Sửa lỗi màn hình xanh 0x000000f4 Windows 10

Hệ điều hành Windows là trung tâm của việc làm cho máy tính cá nhân trở thành một khả năng cho tất cả mọi người. Nó được thiết kế để một người có kiến ​​thức tối thiểu về máy tính và công việc của nó cũng có thể sử dụng nó cho các công việc hàng ngày. Hệ điều hành được thiết kế với giao diện đồ họa đơn giản. Do đó, ngay cả khi hệ điều hành gặp phải một số vấn đề, nó sẽ cung cấp các lỗi và nhật ký để người dùng khắc phục sự cố và gỡ lỗi vấn đề. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng giải quyết một vấn đề vì sự phức tạp của phần cứng và phần mềm cấu thành máy tính.

Một trong những lỗi / vấn đề mà người dùng trong Windows 10 gặp phải là Lỗi màn hình xanh. Khi sự cố này xảy ra, tất cả các chương trình đang mở sẽ bị tạm dừng và màn hình màu xanh lam xuất hiện trên màn hình của người dùng. Nó cung cấp một mô tả nhỏ về lỗi và các chi tiết khác. Nhưng người dùng đã phàn nàn rằng các chi tiết thiếu các bước khắc phục sự cố thích hợp để khắc phục sự cố. Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ giúp bạn vấn đề này.

Lỗi màn hình xanh 0x000000f4 là gì?

Màn hình xanh lam xuất hiện như một phần của quá trình xử lý ngoại lệ của hệ điều hành Windows. Khi hệ điều hành gặp lỗi 0x000000f4, nó buộc tất cả các quá trình phải tạm dừng và hướng Windows tắt. Trước khi hệ thống tắt hoàn toàn, nó sẽ hiển thị chi tiết sự cố trên màn hình máy tính như sau:

Lỗi màn hình xanh 0x000000f4

Theo chi tiết, lỗi 0x000000f4 xảy ra bất cứ khi nào một quy trình hoặc luồng quan trọng đối với hoạt động của hệ thống bị thoát hoặc chấm dứt bất ngờ. Sau đó, hệ điều hành sẽ bắt đầu tắt hệ thống để ngăn chặn bất kỳ tổn hại hoặc mất mát dữ liệu nào khác.

Nguyên nhân đằng sau Lỗi 0x000000f4.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất có thể dẫn đến lỗi 0x000000f4:

 • Cài đặt bất kỳ trình điều khiển không đúng cách.
 • Phần mềm trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời.
 • Lỗi / sự cố trong quá trình cập nhật hoặc cài đặt Windows
 • Sự cố của bất kỳ phần cứng nào như RAM hoặc ổ đĩa
 • Vấn đề về khả năng tương thích do bất kỳ phần cứng mới được bổ sung nào
 • Làm hỏng các tệp hệ thống hoặc phần mềm hệ thống
 • Nhiễm vi-rút hoặc tấn công phần mềm độc hại

Đọc thêm: Sửa lỗi mã dừng của Windows 0xc000021a

Trước khi cố gắng khắc phục sự cố, bạn cần sao lưu dữ liệu của mình. Bạn có thể tắt hệ thống, ngắt kết nối ổ cứng và kết nối nó với một hệ thống khỏe mạnh. Tạo một bản sao của dữ liệu quan trọng trên một hệ thống khỏe mạnh và sau đó tiến hành các bước khắc phục sự cố đã đề cập.

Các bước để khắc phục lỗi màn hình xanh chết 0x000000f4

Bây giờ khi chúng ta đã thảo luận về tất cả các lỗi màn hình xanh. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra các bước và kỹ thuật liên quan để khắc phục nó.

Khắc phục 1. Cập nhật hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển

Làm theo các bước dưới đây để cập nhật hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị trên máy của bạn.

  1. Bấm vào Khởi đầu biểu tượng trên thanh tác vụ, nhập ‘Quản lý thiết bị,’ và nhấn enter.
  2. Khi Trình Quản Lý Thiết Bị mở ra, hãy tìm ổ đĩa bị nghi ngờ mà bạn đã thêm hoặc cài đặt trình điều khiển gần đây.
  3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và nhấp vào ‘Cập nhật driver’

Cập nhật driver

  1. Bây giờ bấm vào ‘Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.’

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật

  1. Nếu thiết bị của bạn đã được cài đặt trình điều khiển mới nhất hoặc tốt nhất, các cửa sổ sẽ hiển thị thông báo bên dưới.

  1. Nếu không, nó sẽ hiển thị trình điều khiển mới nhất. Bạn có thể nhấp vào nó và tiến hành cài đặt trình điều khiển mới nhất.
  2. Bước này cần được thực hiện đối với Ổ đĩa, Pin, Bộ xử lý và bất kỳ thiết bị nào khác gần đây đã được thêm vào cấu hình hệ thống của bạn.
  3. Nếu điều này không khắc phục được sự cố, hãy nhấp vào ‘Gỡ cài đặt thiết bị’ tùy chọn cho các thiết bị bị nghi ngờ đã được cài đặt mới.

Gỡ cài đặt thiết bị

Khắc phục 2. Chạy Windows Check Disk Command

Để kiểm tra lỗi trong ổ cứng và sửa chữa nó, có thể sử dụng lệnh chkdsk.

  1. Kiểu ‘Windows + R’ trên bàn phím hoặc gõ ‘cmd’ sau khi nhấp vào nút Bắt đầu. Bạn có thể cần phải nhấp chuột phải và chọn ‘Chạy như quản trị viên’ Lựa chọn.
  2. Nhập tất cả Phân vùng đĩa trên hệ thống của bạn trong lệnh, như được hiển thị bên dưới.

Phân vùng đĩa

  1. Khi quá trình kiểm tra kết thúc, nó sẽ hiển thị nếu có bất kỳ vấn đề nào được quan sát và khắc phục cho các ổ đĩa. Nếu không có gì đang chờ xử lý, bạn sẽ thấy một thông báo cuối cùng rằng ‘Không có thêm hành động được yêu cầu.’

Quá trình hoàn thành để sửa chữa

 1. Điều đó có nghĩa là đĩa vẫn ổn, tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần khắc phục sự cố thêm cho các vấn đề khác.

Khắc phục 3. Chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows

Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ của Windows được sử dụng để xác định và khắc phục mọi sự cố với RAM. Bạn chỉ cần chạy nó bằng cách nhấn ‘Windows + R’ và sau đó nhập mdsched.exe. nhấn Đi vào.

Sau khi chương trình mở ra, hãy nhấp vào ‘Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố’ tùy chọn như hình dưới đây.

Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố

Công cụ này sẽ gắn cờ bất kỳ vấn đề lớn nào với RAM của bạn và bạn có thể cần phải thay thế nó nếu phát hiện thấy bất kỳ vấn đề lớn nào. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Xem thêm:

 1. Làm thế nào để biết bạn đã cài đặt phiên bản Windows nào
 2. Hướng dẫn khôi phục dữ liệu sau khi định dạng Windows ngẫu nhiên
 3. Cách sắp xếp lại các trang trong Word trên Windows và Mac
 4. Mẹo để khôi phục các ghi chú dính trong Windows 10

Khắc phục 4. Cập nhật Windows 10

Bạn có thể cập nhật Windows 10 lên bản phát hành mới nhất. Nó có thể khắc phục bất kỳ sự cố cơ bản nào với các tệp hệ thống hoặc chương trình. Đây là một cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản khi không tìm thấy sự cố phần cứng nào và ngay cả việc tháo và cài đặt từng phần cứng một cũng không thể khắc phục được sự cố.

  1. Để cập nhật Windows của bạn, hãy nhấp vào Khởi đầu, sau đó đi đến Cài đặt.
  2. Tiếp theo, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.
  3. Nhấn vào cập nhật hệ điều hành Window tùy chọn ở bên trái và chọn Kiểm tra để cập nhật.
  4. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc và quá trình khởi động lại hệ thống đã hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra lại để xem phiên bản windows của mình đã cập nhật chưa.

khởi động lại hệ thống đã xong

  1. Kiểm tra xem sự cố hiện đã được khắc phục cho bạn chưa.

Đọc thêm: Các phương pháp miễn phí để khôi phục các tệp đã xóa khỏi Windows 10

Các bản sửa lỗi này sẽ giúp bạn xác định và sửa lỗi màn hình xanh một lần và mãi mãi. Bạn có thể thay thế phần cứng gây ra lỗi và hệ thống của bạn sẽ hoạt động trơn tru trở lại. Ngoài ra nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán giá rẻ đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0947760868 để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 1 / 5. Tổng số bình chọn 1