Các cách hàng đầu để xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi PC

Bất cứ khi nào bạn xóa một tệp khỏi hệ thống của mình, chỉ địa chỉ của tệp bị xóa khỏi ổ NTFS và FAT. Các tệp này vẫn bị ẩn trên hệ thống của bạn trừ khi bị ghi đè bởi các tệp khác. Do đó, sử dụng bất kỳ công cụ khôi phục dữ liệu nào, sau đó có thể khôi phục các tệp “đã xóa” này ngay lập tức. Điều này có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu nghiêm trọng; do đó, cần thận trọng khi xử lý những dữ liệu nhạy cảm như vậy. Dữ liệu như mật khẩu ngân hàng trực tuyến, ảnh riêng tư, ảnh riêng tư, chi tiết thẻ tín dụng, video, email và tin nhắn trò chuyện được phân loại là nhạy cảm. Do đó, việc lau sạch ổ đĩa của bạn trở nên quan trọng hơn khi bạn quyết định bán hoặc cho đi PC của mình.

Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ thảo luận về nhiều cách khác nhau để ghi đè dữ liệu bí mật của bạn một cách hiệu quả. Sau đây là một số cách nổi bật để mã hóa / xáo trộn hiệu quả các tệp bí mật của bạn không thể sửa chữa:

Phương pháp # 1 Sử dụng Windows PowerShell và Cipher

Phương pháp này tận dụng lợi thế của tính năng Windows có sẵn có thể được sử dụng để ghi đè lên các tệp đã xóa.

  1. Khởi chạy Windows PowerShell bằng cách tìm kiếm nó.
  2. Trong dấu nhắc lệnh, hãy nhập: mật mã / w: như được hiển thị bên dưới trong đoạn mã.

  1. Công cụ bây giờ sẽ cố gắng ghi đè lên tất cả dữ liệu được phân bổ theo thỏa thuận trong đường dẫn tệp

Ghi chú: dữ liệu hiện có của bạn trong vị trí tệp sẽ vẫn còn nguyên vẹn và chỉ những tệp đã xóa mới bị ghi đè.

Ghi chú: Quá trình ghi đè lên các tệp đã xóa sẽ mất một khoảng thời gian. Vì vậy, hãy kiên nhẫn.

Phương pháp # 2 Thay đổi thuộc tính của thùng rác

Khi bạn xóa một tệp trên hệ thống của mình, tệp đó sẽ được chuyển vào Thùng rác và từ đó, người ta có thể nhanh chóng khôi phục các tệp về vị trí trước đó của chúng. Nếu bạn muốn xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính, có nghĩa là các tệp sẽ bị xóa vĩnh viễn và sẽ không vào Thùng rác. Các bước chi tiết được nêu dưới đây:

  1. Nhấp chuột phải vào Thùng rác biểu tượng.
  2. Chọn Tính chất khỏi danh sách.
  3. Tiếp theo, chọn ổ đĩa mà bạn muốn xóa dữ liệu vĩnh viễn. Đảm bảo chọn Không di chuyển tệp vào Thùng rác. Xóa tệp ngay lập tức khi bị xóa Lựa chọn. Nhấp chuột Áp dụng> OK.

Ghi chú: Phương pháp này không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tệp đã xóa khỏi hệ thống của bạn. Để xóa vĩnh viễn dữ liệu khỏi máy tính hoặc PC, người ta phải ghi đè chúng.

Phương pháp # 3 Sử dụng Công cụ Chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn một cách an toàn hơn để xử lý dữ liệu bí mật của mình, thì bạn nên tìm kiếm một công cụ hủy tài liệu chuyên nghiệp. Kernel File Shredder chỉ là công cụ mà bạn cần. Kernel File Shredder có thể xóa an toàn mọi dữ liệu không mong muốn hoặc bí mật được lưu trữ trên ổ đĩa. Nó được trang bị các thuật toán mã hóa dữ liệu tiên tiến và mới nhất như Zeros (1 lượt), DOD 5520 (3 lượt), US Army AR 380-19 (3 ​​lượt), USAF 5520 (3 lượt), VSITR của Đức (7 lượt) , HMG ISS Baseline (1 đường chuyền), HMG ISS Enhanced (3 đường chuyền), Russian GOST P50739 95 (2 đường chuyền), Canada OPS-II (7 đường chuyền), Peter Gutmann (35 đường chuyền) và DOD5520 + Peter Gutmann. Người dùng có tùy chọn để lên lịch tác vụ băm nhỏ tệp vào một thời điểm xác định trước. Nó cũng tạo ra một tệp nhật ký chi tiết chứa thông tin liên quan đến quá trình băm nhỏ.

  1. Tải về Kernel File Shredder trên hệ thống của bạn và khởi chạy nó.

  1. Tiếp theo, nhấp vào Thêm tệp thư mục tab để thêm tệp và thư mục để cắt nhỏ. Tiếp theo, chọn phương pháp băm nhỏ từ menu thả xuống, như được hiển thị trong đoạn mã bên dưới.

  1. Trong vài giây, (các) tệp nhạy cảm của bạn sẽ bị ghi đè hoàn toàn. Nhấp chuột đồng ý để thoát khỏi quy trình hiện tại.

Video hoạt động phần mềm về cách xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi PC

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm hủy tệp tin Kernel?

 • Nó giúp tiết kiệm việc truy cập trái phép các tệp bằng cách cắt nhỏ chúng hoàn toàn.
 • Nó tạo ra thông tin nhật ký cho công việc băm nhỏ.
 • Nó cho phép cắt nhỏ có chọn lọc bằng cách chỉ chọn Tệp và Thư mục, Thùng rác và Tệp vô dụng, v.v.
 • Nó tuân theo các thuật toán băm nhỏ tiêu chuẩn như DoD, Quân đội Hoa Kỳ, VSITR của Đức, HMG, v.v.

Phần kết luận

Việc loại bỏ thông tin nhạy cảm khỏi PC là bắt buộc trong trường hợp bạn quyết định bán hoặc cho đi PC của mình. Chỉ xóa đơn giản là không đủ, vì các tệp “đã xóa” này có thể được khôi phục nhanh chóng bằng bất kỳ công cụ khôi phục dữ liệu nào. Các tệp cần được ghi đè để xóa vĩnh viễn. Hai phương pháp thủ công được mô tả trong bài đăng blog này để xóa vĩnh viễn dữ liệu khỏi máy tính hoặc PC. Các phương pháp này không đảm bảo xóa vĩnh viễn các tệp nhạy cảm vì chúng không được trang bị các phương pháp xáo trộn dữ liệu nâng cao. Vì vậy, người ta chỉ nên tin tưởng vào phần mềm xóa tập tin các tùy chọn chẳng hạn như Kernel File Shredder để loại bỏ bất kỳ tệp dữ liệu nhạy cảm nào, có thể tạo ra sự tàn phá nếu rơi vào tay kẻ xấu.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0