lưu vào Google Drive.

Theo mặc định, Sao lưu và Đồng bộ hóa hiển thị ba thư mục trên PC của bạn—Máy tính để bàn, Các tài liệu, và Những bức ảnh. Bạn có thể chọn các thư mục bổ sung bằng cách chọn Chọn thư mục.

Nếu bạn chọn thư mục Ảnh, bạn phải chọn tùy chọn tải lên ảnh của mình—Chất lượng cao hoặc là Chất lượng ban đầu. Cái trước nén ảnh và video ở độ phân giải 16MP và 1080p, trong khi cái sau tải lên ở chất lượng đầy đủ.

Nếu bạn muốn sao lưu riêng ảnh và video của mình vào Google Ảnh, chọn hộp bên cạnh Tải ảnh và video lên Google Photos.

Ghi chú: Ảnh và video tải lên ở chất lượng nén không được tính vào hạn ngạch bộ nhớ Google Drive của bạn cho đến ngày 1 tháng 6 năm 2021.

3. Chọn Kế tiếp tiến hành với.

4. Chọn Đồng bộ hóa mọi thứ trong Drive của tôi tùy chọn đồng bộ hóa tất cả các tệp và thư mục từ phần Ổ đĩa của tôi trên Google Drive sang bộ nhớ cục bộ. Hoặc, chọn Chỉ đồng bộ hóa các thư mục này để chỉ đồng bộ hóa các thư mục đã chọn.

5. Chọn Khởi đầu để hoàn tất việc thiết lập ứng dụng khách Sao lưu và đồng bộ hóa.

Các thư mục bạn đã chọn để sao lưu vào Google Drive sẽ bắt đầu tải lên ngay lập tức. Đi tới Google Drive trong trình duyệt web của bạn và chọn Máy vi tính để truy cập các bản sao trực tuyến của từng thư mục theo thiết bị.

Ngoài ra, bạn nên tìm một vị trí được gắn nhãn Google Drive trong thanh bên trong File Explorer. Nó phải chứa các tệp và thư mục từ Drive của tôi mà bạn đã chọn đồng bộ hóa cục bộ. Các thư mục mà bạn sao chép vào hoặc tạo bên trong nó sẽ tải lên Ổ đĩa của tôi trong ứng dụng web Google Drive, cũng như các thiết bị khác mà bạn đã thiết lập bằng Sao lưu và đồng bộ hóa.

Nếu bạn muốn thay đổi cách hoạt động của ứng dụng khách Sao lưu và đồng bộ hóa trên PC của mình sau này, hãy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa từ Google trên khay hệ thống và đi tới Cài đặt > Sở thích.

Cách sao lưu tệp bằng OneDrive

OneDrive được cài đặt sẵn với Windows. Với điều kiện là bạn đăng nhập vào PC của bạn bằng Tài khoản Microsoft, bạn nên sẵn sàng để bắt đầu sử dụng nó.

Ngoài việc đồng bộ hóa các tệp của bạn trực tuyến, OneDrive còn cho phép bạn sao lưu các thư mục quan trọng nhất — Máy tính để bàn, Tài liệu và Hình ảnh — lên đám mây. Nhưng đây là một số điều cần lưu ý:

 • OneDrive di chuyển các thư mục Desktop, Documents và Pictures vào thư mục đồng bộ của nó nếu bạn chọn sao lưu chúng.
 • Không giống như Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft không có tùy chọn sao lưu các thư mục bổ sung trên PC của bạn. Bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng các liên kết tượng trưng (thêm về điều đó bên dưới).

OneDrive cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Gói dung lượng trả phí bao gồm 100GB với giá 1,99 đô la / tháng và 1TB với giá 6,99 đô la / tháng. Tùy chọn thứ hai cũng cung cấp cho bạn đăng ký Office 365.

1. Chọn Một ổ đĩa trên khay hệ thống và đi tới Trợ giúp & Cài đặt > Cài đặt.

2. Chuyển sang Sao lưu tab và chọn Quản lý sao lưu.

3. Chọn các thư mục bạn muốn sao lưu—Máy tính để bàn, Các tài liệu, và Những bức ảnh.

4. Chọn Bắt đầu sao lưu.

5. Chọn đồng ý một lần nữa để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu bạn muốn sao lưu / đồng bộ các thư mục khác trên PC của mình vào OneDrive, bạn phải sử dụng liên kết tượng trưng.

Một liên kết biểu tượng bao gồm một lối tắt thư mục trỏ đến một thư mục ở vị trí khác. Tạo liên kết biểu tượng trong OneDrive sẽ nhắc dịch vụ lưu trữ đám mây đồng bộ hóa các tệp trong thư mục đích.

Để tạo liên kết biểu tượng trong OneDrive, hãy mở bảng điều khiển Dấu nhắc lệnh nâng cao (loại cmd vào Khởi đầu menu và chọn Chạy như quản trị viên). Sau đó, nhập và thực hiện lệnh sau sau khi sửa đổi hai đường dẫn tệp trong đó nếu cần:

mklink / J “C: Users username OneDrive Music” “C: Users username Music”

Ghi chú: Đường dẫn đầu tiên hướng dẫn bảng điều khiển Command Prompt tạo một thư mục lối tắt (có tên Âm nhạc) trong thư mục OneDrive. Đường dẫn thứ hai chứa thư mục mà liên kết tượng trưng sẽ trỏ đến (trong ví dụ này là Âm nhạc thư mục trong Windows 10). Bạn cũng có thể tạo liên kết tượng trưng trên Mac nữa.

Liên kết tượng trưng không phải là một giải pháp hoàn hảo. Nếu OneDrive gặp sự cố khi đồng bộ hóa chúng, giải pháp thay thế duy nhất của bạn là di chuyển các thư mục đích vào trung tâm Một ổ đĩa đồng bộ hóa vị trí của chính nó. Bạn có thể tìm thấy điều này trong thanh bên của File Explorer.

Google Drive so với OneDrive: Đưa ra lựa chọn của bạn

Google Drive vượt trội hơn OneDrive với khả năng tải lên các thư mục từ bất kỳ vị trí nào trên máy tính của bạn. Nó vạch ra ranh giới rõ ràng giữa sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu và điều đó khiến nó trở thành một giải pháp lưu trữ đám mây rất linh hoạt.

Nhưng nếu bạn chỉ thích bảo vệ các thư mục quan trọng nhất trên PC của mình, thì bạn không nên né tránh OneDrive. Nó cũng có nguồn gốc từ Windows và là sự lựa chọn ưu việt từ quan điểm kỹ thuật.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách tự động sao lưu tệp vào Google Drive hoặc OneDrive để ngăn mất dữ liệu appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách chuyển đổi giữa các màn hình ảo (Bàn) trên Chromebook https://ketoanmvb.com/cach-chuyen-doi-giua-cac-man-hinh-ao-ban-tren-chromebook.html Tue, 11 May 2021 07:29:47 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5141 Chrome OS đi kèm với một số tính năng giúp người dùng Chromebook đa nhiệm hiệu quả hơn. Các Chức năng chia đôi màn hình, ví dụ: cho phép bạn làm việc với hai ứng dụng đồng thời trong một thiết lập song song. Sau đó, có Máy tính để bàn ảo (còn được gọi ...

The post Cách chuyển đổi giữa các màn hình ảo (Bàn) trên Chromebook appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Chrome OS đi kèm với một số tính năng giúp người dùng Chromebook đa nhiệm hiệu quả hơn. Các Chức năng chia đôi màn hình, ví dụ: cho phép bạn làm việc với hai ứng dụng đồng thời trong một thiết lập song song. Sau đó, có Máy tính để bàn ảo (còn được gọi là Bàn), một tính năng cho phép bạn tạo nhiều Chromebook trong Chromebook của mình.

Máy tính để bàn ảo giúp giảm thiểu sự phân tâm và lộn xộn bằng cách cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng hoặc hoạt động liên quan trong một máy trạm chuyên dụng. Ví dụ: bạn có thể tạo một màn hình dành riêng cho các ứng dụng liên quan đến công việc (Google Documents, Zoom, v.v.) và một màn hình khác cho các hoạt động liên quan đến giải trí (Netflix, Trò chơi, v.v.) hoặc mạng xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin tức thì.

Hiện tại, bạn có thể tạo tối đa tám bàn trên Chromebook của mình. Nếu bạn mới sử dụng Máy tính để bàn ảo, việc điều hướng nhiều ứng dụng, cửa sổ và bàn làm việc có thể gây nhầm lẫn hoặc choáng ngợp. Trong hướng dẫn này, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật tiện lợi để dễ dàng chuyển đổi giữa các bàn trên Chromebook.

Trình làm mới: Tạo màn hình ảo trên Chromebook

Tạo màn hình ảo trên Chromebook tương tự như mở tab hoặc cửa sổ trình duyệt mới. Nó siêu dễ dàng và chúng tôi cho rằng bạn đã biết cách thực hiện. Nhưng nếu bạn không làm vậy, đây là một mẹo nhỏ: nhấn Sự thay đổi + Tìm kiếm + Dấu bằng (=).

Nếu bạn quên phím tắt hoặc có thể bàn phím của bạn bị lỗi, đây là một cách khác để tạo màn hình ảo trên Chromebook:

1. Nhấn nút Hiển thị cửa sổ hoặc là Tổng quat trên bàn phím của bạn.

Ngoài ra, hãy vuốt 3 ngón tay lên (hoặc xuống) bàn di chuột của Chromebook. Điều đó cũng sẽ kích hoạt Chế độ tổng quan.

2. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) bên cạnh Bàn 1 để tạo màn hình ảo mới.

3. Bạn sẽ nhận được lời nhắc đặt tên cho màn hình ảo mới. Nhập tên tùy chỉnh vào hộp thoại (Công việc, Nghiên cứu, Giải trí hoặc bất kỳ thứ gì mang tính mô tả) và nhấn Đi vào tiến hành với.

Nếu bạn không nhập tên tùy chỉnh, Chrome OS sẽ gán tên mặc định cho màn hình dựa trên trình tự của nó trên hàng màn hình — ví dụ: Bàn 2, Bàn 3, Bàn 4, cho đến Bàn 8.

4. Cuối cùng, nhấp vào hình thu nhỏ của bàn để truy cập màn hình ảo.

Chuyển đổi giữa các màn hình ảo

Chuyển đổi giữa các bàn làm việc của bạn trên Chromebook cũng dễ dàng như tạo chúng. Chúng tôi nêu bật ba cách để thực hiện nó dưới đây.

Phương pháp 1: Từ Menu Tổng quan

Nhấn nút Hiển thị phím cửa sổ và nhấp vào màn hình bạn muốn chuyển sang. Bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để chọn hình thu nhỏ của bàn và nhấn Đi vào để truy cập màn hình ảo.

Để chuyển đổi giữa các bàn làm việc ở chế độ máy tính bảng trên Chromebook, hãy vuốt lên từ cuối màn hình Chromebook, thả ngón tay khi cửa sổ đang hoạt động xuất hiện trên màn hình, sau đó nhấn vào hình thu nhỏ của màn hình.

Phương pháp 2: Sử dụng Touchpad Gesture

Vuốt 4 ngón tay sang trái trên bàn di chuột của Chromebook để chuyển sang bàn làm việc gần nhất ở bên phải. Ngược lại, vuốt 4 ngón tay sang phải để kích hoạt bàn làm việc bên trái.

Phương pháp 3: Sử dụng phím tắt

Chrome OS có một số nâng cao năng suất các phím tắt bàn phím, một số trong số đó cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các bàn trên Chromebook. Để chuyển sang bàn làm việc ở phía bên phải của hàng máy tính để bàn, hãy nhấn Tìm kiếm (🔎) + Dấu ngoặc vuông bên phải ( ] ) các phím.

Nếu bạn mở nhiều bàn làm việc, hãy tiếp tục nhấn các phím này cho đến khi bạn hạ cánh xuống bàn làm việc ưa thích của mình. Để quay lại bàn làm việc (ở bên trái), hãy sử dụng Tìm kiếm (🔎) + Dấu ngoặc vuông bên trái ( ] ) đường tắt.

Di chuyển hoặc sắp xếp lại màn hình ảo trên Chromebook

Bạn có thể thay đổi trình tự của màn hình ảo của mình. Điều đó cho phép bạn sắp xếp gọn gàng nhiều bàn làm việc để dễ dàng tiếp cận. Giả sử bạn đã mở 8 máy tính để bàn ảo, bạn có thể di chuyển các bàn làm việc sang bên phải trong khi các bàn làm việc thông thường hoặc liên quan đến giải trí vẫn ở bên trái.

Trong Chế độ Tổng quan, chạm và giữ một bàn, sau đó kéo bàn đó đến vị trí ưa thích của bạn.

Di chuyển ứng dụng hoặc Windows giữa các máy tính để bàn ảo

Có hai cách để di chuyển ứng dụng từ màn hình này sang màn hình khác trên Chrome OS. Bạn có thể kéo ứng dụng đến màn hình đích hoặc sử dụng phím tắt.

Nhấn nút Hiển thị cửa sổ hoặc là Tổng quat và kéo ứng dụng / cửa sổ vào màn hình ảo ưa thích của bạn.

Để di chuyển ứng dụng giữa các màn hình bằng phím tắt, hãy mở ứng dụng và nhấn Sự thay đổi + Tìm kiếm + Dấu ngoặc vuông bên trái ( [ ). That will move the app/window to the desk on the left. To move an app to a desktop on the right, press Shift + Search + Right Squared Bracket ( ] ).

Xem tất cả Windows trong một màn hình ảo

Mặc dù bạn có thể xem tất cả các ứng dụng / cửa sổ đang hoạt động ở chế độ Tổng quan, nhưng vẫn có một giải pháp thay thế tiện lợi (và có thể tốt hơn). nhấn Alt + Chuyển hướng và bạn sẽ thấy các cửa sổ được mở trên tất cả các bàn làm việc. Để xem các tab đang hoạt động trong màn hình hiện tại, hãy giữ Alt + Chuyển hướng và sau đó chọn Bàn hiện tại.

Đóng màn hình ảo trên Chromebook

Để đóng màn hình, hãy di con trỏ vào hình thu nhỏ của bàn và nhấp vào biểu tượng x ở góc trên cùng.

Một cách nhanh hơn để làm điều này là sử dụng Sự thay đổi + Tìm kiếm + Dấu trừ (-) phim tăt. Điều đó sẽ ngay lập tức đóng màn hình hiện tại.

Đổi tên máy tính để bàn ảo của bạn

Bạn muốn cung cấp cho màn hình của mình một nhãn mô tả khác? Nhấn nút Tổng quan, nhấp vào tên của bàn làm việc (con trỏ chuột sẽ chuyển thành con trỏ văn bản) và nhập tên mới.

Hơn nữa: Máy tính để bàn ảo vẫn ổn định

Chrome OS không xóa hoặc đặt lại Máy tính để bàn ảo của bạn khi bạn khởi động lại Chromebook của mình. Mọi thứ vẫn nguyên vẹn — tên bàn, cách sắp xếp và vị trí. Tuy nhiên, tắt Chromebook của bạn sẽ đóng tất cả các ứng dụng và cửa sổ trong mọi bàn làm việc.

Khắc phục sự cố màn hình ảo trên Chromebook

Máy tính để bàn ảo rất ổn định trên Chromebook. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi tạo, sử dụng hoặc chuyển đổi giữa các bàn, hãy khởi động lại Chromebook của bạn và thử lại.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đảm bảo Chromebook của bạn được cập nhật; đi đến Cài đặt > Giới thiệu về hệ điều hành Chrome > Kiểm tra cập nhật để cập nhật Chrome OS lên phiên bản mới nhất. Hãy để lại nhận xét bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp về Máy tính để bàn ảo của Chromebook.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách chuyển đổi giữa các màn hình ảo (Bàn) trên Chromebook appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Cách sử dụng Trợ lý Google trên Windows 10 https://ketoanmvb.com/cach-su-dung-tro-ly-google-tren-windows-10.html Tue, 11 May 2021 07:28:23 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=5124 Điều đầu tiên bạn nên biết trước khi đọc bài viết này là không có ứng dụng khách Trợ lý Google chính thức nào dành cho Windows 10. Giải pháp thay thế là một bản sao tùy chỉnh cho Windows 10 do nhà phát triển Melvin Abraham tạo ra và có sẵn qua GitHub. Có ...

The post Cách sử dụng Trợ lý Google trên Windows 10 appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>
Điều đầu tiên bạn nên biết trước khi đọc bài viết này là không có ứng dụng khách Trợ lý Google chính thức nào dành cho Windows 10.

Giải pháp thay thế là một bản sao tùy chỉnh cho Windows 10 do nhà phát triển Melvin Abraham tạo ra và có sẵn qua GitHub.

Có một chút quy trình thiết lập để làm cho nó hoạt động bình thường, nhưng Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình trong hướng dẫn này.

Trợ lý Google dành cho các tính năng của Windows 10

Phiên bản Windows 10 không chính thức của Trợ lý Google này hỗ trợ hầu hết các lệnh giống như phiên bản chính thức của Trợ lý Google.

Điều này bao gồm kiểm tra thời tiết và tin tức, thêm các mục vào danh sách việc cần làm của bạn và kiểm soát Thiết bị nhà thông minh Google Home.

Tuy nhiên, có một số tính năng nó không hỗ trợ, chẳng hạn như khởi tạo lệnh bằng “OK Google” hoặc tính năng Hội thoại liên tục.

Cách chuẩn bị máy tính của bạn cho Trợ lý Google

Vì ứng dụng Trợ lý Google dành cho Windows 10 được viết bằng Python nên bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt phiên bản Python mới nhất cho PC của mình để ứng dụng này hoạt động.

1. Tải xuống Python đến máy tính của bạn.

2. Chạy trình cài đặt thực thi sau khi tải xuống.

3. Trên cửa sổ trình cài đặt, bật Thêm Python 3.9 vào PATH (phiên bản Python của bạn có thể khác). Sau đó chọn Cài đặt ngay.

4. Mở File Explorer và tạo một thư mục mới trên ổ đĩa gốc của bạn có tên là GoogleAssistant. Ví dụ: C: GoogleAssistant.

Bây giờ máy tính của bạn đã sẵn sàng cài đặt Trợ lý Google cho Windows 10, bạn sẽ cần thiết lập Tài khoản Google của mình với các quyền và xác thực phù hợp để làm cho tất cả hoạt động.

Cách thiết lập xác thực tài khoản Google

Mở trình duyệt web và điều hướng đến Google Cloud. Lựa chọn Bảng điều khiển ở phía trên bên phải bên cạnh hình ảnh hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Quá trình này có rất nhiều bước, nhưng nếu bạn chỉ thực hiện từng bước một và làm theo hướng dẫn thì chỉ mất 10 đến 15 phút.

1. Trên cửa sổ Google Cloud Platform, chọn mũi tên xuống ở phía trên bên trái để chọn một dự án. bên trong Chọn một dự án cửa sổ, chọn Dự án mới.

2. Đặt tên cho dự án Win10GoogleAssist. Lựa chọn Tạo nên để tiếp tục.

3. Bạn sẽ thấy một thông báo ở phía trên bên phải. Bấm vào Chọn dự án để mở dự án mới của bạn.

4. Trong phần API trung tâm, hãy chọn Đi tới tổng quan về API.

5. Ở đầu cửa sổ, chọn Bật API và dịch vụ.

6. Trên cửa sổ tiếp theo, nhập trợ lý google trong trường tìm kiếm. Lựa chọn API Trợ lý Google từ danh sách kết quả.

7. Trên màn hình tiếp theo, chọn màu xanh lam Kích hoạt cái nút.

8. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo về việc tạo thông tin đăng nhập cho API này ở đầu màn hình. Chọn Tạo thông tin đăng nhập cái nút.

9. Bạn sẽ thấy một biểu mẫu bạn cần điền vào. Đối với Bạn đang sử dụng API nào?, lựa chọn API Trợ lý Google từ danh sách thả xuống.

10. Đối với Bạn sẽ gọi API từ đâu?, lựa chọn Giao diện người dùng khác (ví dụ: Windows, công cụ CLI).

11. Đối với Bạn sẽ truy cập dữ liệu nào, lựa chọn Dữ liệu người dùng. Sau đó chọn Tôi cần những thông tin nào?

12. Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị để bạn thiết lập sự đồng ý của OAuth. Lựa chọn Thiết lập màn hình đồng ý.

13. Trên cửa sổ Kiểu người dùng, chọn Bên ngoài và sau đó chọn Tạo nên cái nút.

14. Trong Chỉnh sửa đăng ký ứng dụng, hãy điền vào các trường Thông tin ứng dụng. Bạn có thể cho Tên ứng dụng bất kỳ tên nào, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng cùng tên ứng dụng mà bạn đã sử dụng ở bước 2 để dễ nhớ hơn. Điền email của bạn vào Email hỗ trợ người dùng cánh đồng.

15. Điền cùng một email vào Thông tin liên hệ của nhà phát triển trường và chọn Lưu lại và tiếp tục.

16. Trang tiếp theo sẽ hiển thị thông tin về “phạm vi”. Bạn có thể bỏ qua điều này. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Lưu lại và tiếp tục.

17. Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm người dùng thử nghiệm để hoàn thành phần này. Trong phần Người dùng kiểm tra, hãy chọn Thêm người dùng.

18. Trong cửa sổ Thêm người dùng, nhập địa chỉ email của bạn vào trường và chọn Thêm vào.

19. Cuộn xuống cuối biểu mẫu trước đó và chọn Lưu lại và tiếp tục.

Bây giờ, API Trợ lý Google của bạn đã được bật và bạn đã cung cấp các quyền cần thiết cho tài khoản Google của chính mình để truy cập API.

Thiết lập Google Actions

Bước tiếp theo là sử dụng dịch vụ Google Actions để bật trình kích hoạt hành động của Trợ lý Google và truy xuất tệp Oauth mà ứng dụng Trợ lý Google dành cho Windows 10 sẽ cần.

1. Đi tới Google Actions Console và chọn Dự án mới. Lựa chọn Đúng để đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Sau đó chọn Đồng ý và tiếp tục.

2. Chọn Win10GoogleAssist làm tên dự án và chọn Nhập dự án.

3. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Bấm vào đây kế bên Bạn đang tìm kiếm đăng ký thiết bị?

4. Trên trang tiếp theo, chọn Đăng ký mô hình.

5. Trên trang Đăng ký Model, hãy nhập bất kỳ tên sản phẩm và tên công ty nào. Sau đó, chọn menu thả xuống loại thiết bị và chọn bất kỳ thiết bị nào. Sau đó chọn Đăng ký mô hình.

6. Chọn Tải xuống thông tin đăng nhập Oauth 2.0. Lưu tệp xác thực ở bất kỳ đâu trên máy tính mà bạn sẽ nhớ trong phần tiếp theo.

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng cài đặt Trợ lý Google dành cho Windows 10 trên máy tính của mình!

Cài đặt Trợ lý Google cho Windows 10

Để cài đặt ứng dụng, bạn cần tải xuống các tệp từ trang GitHub và chạy ứng dụng Python.

1. Đi tới Trang phát hành GitHub và tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng dành cho windows (tệp .exe).

2. Sau khi tải xuống, hãy lưu tệp vào C: GoogleAssistant, sau đó nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chạy như quản trị viên để chạy nó. Ở bước đầu tiên, hãy chọn cài đặt nó cho tất cả người dùng, sau đó chọn Kế tiếp.

3. Thay đổi đường dẫn cài đặt thành thư mục bạn đã tạo và chọn Tải về.

4. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy rời khỏi Chạy Trợ lý Google đã bật hộp kiểm và chọn Hoàn thành. Sau đó, ứng dụng sẽ khởi chạy. Bạn sẽ thấy biểu tượng Trợ lý Google trên thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Khởi chạy Trợ lý.

5. Bạn có thể muốn bắt đầu sử dụng Trợ lý Google, nhưng nó vẫn chưa hoạt động. Bạn cần xác thực bằng tài khoản Google của mình. Để làm điều này, hãy chọn Bắt đầu ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

6. Bạn thấy một tin nhắn thông báo. Lựa chọn Tiến hành để tiếp tục.

7. Bạn sẽ thấy hướng dẫn để thiết lập thông tin xác thực OAuth của mình. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của cửa sổ để thực hiện việc này.

8. Trong cửa sổ Cài đặt, chọn Duyệt qua và duyệt đến tệp Oauth mà bạn đã lưu trước đó trong quy trình này. Bạn có thể rời khỏi Đường dẫn mã thông báo đã lưu chỗ trống. Lựa chọn Tiết kiệm để tiếp tục.

9. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên về Đường dẫn mã thông báo đã lưu. Lựa chọn tự động thiết lập một con đường.

10. Bạn sẽ được nhắc khởi chạy lại Trợ lý Google. Khi bạn làm như vậy, nó sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt nơi bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Chấp nhận tất cả các yêu cầu quyền và sau đó sao chép mã thông báo mà Google cung cấp. Dán nó vào trường mã trong cửa sổ Trợ lý Google. Lựa chọn Gửi đi khi bạn hoàn thành.

11. Khởi chạy lại lần cuối bằng cách chọn Khởi chạy lại Trợ lý. Lần này, Trợ lý Google sẽ khởi chạy nhưng hiện đã được kết nối với tài khoản Google của bạn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google cho Windows 10 giống như sử dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn thậm chí sẽ nghe thấy cùng một giọng nói để đáp lại cho các truy vấn của bạn.

Phần lớn Truy vấn về Trợ lý Google sẽ hoạt động như bình thường. Nếu bạn cố gắng sử dụng các ứng dụng tài khoản Google như Lịch, ứng dụng này sẽ kết nối với ứng dụng Trợ lý Google trên điện thoại của bạn, nơi bạn cần thêm thiết bị mới và cấp quyền cho thiết bị đó.

Giờ đây, bạn đã có Trợ lý Google trên máy tính Windows 10, bạn có thể tận hưởng tất cả sự tiện lợi và tự động hóa điều đó đến từ việc có một trợ lý kỹ thuật số, ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị di động của mình!

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

The post Cách sử dụng Trợ lý Google trên Windows 10 appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | KetoanMVB.

]]>