Làm thế nào để khôi phục các tệp .BMP đã bị xóa khỏi hệ thống Windows?

Hình ảnh kỹ thuật số được lưu dưới các định dạng tệp như BMP, PNG, JPG, JPE, JPEG, … Và hầu hết các định dạng tệp này đều được hỗ trợ bởi máy ảnh kỹ thuật số và các ứng dụng máy tính. Nếu bạn hiện đang làm việc trên PC Windows, thì bạn phải sử dụng hình ảnh ở các định dạng này.

Tệp hình ảnh BMP

Các .bmp định dạng tệp, còn được gọi là định dạng ảnh bitmap, là một loại tương thích với các thiết bị Windows và OS2. Tệp ảnh bitmap được lưu trên ổ cứng cục bộ của bạn mà không cần nén, và đến lượt nó, nó sẽ tiêu tốn dung lượng lưu trữ. Các tệp BMP chủ yếu được sử dụng để xây dựng các trang web vì chúng được các nền tảng dựa trên Windows chấp nhận rộng rãi.

Người dùng luôn có xu hướng xóa hình ảnh khỏi ổ cứng và hối hận về sau. Thông thường, họ xóa hình ảnh và thậm chí xóa dữ liệu khỏi Thùng rác. Cuối cùng, khi họ nhận ra rằng họ đã xóa các tệp đáng lẽ phải xóa, họ bắt đầu tìm kiếm các phương pháp để lấy lại dữ liệu.

Có những trường hợp nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ đã vô tình xóa một số tệp hình ảnh .bmp có giá trị của họ và đã thử một loạt các công cụ và kỹ thuật để lấy lại chúng nhưng không thành công. Chà, nếu bạn cũng mắc phải sai lầm tương tự, đừng hoảng sợ.

Trong bài viết này, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ thảo luận về tất cả các phương pháp khả thi để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn bất kể định dạng và kích thước tệp của chúng. Nhưng trước đó, chúng ta hãy thảo luận về một số nguyên nhân dẫn đến hỏng hoặc mất dữ liệu.

Lý do đằng sau việc hỏng hoặc mất tệp BMP

Ngoài việc xóa nhầm, còn có những lý do khác có thể gây mất hoặc hỏng các tệp BMP trên hệ thống của bạn.

 • Sự xâm nhập của vi rút và tấn công phần mềm độc hại

Các mối đe dọa bên ngoài như sự xâm nhập của vi rút có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các tệp hệ thống, ứng dụng và dữ liệu của bạn. Sự xâm nhập của vi-rút có thể cho phép truy cập trái phép vào các tệp và thư mục của bạn, dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng các tệp quan trọng.

 • Tình trạng tắt máy đột ngột hoặc mất nguồn

Việc mất điện đột ngột trong quá trình đang diễn ra có thể dẫn đến hỏng hóc và trong những trường hợp nghiêm trọng, dẫn đến sự cố Windows.

Đôi khi người dùng vô tình xóa Rác thư mục, có thể chứa một số tệp hoặc thư mục vô tình bị xóa. Khôi phục các tệp đã xóa từ Thùng rác / Thùng rác có thể giúp lưu ngày ngay từ đầu.

Bất kỳ hư hỏng hoặc biến dạng nào trong trạng thái vật lý của thiết bị chứa các tệp dữ liệu thiết yếu đều có thể dẫn đến mất dữ liệu.

Phương pháp khôi phục tệp BMP đã xóa / bị hỏng

Bạn nên sử dụng phần mềm của bên thứ ba đáng tin cậy để khôi phục các tệp BMP bị mất hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, trong trường hợp tham nhũng cấp thấp, có những phương pháp thủ công có thể khắc phục được vấn đề.

Các phương pháp sửa chữa các tệp BMP bị hỏng của bạn:

Phương pháp thủ công liên quan đến việc sửa lỗi thông qua một đoạn lệnh duy nhất được thực thi trong bảng điều khiển lệnh của Dấu nhắc lệnh cửa sổ. Chạy Command Prompt với tư cách là Quản trị viên và làm theo các bước sau.

 • Đi đến Khởi đầu và gõ Dấu nhắc lệnh trong hộp tìm kiếm.
 • Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh biểu tượng và chọn Chạy như quản trị viên.
 • Kiểu “sfc / quét ngay bây giờ”Trong bảng điều khiển lệnh và nhấn Đi vào.

Dấu nhắc lệnh

Khi thực hiện, sfc / scan Bây giờ lệnh sẽ quét các tệp hệ thống của bạn để tìm tất cả các sự cố hỏng hóc có thể xảy ra và sửa chữa chúng nếu có.

Xem thêm:

 1. Sửa mã lỗi 0x800704ec trong Windows 10
 2. Xử lý lỗi “0x800705b4” trong Windows 10
 3. Các chiến lược để sửa mã lỗi Windows 10 “0xc0000001”
 4. Làm thế nào để sửa lỗi mã dừng của Windows 0xc000021a?

Ghi chú: Bạn vẫn có thể nhận được thông báo lỗi khi truy cập các tệp bị hỏng của mình. Command Prompt không đảm bảo khôi phục hoàn toàn các tệp; bạn có thể phải thực hiện nhiều lần lặp lại quá trình khôi phục để cuối cùng nhận được kết quả bạn đang tìm kiếm.

Công cụ tự động của bên thứ ba tỏ ra có lợi hơn trong việc khôi phục dữ liệu nhanh chóng. Kernel Phần mềm khôi phục ảnh là một trong những lựa chọn thay thế được khuyến nghị nhất để khôi phục các tệp hình ảnh bị hỏng hoặc bị hỏng của bạn. Nó thậm chí còn khôi phục các hình ảnh đã xóa vĩnh viễn từ các vị trí lưu trữ bên trong cũng như bên ngoài của bạn. Công cụ hỗ trợ tất cả các định dạng hình ảnh chính, bao gồm các định dạng từ các máy ảnh kỹ thuật số phổ biến như Fuji Film, Nikon, Kodak và ảnh Canon.

Đối với những người muốn biết chính xác quá trình khôi phục hình ảnh của bạn thông qua Kernel Photo Recovery, đây là cách công cụ hoạt động:

  1. Khởi chạy Kernel Photo Recovery trên máy tính Windows của bạn.
  2. Chỉ định ổ đĩa và nhấp vào nút Tiếp theo.

Phục hồi ảnh hạt nhân

  1. Chọn định dạng hình ảnh mong muốn để quét ổ đĩa được chỉ định và nhấp vào Kế tiếp.

Ghi chú: Công cụ hỗ trợ hình ảnh của tất cả các định dạng tệp chính. Bạn có thể chọn tất cả hoặc chỉ định dạng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Chọn định dạng tệp để khôi phục hình ảnh

  1. Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất.

  1. Chọn hình ảnh bạn muốn khôi phục và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

bấm vào nút Lưu

  1. Cung cấp đường dẫn đích để lưu các tệp đã khôi phục và nhấp vào đồng ý.

Các tệp BMP được khôi phục sẽ được lưu vào vị trí đã chỉ định.

Kết thúc

Ngày nay, việc xóa các tệp phương tiện khỏi PC và thiết bị lưu trữ là điều phổ biến. Trên thực tế, có rất nhiều công cụ trực tuyến có thể khôi phục các tệp bị hỏng hoặc bị xóa vĩnh viễn của bạn. Chọn một trong những tốt nhất là khó khăn. Động cơ chính của blog là cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy cho các nhiệm vụ khôi phục Bitmap hình ảnh của bạn.

Kernel for Photo Recover không chỉ khôi phục các tệp .bmp bị mất của bạn mà còn cho mọi tệp hình ảnh ở bất kỳ định dạng nào. Công cụ cung cấp bản xem trước trước khi thực sự lưu các tệp đã khôi phục trở lại vị trí ban đầu của chúng.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0