Tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP

Hiện nay, có nhiều cách thức giúp quá trình tra cứu đóng bảo hiểm xã hội ngày một dễ dàng hơn. Gần đây nhất có thể kể đến việc tra cứu không dùng mã OTP. Vậy, có những cách nào giúp chúng ta có thể tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP. Ketoanmvb sẽ giúp bạn nắm bắt đươc rõ quy trình này để tiến hành tra cứu một cách thuận lợi.

Vì sao cần tra cứu bảo hiểm xã hội?

Tra cứu bảo hiểm xã hội là điều cần thiết mà người lao động nào cũng nên biết bởi không phải ai cũng biết và nhớ hết các thông tin bảo hiểm xã hội của mình. Việc tra cứu bảo hiểm xã hội (BHXH) đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích, giúp người lao động nắm được một cách chính xác các thông tin quan trọng về quá trình tham gia, hưởng bảo hiểm xã hội của bản thân hoặc khi hưởng các chế độ bảo hiểm, khi làm thủ tục đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội (tài khoản VssID)… đồng thời giúp người lao động kịp thời phát hiện vấn đề, sai sót trong quá trình đóng và hưởng bảo hiểm xã hội để điều chỉnh sớm nhất hoặc khiếu nại khi có vi phạm làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.

Tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP được thực hiện như thế nào?

Phương thức tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam được nhiều người lựa chọn.Tuy nhiên, theo cách thức này người dùng cần nhận mã OTP từ số điện thoại đã đăng ký mới có thể tra cứu được thông tin. Việc này gây ra một số hạn chế, bởi nhiều trường hợp quên, thay đổi hoặc mất số điện thoại dẫn đến việc không nhận được mã OTP. Hiểu được vấn đề đó, Ketoanmvb xin đưa ra những cách thức gợi ý giúp cho người dùng có thể tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP.

Tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP bằng tin nhắn SMS

Việc tiến hành tra cứu BHXH bằng tin nhắn được hướng dẫn tại Công văn 815/CNTT-PM 2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam như sau :

Soạn tin nhắn với cú pháp tương ứng như sau :

– Tra cứu thời gian đã tham gia BHXH, soạn : BH QT <mã số BHXH> gửi 8079

Ví dụ : Mã số BHXH của bạn là 23456789. Soạn BH QT 23456789 ( gửi 8079)

– Tra cứu thời gian tham gia bảo hiểm theo từng khoảng thời gian, soạn: BH QT <mã số BHXH><từ tháng- năm><đến tháng- năm> gửi 8079

Ví dụ : Bạn đóng BHXH từ tháng 03/2024 đến 11/2024. Soạn BH QT 23456789 032024 112024 ( gửi 8079)

– Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo năm, soạn: BH QT<mã số BHXH><từ năm><đến năm> gửi 8079.

Ví dụ: Bạn đóng BHXH từ năm 2024 đến năn 2025, soạn : BH QT 2024 2025 (gửi 8079)

Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, bạn sẽ nhận được thông tin về quá trình đóng BHXH  mà không cần nhập mã OTP. Đây là cách thức tiện lợi và dễ dàng thao tác đối với người sử dụng. Chi phí mỗi tin nhắn là 1.000đ/ tin nhắn.

Tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP bằng tin nhắn SMS
Tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP bằng tin nhắn SMS

Tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP qua app VssID

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VssID ( có sẵn trên Google Play cho Androi và App store cho IOS ) và mở ứng dụng sau khi cài đặt. Để đăng nhập ứng dụng, nhập mã số BHXH và mật khẩu của bạn. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng xem hướng dẫn đăng ký bên dưới màn hình.

Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công, truy cập mục “Quản lý cá nhân”. Sau đó, tiếp tục chọn mục “Quá trình tham gia” .

Bước 3 : Tại mục “ Quá trình tham gia”  Nhấn chọn mục BHXH, để xêm thông tin chi tiết về thời gian tham gia, quyền lợi … nhấn vào biểu tượng con mắt.

Với cách thức này , người dùng có thể dễ dầng tra cứu thông tin BHXH của mình ở mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là phương pháp giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí mỗi lần kiểm tra thông tin.

Trong nhiều trường hợp, việc tra cứu quá trình đóng BHXH không thể thực hiện do:

  • Người dùng nhập sai thông tin các nhân, dẫn đến việc tra cứu không hiển thị thông tin. Để giải quyết vấn đề này, vui lòng kiểm tra kĩ lại thông tin và chắc chắn rằng thông tin bạn nhập chính xác. Sau đó tiến hành thực hiện lại tra cứu
  • Hệ thống trong quá trình bảo trì cũng khiến việc tra cứu gặp khó khăn. Trường hợp này, khi quá trình bảo trì hoàn tất, bạn mới có thể tiếp tục tra cứu thông tin.

Trên đây là một số cách thức tra cứu quá trình đóng BHXH không cần đến mã OTP. Để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, vui lòng liên hệ Ketoanmvb tại:

  • Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 7, lô D9 – KĐT Geleximco – Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội
  • Hotline: 0965 900 818
  • Email: ketoanmvb@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/ketoanmvb/

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0