Làm thế nào để sửa lỗi mã dừng của Windows 0xc000021a?

“Chà, tôi đang sử dụng hệ thống của mình như bình thường cho công việc văn phòng của mình, và đột nhiên, một lỗi xuất hiện với màn hình màu xanh lam. Mã lỗi là “0xc000021a“Tôi không biết lý do của vụ tai nạn bất ngờ này, tôi cũng là dân nghiệp dư trong những việc như vậy. Xin vui lòng hướng dẫn tôi qua điều này. Tôi cần nhanh chóng khắc phục sự cố này khi đang làm việc tại nhà. Có bất kỳ khả năng mất dữ liệu nào sau lỗi này không? Hãy giúp tôi!”

Mã lỗi 0xc000021a, thường được gọi là màn hình xanh chết chóc. Đây không phải là lỗi phổ biến mà khá ngẫu nhiên. Lỗi này thường gặp trong Windows 8/10, đặc biệt là sau khi cập nhật. Microsoft đã khắc phục một số lỗi, nhưng nhiều lỗi vẫn thường xảy ra. Một trong những lỗi như vậy là 0xc000021a. Trong blog của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội, chúng ta sẽ thảo luận về lỗi này, tại sao nó xảy ra và cách khắc phục nó với sự trợ giúp của nhiều giải pháp phù hợp với tình trạng của bạn.

Người ta có thể gặp phải lỗi này như:

Mã lỗi 0xc000021a

“Your PC ran into a problem and needs to restart. We’re just collecting some error info, and then we’ll restart you. (0% complete)”

Điều gì dẫn đến lỗi 0xc000021a?

Người dùng đã phàn nàn rằng họ gặp phải lỗi này khi cập nhật Windows sau khi cập nhật Windows không chỉ khởi động mà còn hiển thị lỗi này. Vì vậy, nếu bạn cũng đang phải đối mặt với lỗi này, những lý do được đề cập dưới đây là thủ phạm chính. Chúng ta hãy có một cái nhìn:

 • Tệp CSRSS: Tệp đầu tiên dẫn đến lỗi này là csrss.exe. Đây là một máy chủ hoặc tệp khách của Microsoft, nếu tệp này bị hỏng do cập nhật hoặc vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể gặp phải lỗi này.
 • Tệp WINLOGON: Như bạn có thể đã hiểu về tên của nó, tệp này cần thiết cho hoạt động đăng nhập và đăng xuất của Windows. Nó là một quá trình nội bộ và diễn ra bên trong Windows. Bất kỳ thiệt hại nào xảy ra với tệp này đều có thể dẫn đến PC khởi động để đăng nhập Windows. Các tệp hệ thống xung đột hoặc đôi khi phần mềm của bên thứ ba có thể làm hỏng winlogon.exe.
 • Thiết bị bên ngoài: Đôi khi, các thiết bị bên ngoài được kết nối với hệ thống của bạn cũng có thể gây ra lỗi này. Đặc biệt, các thiết bị bên ngoài không lành mạnh có thể làm gián đoạn hoặc can thiệp vào Windows của bạn và gây ra lỗi này.
 • Ứng dụng không tương thích: Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, thì công cụ đó có thể là lý do khiến bạn gặp phải lỗi này. Bất kỳ công cụ nào không tương thích với Windows của bạn sẽ dẫn đến lỗi này xảy ra.
 • Sổ đăng ký Windows bị hỏng: Nếu Windows Registry của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng, thì hệ thống của bạn cũng dễ bị lỗi 0xc000021a.
 • Giải phóng mặt bằng sớm của wbmprox.dll: Đôi khi, người dùng xóa thư viện wbmprox.dll của họ quá sớm so với thời gian họ nên xóa. Do đó, lỗi này có thể xuất hiện.
 • Lỗi trong trình điều khiển thiết bị: Nếu trình điều khiển thiết bị của bạn bị hỏng, thì lỗi này có thể xảy ra trên hệ thống của bạn. Ngoài ra, nếu cấu hình trình điều khiển thiết bị không chính xác, bạn có thể là nạn nhân của lỗi này.

Vì vậy, đây là cách lỗi này có thể tìm thấy địa chỉ của bạn. Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang cách khắc phục lỗi này.

Làm thế nào để sửa lỗi 0xc000021a?

Tùy thuộc vào các tình huống khác nhau, chúng tôi sẽ trình bày các giải pháp theo lý do xảy ra. Vì vậy, nếu bạn đã tìm ra lý do tại sao lỗi này xảy ra trong hệ thống của mình, thì bạn có thể chọn giải pháp phù hợp cho mình. Nếu bạn chưa có, hãy thử tất cả từng cái một và xem cái nào phù hợp với bạn. Bắt đầu nào:

 1. Xóa thiết bị bên ngoài
 2. Gỡ cài đặt các công cụ đã cài đặt gần đây
 3. Hãy thử SFC để sửa các tệp hệ thống bị hỏng
 4. Lệnh DISM
 5. Thử Đặt lại BIOS
 6. Cài đặt lại hệ điều hành Windows
 7. Khởi động Windows
 8. Khôi phục dữ liệu bị thiếu

Các phương pháp sửa lỗi 0xc000021a?

  1. Xóa thiết bị bên ngoài: Nếu thiết bị bên ngoài của bạn là lý do khiến bạn gặp phải lỗi này, thì bạn nên thử gỡ bỏ nó. Bắt đầu với việc loại bỏ bất kỳ loại thiết bị bên ngoài nào bạn đã gắn vào hệ thống của mình. Sau khi xóa, hãy thử khởi động lại hệ thống của bạn. Nếu điều này giải quyết được sự cố của bạn và lỗi đã biến mất, điều đó có nghĩa là sự cố xảy ra với thiết bị ngoại vi của bạn.
  2. Gỡ cài đặt các công cụ đã cài đặt gần đây: Nếu gần đây bạn đã cài đặt một số phần cứng hoặc phần mềm mới, hãy thử gỡ cài đặt chúng. Bạn có thể gặp phải lỗi này do các công cụ mới được cài đặt đó. Các công cụ không tương thích có thể can thiệp vào hệ điều hành của bạn và tạo ra các vấn đề như lỗi này.Tuy nhiên, vấn đề là bạn đang gặp phải lỗi này và bạn không thể tiếp tục để thực hiện gỡ cài đặt. Đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể làm được. Ngay cả khi bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể khởi động vào Chế độ an toàn. Sau khi vào chế độ an toàn, hãy chuyển đến Bảng điều khiển, chọn tùy chọn Chương trình & Tính năng và gỡ cài đặt tất cả các công cụ bạn muốn xóa.

chọn tùy chọn Chương trình & Tính năng và gỡ cài đặt

  1. Hãy thử SFC để sửa các tệp hệ thống bị hỏng: Chạy lệnh SFC sẽ khắc phục sự cố với các tệp hệ thống bị hỏng. SFC là viết tắt của System File Checker và là một tính năng có sẵn trong hệ điều hành Windows. Ngay cả đối với phương pháp này, trước tiên bạn phải khởi động vào chế độ An toàn. Sau khi hoàn tất, chỉ cần mở Dấu nhắc lệnh cửa sổ và chạy lệnh SFC. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây cho tương tự:
   1. Bấm vào Khởi đầu và gõ Command.
   2. Khi bạn nhập, một số tùy chọn sẽ bật lên. Từ các tùy chọn đó, hãy nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và sau đó nhấp vào Chạy như quản trị viên Lựa chọn.

Chạy như quản trị viên

   1. Khi Cửa sổ Quản trị viên hiển thị, hãy nhập sfc / scannow va đanh Đi vào.

sfc / scannow

Sau khi thực hiện việc này, hãy đợi một khoảng thời gian và khi quá trình kết thúc, sự cố của bạn sẽ được khắc phục.

  1. Lệnh DISM: Bạn có thể thử sử dụng lệnh DISM ở chế độ An toàn. Vì vậy, bây giờ chỉ cần làm theo các bước được đề cập dưới đây:
   1. Nhấp vào nút Start và nhập Command, sau đó nhấp chuột phải vào tùy chọn Command Prompt và chọn Run as Administrator.

Chạy với tư cách Quản trị viên

   1. Bây giờ trong loại Dấu nhắc lệnh quản trị viên DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / RestoreHealth. Đánh Đi vào khi đã thực hiện xong.

Dấu nhắc lệnh của quản trị viên

Sau khi bạn nhấn nút Enter, hãy đợi cho đến khi quá trình kết thúc. Sau khi quá trình kết thúc, sự cố của bạn sẽ được khắc phục.

  1. Thử Đặt lại BIOS: Đặt lại BIOS có nghĩa là bạn phải tháo pin CMOS khỏi bo mạch chủ của hệ thống trong một thời gian. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới trước khi thực hiện điều đó:
   1. Bắt đầu với việc tắt hệ thống của bạn.
   2. Sau khi hoàn tất, hãy tháo tất cả các dây cáp điện khỏi ổ cắm để ngừng hoàn toàn dòng điện.
   3. Bây giờ bạn hãy tiến hành tháo khung máy.
   4. Tìm pin CMOS, sau khi được định vị, hãy tháo nó khỏi hệ thống của bạn.
   5. Trước khi đặt pin trở lại vị trí của nó, hãy đợi trong vài phút.
   6. Bây giờ đặt pin trở lại vị trí của nó và khởi động lại hệ thống của bạn.

Xem thêm:

 1. Sửa mã lỗi 0x800704ec trong Windows 10
 2. Xử lý lỗi “0x800705b4” trong Windows 10
 3. Làm thế nào để khôi phục các tệp .BMP đã bị xóa khỏi hệ thống Windows?
 4. Các chiến lược để sửa mã lỗi Windows 10 “0xc0000001”

Nếu bạn có thể khởi động hệ thống của mình vào Windows, sự cố của bạn đã được khắc phục.

  1. Cài đặt lại hệ điều hành Windows: Cài đặt lại Windows là một trong những phương pháp hướng đến kết quả. Vì vậy, hãy thử cài đặt lại Windows và xem nó có phù hợp với bạn không.
  2. Khởi động Windows: Windows đi kèm với một tính năng bảo mật được gọi là tính năng Thực thi Chữ ký Trình điều khiển. Tính năng này đôi khi có thể gây trở ngại cho các trình điều khiển không được ký điện tử để chạy trên Windows 10. Vì vậy, việc tắt tính năng này có thể hiệu quả với bạn trong trường hợp này. Hãy biết cách o làm điều đó:
   1. Giữ một phương tiện cài đặt Windows tiện dụng và khởi động lại hệ thống của bạn. (Đừng quên đặt phương tiện đó làm thứ tự khởi động đầu tiên trong trang BIOS).
   2. Sau khi khởi động lại, hãy làm theo hướng dẫn được đưa ra trên màn hình hệ thống của bạn để vào WinRE, là Môi trường sửa chữa Windows.
   3. Bây giờ hãy nhấp vào Khắc phục sự cố Lựa chọn.
   4. Lựa chọn Tùy chọn nâng cao.
   5. Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt Khởi động Lựa chọn.
   6. Cuối cùng, nhấp vào Khởi động lại Lựa chọn. Sau khi hệ thống của bạn khởi động lại chính xác, hãy nhấn phím F7.
   7. Đây là lúc bạn cần chọn mục Tắt Thực thi chữ ký của người lái xe Lựa chọn.

Nếu được thực hiện đúng, điều này sẽ khắc phục sự cố cho bạn.

  1. Khôi phục dữ liệu bị thiếu: Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, dữ liệu của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Nhưng bạn có thể thử Kernel cho Phần mềm khôi phục dữ liệu Windows để khôi phục mọi dữ liệu bị thiếu từ hệ thống của bạn. Đây là một công cụ tự động mạnh mẽ của bên thứ ba có thể khôi phục và khôi phục các tệp và thư mục bị mất, bị thiếu, bị xóa và thậm chí bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống và thiết bị bên ngoài của bạn. Công cụ này có phiên bản miễn phí mà bạn có thể khôi phục và lưu dữ liệu lên đến 2GB miễn phí. Kiểm tra điều này công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí ngoài.
   Trong khi đó, hãy biết cách hoạt động của công cụ này:

   1. Từ màn hình chính của công cụ, hãy chọn Quét nhanh. (Bạn có thể chọn bất kỳ chế độ nào theo yêu cầu của bạn)

Phần mềm khôi phục dữ liệu hạt nhân Windows

   1. Trong bước tiếp theo, chọn ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục các tệp của mình. Bấm vào Kế tiếp tiến hành với.

chọn ổ đĩa để khôi phục các tệp của bạn l

   1. Tiếp theo, công cụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin ổ đĩa, đọc nó và tiếp tục bằng cách nhấp vào Kế tiếp cái nút.

tiếp tục bằng cách nhấp vào nút Tiếp theo

   1. Chờ công cụ quét ổ đĩa của bạn để tìm các tệp bị thiếu. Bấm vào Dừng lại nút bất cứ lúc nào để dừng quá trình.

Chờ công cụ quét ổ đĩa của bạn

   1. Trong bước này, công cụ sẽ đề xuất bạn thử bất kỳ chế độ quét cường độ cao nào khác nếu bạn không tìm thấy các tệp bị thiếu.

Hãy thử Deep Scan mpde để khôi phục nếu bạn không tìm thấy các tệp bị thiếu

   1. Ở giai đoạn này, công cụ sẽ hiển thị tất cả các tệp đã khôi phục trên màn hình. Chọn các tệp bạn muốn khôi phục và có bản xem trước.

công cụ sẽ hiển thị tất cả các tệp đã khôi phục trên màn hình

   1. Sau khi hài lòng với bản xem trước, hãy nhấp vào Bình phục Lựa chọn.

nhấp vào tùy chọn Khôi phục

   1. Bây giờ, hãy cung cấp điểm đến cho các tệp bạn muốn lưu trên hệ thống của mình. Bấm vào đồng ý khi đã thực hiện xong.

cung cấp đích đến các tệp bạn muốn lưu trên hệ thống của mình

   1. Chờ công cụ kết thúc quá trình lưu.

công cụ để kết thúc quá trình lưu

   1. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào đồng ý.

Sau khi hoàn tất, nhấp vào OK

Phần kết luận:

Trong blog này, chúng tôi đã thảo luận về lỗi 0xc000021a, tại sao lỗi này có thể xảy ra và cách khắc phục. Chúng tôi đã thảo luận về một số giải pháp và cung cấp các giải pháp đa dạng hy vọng blog này đã giúp bạn khắc phục sự cố. Ngoài ra nếu quý khách hàng cty doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ kế toán trọn gói đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ Hotline 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0