Lưu ý khi làm hồ sơ kê khai thuế doanh nghiệp

Cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ nộp thuế có thể thực hiện nộp thuế trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác có chuyên môn thực hiện kê khai nộp thuế theo kỳ hạn nộp thuế. Việc kê khai thuế doanh nghiệp trong quá trình doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh là thủ tục bắt buộc để bắt đầu thực hiện thủ tục thu, nộp thuế. Với tư cách là công ty luật hàng đầu Việt Nam, Ketoanmvb giới thiệu cho quý khách những lưu ý khi làm hồ sơ kê khai thuế doanh nghiệp như sau:

Những lưu ý khi thực hiện hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp

Xác định các loại báo cáo thuế phải nộp của doanh nghiệp

Tùy thuộc vào hoạt động của doanh nghiệp để xác định báo cáo thuế phải nộp, thông thường các doanh nghiệp sẽ thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp. Đối với một số công ty thực hiện mua bán, sản xuất và cung ứng hàng hóa như thuốc lá, ô tô, .. là những loại hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa đặc biệt của luật thì doanh nghiệp phải thực hiện kê khai thuế thu tiêu thụ đặc biệt. Do đó doanh nghiệp không xác định được nghĩa vụ kê khai, các loại báo cáo cần nộp thì sẽ dẫn đến tình trạng không nộp hoặc chậm nộp hồ sơ khai thuế, như vậy doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế do sai sót này.

Lưu ý khi làm hồ sơ kê khai thuế doanh nghiệp
Lưu ý khi làm hồ sơ kê khai thuế doanh nghiệp

Thời hạn kê khai các loại báo cáo thuế:

Phụ thuộc vào tình hình doanh nghiệp, việc kê khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng/quý sẽ được thực hiện đầy đủ. 

Cách thức lập và nộp hồ sơ thuế:

Người làm công tác kê khai thuế của doanh nghiệp phải nắm được nguyên tắc và cách thức lập và nộp hồ sơ khai thuế, nộp tiền thuế theo quy định của pháp luật hiện hành. Có thể thực hiện kê khai thuế theo mẫu có sẵn hoặc kê khai sao cho phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, miễn là đúng với quy định của pháp luật.

Thường xuyên cập nhật các quy định mới, chính sách thuế mới nhất theo pháp luật hiện hành quy định.

Vì đây là công tác đồi hỏi người thực hiện hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp phải luôn cập nhật những quy định mới của luật, tránh sai sót trong khai báo thuế để doanh nghiệp tránh trường hợp bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không phát sinh hoạt động mua bán hàng hóa có phải kê khai thuế không?

Câu trả lời là có phải kê khai thuế. Theo quy định của luật, việc kê khai thuế là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp, dù không phát sinh hoạt động mua bán, giao dịch doanh nghiệp vẫn phải hồ hồ sơ kê khai thuế đầy đủ và đúng hạn

Ketoanmvb hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế

 • Giải thích các vấn đề pháp luật thuế liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn, tư vấn tổ chức công tác kế toán cho doanh nghiệp, giúp thực hiện, kiểm tra và rà soát các công việc mở sổ sách, chứng từ kế toán cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Trực tiếp soạn thảo và kê khai các loại báo cáo, quyết toán, tờ khai.
 • Tư vấn các vấn đề và quy định pháp luật về báo cáo của các loại thuế hiện hành.
 • Lập tờ khai báo cáo VAT, thuế TNCN, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế TNDN.
 • Nộp báo cáo lên cơ quan thuế theo quy định.
 • Hỗ trợ cho khách hàng thực hiện kê khai và nộp thuế, giải trình số liệu tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là những chia sẻ của Ketoanmvb về Những lưu ý khi thực hiện hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp. Nếu như có bất kì thắc mắc nào về Dịch vụ kê khai thuế, xin hãy liên hệ với Ketoanmvb để nhận được những tư vấn chính xác, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

 • Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 7, lô D9 – KĐT Geleximco – Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline: 0965 900 818
 • Email: ketoanmvb@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/ketoanmvb/

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0