Làm thế nào để trích xuất nội dung từ tệp VMDK?

VMDK (Virtual Machine Disk), chứa tất cả dữ liệu được lưu trữ bởi Máy ảo. Tệp VMDK bao gồm hai phần – tệp “bộ mô tả” và tệp “phẳng”. Tệp mô tả là tệp văn bản có các chi tiết như IDS, phiên bản phần cứng ảo và hình dạng đĩa, và tệp phẳng chứa dữ liệu Máy ảo thực tế.

Trong các tình huống điển hình, người dùng truy cập dữ liệu tệp VMDK trên Máy ảo được liên kết, nhưng do một số trường hợp không may như cài đặt ứng dụng không đầy đủ, cài đặt bản cập nhật Windows không phù hợp, vi rút tấn công, v.v., Máy ảo trở nên không thể truy cập hoặc không thể khởi chạy. truy cập tệp VMDK.

Nhưng người dùng vẫn cần trích xuất dữ liệu từ tệp VMDK. Trong trường hợp này, người dùng muốn trích xuất nội dung từ các tệp VMDK của Máy ảo đã chết. Ở đây, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội cung cấp cho bạn một số giải pháp tương tự.

Cách trích xuất nội dung từ tệp VMDK

Người dùng có nhiều lựa chọn để trích xuất nội dung từ tệp VMDK khi Máy ảo không được mở hoặc đã chết.

 • Sử dụng một máy ảo ESXi khác
 • Sử dụng VMware Workstation
 • Sử dụng Tiện ích 7-Zip
 • Sử dụng Bộ phát triển đĩa ảo VMware

Sử dụng một máy ảo ESXi khác

Nhận một Máy ảo khỏe mạnh với phiên bản Hệ điều hành tương tự, trên đó tệp VMDK của bạn được lưu trữ cùng với máy chủ ESXi và các tài nguyên của nó.

Khuyến nghị – Luôn làm việc trên bản sao của tệp VMDK.

Bây giờ, hãy làm theo các bước như sau:

 1. Khởi chạy máy chủ ESXi. Chuyển tới Máy chủ và Cụm , chọn và nhấp chuột phải vào Máy ảo. Sau đó, chọn Chỉnh sửa cài đặt tùy chọn từ danh sách.
 2. Phía dưới cái Phần cứng ảo tab, nhấp vào Thêm đĩa cứng và chọn Đĩa cứng hiện có Lựa chọn.
 3. Thêm đường dẫn tệp VMDK và sau đó nhấp vào Lựa chọn Lựa chọn.
 4. Tiếp theo, xác nhận cài đặt tệp và sau đó nhấp vào Tiết kiệm tùy chọn ở dưới cùng.
 5. Bây giờ, hãy chuyển sang Quản lý máy tính> Quản lý đĩa, và sau đó đi đến đĩa đã thêm, bấm chuột phải vào nó và chọn Trực tuyến tùy chọn để kích hoạt nó. Đối với đĩa, ký tự đĩa được gán tự động.
 6. Giờ đây, dữ liệu tệp VMDK có thể được truy cập, trích xuất hoặc sao chép từ Windows File Explorer một cách dễ dàng.

Sử dụng VMware Workstation

Người dùng được yêu cầu tải xuống VMWare Workstation đầu tiên, để họ có thể trực tiếp gắn kết hoặc thêm tệp VMDK trong ổ đĩa Windows. Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào để làm điều này.

Phải – Lưu trữ bộ mô tả VMDK và tệp phẳng trong cùng một thư mục.

 1. Sau khi cài đặt VMWare Workstation trên hệ thống của bạn, hãy khởi chạy nó.
 2. Hướng đến Tệp> Bản đồ Đĩa ảo.
 3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Bản đồ chuyển hướng.
 4. Trên Bản đồ đĩa ảo trang, cho Tên tệp , nhấp vào Duyệt qua và thêm vị trí đường dẫn tệp VMDK. Chọn Kích thước âm lượng tối đa đối với tệp, bỏ chọn tùy chọn nói Mở tệp ở chế độ chỉ đọc, chọn ổ đĩa ánh xạ với tùy chọn Drive, chọn hộp kiểm nói Mở ổ đĩa trong Windows Explorer sau khi ánh xạ và cuối cùng, nhấp vào ĐỒNG Ý.
 5. Một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện. Nhấp chuột Đúng để tiếp tục.
 6. Ổ đĩa đã chọn sẽ được mở tiếp theo từ đó bạn có thể trích xuất dữ liệu tệp VMDK một cách dễ dàng bằng cách sao chép.
 7. Bây giờ, sau khi giải nén, bạn cần ngắt kết nối Đĩa ảo. Để chuyển đến ổ đĩa Ảo trên File Explorer, hãy chọn nó và nhấp chuột phải vào nó. Sau đó chọn Ngắt kết nối đĩa ảo Lựa chọn.

Sử dụng Tiện ích 7-Zip

7-Zip là một tiện ích miễn phí có thể được sử dụng để mở các tệp VMDK dưới dạng kho lưu trữ. Nó chỉ cần mở Đĩa Máy ảo dưới dạng kho lưu trữ và sau đó bạn có thể sao chép dữ liệu từ tệp VMDK. Kiểm tra toàn bộ quá trình.

 1. Cài đặt Tiện ích 7-Zip trên hệ thống của bạn.
 2. Di chuyển đến VMDK4. Sau khi quá trình sao chép hoàn tất, hãy thoát tiện ích 7-Zip một cách an toàn. vị trí thư mục tệp. Nhấp chuột phải vào tệp kích thước lớn hơn và làm theo 7-Zip> Mở kho lưu trữ.
 3. Trên màn hình tiếp theo, nội dung hoàn chỉnh của các tệp VMDK được trích xuất, người dùng có thể chọn và sao chép sang ổ đĩa khác.
 4. Sau khi quá trình sao chép hoàn tất, hãy thoát tiện ích 7-Zip một cách an toàn.

Sử dụng Bộ phát triển đĩa ảo VMware

Bộ phát triển đĩa ảo VMware (VDDK) bao gồm nhiều tiện ích cho các chuyên gia và nhà phát triển. Để giải nén tệp VMDK, người dùng có thể tận dụng lợi ích của ứng dụng vmware-mount.exe.

  1. Đầu tiên, tải xuống Bộ phát triển đĩa ảo VMware và cài đặt nó trên hệ thống của bạn.
  2. Tiếp theo, khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên và chạy lệnh này.
   cd C: Program Files (x86) VMware VMware Virtual Disk Development Kit bin

Ghi chú: Vị trí đường dẫn trong lệnh trên là vị trí lưu trữ mặc định của phần mềm đã cài đặt vmware-mount.exe ứng dụng.

  1. Tiếp theo, chạy lệnh này.
   vmware-mount.exe / p C: temp Win2008Serv.vmdk

Ghi chú: Lệnh trên bao gồm mặc định vmware-mount.exe vị trí đường dẫn, hệ số / p và vị trí đường dẫn mặc định của tệp VMDK theo tuần tự.

 1. Cuối cùng, chạy lệnh này.
  vmware-mount.exe K: / v: 2 / m: w C: temp Win2008Serv.vmdk
  Ghi chú: Lệnh cuối cùng bao gồm vmware-mount.exe vị trí đường dẫn, ký tự ổ đĩa K và / v: 2 yếu tố để gắn tệp VMDK từ vị trí đường dẫn được đề cập của nó.
 2. Sau khi chạy lệnh cuối cùng, bạn có thể truy cập ổ đĩa được đề cập để tìm nội dung tệp VMDK, bạn có thể sao chép và di chuyển sang ổ đĩa khác.
 3. Sau khi dữ liệu tệp VMDK được giải nén, hãy nhập lệnh này để tháo đĩa.
  vmware-mount.exe K: / f

Các cách thủ công trên chắc chắn không tốn chi phí nhưng khá kỹ thuật và cần có chuyên môn để chạy chúng thành công. Các quy trình này rất phức tạp và việc trích xuất từ ​​tệp VMDK có thể thực hiện được nếu các tệp này hoạt động tốt. Nếu không, các quy trình không hữu ích cho người dùng.

Làm cách nào để trích xuất nội dung từ các tệp VMDK bị hỏng?

Có một vài các phương pháp miễn phí để sửa chữa tệp VMDK bị hỏng và bị hỏng, có thể được thử nhưng không đáng tin cậy. Rất nhiều phức tạp liên quan đến các cách thủ công, điều này có thể được loại bỏ nếu bạn đang sử dụng một công cụ chuyên nghiệp.

Ketoanmvb khuyên bạn nên sử dụng Kernel Phục hồi VMDK ở đây để trích xuất nội dung từ các tệp VMDK bị hỏng, bị hỏng và không thể truy cập được. Để hiểu rõ hơn về công cụ này, chúng tôi liệt kê một số tính năng quan trọng của công cụ bên thứ ba này, đi kèm với phiên bản dùng thử miễn phí.

Tải ngay

 • Trích xuất dữ liệu từ các tệp VMDK bị hỏng của bất kỳ Máy ảo nào (Máy trạm VMware, Hộp ảo, v.v.)
 • Khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn từ các tệp VMDK
 • Quét từng phân vùng của Đĩa cứng ảo để khôi phục
 • Hỗ trợ khôi phục tất cả các loại dữ liệu, cho dù là tài liệu, tệp phương tiện, v.v.
 • Hiển thị bản xem trước trực tiếp của dữ liệu tệp VMDK đã khôi phục
 • Giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng
 • Tìm tùy chọn để tìm kiếm dữ liệu cụ thể trong tệp VMDK đã khôi phục
 • Tương thích với cả hệ thống tệp NTFS và FAT
 • Cung cấp quy trình phục hồi an toàn, đơn giản và trực tiếp

Phần kết luận
Blog gợi ý một số cách thủ công để trích xuất nội dung tệp VMDK khi Máy ảo được liên kết không thể truy cập được hoặc đã chết. Các giải pháp này không thể giúp người dùng khi bản thân tệp VMDK bị hỏng. Vì vậy, chúng tôi đã đề xuất một công cụ Khôi phục VMDK hoàn hảo để truy cập các tệp VMDK bị hỏng.

Ngoài ra nếu bạn đang cần thuê dịch vụ kế toán thuế đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0