Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín – Chất lượng | Kế Toán MVB https://ketoanmvb.com Dịch vụ kế toán uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội Thu, 25 Feb 2021 09:45:35 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.4.4 https://ketoanmvb.com/wp-content/uploads/2020/02/logo_mvb_icon.ico Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín – Chất lượng | Kế Toán MVB https://ketoanmvb.com 32 32 Công thức giá trị trình bày và máy tính PV trong Excel https://ketoanmvb.com/cong-thuc-gia-tri-trinh-bay-va-may-tinh-pv-trong-excel.html https://ketoanmvb.com/cong-thuc-gia-tri-trinh-bay-va-may-tinh-pv-trong-excel.html#respond Thu, 25 Feb 2021 09:01:18 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4310 Về cơ bản, hướng dẫn này đưa ra câu trả lời cho ba câu hỏi “cái gì”. Giá trị hiện tại của niên kim là gì? Công thức giá trị hiện tại là gì? Chiết khấu hoặc lãi suất nào để tính giá trị hiện tại? Nếu được đưa ra lựa chọn nhận một khoản ...

The post Công thức giá trị trình bày và máy tính PV trong Excel appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Về cơ bản, hướng dẫn này đưa ra câu trả lời cho ba câu hỏi “cái gì”. Giá trị hiện tại của niên kim là gì? Công thức giá trị hiện tại là gì? Chiết khấu hoặc lãi suất nào để tính giá trị hiện tại?

Nếu được đưa ra lựa chọn nhận một khoản tiền nhất định ngay bây giờ hoặc hoãn thanh toán trong tương lai, bạn sẽ chọn cách nào? Đối với hầu hết mọi người, tham tiền bây giờ là một bản năng tự nhiên. Trong thế giới tài chính, điều này được giải thích bởi giá trị thời gian của tiền Ý tưởng.

Có hai thuật ngữ chính đo lường mức độ thay đổi giá trị của tiền theo thời gian: giá trị tương lai (FV) và giá trị hiện tại (PV). Nếu bạn muốn biết giá trị đầu tư của mình sau một khoảng thời gian nhất định, hãy tính giá trị tương lai của nó như được giải thích trong Hướng dẫn chức năng FV. Nếu bạn muốn tìm giá trị hiện tại của tiền, thì bạn cần phải tính giá trị hiện tại và hướng dẫn này chỉ ra cách nhanh chóng thực hiện việc này trong Excel.

Giá trị hiện tại của niên kim

Khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, trả tiền thế chấp nhà và những thứ tương tự, bạn thường thực hiện các khoản thanh toán giống nhau đều đặn, ví dụ như hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Các chuỗi thanh toán như vậy (hoặc vào hoặc ra) được thực hiện trong các khoảng thời gian bằng nhau được gọi là niên kim.

Các giá trị hiện tại của niên kim có thể được định nghĩa là giá trị hiện tại của một loạt các dòng tiền trong tương lai, với một tỷ lệ chiết khấu, hoặc là tỷ lệ lợi nhuận. Vì lý do này, giá trị hiện tại đôi khi được gọi là giá trị chiết khấu hiện tại. Lãi suất chiết khấu càng lớn thì giá trị hiện tại càng nhỏ.

Khái niệm giá trị hiện tại (PV) dựa trên ý tưởng của giá trị thời gian của tiền. Về bản chất, bất kỳ số tiền nào bạn có hiện tại đều có giá trị hơn số tiền tương tự trong tương lai do khả năng sinh lãi. Nhận càng sớm một số tiền nhất định, thì số tiền đó càng có giá trị. Nói một cách dễ hiểu, khái niệm tài chính này được mô tả bằng câu nói cổ: “Một đô la hôm nay đáng giá hơn một đô la ngày mai”.

Trong phân tích tài chính, giá trị hiện tại rất quan trọng. Nó cho phép bạn hiểu rõ ràng số tiền bạn cần đầu tư hôm nay để đạt được số tiền mục tiêu trong tương lai. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc có chấp nhận một khoản giảm giá tiền mặt cụ thể hay không, đánh giá các dự án trong ngân sách vốn, v.v.

Trong cuộc sống hàng ngày, giá trị hiện tại cũng có ích. Ví dụ, nó có thể giúp bạn xác định cái nào có lợi hơn – nhận một lần ngay bây giờ hoặc nhận một niên kim trong một số năm.

Công thức giá trị hiện tại

Khi nói về một dòng tiền duy nhất, tức là một kỳ thanh toán, công thức giá trị hiện tại đơn giản như sau:

Công thức giá trị hiện tại

Ở đâu:

 • FV – giá trị tương lai
 • r – chiết khấu hoặc lãi suất

Giả sử bạn muốn có $ 11,000 trong tài khoản tiết kiệm của mình một năm kể từ bây giờ. Bạn nên gửi bao nhiêu ngay hôm nay với điều kiện là ngân hàng của bạn đưa ra lãi suất hàng năm là 10%?

Để tìm giá trị hiện tại của khoản đầu tư này, hãy làm phép toán sau:

Tính toán giá trị hiện tại cho một dòng tiền

Cho một một loạt các dòng tiền, công thức giá trị hiện tại hơi phức tạp hơn một chút:

Công thức giá trị hiện tại cho một loạt các dòng tiền

Ở đâu:

 • r – chiết khấu hoặc lãi suất
 • n – số khoảng thời gian
 • i – chu kỳ dòng tiền

Ví dụ: để tìm giá trị hiện tại của một chuỗi ba khoản thanh toán 100 đô la được thực hiện trong các khoảng thời gian bằng nhau và được chiết khấu ở mức 10%, bạn có thể thực hiện các phép tính sau:

Tính toán giá trị hiện tại cho một loạt các dòng tiền

Cách tính giá trị hiện tại trong Excel – ví dụ về công thức

Phần trước trình bày cách tính giá trị hiện tại của niên kim theo cách thủ công. Tin tốt là Microsoft Excel có một Chức năng PV thực hiện tất cả các phép tính trong nền và xuất ra kết quả cuối cùng trong một ô.

PV (tỷ lệ, nper, pmt, [fv], [type])

Nếu bạn không quen với hàm này, bạn nên bắt đầu với hướng dẫn được liên kết ở trên giải thích cú pháp.

Công thức giá trị hiện tại cho một lần thanh toán

Giả sử bạn đã trúng giải thưởng tiền mặt trong một cuộc xổ số và có hai lựa chọn – nhận 10.000 đô la ngay bây giờ hoặc 11.000 đô la trong một năm. Đó là một thỏa thuận tốt hơn?

Để có câu trả lời, bạn cần tính giá trị hiện tại của số tiền bạn sẽ nhận được trong tương lai ($ 11,000). Đối với điều này, bạn cần biết lãi suất sẽ áp dụng nếu bạn đầu tư số tiền đó ngày hôm nay, giả sử nó là 7%.

Với những thông tin trên, hãy thiết lập trang tính của bạn như sau:

 • Lãi suất hàng năm (C2): 7%
 • Số năm (C3): 1
 • Giá trị tương lai (C4): 11.000

Công thức tính giá trị hiện tại của khoản đầu tư là:

=PV(C2, C3, ,C4)

Hãy chú ý rằng 3rd đối số dành cho một khoản thanh toán định kỳ (pmt) bị bỏ qua vì tính toán PV của chúng tôi chỉ bao gồm giá trị tương lai (fv), là 4thứ tự tranh luận.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng giá trị hiện tại trả về là số âm, vì nó đại diện cho một khoản đầu tư giả định, là một dòng chảy ra. Nói cách khác, nếu bạn đầu tư 10.280 đô la ở mức 7% bây giờ, bạn sẽ nhận được 11.000 đô la trong một năm.

Công thức PV để tính giá trị hiện tại của khoản đầu tư một lần

Quay trở lại câu hỏi ban đầu – nhận 11.000 đô la một năm kể từ bây giờ là lựa chọn tốt hơn, vì giá trị hiện tại của nó (10.280 đô la) lớn hơn số tiền bạn được cung cấp ngay bây giờ (10.000 đô la).

Trong ví dụ trên, lãi suất được tính gộp hàng năm. Tuy nhiên, hầu hết các tài khoản tiết kiệm đều trả hàng tháng lãi kép. Nó sẽ ảnh hưởng đến tính toán? Hãy xem nào…

Bởi vì tiền lãi được gộp 12 lần một năm, chúng tôi chia 7% cho 12 để có định kỳ chính xác tỷ lệvà nhân 1 với 12 để có quyền nper:

=PV(C2/12, C3*12, ,C4)

Như bạn có thể thấy bên dưới, với lãi suất cộng gộp hàng tháng, giá trị hiện tại nhỏ hơn nhiều, điều này thay đổi hoàn toàn câu trả lời cho câu hỏi ban đầu 🙂

Tính giá trị hiện tại dựa trên lãi kép

Ghi chú. Những ví dụ này giả định niên kim bình thường khi tất cả các khoản thanh toán được thực hiện vào cuối kỳ. Đối với niên kim đến hạn, vui lòng xem ví dụ này.

Công thức giá trị hiện tại cho niên kim

Khi tính toán giá trị hiện tại của niên kim, tức là một chuỗi các dòng tiền đều, điểm mấu chốt là phải nhất quán với tỷ lệnper được cung cấp cho một công thức PV.

Để có được một chính xác lãi suất định kỳ (tỷ lệ), chia lãi suất hàng năm cho số kỳ hạn gộp mỗi năm:

 • Hàng tháng: tỷ lệ = lãi suất hàng năm / 12
 • Hàng quý: tỷ lệ = lãi suất hàng năm / 4
 • Bán nguyệt san: tỷ lệ = lãi suất hàng năm / 2

Để có được tổng số số kỳ (nper), nhân độ dài của niên kim theo năm với số kỳ mỗi năm:

 • Hàng tháng: nper = không. trong năm * 12
 • Hàng quý: nper = không. trong năm * 4
 • Bán nguyệt san: nper = không. trong năm * 2

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng một loạt các khoản thanh toán 100 đô la mà chúng tôi đã tính toán thủ công trong phần đầu tiên của hướng dẫn này và nhập dữ liệu sau vào một trang tính:

 • Lãi suất hàng năm (B2): 10%
 • Số năm (B3): 3
 • Thanh toán hàng năm (B4): -100

Xin lưu ý rằng khoản thanh toán được thể hiện bằng tiêu cực số bởi vì nó là một dòng chảy ra.

Giả sử các khoản thanh toán được thực hiện vào cuối mỗi năm, bạn có thể tính giá trị hiện tại bằng công thức này:

=PV(B2, B3, B4)

Như thể hiện trong hình ảnh bên dưới, công thức PV trả về kết quả giống như tính toán thủ công – $ 248,69.

Công thức PV để tìm giá trị hiện tại của một loạt các khoản thanh toán hàng năm

Nếu các khoản thanh toán được thực hiện hàng tháng, sau đó thêm một ô đầu vào nữa (B5) cho số khoảng thời gian mỗi năm (12 trong trường hợp của chúng tôi). Để có được giá trị hiện tại chính xác, hãy chuyển đổi lãi suất hàng năm thành lãi suất hàng tháng (B2 / B5) và cung cấp tổng số kỳ hạn cho niên kim (B3 * B5):

=PV(B2/B5, B3*B5, B4)

Công thức PV để tìm giá trị hiện tại của một loạt các khoản thanh toán hàng tháng

Công thức giá trị hiện tại cho các loại niên kim khác nhau

Loại niên kim được kiểm soát bởi 5thứ tự (tùy chọn) đối số của hàm PV, có tên kiểu:

 • Đối với bình thường (thông thường) niên kim, trong đó tất cả các khoản thanh toán được thực hiện vào cuối kỳ, sử dụng 0 cho kiểu. Đây là giá trị mặc định tự động áp dụng khi đối số bị bỏ qua.
 • Đối với niên kim đến hạn, nơi tất cả các khoản thanh toán được thực hiện vào cuối kỳ, hãy sử dụng 1 cho kiểu.

Để xem ảnh hưởng của các loại niên kim khác nhau, hãy thiết lập bảng tính của bạn như được hiển thị bên dưới và nhập dữ liệu của bạn vào các ô tương ứng:

 • Lãi suất hàng năm: B2
 • Số năm: B3
 • Số tiền thanh toán: B4
 • Loại niên kim: B5
 • Khoảng thời gian mỗi năm: B6

Đối với niên kim thông thường, hãy nhập 0 trong B5; đối với niên kim đến hạn, loại 1. Để ngăn ngừa sai lầm, điều hợp lý là tạo danh sách thả xuống đối với B5 chỉ cho phép các giá trị 0 và 1.

Để tính toán giá trị hiện tại của một loạt các khoản thanh toán, chúng tôi sẽ sử dụng công thức dưới đây. Hãy chú ý rằng 4thứ tự tranh luận (fv) bị bỏ qua vì giá trị tương lai không được bao gồm trong phép tính.

=PV(B2/B6, B3*B6, B4, ,B5)

Như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới, loại niên kim thực sự tạo ra sự khác biệt. Với cùng kỳ hạn, lãi suất và số tiền thanh toán, giá trị hiện tại của niên kim đến hạn cao hơn.

Tính giá trị hiện tại cho các loại niên kim khác nhau

Cách tạo máy tính giá trị hiện tại trong Excel

Biết cách viết công thức PV cho một trường hợp cụ thể, khá dễ dàng để điều chỉnh nó để xử lý tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Đơn giản chỉ cần cung cấp các ô đầu vào cho tất cả các đối số của hàm PV. Nếu một số đối số không được sử dụng trong một phép tính cụ thể, người dùng sẽ để trống ô đó.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi tổ chức dữ liệu như sau:

 • Lãi suất hàng năm: B2
 • Thời hạn niên kim theo năm: B3
 • Số tiền thanh toán: B4
 • Giá trị tương lai: B5
 • Loại niên kim: B6
 • Khoảng thời gian mỗi năm: B7

Công thức tính giá trị hiện tại trong B9 là:

=PV(B2/B7, B3*B7, B4, B5, B6)

Giả sử bạn thực hiện một loạt khoản thanh toán $ 500 vào đầu mỗi quý trong 3 năm với lãi suất 7% hàng năm, hãy thiết lập dữ liệu nguồn như thể hiện trong hình bên dưới. Và máy tính giá trị hiện tại sẽ xuất ra kết quả:

Máy tính giá trị hiện tại trong Excel

Để máy tính PV hoạt động chính xác, vui lòng làm theo các lưu ý sử dụng sau:

 • Đối với khoản đầu tư một lần sẽ trả một số tiền nhất định trong tương lai, hãy xác định giá trị trong tương lai (B5). Đối với niên kim trải dài trong một số năm, hãy chỉ định khoản thanh toán định kỳ (B4).
 • Bất kỳ khoản tiền nào bạn thanh toán phải được thể hiện bằng một số âm; bất kỳ khoản tiền nào bạn nhận được – bằng một số dương.
 • Các Khoảng thời gian mỗi năm ô (B7) không được để trống hoặc 0 vì điều này sẽ gây ra lỗi # DIV / 0. Trong trường hợp dòng tiền hàng năm, hãy nhập 1 vào ô đó.

Dịch vụ kế toán tại Hà Nội hy vọng các ví dụ của chúng tôi đã làm sáng tỏ cách tính giá trị hiện tại của niên kim trong Excel. Cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của Ketoanmvb vào tuần tới!

The post Công thức giá trị trình bày và máy tính PV trong Excel appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/cong-thuc-gia-tri-trinh-bay-va-may-tinh-pv-trong-excel.html/feed 0
Thay đổi cách viết hoa văn bản trong Google Trang tính https://ketoanmvb.com/thay-doi-cach-viet-hoa-van-ban-trong-google-trang-tinh.html https://ketoanmvb.com/thay-doi-cach-viet-hoa-van-ban-trong-google-trang-tinh.html#respond Wed, 24 Feb 2021 02:05:33 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4306 Thay đổi cách viết hoa văn bản trong Google Trang tính có vẻ là một nhiệm vụ phức tạp vì không có tùy chọn như vậy trong menu tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, nhiệm vụ còn rất nhiều khả năng giải quyết. Trong bài đăng trên blog này, ketoanmvb chia sẻ các cách khác nhau ...

The post Thay đổi cách viết hoa văn bản trong Google Trang tính appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Thay đổi cách viết hoa văn bản trong Google Trang tính có vẻ là một nhiệm vụ phức tạp vì không có tùy chọn như vậy trong menu tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, nhiệm vụ còn rất nhiều khả năng giải quyết. Trong bài đăng trên blog này, ketoanmvb chia sẻ các cách khác nhau để viết hoa các từ của bạn hoặc biến chúng thành chữ thường, chữ hoa và chữ hoa đầu câu.

Định dạng văn bản trong Google Tài liệu

Khi bạn không tìm thấy cách dễ dàng để thay đổi trường hợp trong Google Trang tính, giải pháp thay thế đầu tiên có thể nghĩ đến là Google Tài liệu – dịch vụ có tùy chọn này trong menu. Nhưng vì bạn đang ở trong Trang tính, trước tiên, bạn cần đưa dữ liệu của mình vào Tài liệu:

 1. Chọn bản ghi của bạn trong bảng tính:
  • Bạn có thể chọn phạm vi dữ liệu cần thiết theo cách thủ công.
  • Chọn tất cả các bản ghi từ một cột bằng cách sử dụng Ctrl + Shift + mũi tên xuống
  • Chọn toàn bộ phạm vi đã sử dụng với Ctrl + A
   Chọn dữ liệu trong Google Trang tính.
 2. Sao chép các bản ghi đã chọn bằng cách nhấn Ctrl + C
 3. Mở Google Tài liệu mới và nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu đã sao chép vào đó.
 4. Sau đó chọn nó một lần nữa, đi tới Định dạng> Văn bản> Viết hoavà ở đó bạn sẽ thấy 3 cách Google Tài liệu thay đổi các trường hợp: chữ thường, UPPERCASE, Viết hoa tiêu đề:
  Menu viết hoa của Google Tài liệu.
 5. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào cần thiết để thay đổi kiểu chữ của bạn, sau đó chỉ cần sao chép và dán dữ liệu trở lại Google Trang tính:
  Văn bản được chuyển đổi thành chữ thường.

Nếu bạn hỏi tôi, cách này có thể làm được nếu bạn có một tập dữ liệu nhỏ và thêm một số phút để chuyển hồ sơ qua lại. Nhưng nếu không phải là về bạn, tốt hơn là sử dụng một trong những lựa chọn thay thế mà Google Trang tính cung cấp để thay đổi kiểu chữ ngay tại đó.

Google Trang tính có chức năng thay đổi cách viết hoa

Hàm là cách tiêu chuẩn duy nhất để thay đổi chữ hoa chữ thường trong Google Trang tính. Bạn sẽ phải chuẩn bị (các) cột bổ sung để nhập công thức và xem kết quả.

Hàm PROPER – viết hoa tất cả các từ

Hàm PROPER được sử dụng trong Google Trang tính để viết hoa chữ cái đầu tiên của tất cả các từ trong một ô:

PROPER (text_to_capitalize)

Nó chỉ yêu cầu một đối số: một văn bản mà bạn muốn thay đổi trường hợp hoặc một tham chiếu đến một ô có văn bản đó.

Vì dữ liệu của tôi nằm trong cột, tôi sẽ tham chiếu các ô của nó bằng cách sử dụng hàm PROPER của Google Trang tính trong cột trống lân cận:

=PROPER(A2)

Khi tôi nhập công thức, Google Trang tính sẽ đề nghị sao chép công thức đó cho tôi và viết hoa các chữ cái đầu tiên trong tất cả các ô:
Tự động điền vào cột với công thức viết hoa mỗi từ.

Bạn có thể nhấn Ctrl + Enter hoặc nhấp vào biểu tượng đánh dấu để cho phép bảng tính thực hiện điều đó.

Và đây là toàn bộ cột trong Google Trang tính nơi bạn viết hoa chữ cái đầu tiên trong mỗi từ:
Viết hoa tất cả các từ trong Google Trang tính.

Bạn có thể đi xa hơn và xây dựng một công thức mảng sẽ viết hoa từng từ trong toàn bộ cột cùng một lúc:

=ArrayFormula(PROPER(A2:A9))

Viết hoa tất cả các từ trong cột bằng ArrayFormula.

Tiền boa. Để loại bỏ các công thức cuối cùng và biến các bản ghi thành các giá trị có thể chỉnh sửa, hãy làm theo hướng dẫn từ bài đăng trên blog này.

Hàm UPPER

Tiếp theo là chức năng LÊN trong Google Trang tính. Như bạn có thể đã đoán, nó viết hoa mọi ký tự trong một ô. Toàn bộ văn bản sẽ được viết bằng chữ hoa.

Nó cũng chỉ yêu cầu một đối số – văn bản chuyển thành chữ hoa:

LÊN (văn bản)

Tôi sẽ nhập nó vào B2 trong khi tham chiếu A2 và sau đó sao chép nó xuống cột:

=UPPER(A2)

Google Trang tính và cột chữ hoa.
Để viết hoa văn bản trong Google Trang tính trong toàn bộ cột bằng một công thức ngay lập tức, ArrayFormula tương tự sẽ giúp:

=ArrayFormula(UPPER(A2:A9))

Sử dụng ArrayFormula trong Google Trang tính để chuyển toàn bộ cột thành chữ hoa.

Tiền boa. Và một lần nữa, để chuyển đổi công thức thành giá trị, hãy sử dụng một trong những cách được mô tả trong bài đăng trên blog này.

Chức năng LOWER

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là chức năng LOWER. Có, nó biến tất cả văn bản thành chữ thường 🙂

Như 2 hàm đã nói ở trên, hàm này cũng chỉ cần 1 thứ: văn bản hoặc tham chiếu đến ô có văn bản:

LOWER (văn bản)

Hãy lấy cùng một cột chữ hoa của Google Trang tính từ ví dụ trên và chuyển nó thành chữ thường:

=LOWER(A2)

Thay đổi chữ hoa chữ thường trong Google Trang tính thành chữ thường.

Và ngay cả khi bạn đã biết, tôi vẫn sẽ cho bạn thấy nó trông như thế nào khi ArrayFormula tự động điền tất cả các ô trong một phạm vi mà bạn chỉ định:

=ArrayFormula(LOWER(A2:A9))

Chuyển văn bản từ tất cả chữ hoa thành tất cả chữ thường trong Google Trang tính.

Tiền boa. Nếu cần, hãy chuyển các công thức thành các giá trị như được hiển thị trong bài đăng trên blog này.

Áp dụng chữ hoa đầu câu bằng các hàm

Trường hợp câu là một cách khác để trình bày văn bản của bạn. Nếu bạn muốn các ô của mình xuất hiện dưới dạng câu, điều đó có nghĩa là bạn muốn Google Trang tính chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi ô mà không thay đổi các chữ cái khác.

Đáng buồn thay, không có chức năng đặc biệt nào trong bảng tính, chẳng hạn như đối với trường hợp văn bản thích hợp.

Mặc dù vậy, có sự kết hợp của các hàm khác cho Google Trang tính để tạo ra một công thức cuối cùng chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên trong các ô. Tôi sẽ không nói dối – đây không phải là cách dễ nhất và nó chắc chắn là một chút đường cong học tập.

Trước tiên, hãy để tôi chỉ cho bạn công thức và sau đó tôi sẽ giải thích cách hoạt động của nó:

=JOIN(". ",ArrayFormula (REPLACE(TRIM(SPLIT(A2,".")),1,1,UPPER(LEFT(TRIM(SPLIT(A2,".")),1)))))

Thay đổi trường hợp trong Google Trang tính: viết hoa chữ cái đầu tiên.

Tôi đã sao chép nội dung trong một số ô và đánh dấu chúng màu xám để bạn có thể hiểu rõ hơn điều gì đang xảy ra:

 1. Nếu có nhiều câu trong một ô, SPLIT (A2, “.”) chia chúng thành các ô riêng biệt theo dấu chấm.
 2. Sau đó TRIM enfolds các câu đó và loại bỏ tất cả các khoảng trắng thừa.
 3. Phần ở cuối công thức – LÊN (LEFT (TRIM (SPLIT (A2, “.”)), 1)) – không chỉ chia nhỏ nội dung mà còn chỉ trích và viết hoa chữ cái đầu tiên ( TRÁInhất một) của mỗi câu.
 4. THAY THẾ – well – thay thế các chữ cái thường đầu tiên bằng chữ hoa tương đương của chúng.
 5. Khi các câu được chia nhỏ, Google Trang tính sẽ coi chúng như một mảng ô. Để đảm bảo tất cả các câu tách sẽ được xử lý, tôi gói gọn mọi thứ trong ArrayFormula.
 6. Và cuối cùng, THAM GIA thu thập các câu riêng lẻ đó trở lại ô của chúng.

Nếu công thức này vẫn khiến bạn trì hoãn – tôi cảm nhận được bạn. Phương pháp cuối cùng dễ dàng hơn nhiều. Nó thực sự yêu thích của tôi vì tôi chỉ cần chọn phạm vi và nhấn hai nút. Hãy đến xem.

Сthay đổi tiện ích bổ sung trường hợp cho Google Trang tính

Bất kể bạn sử dụng công thức nào, tất cả chúng – đơn giản và phức tạp – đều yêu cầu thêm một cột để nằm. Và nếu sau này bạn chuyển các công thức đó thành các giá trị có thể chỉnh sửa được thì sẽ còn tốn nhiều thời gian và công sức hơn nữa.

May mắn thay, chúng tôi có giải pháp đơn giản nhất không cần công thức để thay đổi chữ hoa chữ thường trong Google Trang tính: Dụng cụ điện thêm vào. Đó là một bộ sưu tập hơn 30 tiện ích dành cho bảng tính, bao gồm cả công cụ Thay đổi trường hợp:
Power Tools và tiện ích bổ sung Thay đổi trường hợp của nó cho Google Trang tính.

Thay đổi chữ hoa trong Google Trang tính với tiện ích bổ sung này dễ như ăn bánh:

 1. Chọn phạm vi.
 2. Chọn trường hợp bắt buộc.
 3. nhấn Chạy.

Hãy tự xem, tôi sẽ thay đổi trường hợp theo cả 5 cách trong vài giây:
Thay đổi trường hợp theo 5 cách khác nhau với Power Tools.

Ngoài 4 trường hợp có thể được sử dụng với các công thức – Chữ hoa đầu câu, Viết hoa Mỗi Từ (chữ hoa và chữ thường), chữ hoa và chữ thường – chúng tôi cũng có thể viết chữ thường. Nó có nghĩa là thay đổi tất cả các chữ cái viết hoa thành chữ thường và ngược lại.

Ghi chú. Khi bạn chọn nộp đơn Trường hợp câu, nó sẽ chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi ô / câu. Nó sẽ không hạ thấp các chữ cái khác để không làm hỏng bất kỳ chữ viết tắt hoặc tên nào bạn có thể có. Nếu bạn muốn hạ thấp tất cả các chữ cái trừ chữ cái đầu tiên, bạn sẽ cần phải áp dụng chữ thường Đầu tiên.

Tiện ích bổ sung này thậm chí còn có một vài cài đặt bổ sung:

 • Bỏ qua các từ viết tắt sẽ chăm sóc các từ viết tắt nếu có
 • Bỏ qua công thức sẽ bỏ qua các ô có công thức để không biến chúng thành giá trị

Nếu bạn chọn tiện ích bổ sung – không có cột thừa, không có công thức, không cần chuyển đổi công thức thành giá trị. Quá trình này càng dễ dàng và đơn giản càng tốt.

Bạn có thể cài đặt Power Tools từ Google Store và thử thay đổi kiểu chữ trong Google Trang tính của riêng bạn. Những hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn.

Dù bạn chọn cách đi nào, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, vui lòng hỏi họ trong phần bình luận bên dưới.

The post Thay đổi cách viết hoa văn bản trong Google Trang tính appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/thay-doi-cach-viet-hoa-van-ban-trong-google-trang-tinh.html/feed 0
Kéo dài thời hạn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN 1 tháng so với quy định cũ https://ketoanmvb.com/keo-dai-thoi-han-ca-nhan-tu-quyet-toan-thue-tncn-1-thang-so-voi-quy-dinh-cu.html https://ketoanmvb.com/keo-dai-thoi-han-ca-nhan-tu-quyet-toan-thue-tncn-1-thang-so-voi-quy-dinh-cu.html#respond Tue, 23 Feb 2021 01:52:02 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4298 Việc quyết toán thuế TNCN kỳ tính thuế năm 2020 được thực hiện theo các quy định và hướng dẫn tại: Luật thuế thu nhập cá nhân số 04/2007/QH12; Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2020; Nghị quyết số 954/2020/NQ-UBTVQH ngày 02/6/2020 của Ủy ban ...

The post Kéo dài thời hạn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN 1 tháng so với quy định cũ appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>

Việc quyết toán thuế TNCN kỳ tính thuế năm 2020 được thực hiện theo các quy định và hướng dẫn tại:

 1. Luật thuế thu nhập cá nhân số 04/2007/QH12;
 2. Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/7/2020;
 3. Nghị quyết số 954/2020/NQ-UBTVQH ngày 02/6/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh về thuế thu nhập cá nhân;
 4. Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 05/12/2020 và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Dịch vụ kế toán trọn gói của Ketoanmvb xin giới thiệu 1 số điểm mới về việc kéo dài thời gian cá nhân tự quyết toán thuế TNCN như sau:

Kéo dài thời hạn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN
Kéo dài thời hạn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN

Theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 thì từ kỳ tính thuế năm 2020, đối với cá nhân khai quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Đối với tổ chức trả thu nhập thì thời hạn hộp hồ sơ QTT TNCN chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ ba kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính. Đối với cá nhân thì kể từ kỳ QTT TNCN năm 2020 thời hạn nộp hồ sơ QTT đã được kéo dài hơn 01 tháng so với quy định trước đây nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp.

Theo quy định thì cá nhân phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa và có đề nghị hoàn thuế. Để cắt giảm thủ tục hành chính cho người nộp thuế và giảm áp lực xử lý hồ sơ quyết toán cho cơ quan thuế, theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH13 và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP thì miễn thuế thu nhập cá nhân phải nộp thêm đối với cá nhân có số thuế phải nộp thêm sau quyết toán của từng năm từ 50.000 đồng trở xuống

=====>>>>Như vậy, các cá nhân này sẽ không phải nộp thêm thuế cũng như không phải thực hiện việc QTT TNCN. Cá nhân thực hiện việc quyết toán thuế TNCN theo hình thức tự quyết toán hoặc ủy quyền quyết toán cho tổ chức trả thu nhập theo quy định.

Để cắt giảm thủ tục hành chính cho người nộp thuế và giảm áp lực xử lý hồ sơ quyết toán cho cơ quan thuế thì đã có quy định cá nhân thực hiện việc ủy quyền quyết toán cho tổ chức trả thu nhập trong các trường hợp cá nhân có thu nhập duy nhất tại một nơi theo hợp đồng lao động:

 • Cá nhân có thu nhập duy nhất tại một nơi theo hợp đồng lao động đồng thời có thu nhập vãng lai tại ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng và đã được khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ 10%;
 • Cá nhân là người lao động được điều chuyển từ tổ chức cũ đến tổ chức mới do tổ chức cũ thực hiện sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức cũ và tổ chức mới trong cùng một hệ thống thì cá nhân được ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức mới.

Cá nhân ủy quyền quyết toán cũng được áp dụng các quy định về mức giảm trừ gia cảnh mới theo Nghị quyết số 954/NQ-UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và được áp dụng quy định về miễn thuế TNCN phải nộp thêm nếu phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán từ 50.000 đồng trở xuống theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP. Tổ chức trả thu nhập có trách nhiệm xác định nghĩa vụ thuế của cá nhân, điều chỉnh mức giảm trừ, xác định số thuế TNCN được miễn theo đúng quy định nêu trên mà cá nhân ủy quyền quyết toán thuế không phải thực hiện các thủ tục hành chính nào khác.

Nguồn: http://tapchithue.com.vn/chinh-sach-moi/19954-keo-dai-thoi-han-ca-nhan-tu-quyet-toan-thue-tncn.html

The post Kéo dài thời hạn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN 1 tháng so với quy định cũ appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/keo-dai-thoi-han-ca-nhan-tu-quyet-toan-thue-tncn-1-thang-so-voi-quy-dinh-cu.html/feed 0
Nghĩa vụ bảo hiểm và y tế xã hội https://ketoanmvb.com/nghia-vu-bao-hiem-va-y-te-xa-hoi.html https://ketoanmvb.com/nghia-vu-bao-hiem-va-y-te-xa-hoi.html#respond Sun, 21 Feb 2021 02:15:03 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4259 Việc trả lương là một vấn đề phức tạp ở Việt Nam vì có nhiều yếu tố cần xem xét: thuế, bảo hiểm và phúc lợi. Hơn nữa, có sự khác biệt giữa nhân viên nước ngoài và nhân viên địa phương về an sinh xã hội, phí công đoàn và phần trăm thuế thu ...

The post Nghĩa vụ bảo hiểm và y tế xã hội appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Việc trả lương là một vấn đề phức tạp ở Việt Nam vì có nhiều yếu tố cần xem xét: thuế, bảo hiểm và phúc lợi. Hơn nữa, có sự khác biệt giữa nhân viên nước ngoài và nhân viên địa phương về an sinh xã hội, phí công đoàn và phần trăm thuế thu nhập cá nhân.

Nghĩa vụ liên quan đến trả lương tại Việt Nam

1. An sinh xã hội

Đối với nhân viên Việt Nam

 • Bảo hiểm y tế: 1,5% từ người lao động và 3% từ người sử dụng lao động
 • Bảo hiểm xã hội: người lao động 8% và người sử dụng lao động 17,5%
 • Bảo hiểm thất nghiệp: 1% từ người lao động và 1% từ người sử dụng lao động

Đối với nhân viên nước ngoài

 • Bảo hiểm y tế: 1,5% từ người lao động và 3% từ người sử dụng lao động
 • Bảo hiểm xã hội: 0% từ người lao động và 17,5% từ người sử dụng lao động
 • Bảo hiểm thất nghiệp: không áp dụng

2. Công đoàn

 • 2% cho nhân viên Việt Nam và người nước ngoài

3. Thuế thu nhập cá nhân

 • 5 đến 35% cho nhân viên địa phương và cư dân thuế nước ngoài
 • 20% cho người nước ngoài cư trú không chịu thuế

Bảo hiểm xã hội cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có ba loại bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động Việt Nam. Đó là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Vì nhân viên nước ngoài chỉ đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế trong số ba loại bảo hiểm, nên thuế tuyển dụng của nhân viên nước ngoài thấp hơn so với lao động địa phương.

Tuy nhiên, Luật Bảo hiểm xã hội của Việt Nam có hiệu lực từ năm 2016 quy định cụ thể rằng các công ty cũng có thể đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên nước ngoài của họ bắt đầu từ đầu năm 2018. Việc đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên nước ngoài trở thành bắt buộc từ ngày 1 tháng 12 năm 2018, cho phép người nước ngoài được hưởng các quyền lợi như nhân viên bản địa tại Việt Nam.

Mức đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động như sau:

 • Nhà tuyển dụng: 3,5%
 • Nhân viên: 0%

Ngoài bảo hiểm xã hội, theo nghị định mới nhất, người lao động nước ngoài được hưởng chế độ thai sản, ốm đau, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tai nạn, tử tuất cũng như hưởng lương hưu một lần khi xuất cảnh.

Tuy nhiên, BHXH bắt buộc chỉ áp dụng đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

 • Hợp đồng lao động nước ngoài tối thiểu 12 tháng
 • Họ có giấy phép lao động, giấy phép hành nghề liên quan hoặc chứng chỉ

Người lao động nước ngoài không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc trong các trường hợp sau:

 • Người nước ngoài đến từ văn phòng ở nước ngoài do điều chuyển nội bộ.
 • Họ có nhiều hơn một nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Bảo hiểm xã hội chỉ áp dụng đối với người lao động đầu tiên và mỗi người sử dụng lao động là người nước ngoài phải chịu trách nhiệm bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp 0,5%.
 • Họ đang trong độ tuổi nghỉ hưu, là 55 đối với nữ và 60 đối với nam.

Mức lương tối thiểu cho bảng lương tại Việt Nam

Lương tối thiểu chuẩn và lương tối thiểu vùng là hai loại lương tối thiểu ở Việt Nam.

 • Mức lương tối thiểu chung: 1.490.000 VDN hoặc 65 đô la Mỹ mỗi tháng (nhân viên làm việc tại các tổ chức quốc doanh)
 • Mức lương tối thiểu vùng: Trung bình 195.000 đồng hoặc 8,4 đô la Mỹ mỗi tháng. Số tiền khác nhau tùy theo khu vực Việt Nam (cho tất cả các nhân viên khác)

Chế độ nghỉ việc có trả lương và không lương cho người lao động tại Việt Nam

Luật quy định người sử dụng lao động phải trả lương cho nhân viên của họ tại Việt Nam. Chế độ nghỉ hưởng lương ở Việt Nam bao gồm nghỉ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ phép năm và nghỉ lễ.

 • 6 tháng nghỉ thai sản
 • Nghỉ phép khám thai từ năm đến mười ngày
 • Ít nhất năm ngày nghỉ phép làm cha
 • Ba mươi đến sáu mươi ngày nghỉ ốm tùy thuộc vào thời gian người lao động làm việc cho công ty và đóng bảo hiểm xã hội của họ
 • Ít nhất mười hai ngày nghỉ hàng năm
 • 10 ngày nghỉ lễ

Những ngày nghỉ bổ sung khác mà người lao động tự nghỉ được coi là không được trả lương.

Source link

The post Nghĩa vụ bảo hiểm và y tế xã hội appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/nghia-vu-bao-hiem-va-y-te-xa-hoi.html/feed 0
Ngành Dệt may Việt Nam: Cơ hội đầu tư để khám phá https://ketoanmvb.com/nganh-det-may-viet-nam-co-hoi-dau-tu-de-kham-pha.html https://ketoanmvb.com/nganh-det-may-viet-nam-co-hoi-dau-tu-de-kham-pha.html#respond Sun, 21 Feb 2021 02:13:30 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4265 Ngành dệt may Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 16,18 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2020 – giảm nhẹ do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong khủng hoảng, ngành dệt may Việt Nam vẫn phát triển tích cực khi nước này vượt qua Bangladesh vào năm 2020 và trở thành ...

The post Ngành Dệt may Việt Nam: Cơ hội đầu tư để khám phá appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Ngành dệt may Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 16,18 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2020 – giảm nhẹ do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong khủng hoảng, ngành dệt may Việt Nam vẫn phát triển tích cực khi nước này vượt qua Bangladesh vào năm 2020 và trở thành nước xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ hai thế giới.

Ngành dệt may sẽ tiếp tục phát triển mạnh sau đại dịch khi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang chuẩn bị mở rộng thông qua Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Hỗ trợ của Chính phủ trong ngành Dệt may tại Việt Nam

Phản ứng nhanh của Chính phủ Việt Nam trong việc kiềm chế COVID-19 và hỗ trợ ngành dệt may Việt Nam là những yếu tố chính khiến thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể sau đại dịch.

Trước đại dịch, chính phủ đã hỗ trợ thị trường dệt may thông qua việc mở rộng khu công nghiệp cho ngành dệt may và các ngành công nghiệp hỗ trợ địa phương. Chiến lược của chính phủ là tăng cường đóng góp của nhu cầu hỗ trợ lên 18% trong lĩnh vực chế biến và chế tạo trong nước. Chính phủ liên bang cũng khuyến khích chính quyền địa phương giúp đỡ các công ty trong việc chuyển giao công nghệ, đổi mới và nghiên cứu và phát triển.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính đề xuất mở rộng danh mục miễn thuế nhập khẩu đối với linh kiện, nguyên liệu, vật tư sản xuất, gia công hàng xuất khẩu.

Bắt đầu Kinh doanh Dệt may với Đăng ký Công ty

Người nước ngoài có thể tìm thấy bốn loại hình pháp nhân chính phù hợp để liên doanh trong ngành dệt may Việt Nam.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)
 • Công ty cổ phần (JSC)
 • Văn phòng đại diện (RO)
 • Văn phòng chi nhánh (BO)

So sánh giữa LLC và JSC

Trong số bốn pháp nhân, LLCs và JSC là những pháp nhân phổ biến nhất mà người nước ngoài muốn thành lập để kinh doanh dệt may của họ.

LLC

 • Khởi nghiệp dễ dàng hơn
 • Thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Tài sản cá nhân đang được bảo vệ
 • Cổ phần là trách nhiệm duy nhất của cổ đông
 • Không quy định vốn tối thiểu, nhưng thường là 20.000 đô la Mỹ hoặc số tiền hợp lý cho việc thành lập
 • Có thể là Công ty TNHH một thành viên (một cổ đông) hoặc Công ty TNHH nhiều thành viên (2 đến 50 thành viên)

Công ty cổ phần

 • Thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn
 • Chủ sở hữu của CTCP có thể phát hành cổ phiếu
 • Được phép niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng
 • Vốn điều lệ được chia đều theo phần
 • Tối thiểu ba cổ đông nhưng không có số lượng cổ đông tối đa
 • Không có vốn ban đầu cố định, nhưng nói chung là 10 tỷ đồng

Các bước và Yêu cầu để Đăng ký Công ty Dệt may tại Việt Nam

Thời hạn của thủ tục thành lập khác nhau tùy thuộc vào loại pháp nhân. Quá trình này thay đổi từ một đến ba tháng.

Nhìn chung, các nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện theo các bước sau để đăng ký một công ty dệt may tại Việt Nam:

 1. Có được một Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI) Việt Nam.
 2. Tài liệu quan trọng thứ hai cần có trong quá trình đăng ký công ty là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC).
 3. Sau khi nhà đầu tư nước ngoài có IRC và ERC, họ phải đăng ký thuế, nộp thuế môn bài và góp vốn đầu tư ban đầu.

Source link

The post Ngành Dệt may Việt Nam: Cơ hội đầu tư để khám phá appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/nganh-det-may-viet-nam-co-hoi-dau-tu-de-kham-pha.html/feed 0
Vùng tự do Việt Nam và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp https://ketoanmvb.com/vung-tu-do-viet-nam-va-nhung-loi-ich-mang-lai-cho-doanh-nghiep.html https://ketoanmvb.com/vung-tu-do-viet-nam-va-nhung-loi-ich-mang-lai-cho-doanh-nghiep.html#respond Sun, 21 Feb 2021 02:11:25 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4272 Các cá nhân và tổ chức nước ngoài đang đổ xô vào các khu tự do của Việt Nam trong những năm qua, mong muốn thành lập các công ty sản xuất và hưởng các lợi ích về thuế cho việc phân phối và xuất khẩu sản phẩm của họ. Có nhiều khu công nghiệp ...

The post Vùng tự do Việt Nam và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Các cá nhân và tổ chức nước ngoài đang đổ xô vào các khu tự do của Việt Nam trong những năm qua, mong muốn thành lập các công ty sản xuất và hưởng các lợi ích về thuế cho việc phân phối và xuất khẩu sản phẩm của họ.

Có nhiều khu công nghiệp quan trọng ở Việt Nam và chúng đã nổi lên như một cường quốc cho các ngành công nghiệp khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

Các vùng miễn phí tại Việt Nam

1. Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP): Khu công nghiệp này được xây dựng vào năm 1996 và được biết đến là một trong những khu công nghiệp tốt nhất thế giới. Các dự án của VIP có tại Bình Dương, miền Bắc Việt Nam, Hải Phòng và Bắc Ninh ở miền Nam Việt Nam.

Các dự án đầu tư chính tại VSIP bao gồm điện tử, linh kiện ô tô, hàng tiêu dùng và dược phẩm.

2. Khu công nghiệp Hiệp Phước (HPIP)

HPIP được thành lập từ năm 2007 và khu công nghiệp này nằm ở Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

HPIP có các nhà máy xây sẵn trải rộng trên 4.000 ha đất công nghiệp. Hoạt động xuất khẩu sôi động tại khu công nghiệp này nhờ khả năng tiếp cận với cơ sở hạ tầng giao thông và đường xá phát triển.

3. Khu công nghiệp Phước Đông (PDIP)

Nằm giữa huyện Trảng Bàng và huyện Gò Dầu, khu tự do này được coi là một trong những khu thương mại và sản xuất đổi mới và tập trung vào môi trường nhất ở Việt Nam.

Các ngành đầu tư chính của PDIP là nhiên liệu sinh học, cấu kiện thép, hậu cần, dịch vụ hỗ trợ, vật liệu xây dựng và dệt may.

4. Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải

Khu công nghiệp rộng 22.540 ha này là một khu tự do ven biển thiết yếu của Việt Nam nằm ở vị trí chiến lược tại Hải Phòng.

Máy móc, điện tử và viễn thông, hóa chất, khoa học và thiết bị điện là những ngành công nghiệp chính trong khu vực tự do này.

Lý do nên thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Việc thành lập công ty tại đúng khu vực tự do của Việt Nam có thể là một lợi thế chiến lược cho các doanh nghiệp về lâu dài. Hiện Việt Nam có 250 khu công nghiệp và chế xuất tại 4 vùng kinh tế lớn: Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (SKEZ), Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (CKEZ), Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc (NKEZ) và Vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MeKEZ).

Dưới đây là những lý do tại sao các doanh nhân nước ngoài thành lập công ty của họ trong các khu tự do ở Việt Nam:

1. Đạt được lợi ích về thuế

 • Các công ty có thể được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp với thuế suất 10% trong thời hạn tối đa là 15 năm
 • Người lao động nước ngoài và trong nước được giảm 50% thuế thu nhập cá nhân
 • Các dự án đã được phê duyệt được miễn trừ thuế thu nhập doanh nghiệp tối đa là 4 năm

2. Hưởng các ưu đãi bổ sung của Chính phủ

 • Dự án công nghệ cao được giảm 10% thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn tối đa 30 năm
 • Các dự án xã hội hóa như giáo dục và y tế đủ điều kiện để được giảm thuế suất 10% trong toàn bộ dự án
 • Hàng hóa nhập khẩu, sản xuất, gia công trong khu công nghiệp được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất tại các khu công nghiệp Việt Nam được miễn thuế 5 năm

3. Nhiều lợi ích hơn cho các công ty thương mại

 • Việc cắt giảm thuế quan được áp dụng cho công ty có hàng hóa giao dịch trong khu vực ASEAN
 • Các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được Chính phủ hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng
 • Các công ty có thể tiếp cận các khoản trợ cấp ưu đãi của chính phủ và được miễn tiền thuê đất
 • Dễ dàng tiếp cận nguồn lao động giá rẻ với mức lương tối thiểu hàng tháng từ 96 đô la Mỹ đến 138 đô la Mỹ

Source link

The post Vùng tự do Việt Nam và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/vung-tu-do-viet-nam-va-nhung-loi-ich-mang-lai-cho-doanh-nghiep.html/feed 0
Hàm LET trong Excel với các ví dụ về công thức https://ketoanmvb.com/ham-let-trong-excel-voi-cac-vi-du-ve-cong-thuc.html https://ketoanmvb.com/ham-let-trong-excel-voi-cac-vi-du-ve-cong-thuc.html#respond Sun, 21 Feb 2021 02:01:14 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4261 Hướng dẫn này giới thiệu hàm LET mới của Excel giúp các công thức phức tạp trông dễ hiểu hơn và tính toán nhanh hơn. Nếu bạn làm việc với các công thức dài dòng trong Excel, thì chắc chắn bạn đã quen thuộc với ý tưởng phạm vi được đặt tên làm cho các ...

The post Hàm LET trong Excel với các ví dụ về công thức appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Hướng dẫn này giới thiệu hàm LET mới của Excel giúp các công thức phức tạp trông dễ hiểu hơn và tính toán nhanh hơn.

Nếu bạn làm việc với các công thức dài dòng trong Excel, thì chắc chắn bạn đã quen thuộc với ý tưởng phạm vi được đặt tên làm cho các công thức phức tạp dễ đọc hơn. Và bây giờ, Microsoft đang tiến thêm một bước và cho phép gán tên cho các phép tính và giá trị trực tiếp trong một công thức. Nếu công thức của bạn sử dụng cùng một biểu thức nhiều lần, bạn có thể để Excel tính toán nó chỉ một lần, lưu trữ kết quả bên trong công thức và sử dụng lại nhiều lần nếu cần. Nghe có vẻ thú vị phải không?

Hàm LET trong Excel

Hàm LET trong Excel cho phép bạn gán tên cho kết quả tính toán và xác định các biến bên trong công thức, để công thức trông rõ ràng hơn và hoạt động nhanh hơn.

Về cơ bản, khái niệm này giống như đặt tên ô, phạm vi và công thức trong Trình quản lý tên. Điều làm cho hàm LET khác biệt là các tên được khai báo chỉ tồn tại trong phạm vi của một công thức nhất định và không có ở đâu khác.

Cú pháp

LET có cú pháp và đối số sau:

LET (name1, name_value1, [name2], [name_value2], …, phép tính)

Ở đâu:

 • Tên1 (bắt buộc) – tên đầu tiên để gán. Nó phải bắt đầu bằng một chữ cái.
 • Name_value1 (bắt buộc) – giá trị hoặc phép tính được gán cho tên1.
 • Name2 / name_value2 (tùy chọn) – tên và giá trị thứ hai.
 • Phép tính (bắt buộc) – một phép tính sử dụng các tên và giá trị được chỉ định.

Hàm có thể xử lý tới 126 cặp tên / giá trị.

Ghi chú. Microsoft sử dụng ký hiệu cú pháp hơi khác:

LET(name1, name_value1, calculation_or_name2, [name_value2, calculation_or_name3…])

Cá nhân tôi thấy nó hơi khó hiểu, vì vậy tôi đưa nó vào một hình thức tùy chỉnh hơn. Về cơ bản, họ nói về cùng một thứ nhưng theo những cách khác nhau.

khả dụng

Hiện tại, LET là một tính năng beta chỉ dành cho Người dùng nội bộ Office. Trong vài tháng nữa, nó dự kiến ​​sẽ được phát hành cho tất cả người đăng ký Microsoft 365.

Công thức LET cơ bản

Nếu bạn chưa hiểu rõ về hàm, một ví dụ về công thức LET ở dạng đơn giản nhất sẽ giúp đưa những điều cần thiết vào trọng tâm.

Hãy xem xét biểu thức đơn giản này: x + y. Ở đây, chúng ta có 2 biến, xy. Hãy gán giá trị 2 cho x, giá trị 5 thành y và nhân cái này với cái kia:

=LET(x, 2, y, 5, x*y)

Nhập công thức này vào một ô và nó sẽ trả về kết quả là 10.

Hàm LET trong Excel

Thay vì các giá trị, các biến có thể được chỉ định cho các tham chiếu ô, chẳng hạn x đến B2 và y đến B3:

=LET(x,B2, y, B3, x * y)

Công thức LET cơ bản

Để dễ dàng xây dựng công thức, các tên đã được khai báo sẽ xuất hiện trong danh sách thả xuống intellisense, giống như các tên được xác định trong trình quản lý tên.

Viết công thức LET trong Excel

Nhìn vào công thức trên, bạn có thể tự hỏi, những thứ quá phức tạp có ích gì? Tại sao không chỉ đơn giản đặt:

=B2*B3

Trong trường hợp cụ thể này, một phép nhân thông thường đơn giản hơn. Mục đích là làm rõ khái niệm. Khi nói đến các công thức phức tạp hơn với các phép tính lặp lại, hàm LET có một mức độ hữu ích hoàn toàn mới như được trình bày trong các ví dụ khác.

Ưu điểm

Nếu bạn vẫn nghi ngờ rằng LET sẽ là một bổ sung xứng đáng cho hộp công cụ Excel của bạn, thì hãy xem xét những lợi ích sau:

Công thức đơn giản hóa. Đặt tên mô tả cho các biến và phép tính trung gian giúp bạn dễ dàng hiểu công thức thực sự đang làm gì. Bạn không còn cần phải tìm ra logic bên trong của từng biểu thức hoặc tham chiếu cụ thể trong một công thức.

Tính toán nhanh hơn. Khi cùng một biểu thức được lặp lại nhiều lần trong một công thức, Excel sẽ tính toán nó nhiều lần. Khi biểu thức được gọi theo tên, Excel chỉ tính toán nó một lần. Kết quả là toàn bộ trang tính sẽ được tính toán lại nhanh hơn nhiều. Tác động tích cực này đối với hiệu suất đặc biệt đáng chú ý trong trường hợp công thức dài và tập dữ liệu lớn.

Bảo trì dễ dàng. Sử dụng tên cho các phép tính lặp lại không chỉ giúp công thức trở nên gọn gàng hơn mà còn dễ cập nhật hơn. Khi cần điều chỉnh, bạn chỉ thực hiện một thay đổi duy nhất thay vì cập nhật các biểu thức giống nhau nhiều lần, do đó tiết kiệm thời gian và giảm lỗi do con người thay đổi.

Ghi chú sử dụng

Để rút ngắn đường cong học tập và ngăn ngừa các lỗi phổ biến, vui lòng làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

 • Công thức LET phải có một số đối số lẻ – một hoặc một số cặp tên / giá trị và một phép tính. Đối số cuối cùng phải luôn là một phép tính trả về kết quả cuối cùng.
 • Trong công thức của bạn, hãy tuân theo cùng một quy tắc đặt tên như trong trình quản lý tên, tức là bắt đầu bằng một chữ cái, không có khoảng trắng, không có ký tự chấm câu, v.v.
 • Để tránh nhầm lẫn, hãy tránh khai báo các tên đã được sử dụng trong trình quản lý tên. Nếu cùng một tên được gán bên trong LET và được xác định trong trình quản lý tên, phiên bản trình quản lý tên sẽ bị bỏ qua.
 • Các tên được khai báo bằng LET chỉ hợp lệ trong phạm vi của công thức cụ thể đó.

Cách sử dụng hàm LET trong Excel – ví dụ về công thức

Và bây giờ, đã đến lúc xem xét các trường hợp sử dụng thực tế hơn và tiết lộ toàn bộ sức mạnh của chức năng mới.

Ví dụ 1. Công thức LET để giảm các phép tính lặp lại

Khi viết các công thức nhiều cấp, thường xảy ra trường hợp sử dụng cùng một biểu thức hoặc phép tính nhiều hơn một lần. Một ví dụ điển hình là các câu lệnh IF lồng nhau. Trong bối cảnh này, hãy xem LET có thể đơn giản hóa mọi thứ như thế nào.

Giả sử bạn có kết quả của các kỳ thi học sinh trong ba môn học khác nhau (cột B, C và D). Bạn muốn tìm điểm trung bình cho mỗi học sinh và cho điểm như trong bảng bên phải:

Dữ liệu nguồn

Các TRUNG BÌNH CỘNG hàm có thể dễ dàng tính giá trị trung bình cộng cho mỗi hàng:

AVERAGE(B2:D2)

Và sau đó, bạn xây dựng một câu lệnh IF lồng nhau dựa trên các tiêu chí trên.

=IF(AVERAGE(B2:D2)>249, "Excellent", IF(AVERAGE(B2:D2)>=200, "Good", IF(AVERAGE(B2:D2)>150, "Satisfactory", "Poor")))

Vấn đề là cùng một chức năng AVERAGE được lặp lại ba lần. Chà, có thể không thực sự là một vấn đề, mà là một sự phức tạp không cần thiết buộc Excel phải thực hiện cùng một phép tính ba lần.

Để tối ưu hóa công thức, chúng ta có thể gán tên cho hàm AVERAGE (giả sử, trung bình) và thay thế hàm bằng tên “cục bộ” này. Bằng cách này, trung bình được tính chỉ một lần giúp công thức chạy nhanh hơn:

=LET(avg, AVERAGE(B2:D2), IF(avg>249, "Excellent", IF(avg>=200, "Good", IF(avg>150, "Satisfactory", "Poor"))))

Nhập công thức vào E2, kéo công thức xuống qua E10 và bạn sẽ nhận được kết quả sau:

Công thức LET với IF lồng nhau

Hãy tưởng tượng bạn thêm một kỳ thi nữa (cột E) vào bảng nguồn. Đương nhiên, bạn muốn đưa điều đó vào giá trị trung bình. Nếu không có LET, bạn phải thực hiện điều chỉnh này trong kiểm tra logic của mọi hàm IF. Là một con người, bạn có thể bỏ qua điều gì đó và không cập nhật tất cả các tài liệu tham khảo một cách chính xác. Với LET, bạn chỉ thực hiện một thay đổi duy nhất:

=LET(avg, AVERAGE(B2:E2), IF(avg>249, "Excellent", IF(avg>=200, "Good", IF(avg>150, "Satisfactory", "Poor"))))

Cập nhật công thức LET

Ví dụ 2. LET với nhiều tên

Đây là một ví dụ khác cho thấy cách hàm LET có thể dễ dàng tạo các công thức phức tạp.

Giả sử bạn có một danh sách tên đầy đủ (cột A) mà bạn muốn trích xuất tên đệm. Công thức dưới đây thực hiện công việc một cách hoàn hảo, nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên, logic của nó khá mù mờ:

=MID(A2, SEARCH(" ", A2) + 1, SEARCH(" ", A2, SEARCH(" ", A2) +1) - SEARCH(" ", A2) - 1)

Để cung cấp một số ngữ cảnh có ý nghĩa cho chính bạn và những người dùng khác, bạn có thể xác định một vài tên như:

 • Họ và tên – A2
 • không gian – TÌM KIẾM (“”, full_name)

Rõ ràng, ô A2 chứa tên đầy đủ cần được tách và TÌM KIẾM hàm trả về vị trí của ký tự khoảng trắng đầu tiên trong tên.

Và sau đó, chúng tôi thay thế tham chiếu ô và hàm TÌM KIẾM bằng các tên đã khai báo. Để dễ đọc hơn, tên và phép tính được bao bọc trên các dòng riêng biệt:

=LET(full_name, A2, space, SEARCH(" ", full_name),
MID(full_name, space + 1, SEARCH(" ", full_name, space + 1) - space - 1))

Nếu bạn quen thuộc với MID cú pháp, công thức trở nên dễ hiểu hơn nhiều:

Đến vị trí của khoảng trắng đầu tiên, bạn thêm 1 để bắt đầu trích xuất từ ​​ký tự tiếp theo (khoảng trắng + 1). Để có độ dài của tên đệm (tức là có bao nhiêu ký tự để trích xuất từ ​​tên đầy đủ), bạn xác định vị trí của khoảng trắng thứ hai bằng cách lồng một hàm TÌM KIẾM vào một hàm TÌM KIẾM khác, sau đó tìm sự khác biệt giữa vị trí của hai khoảng trắng và trừ 1 từ kết quả để loại bỏ khoảng trắng ở cuối (SEARCH (“”, full_name, space + 1) – space -1)).

LET công thức với nhiều tên

Ví dụ 3. Hàm LET với mảng động

Trong các ví dụ trước, hàm LET hoạt động trên một ô duy nhất và chúng tôi đã sao chép công thức vào các ô bên dưới. Tuy nhiên, LET cũng có thể chấp nhận mảng làm đầu vào và tạo mảng làm đầu ra. Điều này có thể thực hiện được do công cụ tính toán mới của Excel 365 và mảng động.

Từ bảng dưới đây, giả sử bạn muốn nhận danh sách các bài kiểm tra sẽ được thực hiện trong n ngày, không bao gồm ngày hôm nay. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Chức năng FILTER với nhiều tiêu chí:

FILTER(data, (dates>today) * (dates<=today+n), "No results")

Tất cả những gì bạn cần làm là xác định các tên tương ứng:

 • dữ liệu – A2: C19
 • ngày – C2: C19
 • hôm nay – HÔM NAY ()
 • n – F3

Sau đó, đặt tên và công thức FILTER bên trong LET:

=LET(data, A2:C19, dates, C2:C19, today, TODAY(), n, F3,
FILTER(data, (dates>today) * (dates<=today+n), "No results"))

Kết quả là một mảng các bản ghi khớp với các tiêu chí đã chỉ định:

Sử dụng hàm LET với mảng động

Hàm LET trong Excel không hoạt động

Nếu bạn không thể tìm thấy hàm LET trong Excel của mình hoặc công thức của bạn dẫn đến lỗi, điều đó có thể xảy ra vì những lý do sau:

Không có hàm LET trong Excel của tôi

Tại thời điểm viết bài, chức năng LET chỉ khả dụng cho Người dùng nội bộ Office. Khi giai đoạn beta hoàn thành, nó sẽ được phát hành cho tất cả người đăng ký Microsoft 365. Hàm không tương thích ngược và sẽ không xuất hiện trong các phiên bản Excel trước.

#TÊN? lỗi

Vì có rất ít khả năng ai đó có thể in sai tên của hàm, rất có thể vấn đề là với các tên được chỉ định. Hãy đảm bảo rằng bạn đã khai báo từng tên được sử dụng trong phép tính và tất cả các tên đều được viết đúng chính tả.

Đó là cách bạn có thể đơn giản hóa và tăng tốc độ tính toán của mình với sự trợ giúp của hàm LET. Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

The post Hàm LET trong Excel với các ví dụ về công thức appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/ham-let-trong-excel-voi-cac-vi-du-ve-cong-thuc.html/feed 0
Bật các chức năng tùy chỉnh và tiêu chuẩn được sử dụng bởi tiện ích bổ sung Kết hợp Trang tính https://ketoanmvb.com/bat-cac-chuc-nang-tuy-chinh-va-tieu-chuan-duoc-su-dung-boi-tien-ich-bo-sung-ket-hop-trang-tinh.html https://ketoanmvb.com/bat-cac-chuc-nang-tuy-chinh-va-tieu-chuan-duoc-su-dung-boi-tien-ich-bo-sung-ket-hop-trang-tinh.html#respond Sun, 21 Feb 2021 02:00:22 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4269 Nếu bạn định lấy dữ liệu từ nhiều trang tính của Google thành một bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung Trang tính kết hợp của chúng tôi, rất có thể bạn sẽ cố gắng lấy kết quả dưới dạng công thức để giữ nó đồng bộ với các bảng ban đầu. Video này ...

The post Bật các chức năng tùy chỉnh và tiêu chuẩn được sử dụng bởi tiện ích bổ sung Kết hợp Trang tính appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Nếu bạn định lấy dữ liệu từ nhiều trang tính của Google thành một bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung Trang tính kết hợp của chúng tôi, rất có thể bạn sẽ cố gắng lấy kết quả dưới dạng công thức để giữ nó đồng bộ với các bảng ban đầu. Video này giới thiệu 2 bước quan trọng mà bạn phải thực hiện trước khi công thức đó bắt đầu hoạt động với bạn.

Bản ghi video: bật các chức năng được sử dụng trong công thức

Khi bạn tham gia các bảng bằng cách sử dụng Kết hợp tiện ích bổ sung Trang tính, bạn có thể đặt dữ liệu cùng với một công thức. Bằng cách này, bảng kết quả của bạn sẽ tham chiếu đến tất cả các trang tính gốc và tự động trả lại tất cả các thay đổi.

Nhưng trước khi điều này xảy ra, bạn nên bật các hàm được sử dụng trong công thức. Trong video này, tôi sẽ chỉ cho bạn 2 bước để làm điều đó và giải thích tại sao điều này lại cần thiết.

Kết hợp Trang tính: thông báo kết quả

Khi Trang tính kết hợp lấy dữ liệu bằng công thức, bạn sẽ thấy một mô tả ngắn và bản trình diễn về những việc cần làm để có được một bảng kết hợp. Hãy mở bảng tính kết quả.

Nội dung của bảng tính kết quả

Tập tin mới này có hai trang tính. Người được gọi là Dữ liệu kết hợp là nơi kết quả của bạn sẽ xuất hiện. Hiện tại, đã xảy ra lỗi, vì các chức năng mà tiện ích bổ sung sử dụng vẫn chưa được kích hoạt.

Các chức năng này là:

 • một vài tùy chỉnh được tích hợp sẵn vào tiện ích bổ sung
 • và một số tiêu chuẩn cho Google Trang tính: QUERY và IMPORTRANGE

Hãy chuyển đến một tab khác và xem những gì chúng ta có ở đó:

  • một vài ghi chú về lý do bạn thấy lỗi trên trang tính thứ hai
  • các bước cần làm theo thứ tự cụ thể này để bật các chức năng
  • và một số kiểu tự kiểm tra: trạng thái và màu sắc sẽ thay đổi khi bạn bật mọi thứ

Bảng tính và trạng thái truy cập.

2 bước để bật các chức năng

Bước 1. Bật các chức năng tùy chỉnh

Vì thế! Điều đầu tiên, các chức năng tùy chỉnh của chúng tôi sẽ không hoạt động nếu không có tiện ích bổ sung.

Vì tệp là mới, tiện ích bổ sung chưa được chạy ở đây – và đó chính xác là những gì bạn cần làm – khởi động công cụ.

Ngay sau khi tải, trạng thái này chuyển sang màu xanh lục và cho biết Đã bắt đầu. Bạn có thể đóng tiện ích bổ sung ngay bây giờ.

Bước 2. Cấp quyền truy cập IMPORTRANGE

Sau đó, bạn cần phải sửa những lỗi này: chúng thực sự được ném theo tiêu chuẩn Hàm IMPORTRANGE. Nó được sử dụng trong bảng tính để kéo các dải dữ liệu từ tệp này sang tệp khác.

Những lỗi này có nghĩa là hàm không có các quyền cần thiết để đọc từ các tệp khác.

Và đó là điều cuối cùng bạn phải làm: kết nối IMPORTRANGE với các bảng tính đó.

Chúng tôi liệt kê tất cả các bảng tính mà bạn kết hợp ngay tại đây và bạn có thể thấy các trạng thái truy cập cùng với chúng. Tiếp tục và nhấp vào lỗi đầu tiên, sau đó nhấn Cho phép truy cập cái nút.

Sau khi hàm kết nối với bảng tính đầu tiên, ô cũng sẽ chuyển sang màu xanh lục và nói rằng đã kết nối.

Sau đó, chỉ cần lặp lại tương tự cho các tệp còn lại.
Cho phép quyền truy cập IMPORTRANGE.

Nhận kết quả

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy quay lại trang tính thứ hai. Bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu được kết hợp hoàn hảo theo từng cột bên dưới cột kia với công thức.

Tôi thực sự khuyến khích bạn có được Kết hợp Trang tính hoặc là Dụng cụ điện từ cửa hàng Google và cố gắng kết hợp nhiều bảng nếu bạn cần.

Và, như mọi khi, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại và hãy liên hệ với chúng tôi – chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

The post Bật các chức năng tùy chỉnh và tiêu chuẩn được sử dụng bởi tiện ích bổ sung Kết hợp Trang tính appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/bat-cac-chuc-nang-tuy-chinh-va-tieu-chuan-duoc-su-dung-boi-tien-ich-bo-sung-ket-hop-trang-tinh.html/feed 0
Sử dụng macro NHẬP GÌ trong các mẫu Outlook https://ketoanmvb.com/su-dung-macro-nhap-gi-trong-cac-mau-outlook.html https://ketoanmvb.com/su-dung-macro-nhap-gi-trong-cac-mau-outlook.html#respond Sun, 21 Feb 2021 01:59:05 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4274 Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về macro ấn tượng nhất trong Mẫu email được chia sẻ – VÀO GÌ. Nó có thể dán bất kỳ văn bản, số hoặc ngày tháng nào bạn muốn vào email của mình và mở một danh sách thả xuống với các tùy chọn điền sẵn mà ...

The post Sử dụng macro NHẬP GÌ trong các mẫu Outlook appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về macro ấn tượng nhất trong Mẫu email được chia sẻ VÀO GÌ. Nó có thể dán bất kỳ văn bản, số hoặc ngày tháng nào bạn muốn vào email của mình và mở một danh sách thả xuống với các tùy chọn điền sẵn mà bạn có thể chọn để điền thông điệp của mình. Bạn thậm chí có thể dán cùng một giá trị nhiều lần và kết hợp macro này với các macro khác.

Hãy ở lại với tôi cho đến cuối sách hướng dẫn này và tôi sẽ thuyết phục bạn rằng một macro nhỏ có thể giúp tránh quá nhiều công việc thủ công mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng được;)

Macro là gì?

Trước khi chúng ta bắt đầu khám phá từng tính năng của macro GÌ ĐỂ NHẬP VÀO, tôi muốn chỉ ra rằng nó có dạng sau:

~% WHAT_TO_ENTER[[tùy chọn]

Để thuận tiện và dễ đọc, tôi sẽ gọi nó là GÌ ĐỂ NHẬP hoặc thậm chí ngắn hơn – WTE. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nó trong các mẫu của mình, hãy ghi nhớ chính tả này.

Bây giờ, hãy để tôi nhanh chóng hướng dẫn bạn những điều cơ bản:

 • Những gì là Mẫu email được chia sẻ? Chúng tôi đã tạo ứng dụng Outlook này để hàng triệu người dùng trên khắp thế giới có thể tránh thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại và xử lý thư từ email thông thường của họ trong một vài cú nhấp chuột. Với phần bổ trợ này, bạn có thể tạo một tập hợp các mẫu, thêm định dạng, liên kết, chỉ định các tệp được đính kèm và các trường sẽ được điền, v.v. Hơn nữa, những mẫu đó bạn có thể chạy trên một số máy (PC, Mac và máy tính bảng Windows) và chia sẻ với đồng nghiệp của mình.
 • Macro có nghĩa là gì đối với Mẫu email được chia sẻ? Nó là một trình giữ chỗ đặc biệt có thể giúp bạn chèn họ và tên của người nhận vào email, đính kèm tệp, dán hình ảnh nội tuyến, thêm địa chỉ email vào các trường CC / BCC, điền chủ đề email của bạn, bao gồm cùng một văn bản ở một số nơi email của bạn, v.v. Có, v.v., vì danh sách này thậm chí còn chưa đầy đủ 🙂

Nghe có vẻ đầy hứa hẹn, phải không? Sau đó, hãy bắt đầu 🙂

Macro NHẬP GÌ – nó làm gì và khi nào nó có thể được sử dụng

Một câu chuyện ngắn, macro CẦN NHẬP GÌ thêm các trình giữ chỗ đặc biệt vào các mẫu của bạn để bạn nhận được một email hoàn chỉnh ngay lập tức. Bạn có thể điền vào chỗ dành sẵn này với bất kỳ giá trị tùy chỉnh nào – văn bản, số, liên kết, ngày tháng, v.v. Ngoài ra, bạn có thể thêm danh sách thả xuống và chọn một trong các tùy chọn từ đó.

Hơn nữa, khi có một số vị trí trong tin nhắn của bạn mà bạn cần điền, mục ĐỂ NHẬP GÌ sẽ yêu cầu bạn chỉ định văn bản để dán chỉ một lần và tự động điền tất cả các vị trí đó.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tùy chọn của từng macro và tìm hiểu cách thiết lập nó một cách chính xác cho từng trường hợp.

Thêm thông tin liên quan vào email Outlook động

Cách đơn giản nhất trước tiên 🙂 Hãy tưởng tượng điều này: bạn gửi lời nhắc cho khách hàng của mình để thông báo cho họ về tình trạng đơn hàng của họ. Tất nhiên, mỗi đơn đặt hàng có một id duy nhất, vì vậy bạn sẽ cần dán một mẫu, sau đó tìm vị trí của số đơn đặt hàng trong văn bản và nhập nó theo cách thủ công. Gần như có bạn;) Không, bạn sẽ không cần điều đó vì CÁI GÌ ĐỂ NHẬP sẽ hiển thị cho bạn hộp nhập liệu nơi bạn dán đúng số được chèn vào vị trí cần thiết của email của bạn ngay lập tức.

Hãy xem nó hoạt động như thế nào. Bạn tạo một mẫu mới, thêm văn bản của thông báo và bao gồm macro:

Chèn macro để thêm bất kỳ văn bản nào trong email.

Tiền boa. Nếu bạn muốn thay đổi hoặc loại bỏ văn bản trong trường điền vào, không cần phải thêm lại macro, chỉ cần sửa đổi nó một chút. Hãy xem, trong ví dụ của tôi ở trên, macro trông như thế này:

~% WHAT_TO_ENTER[enter order number here;{title:”order number”}]

Nếu bạn xóa “nhập số đơn hàng tại đây” (hoặc thay thế bằng văn bản bạn thích hơn), chỉ cần sửa đổi tham số đầu tiên của macro:

~% WHAT_TO_ENTER[;{title:”order number”}]

Thay đổi nội dung của trường điền vào.

Ghi chú. Điều quan trọng là phải còn lại dấu chấm phẩy để không làm hỏng giao diện hộp nhập liệu.

Dán các giá trị được xác định trước vào tin nhắn

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn mẫu lời nhắc ở trên. Mặc dù có số lượng đơn hàng không giới hạn, nhưng có thể chỉ có một vài trạng thái đơn hàng. Nhập một trong ba lựa chọn mỗi lần không phải là rất tiết kiệm thời gian, phải không? Bây giờ đến “Danh sách thả xuống”Ý kiến ​​về CÁI GÌ ĐỂ VÀO. Bạn chỉ cần thêm macro, đặt tất cả các giá trị có thể và dán mẫu của bạn:

~% WHAT_TO_ENTER[“Finalized”;“Waiting for the payment”;“Payment checking”;{title:”Status”}]

Chọn và dán một giá trị đặt trước từ danh sách thả xuống.

Các Danh sách thả xuống tùy chọn cung cấp hai tham số mà tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn:

 • Người dùng có thể chỉnh sửa (các) mục đã chọn – chọn tùy chọn này và bạn sẽ có thể chỉnh sửa giá trị đã chọn trong danh sách thả xuống trước khi dán nó vào tin nhắn của mình.
 • Người dùng có thể chọn nhiều mục được phân tách bằng – khi ý kiến ​​này được chọn, bạn có thể kiểm tra nhiều giá trị cùng một lúc. Bạn có thể chỉ định dấu phân cách hoặc để nguyên mọi thứ và dấu phân cách sẽ là dấu phẩy.

Bạn có thể nhận thấy rằng cửa sổ của macro hiện có hai chỗ dành sẵn để điền – thứ tự và trạng thái. Như tôi đã thêm hai WTE, có một trường đặc biệt cho mỗi chúng. Sau khi tôi thêm cái thứ ba (vâng, tôi sẽ làm), sẽ có ba vị trí. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với nhiều cửa sổ bật lên cho mỗi macro nhưng hãy điền vào tất cả thông tin và nhấn OK chỉ một lần trước khi nhận được email sẵn sàng gửi.

Chèn ngày tháng vào các mẫu Outlook

Macro GÌ ĐỂ NHẬP không chỉ có thể xử lý văn bản và số mà còn cả ngày tháng. Bạn có thể nhập thủ công, chọn từ lịch hoặc nhấn Hôm nay và ngày hiện tại sẽ được điền tự động. Tuỳ bạn.

Vì vậy, nếu bạn cần chỉ định một số thời gian, macro sẽ thực hiện một công việc tuyệt vời cho bạn.

Quay trở lại lời nhắc của chúng tôi, hãy cải thiện nó một chút nữa và đặt ngày hết hạn cho đơn đặt hàng.

~% WHAT_TO_ENTER[{date,title:”Due date”}]

Chèn bất kỳ ngày nào bằng cách sử dụng một tùy chọn macro đặc biệt.

Xem? Ba trường để thiết lập, như đã hứa;)

Đặt các giá trị lặp lại vào các vị trí khác nhau của thông điệp

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ cần nhập nhiều giá trị như CÓ NHỮNG GÌ ĐỂ NHẬP trong mẫu của bạn ngay cả khi bạn cần dán cùng một văn bản ở những nơi khác nhau. Vì macro được thiết kế để tiết kiệm thời gian của bạn, nó sẽ không yêu cầu bạn thực hiện thêm bất kỳ lần nhấn nút nào 🙂

Hãy xem cửa sổ của macro. Nếu bạn chuyển đổi các tùy chọn, bạn sẽ thấy rằng bất kể cái nào trong số chúng được chọn, một mục sẽ không thay đổi. Tôi đang đề cập đến “Tiêu đề cửa sổ”Vì đây là chìa khóa để dán cùng một giá trị ở những nơi khác nhau trong một lần di chuyển.

Trường tiêu đề cửa sổ không bị thay đổi.

Bất kể bạn chọn tùy chọn dán nào – văn bản, menu thả xuống hoặc ngày – nếu bạn có Tiêu đề cửa sổ, giá trị tương tự sẽ được dán. Vì vậy, bạn có thể tạo macro này một lần, sao chép nó trên mẫu của bạn và tận hưởng 🙂

Dán các giá trị giống hệt nhau vào một số vị trí của email trong một cú nhấp chuột

Lồng nhau ĐỂ NHẬP CÁI GÌ hoặc cách kết hợp một số macro

WTE có thể được sử dụng cùng với hầu hết các macro khác từ Mẫu email được chia sẻ. Bạn có thể đã nhận thấy macro FILLSUBJECT và GÌ ĐỂ NHẬP macro trong ví dụ của tôi từ phần trước. Thấy chưa, tôi vừa đặt một giá trị cho WTE, giá trị này đã được thêm vào văn bản từ FILLSUBJECT và kết quả chuyển đến một dòng chủ đề.

~% FILLSUBJECT[Lưuývềđơnđặthàng~%WHAT_TO_ENTER[Noteaboutorder~%WHAT_TO_ENTER[enter order number here;{title:”order number”}]]

Tuy nhiên, không phải tất cả các macro đều có thể được hợp nhất với CÁI GÌ ĐỂ NHẬP. Hãy bật chế độ “hợp nhất-macro-giống-chuyên nghiệp” và kết hợp một vài macro để xem liệu chúng có hoạt động hay không và tại sao chúng có thể hữu ích cho bạn;)

Ví dụ về việc sử dụng nhiều macro cùng nhau

Hợp nhất macro là một thử nghiệm tuyệt vời cuối cùng kết thúc bằng việc tiết kiệm thời gian. Nếu bạn có một cái nhìn vào danh sách các macro cho Mẫu Email được Chia sẻ, bạn có thể nghĩ “Chà, rất nhiều macro để khám phá!”. Cảnh báo spoiler – không phải tất cả chúng đều có thể được hợp nhất với CÁI GÌ ĐỂ NHẬP. Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn các trường hợp khi loại hợp nhất này hoạt động. Trong chương tiếp theo bạn sẽ thấy các macro không hoạt động theo cách này.

Nói chung, bạn có thể tham gia VÀO GÌ với tất cả các macro ĐIỀN và THÊM. Theo cách này, bạn có thể kết hợp CÁI GÌ ĐỂ NHẬP với FILLTO / ADDTO, FILLCC / ADDCC. FILLBCC / ADDBCC và điền địa chỉ của người nhận. Do đó, trường TO / CC / BCC của bạn sẽ được điền bằng email bạn nhập khi dán mẫu.

Hoặc, hãy lấy CHÈN HÌNH ẢNH TỪ URL vĩ mô. Nếu bạn gọi lại một trong những hướng dẫn trước đây của tôi, macro này yêu cầu url của hình ảnh và dán hình ảnh này vào thư. Vì vậy, nếu bạn không chắc hình ảnh nào sẽ dán hoặc muốn chọn hình ảnh cho từng trường hợp cụ thể, bạn có thể thay thế liên kết bằng CÁI GÌ ĐỂ NHẬP và thêm liên kết khi dán một mẫu.

Các macro đã kết hợp để dán hình ảnh từ URL động.

Tiền boa. Nếu bạn biết chắc những hình ảnh bạn sẽ chọn, bạn có thể nhúng danh sách thả xuống sử dụng WTE và chọn liên kết mà bạn cần từ đó.

Không thể hợp nhất các macro mà GÌ ĐỂ NHẬP VÀO

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, không phải tất cả các macro đều có thể được hợp nhất. Dưới đây là các macro bạn sẽ không thể tham gia với NHỮNG GÌ ĐỂ NHẬP:

 • CLEARBODY – vì nó chỉ đơn giản là xóa nội dung email trước khi dán mẫu, nên không có gì để chỉ định cho nó.
 • GHI CHÚ – nó thêm một ghi chú nội bộ nhỏ cho mẫu. Không có gì cần điền vào thời điểm dán mẫu, do đó, WTE không có gì phải làm ở đây.
 • MÔN HỌC – macro chủ đề này không điền vào trường chủ đề của email nhưng lấy văn bản chủ đề từ đó và dán nó vào nội dung email của bạn. Không có tác dụng cho WTE.
 • Ngày và giờ – những macro đó chèn ngày và giờ hiện tại, vì vậy không có gì ĐỂ NHẬP VÀO có thể giúp bạn ở đây.
 • TO, CC và BCC – những macro nhỏ đó sẽ kiểm tra email trong TO / CC / BCC và dán nó vào thư.
 • VỊ TRÍ – bộ macro này giúp bạn gửi email về một cuộc hẹn. Khi họ nhận được thông tin từ các cuộc hẹn mà bạn đã sắp xếp, không có thông tin nào có thể được thêm vào hoặc thay đổi khi dán mẫu.

ĐIỀU CẦN ĐẾN macro trong Mẫu email được chia sẻ

Tôi muốn bạn làm quen với một macro nữa. Đó là “CÁI GÌ ĐỂ NHẬP Junior” được gọi là CÁI GÌ ĐỂ ĐẾN. Nếu bạn theo dõi blog của chúng tôi, bạn sẽ biết chúng tôi có một loạt các bài hướng dẫn về tệp đính kèm. Bạn có thể làm mới kiến ​​thức của mình và xem các bài viết về cách đính kèm tệp từ Một ổ đĩa, Điểm chia sẻURL. Trong trường hợp bộ nhớ trực tuyến không dành cho bạn và bạn muốn có các tệp cục bộ trên máy của mình, thì ĐÍNH KÈM GÌ sẽ là một giải pháp tốt.

Khi bạn chèn macro này vào mẫu của mình, nó có cú pháp sau:

~% WHAT_TO_ATTACH

Như bạn có thể đã nhận thấy, không có cách nào để đặt vị trí của tệp để tự động đính kèm nó. Khi bạn dán một mẫu với macro này, bạn sẽ thấy “Chọn một tệp để đính kèm”Cửa sổ nhắc bạn duyệt tìm tệp trên PC của mình:

Chỉ định tệp sẽ được đính kèm.

Kết luận – sử dụng macro, tránh sao chép lặp đi lặp lại 🙂

Tôi thực sự hy vọng bạn sẽ thích sử dụng Mẫu email được chia sẻ với tất cả các macro của nó nhiều như tôi làm hàng ngày 🙂 Nếu bạn chưa dùng thử Mẫu email được chia sẻ của chúng tôi, thì đã đến lúc! Cài đặt bổ trợ này ngay từ Cửa hàng Microsoft và thử đi. Tin tôi đi, nó đáng giá;)

Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần hỏi hoặc có thể bạn đã nảy ra ý tưởng về cách cải thiện macro hoặc bổ trợ của chúng tôi, vui lòng dành vài phút để để lại suy nghĩ của bạn trong Nhận xét. Cảm ơn bạn và tất nhiên, hãy theo dõi!

The post Sử dụng macro NHẬP GÌ trong các mẫu Outlook appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/su-dung-macro-nhap-gi-trong-cac-mau-outlook.html/feed 0
Cách tạo và sử dụng biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel https://ketoanmvb.com/cach-tao-va-su-dung-bieu-mau-nhap-du-lieu-trong-excel.html https://ketoanmvb.com/cach-tao-va-su-dung-bieu-mau-nhap-du-lieu-trong-excel.html#respond Sun, 21 Feb 2021 01:53:40 +0000 https://ketoanmvb.com/?p=4276 Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách kích hoạt biểu mẫu nhập được tạo sẵn trong Excel và cách thêm một nút đặc biệt vào trang tính của bạn để mở biểu mẫu. Khi nói đến việc nhập thông tin trong bảng tính Excel, hầu hết mọi người đều làm theo cách truyền ...

The post Cách tạo và sử dụng biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách kích hoạt biểu mẫu nhập được tạo sẵn trong Excel và cách thêm một nút đặc biệt vào trang tính của bạn để mở biểu mẫu.

Khi nói đến việc nhập thông tin trong bảng tính Excel, hầu hết mọi người đều làm theo cách truyền thống – từng ô, từng hàng. Để làm cho quy trình thân thiện hơn và ít tốn thời gian hơn, bạn có thể sử dụng một biểu mẫu nhập dữ liệu đặc biệt. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào các bản ghi riêng lẻ, từng bản ghi một mà không cần phải cuộn theo chiều ngang giữa các cột.

Mẫu nhập dữ liệu Excel

Có thể bạn không biết, nhưng Excel có một biểu mẫu đặc biệt để nhập dữ liệu vào bảng tính giúp quá trình nhập dữ liệu nhanh hơn, thân thiện hơn và ít lỗi hơn, đặc biệt là trong các bảng tính khổng lồ chứa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm cột.

Người dùng thường điền vào bảng Excel như thế nào? Bằng cách nhập dữ liệu trực tiếp vào các ô. Đôi khi, bạn cuộn lên để xem các tiêu đề cột và đôi khi cuộn sang phải và sau đó quay lại đầu bảng. Với các tập dữ liệu lớn, có khả năng trộn lẫn thứ gì đó và nhập thông tin vào ô sai.

Để hỗ trợ nhập liệu, bạn có thể yêu cầu Excel hiển thị một hàng thông tin trong hộp thoại tiện dụng. Tại đây, bạn có thể thêm chính xác các bản ghi mới cũng như cập nhật và chỉnh sửa các bản ghi hiện có. Bạn cũng có thể thiết lập Xác thực dữ liệu để đảm bảo rằng chỉ những mục nhập đáp ứng các tiêu chí nhất định mới được chấp nhận.

Đây là cách hoạt động của Biểu mẫu nhập dữ liệu của Excel:

Nhập dữ liệu Excel

Mặc dù công cụ Biểu mẫu tồn tại trong tất cả các phiên bản Excel (bao gồm Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2010 và Excel 2007), công cụ này bị ẩn theo mặc định. Vì vậy, trước tiên bạn cần làm cho nó hiển thị bằng cách thêm nút Từ vào ruy-băng hoặc là Thanh công cụ truy cập nhanh, hoặc cả hai.

Để thêm công cụ Biểu mẫu vào Thanh công cụ Truy nhập Nhanh (QAT), đây là các bước để thực hiện:

 1. Nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở ngoài cùng bên phải của QAT, sau đó chọn Các lệnh khác trong menu bật lên.Thêm lệnh vào Thanh công cụ Truy nhập Nhanh
 2. bên trong Tùy chọn Excel hộp thoại mở ra, bên dưới Chọn lệnh từ, lựa chọn Tất cả các lệnh hoặc là Các lệnh không có trong ruy-băng.
 3. Cuộn xuống danh sách lệnh ở bên trái cho đến khi bạn thấy Hình thức… và nhấp vào nó.
 4. Nhấn vào Thêm vào ở giữa để di chuyển Hình thức vào danh sách các lệnh QAT ở bên phải.
 5. Nhấp chuột đồng ý để lưu các thay đổi và đóng hộp thoại.Thêm nút Từ vào QAT.

Các Hình thức biểu tượng sẽ ngay lập tức xuất hiện trong Thanh công cụ truy cập nhanh của bạn và sẽ có sẵn trong tất cả các sổ làm việc của bạn.

Biểu tượng Từ được thêm vào Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Tin hay không thì tùy, bạn đã đối phó thành công với thử thách chính. Khi công cụ Biểu mẫu có trong Excel của bạn, việc tạo biểu mẫu nhập dữ liệu cho bất kỳ bảng nào (bảng mới hoặc bảng hiện có) chỉ bằng một lần nhấp vào nút.

Cách tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel

Một biểu mẫu nhập dữ liệu chỉ có sẵn cho một Bảng Excel. Để lấy biểu mẫu, bạn chỉ cần đặt dữ liệu của mình vào một bảng và nhấp vào Hình thức cái nút. Các bước chi tiết như sau:

 1. Trong trang tính của bạn, hãy nhập tiêu đề cột ở hàng trên cùng như bình thường. Nếu bạn muốn một biểu mẫu đầu vào cho tập dữ liệu hiện có, hãy bỏ qua bước này.
 2. Chọn bất kỳ ô nào trong tập dữ liệu của bạn và nhấp vào Ctrl + T các phím đồng thời. Thao tác này sẽ chọn tất cả dữ liệu và chuyển nó thành một bảng.
 3. Đặt con trỏ vào bất kỳ đâu trong bảng và nhấp vào Hình thức cái nút. Làm xong!

Để đơn giản hóa mọi thứ, hãy làm một chiếc bàn nhỏ này làm ví dụ:

Tạo một bảng Excel đầy đủ chức năng.

Nhấp vào Hình thức tự động tạo biểu mẫu nhập dữ liệu cho bảng của bạn với các trường tương ứng với tiêu đề cột:

Bấm nút Biểu mẫu để tạo biểu mẫu nhập dữ liệu cho bảng.

Như bạn có thể thấy, biểu mẫu nhập Excel có một số nút khác nhau. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về chức năng của mỗi nút:

Các nút của biểu mẫu nhập Excel

Ngoài các nút, bạn có thể sử dụng các phím sau để điều hướng:

 • Chuyển hướng – đến lĩnh vực tiếp theo.
 • Shift + Tab – đến trường trước đó.
 • Đi vào – lưu bản ghi hiện tại và bắt đầu một bản ghi mới.

Cách thêm bản ghi mới

Để thêm bản ghi mới vào bảng của bạn bằng cách sử dụng biểu mẫu nhập dữ liệu, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Chọn bất kỳ ô nào trong bảng của bạn.
 2. Bấm vào Hình thức trên Thanh công cụ Truy nhập Nhanh hoặc trên dải băng.
 3. Trong biểu mẫu đầu vào, bấm vào Mới cái nút.
 4. Nhập thông tin vào các trường thích hợp.
 5. Khi hoàn tất, hãy nhấn Đi vào phím hoặc nhấp vào Mới một lần nữa. Thao tác này sẽ thêm bản ghi vào bảng và nhận được một biểu mẫu trống cho bản ghi tiếp theo.Thêm bản ghi mới bằng biểu mẫu nhập dữ liệu

Tiền boa. Để nhập nhanh thông tin cụ thể, bạn có thể sử dụng các phím tắt tương tự mà bạn sử dụng trong trang tính của mình. Ví dụ:

 • nhấn Ctrl +; chèn vào ngày hôm nay.
 • nhấn Ctrl + Shift +; để vào thời điểm hiện tại.

Để xem qua từng bản ghi, bạn có thể sử dụng Tìm trước đóTìm tiếp theo hoặc thanh cuộn dọc. Để tìm các bản ghi đáp ứng các điều kiện nhất định, hãy sử dụng Tiêu chí cái nút.

Ví dụ: để xác định vị trí tất cả các dự án được chỉ định cho Design dept., Hãy nhập Thiết kế bên trong Phòng ban trường và nhấn Tìm tiếp theo:

Tìm kiếm các bản ghi đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Các ký tự đại diện có thể giúp bạn mở rộng tìm kiếm. Ví dụ: để khám phá các dự án có chứa “kỹ năng” ở bất kỳ đâu trong tên dự án, hãy nhập *kỹ năng* bên trong Dự án cánh đồng.

Sử dụng các ký tự đại diện để mở rộng tìm kiếm.

Khi giải quyết con sốngày, các toán tử logic chẳng hạn như lớn hơn (>), nhỏ hơn (<), bằng (=), không bằng (<>) và những cái khác rất hữu ích. Ví dụ: để xem các bản ghi có ngày bắt đầu trước ngày 1 tháng 3 năm 2021, hãy sử dụng “<Ngày 1 tháng 3 năm 2021” hoặc là “<3/1/2021“cho các tiêu chí:

Sử dụng toán tử cục bộ để thể hiện tiêu chí số.

Ghi chú. Tiêu chí trên một biểu mẫu dữ liệu là không phân biệt chữ hoa chữ thường. Giả sử, khi tìm kiếm Thiết kế dept., “DESIGN” và “design” cũng sẽ được tìm thấy.

Cách cập nhật và khôi phục hồ sơ

Nếu một số mục nhập đã lỗi thời hoặc chứa thông tin sai, bạn có thể sử dụng Tiêu chí hoặc nút điều hướng để truy cập hồ sơ, cập nhật trường không chính xác và nhấn Đi vào để cam kết dữ liệu cập nhật vào bảng.

Nếu bạn vô tình thực hiện một số thay đổi nhưng chưa nhấn Đi vào nhưng bạn có thể hoàn nguyên về bản ghi gốc bằng cách nhấp vào Khôi phục cái nút. Nếu bạn đã đánh Đi vào và các thay đổi đã được chuyển đến bảng, nhấn Ctrl + Z trở lại.

Cập nhật và khôi phục hồ sơ

Cách sử dụng Xác thực dữ liệu với biểu mẫu nhập dữ liệu

Để hạn chế đầu vào của người dùng đối với một loại dữ liệu cụ thể, bạn có thể thiết lập xác nhận dữ liệu quy tắc cho một hoặc nhiều cột trong bảng của bạn và quy tắc của bạn sẽ tự động được chuyển sang biểu mẫu nhập dữ liệu.

Ví dụ, để hạn chế Ngân sách đến số trong một phạm vi nhất định, chúng tôi tạo quy tắc này:

Hạn chế đầu vào của người dùng bằng cách sử dụng xác thực dữ liệu.

Nếu ai đó cố gắng nhập giá trị không tuân theo quy tắc bạn đã đặt, cảnh báo lỗi sẽ được hiển thị (tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh của bạn):

Cảnh báo lỗi dữ liệu không hợp lệ

Giới hạn: danh sách thả xuống không có sẵn trên biểu mẫu

Việc sử dụng xác thực dữ liệu với các biểu mẫu đầu vào có một hạn chế – danh sách thả xuống không xuất hiện trong các trường nhập dữ liệu. Nhưng ngay cả khi danh sách thả xuống không hiển thị bên trong biểu mẫu, các hạn chế của nó vẫn có hiệu lực. Nếu bạn nhập một giá trị không có trong danh sách, biểu mẫu sẽ từ chối nó giống như cách Xác thực dữ liệu bình thường.

Danh sách thả xuống không có sẵn trên các biểu mẫu nhập dữ liệu.

Công thức trong biểu mẫu nhập dữ liệu

Trong trường hợp một hoặc nhiều cột trong bảng của bạn được tính theo công thức, bạn sẽ không thể thay đổi các công thức đó bằng biểu mẫu vì kết quả công thức xuất hiện dưới dạng văn bản, không phải dưới dạng trường có thể chỉnh sửa. Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như một hạn chế khác, nhưng trên thực tế, nó được thực hiện là có lý do. Khi bạn thay đổi công thức bảng trong một ô, công thức trong tất cả các ô khác trong cùng một cột sẽ tự động thay đổi. Để tránh làm rối dữ liệu của bạn, việc chỉnh sửa công thức trên biểu mẫu đầu vào sẽ bị chặn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng công thức sau để tìm hiểu xem chi phí thực tế thấp hơn, vượt quá hoặc trong phạm vi ngân sách dựa trên ngưỡng 5%:

=IF(ABS([@[Actual cost]]/ [@Budget] - 1)<=5%, "Within budget", IF([@[Actual cost]]/ [@Budget]- 1>5%, "Over budget", IF([@[Actual cost]]/ [@Budget]- 1<5%, "Under budget", "")))

Nếu bạn đang sử dụng đăng ký Microsoft 365 và đã đăng ký Kênh Beta (Người dùng nội bộ Office), thì bạn có thể bao gồm công thức trên trong Hàm LET như hình bên dưới. Điều này sẽ làm cho công thức của bạn nhỏ gọn hơn, dễ hiểu hơn và tính toán nhanh hơn:

=LET(dif, E2/D2-1, IF(ABS(dif)5%, "Over budget", IF(dif

Cột được tính toán trong bảng

Trên biểu mẫu nhập dữ liệu, bạn sẽ chỉ thấy một kết quả tính toán không thể chỉnh sửa, không phải công thức:

Trên biểu mẫu nhập dữ liệu, kết quả công thức xuất hiện dưới dạng văn bản.

Cách mở biểu mẫu nhập dữ liệu bằng VBA

Nếu bạn đang thiết lập bảng cho người khác, người dùng của bạn có thể không biết tìm nút Biểu mẫu ở đâu. Hơn nữa, họ có thể không biết rằng một thứ như vậy thậm chí còn tồn tại 🙂 Để đưa nó vào tiêu điểm, bạn có thể mở biểu mẫu nhập bằng macro. Và để chạy macro đó, hãy đặt một nút đặc biệt trực tiếp trong trang tính.

Giả sử trang tính hiện tại có một bảng, bạn chỉ cần một dòng mã duy nhất để mở biểu mẫu:

Sub OpenDataEntryForm()
	ActiveSheet.ShowDataForm
End Sub

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng – đoạn mã trên chỉ hoạt động nếu:

 • Bàn của bạn bắt đầu bằng A1, hoặc là
 • Có một cái tên “Cơ sở dữ liệu“đề cập đến bảng của bạn (a tên xác định, không phải tên bảng!).

Để khắc phục những hạn chế này, bạn có thể sử dụng phiên bản nâng cao của mã chỉ định ô nơi bảng của bạn bắt đầu (trong trường hợp của chúng tôi là B2), đặt tên “cơ sở dữ liệu” cho vùng hiện tại, mở biểu mẫu và sau đó xóa tên:

Sub OpenDataEntryForm()
	Dim nName As Name

	Range("B2").CurrentRegion.Name = "database"
	ActiveSheet.ShowDataForm

	For Each nName In ActiveWorkbook.Names
		If "database" = nName.Name Then nName.Delete
	Next nName
End Sub

Ghi chú. Nếu bạn không xóa tên “cơ sở dữ liệu” trong mã, bạn sẽ không thể mở biểu mẫu (thậm chí theo cách thủ công) cho bất kỳ bảng nào khác trong sổ làm việc cụ thể đó.

Sau khi chèn mã, bạn có thể đặt điều khiển dạng nút vào trang tính của mình và gán macro cho nó. Hoặc bạn có thể tạo một nút từ một hình dạng hoặc một đối tượng khác. Hướng dẫn chi tiết ở đây: Cách tạo nút macro trong Excel.

Và bây giờ, người dùng của bạn có thể thoải mái mở biểu mẫu dữ liệu đầu vào bằng cách nhấp vào nút sống động đầy màu sắc. Họ thậm chí không phải bận tâm về việc đặt con trỏ trong bảng – biểu mẫu sẽ mở bất kể ô nào đang hoạt động vào lúc này.

Mở biểu mẫu nhập dữ liệu bằng VBA

Nếu bạn có ít kinh nghiệm với VBA, một vài hướng dẫn từ đầu đến cuối có thể hữu ích:

Biểu mẫu nhập dữ liệu Excel không hoạt động

Nếu một biểu mẫu dữ liệu không khởi chạy trong Excel của bạn, các mẹo khắc phục sự cố sau đây có thể giúp xác định lý do.

Con trỏ nằm ngoài bảng

Khi nhấp vào nút Biểu mẫu dẫn đến thông báo lỗi bên dưới, rất có thể con trỏ không nằm trong bảng. Chỉ cần bấm vào ô bất kỳ trong bảng, sau đó thử mở lại biểu mẫu.
Biểu mẫu nhập liệu không mở vì con trỏ ở bên ngoài bảng.

Có một phạm vi được đặt tên là “Cơ sở dữ liệu”

Trong trường hợp có một phạm vi có tên là “cơ sở dữ liệu” trong sổ làm việc của bạn, biểu mẫu sẽ luôn tham chiếu đến phạm vi đó, ngay cả khi bạn mở nó cho một bảng. Kỳ dị! Nếu phạm vi “cơ sở dữ liệu” nằm trên trang tính khác, lỗi sau sẽ xảy ra. Để khắc phục, chỉ cần đặt một số tên khác cho dải ô.
Cơ sở dữ liệu phạm vi được đặt tên ngăn không cho mở biểu mẫu nhập dữ liệu.

Đó là cách tạo và sử dụng biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel. Ketoanmvb cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

The post Cách tạo và sử dụng biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel appeared first on Dịch Vụ kế toán tại Hà Nội | Uy tín - Chất lượng | Kế Toán MVB.

]]>
https://ketoanmvb.com/cach-tao-va-su-dung-bieu-mau-nhap-du-lieu-trong-excel.html/feed 0