Làm thế nào để khôi phục các tệp Tiff đã bị xóa?

Tại một số điểm, tất cả chúng ta đã ghi lại các sự kiện trực tiếp của mình dưới dạng hình ảnh, bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại thông minh. Thật là mất mát khi những bức hình lưu giữ kỷ niệm bị xóa. Tuy nhiên, nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của mình ở một số vị trí khác, bạn có thể dễ dàng lấy lại dữ liệu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng không được sao lưu và bạn mất chúng vĩnh viễn? Có thể có hai trường hợp riêng biệt, hoặc bạn đã xóa vĩnh viễn (Shift + Del) hình ảnh của bạn hoặc có vấn đề gì đó với không gian bộ nhớ. Câu hỏi chính nằm ở đây là bạn sẽ làm thế nào khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn từ hệ thống của bạn ..

Vâng, trước khi tiếp tục với Những lý do thực tế chi phối việc mất hình ảnh TIFF là gì và các phương pháp mà chúng tôi có thể khôi phục hình ảnh TIFF là gì. Trước tiên, hãy để Dịch vụ kế toán tại Hà Nội hiểu thêm một chút về định dạng tệp hình ảnh TIFF và tại sao chúng được sử dụng trên quy mô rộng rãi như vậy.

Định dạng tệp TIFF

Có nhiều định dạng tệp hình ảnh được hỗ trợ bởi các nền tảng như Windows và Mac. Thông thường, .png, .jpeg và .gif là các định dạng tệp hình ảnh phổ biến nhất được sử dụng trên nền tảng Windows và Mac. Nếu bạn đã vô tình xóa các tệp .jpg, bạn phải tìm kiếm tài nguyên để khôi phục JPG đã xóa các tập tin.

Được gắn thẻ Định dạng tệp hình ảnh thường được viết tắt là hình ảnh TIFF được tạo ra vào năm 1986 khi thông số kỹ thuật TIFF đầu tiên được công bố bởi Aldus Corporation. Kể từ đó, định dạng tệp TIFF đã trải qua một số thay đổi, với phiên bản 6.0 mới nhất được phát hành vào năm 1992.

Định dạng TIFF hoạt động giống như một vùng chứa có thể được sử dụng để thêm hình ảnh và dữ liệu. Loại dữ liệu có thể được thêm vào định dạng TIFF được chỉ định trong thông số kỹ thuật TIFF 6.0. Mặc dù có vẻ phức tạp, nhưng định dạng này được hỗ trợ bởi tất cả các hệ điều hành chính.

Nhiều người dùng trên toàn cầu sử dụng định dạng tệp TIFF để lưu hình ảnh trên thẻ SD, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, … Thường thì tệp hình ảnh TIFF được sử dụng để di chuyển hình ảnh màu vào các ứng dụng dàn trang. Tuy nhiên, định dạng này ít phù hợp hơn để xây dựng các trang web. Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình xóa một số tệp .tiff quan trọng khỏi hệ thống hoặc thiết bị lưu trữ của mình. Bạn sẽ làm thế nào để phục hồi những mất mát?

Lý do xóa / không thể truy cập tệp TIFF

Một số lý do phổ biến nhất dẫn đến việc xóa / không thể truy cập tệp TIFF được liệt kê dưới đây:

 • Người dùng luôn có xu hướng loại bỏ trực tiếp các thiết bị lưu trữ bên ngoài khỏi cổng USB mà không cần đẩy chúng ra khỏi hệ thống của họ theo cách thủ công. Điều này có thể làm hỏng các tệp quan trọng nằm trong các ổ đĩa đó.
 • Một số chương trình Chống vi-rút có chức năng nhúng để xóa các tệp đáng ngờ hoặc không xác định trong quá trình quét.
 • Việc vô tình định dạng ổ đĩa cục bộ cũng dẫn đến mất dữ liệu đáng kể.
 • Bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình truyền tệp đều có thể gây hỏng tệp TIFF.
 • Xóa không chủ ý hoặc xóa vĩnh viễn (Shift + Del) cũng có thể là một lý do khiến mất các tệp TIFF quan trọng khỏi hệ thống của bạn.

Phương pháp khôi phục tệp hình ảnh TIFF đã xóa / không thể truy cập

Trong trường hợp tệp hình ảnh TIFF của bạn bị hỏng hoặc có vấn đề về lỗi, bạn có thể thử một số kỹ thuật thủ công được khuyến nghị nhất để khắc phục sự cố. Nhưng nếu các tệp đó bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của bạn, thì bạn nên thử công cụ khôi phục dữ liệu của bên thứ ba để lấy lại dữ liệu đã xóa của mình.

Trước tiên, chúng ta hãy thảo luận về các giải pháp chính để sửa chữa các tệp TIFF bị hỏng hoặc bị hỏng và sau đó, chúng tôi sẽ nêu bật một công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả của bên thứ ba để khôi phục các tệp TIFF đã bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của bạn.

Các phương pháp thủ công để khắc phục sự cố tham nhũng trong tệp TIFF:

 • Hãy thử mở các tệp TIFF bị hỏng hoặc bị hỏng thông qua các trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, CorelDraw, v.v. Phương pháp này thường hoạt động đối với các vấn đề tham nhũng cấp thấp.
 • Đổi tên tệp TIFF bị hỏng. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la:
  Nhấp chuột phải vào tệp, chọn Đổi tên từ danh sách, sau đó nhập tên mới cho tệp TIFF và nhấn Enter.
 • Hãy thử tải lại tệp xuống hoặc trong trường hợp chuyển từ nguồn bên ngoài, hãy thử chuyển lại tệp. Phương thức này chỉ có thể được thực thi nếu bạn vẫn có dữ liệu ở vị trí nguồn của nó hoặc bạn đã sao lưu dữ liệu ở một số vị trí lưu trữ khác.
 • Thử chuyển đổi định dạng tệp qua trình chuyển đổi tệp đáng tin cậy. Bạn có thể tìm kiếm các trình chuyển đổi hình ảnh trực tuyến miễn phí để thay đổi định dạng tệp.

Nếu bạn vẫn không thể nhận được kết quả mong muốn hoặc các tệp TIFF bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của bạn, thì bạn nên nhờ sự trợ giúp từ phần mềm của bên thứ ba đáng tin cậy như Kernel Photo Recovery để lấy lại dữ liệu của mình.

Kernel Công cụ khôi phục ảnh là một trong những lựa chọn thay thế đáng tin cậy nhất để khôi phục hình ảnh đã xóa hoặc bị mất vĩnh viễn từ ổ đĩa cục bộ cũng như ổ cứng ngoài của bạn. Với công cụ này, bạn có thể khôi phục hình ảnh của tất cả các định dạng tệp tin chính như JPEG, PNG, TIFF, JP2, CRW, NEF, RAF, … Công cụ này cũng hỗ trợ hình ảnh được chụp từ các máy ảnh kỹ thuật số phổ biến như Phim Fuji, Nikon, Kodak và Canon.

Đây là cách công cụ hoạt động:

  • Phóng Phục hồi ảnh hạt nhân, chỉ định ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu bị mất và nhấp vào Kế tiếp.

Kernel Photo Recovery Tool

  • Chọn định dạng tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào Kế tiếp .

Chọn định dạng tệp để khôi phục ảnh

  • Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất. Trong khi đó, bạn có thể dừng quá trình quét bằng cách nhấp vào Dừng lại cái nút.

  • Khi quá trình quét hoàn tất, các tệp TIFF đã khôi phục sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển bên phải. Xem trước dữ liệu đã khôi phục, chọn hình ảnh bạn muốn khôi phục và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

  • Cung cấp một điểm đến để lưu các tệp đã khôi phục và nhấp vào đồng ý cái nút.

Chọn điểm đến để lưu các tệp đã khôi phục

Sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình, các tệp TIFF được khôi phục sẽ được lưu vào vị trí đã chỉ định.

Kết thúc

Mất hình ảnh TIFF là một kịch bản phổ biến mà rất nhiều người dùng trên toàn thế giới phải đối mặt. Các vấn đề hỏng hóc ở mức độ thấp có thể được khắc phục bằng các kỹ thuật thủ công phổ biến như đổi tên tệp hình ảnh bị hỏng, chuyển đổi định dạng tệp, v.v. Tuy nhiên, việc xóa nhầm hình ảnh TIFF chỉ có thể được hoàn tác thông qua phần mềm của bên thứ ba đáng tin cậy.

Ngoài ra nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0947760868 để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0