Dịch vụ thuê kế toán trưởng tại Hà Nội

Kế toán trưởng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của Công Ty, Doanh Nghiệp. Vậy quyền hạn, trách nhiệm của kế toán trưởng là gì? Nếu công ty hoặc doanh nghiệp của bạn không có kế toán viên đủ tiêu chuẩn thì cần phải thuê KTT. Khi đó bạn cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê kế toán trưởng giá rẻ chất lượng và uy tín…. Trong bài viết này Ketoanmvb – Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin này mời bạn theo dõi chi tiết bên dưới nhé:

Kế toán trưởng là gì?

Dịch vụ thuê kế toán trưởng giá rẻ tại Hà Nội

Kế toán trưởng chính là một cá nhân đứng đầu trong bộ phận kế toán của một công ty, doanh nghiệp, cơ quan. Đây là người có vai trò đặc biệt quan trọng, chuyên phụ trách những vấn đề tài chính của công ty. Nắm bắt và đưa ra định hướng cơ bản trong lĩnh vực tài chính.

Với công việc của mình, KTT giúp ban lãnh đạo có thể nắm bắt được tình hình của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra định hướng phát triển, sử dụng tài chính phù hợp nhất trong thời gian gần. Có thể coi kế toán trưởng chính là người lãnh đạo trực tiếp về mặt tài chính của một doanh nghiệp bất kỳ.

Các công việc mà 1 kế toán trưởng cần làm

 1. Định kỳ hàng tháng, kế toán trưởng có trách nhiệm kiểm tra hệ thống sổ sách. Cách hạch toán và cách số liệu kế toán của bộ phần kế toán
 2. Bên cạnh kiểm tra sổ sách thực hiện trong tháng. Kế toán trưởng sẽ kiểm soát hệ thống chứng từ kế toán để tránh tình trạng gây thất lạc. Và đưa phương án xử lý kịp thời để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
 3. Kiểm soát và đảm bảo thực hiện nộp báo cáo thuế GTGT hàng tháng, hàng quý theo nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp
 4. Kiểm soát hoàn thiện hệ thống báo sổ sách kế toán.
 5. Kiểm soát và tư vấn Tờ khai thuế TNDN tạm tính.
 6. Kiểm soát và tư vấn, làm báo cáo tài chính năm và quyết toán cuối năm.
 7. Đảm bảo tính ổn định, tính liên tục trong quản lý tài chính.
 8. Tư vấn điều chỉnh số liệu kế toán theo đúng pháp luật và có lợi cho doanh nghiệp.
 9. Tư vấn và giám sát hệ thống tài chính kế toán doanh nghiệp.
 10. Báo cáo quản trị định kỳ với ban giám đốc.
 11. Tổng hợp các rủi ro về thuế đối với các hoạt động phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời cũng có các phương án tư vấn, hỗ trợ, gỡ bỏ những vướng mắc cho chủ doanh nghiệp
 12. Trực tiếp giải trình với cơ quan thuế khi quyết toán thuế doanh nghiệp
 13. Kế toán trưởng trực tiếp ký trên các hồ sơ kế toán của công ty theo quy định của Pháp luật.

Trách nhiệm và quyền hạn của kế toán trưởng là gì?

Trách nhiệm và quyền hạn của kế toán trưởng là gì?
Trách nhiệm và quyền hạn của kế toán trưởng là gì?

Là một nhân vật quan trọng, KTT cũng phải chịu nhiều trách nhiệm và có những quyền hạn đáng gờm. Cùng Kế Toán MVB tìm hiểu cụ thể nhé!

Quyền hạn của kế toán trưởng

KTT là người sở hữu quyền hạn độc lập với những công việc liên quan tới tình hình kế toán, tài chính của doanh nghiệp. KTT làm việc tại những doanh nghiệp sở hữu vốn nhà nước còn có quyền đưa ra ý kiến. Từ đó, tác động tới quyết định của người đại diện công ty theo pháp luật. Từ đó, thay đổi nhân sự, tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong từng thời điểm.

Trách nhiệm của kế toán trưởng

Kế toán trưởng chịu trách nhiệm thực hiện những công việc kế toán. Đồng thời, tổ chức quản lý bộ phận kế toán theo những quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài ra, chính KTT cũng là người lập các báo cáo cần thiết để thể hiện tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp trong mỗi thời kỳ.

Đặc biệt, KTT cũng chịu trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của kế toán. Từ đó, chắc chắn các nghĩa vụ, quyền hạn tài chính của doanh nghiệp được đảm bảo, thực hiện đúng.

Dịch vụ thuê kế toán trưởng uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay việc sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng tại các doanh nghiệp không đơn giản chỉ là một hình thức để làm đúng quy định. Với những công việc của một kế toán trưởng sẽ thực hiện giúp công ty của bạn thì KetoanMVB – Dịch vụ kế toán tại Hà Nội tin rằng dịch vụ thuê kế toán trưởng của chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho các doanh nghiệp. Và đồng thời là sự đảm bảo về chất lượng sổ sách, uy tín, chất lượng giá rẻ nhưng hiệu quả công việc cao. Vì vậy góp phần giải tỏa nỗi lo về thuế cho doanh nghiệp.

Lợi ích của dịch vụ thuê kế toán trưởng tại Ketoanmvb

 1. Sự có mặt của kế toán trưởng giúp doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định pháp luật.
 2. Kế toán trưởng tại doanh nghiệp sẽ phụ trách, giám sát. Và đảm bảo chất lượng làm việc của bộ phận kế toán tại công ty.
 3. Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc tuyển dụng một kế toán trưởng làm việc toàn thời gian tại công ty sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp. Với việc sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng sẽ góp phần giảm bớt chi phí cũng như khai thác tối đa việc sử dụng nhân sự tại công ty
 4. Trong trường hợp doanh nghiệp bị thiếu vắng nhân sự kế toán thuế chủ chốt trong công ty. Dịch vụ thuế kế toán trưởng cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp lấp chỗ trống nhân sự cũng như duy trì được công việc của bộ phận kế toán tại công ty
 5. Bạn có được một nhân sự kinh nghiệm đảm nhiệm phụ trách việc kiểm soát công việc. Và có đầy đủ tư cách pháp lý, giúp doanh nghiệp đứng tên ký trên các báo hay chứng từ sổ sách.

Nhiệm vụ chính của ketoanmvb khi bạn sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng

Nhiệm vụ quan trọng của kế toán trưởng

KTT chịu rất nhiều trách nhiệm trong lĩnh vực tài chính của công ty. Dưới đây, mời bạn hãy xem xét những nhiệm vụ chính, quan trọng nhất của Ketoanmvb khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng nhé!

Quản lý hoạt động của bộ phận kế toán nội bộ doanh nghiệp

Hiểu đơn giản, KTT chính là quản lý cao cấp, đưa ra những khuyến nghị. Từ đó, giúp nhà quản lý mang lại lợi nhuận, cắt giảm những chi phí không cần thiết cho công ty. Đặc biệt, khi nền kinh tế đi xuống thì vai trò của KTT càng gia tăng. Chính họ sẽ lãnh đạo, đưa ra những phương án hoạt động cho bộ phận kế toán và đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

KTT cần đảm bảo rằng các cá nhân trực thuộc bộ phận kế toán sẽ được thay đổi. Từ đó, phù hợp với nhu cầu của thị trường cũng như mô hình và tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường ,kế toán trưởng cũng là người sắp xếp và hướng dẫn cho nhân viên mới. Đồng thời, đứng ra giao dịch với ngân hàng trong những khoản tài chính lớn.

Có vai trò giám sát quá trình thực hiện quyết toán

Quyết toán các khoản thu chi, kiểm kê tài sản của doanh nghiệp là việc đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới dòng tiền của doanh nghiệp vào mỗi đợt cuối năm tài chính. Chính vì vậy, KTT cần giám sát việc này thật kỹ càng. Đặc biệt, ban lãnh đạo công ty có thể đưa ra yêu cầu kiểm kê, quyết toán vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. KTT phải luôn ở trong trạng thái sẵn sàng.

Sau khi có kết quả quyết toán, chính kế toán trưởng phải nắm bắt bản kiểm kê cuối cùng. Đồng thời, xác minh tính chính xác, phù hợp của nó. Từ đó, dễ dàng trình bày kết quả có được với ban điều hành doanh nghiệp, các bên liên quan nếu có.

Đảm bảo tính hợp pháp của sổ sách kế toán doanh nghiệp

Với nhiệm vụ này, KTT cần đảm bảo được tính chính xác, kịp thời. Đồng thời, chắc chắn sự chính xác, phù hợp với pháp luật trong mọi số liệu, giấy tờ, sổ sách liên quan. Chính KTT là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, các kiểm toán viên về vấn đề này nếu có sai sót xảy ra.

Kế toán trưởng là người thực hiện lập BCTC

Trong quá trình làm việc, KTT cũng tham gia vào việc lập báo cáo tài chính. Việc này được thực hiện vào những khoảng thời gian quy định. Sau đó, chính KTT chịu trách nhiệm trình bày bản báo cáo đó với các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp. Mọi người nên lưu ý là báo cáo có thể do KTT hoặc kế toán viên lập và được giám sát.

Tham khảo thêm: Dịch vụ rà soát sổ sách, báo cáo tài chính giá rẻ

Tham gia vào quá trình phân tích và dự báo

Đây cũng là một trong những công việc quan trọng bậc nhất của KTT. Họ phải đưa ra những dự báo về nguồn tài chính, tình hình kinh tế thị trường. Từ đó, góp phần tăng nguồn tài chính cho doanh nghiệp và duy trì ngân sách ở mức tốt nhất. Đồng thời, nhanh chóng xử lý những rủi ro, vi phạm hay sai phạm tài chính của doanh nghiệp.

Bài viết này Kế Toán MVB đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về kế toán trưởng là gì cũng như vai trò nhiệm vụ của KTT. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng của chúng tôi xin vui lòng Liên hệ tại:

 1. Address: P 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội
 2. Phone: 0947760868 – 0965900818
 3. Email: ketoanmvb@gmail.com
 4. Twitter: https://twitter.com/ketoanmvb

Bình chọn

Xếp hạng 4.3 / 5. Tổng số bình chọn 58

Trả lời