Làm thế nào để khôi phục các tập tin PDF bị mất hoặc bị xóa?

Mất các tập tin quan trọng luôn là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của người dùng máy tính. Bất kỳ tệp nào cũng dễ bị mất và giống như bất kỳ tệp nào khác, tệp PDF cũng có nguy cơ bị xóa hoặc bị mất. Bạn có thể mất tệp PDF do vô tình xóa, cố ý xóa vĩnh viễn, xóa bởi người khác, tham nhũng, v.v. Trong blog của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội, chúng ta sẽ thảo luận về những việc cần làm khi bạn bị mất tệp PDF do vô tình hoặc cố ý xóa.

Làm gì sau khi mất một tập tin?

Điều quan trọng không kém là biết phải làm gì nếu bạn bị mất một tập tin. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc tìm kiếm và thực hiện một giải pháp là tất cả những gì bạn cần, nhưng điều đó không đúng. Các phương pháp lành mạnh ngay sau khi xóa tệp có thể giúp bạn khôi phục tệp sớm nhất.

 • Dừng lại ngay lập tức: Ngay sau khi bạn nhận ra việc xóa các tệp, hãy dừng lại ngay tại đó. Đừng làm bất cứ điều gì hoặc viết hoặc thử bất cứ điều gì. Chỉ cần nghỉ ngơi một chút, và đừng hoảng sợ. Đừng cố gắng khôi phục hoặc hoàn tác việc xóa.
 • Tránh ghi đè: Khi bạn bị mất tệp do xóa, có cơ hội khôi phục tệp đó. Nhưng nếu bạn ghi đè lên, cơ hội khôi phục sẽ trở nên ít hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn làm mất tệp, hãy cố gắng giữ cho các hoạt động của bạn ở mức thấp nhất. Điều này sẽ tăng cường cơ hội khôi phục dữ liệu của bạn.

Phương pháp khôi phục tập tin PDF?

Bây giờ, đã đến lúc chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu các phương pháp mà chúng ta có thể khôi phục các tệp PDF đã bị xóa và bị mất. Ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp có thể giúp bạn khôi phục và khôi phục tất cả dữ liệu PDF bị mất của bạn. Bạn có thể thử từng cái một hoặc có thể chọn bất kỳ cái nào trong số chúng theo yêu cầu của bạn.

  • Kiểm tra thùng rác
   Điều đầu tiên bạn nên làm sau khi nhận ra rằng bạn đã xóa dữ liệu của mình là kiểm tra Thùng rác. Tất cả dữ liệu bạn xóa khỏi hệ thống của mình sẽ được chuyển vào Thùng rác. Vì vậy, hãy đi và kiểm tra xem bạn có thể thấy dữ liệu đã xóa của mình ở đó hay không. Bất kỳ thứ gì bạn muốn lấy từ thùng rác của mình, hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn Khôi phục. Làm điều này sẽ khôi phục dữ liệu đã xóa của chúng tôi về vị trí ban đầu.

Kiểm tra thùng rác

Nếu bạn không thể tìm thấy các tệp đã xóa trong Thùng rác, thì rất có thể, bạn đã xóa chúng vĩnh viễn. Điều này có thể xảy ra khi bạn xóa các tệp bằng Shift + Delete chỉ huy. Trong một trường hợp khác, ai đó có thể đã xóa tệp khỏi Thùng rác của bạn. Trong trường hợp này, bạn không thể truy xuất các tệp PDF đã xóa của mình bằng Thùng rác

 • Tìm kiếm bản sao lưu
  Bạn nên giữ và thực hiện sao lưu thích hợp các tệp và ổ đĩa của mình. Trong trường hợp không chắc chắn, các bản sao lưu như vậy có thể giúp bạn lấy lại toàn bộ dữ liệu của mình.Đối với điều này, bạn có thể sử dụng thẻ SD, ổ cứng, ổ bút hoặc bất kỳ ổ lưu trữ nào khác. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu lên các nền tảng đám mây khác nhau. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bản sao lưu nào, thì bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo.
 • Khôi phục các phiên bản trước
  Trong trường hợp bạn bị mất dữ liệu, bạn có thể lấy lại dữ liệu từ Lịch sử tệp. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tính năng Phiên bản trước của Windows. Tính năng này khôi phụcthư mục hoặc ổ đĩa đến ngày và giờ trước đó khi tệp nằm trên hệ thống của bạn.
 1. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục về phiên bản trước.
 2. Lựa chọn Tính chất từ menu.
 3. Bây giờ, đi đến Những phiên bản trước danh mục trong Tính chất Hộp thoại.
 4. Bấm vào Khôi phục sau khi chọn thư mục chứa các tệp PDF đã xóa của bạn.

Ghi chú: Tính năng này sẽ không hoạt động nếu bạn chưa kích hoạt Tệp Lịch sử đặc tính.

Khi bạn làm theo các bước nêu trên, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục về phiên bản trước đó. Làm điều này sẽ trả lại tệp PDF đã xóa của bạn. Nếu không, thì phương pháp tiếp theo chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn.

 • Khôi phục PDF bằng Công cụ khôi phục PDF
  Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên phù hợp với bạn, có thể bạn có thể thử một công cụ của bên thứ ba để làm tương tự. Một công cụ khôi phục PDF tự động đáng tin cậy như vậy là Kernel for Phần mềm khôi phục dữ liệu Windows. Công cụ này có thể khôi phục tất cả các tệp PDF bị mất, bị xóa và thậm chí bị xóa vĩnh viễn. Kiểm tra cách công cụ này hoạt động với sự trợ giúp của quy trình từng bước:

  1. Khi bạn đã cài đặt chính xác công cụ trên hệ thống của mình, hãy nhấp vào một trong ba chế độ quét có sẵn của công cụ. Chúng tôi đang chọn Quét nhanh cho những người mới bắt đầu.

  1. Chọn ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu bị mất và nhấp vào Kế tiếp cái nút.

khôi phục dữ liệu bị mất của bạn

  1. Bây giờ công cụ sẽ bắt đầu quét ổ đĩa để tìm các mục bị mất. Bạn có thể nhấp vào nút Dừng bất cứ lúc nào để dừng lại quá trình quét.

quét ổ đĩa để tìm những thứ bị mất

  1. Khi quá trình quét kết thúc, công cụ sẽ yêu cầu bạn chuyển chế độ quét ngay từ đầu nếu bạn không thể tìm thấy tất cả các tệp. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chọn Theo dõi tệp từ cửa sổ lựa chọn chế độ quét. Nếu không có điều đó, hãy nhấp vào đồng ý cái nút.

chọn Tệp theo dõi

  1. Trong bước này, bạn có thể xem trước tất cả các mục đã khôi phục. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào từng tệp và xem nội dung bên trong. Khi bạn hài lòng với việc khôi phục, hãy chọn tất cả những gì bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Khôi phục.

xem trước tất cả các mục đã khôi phục

  1. Tiếp tục, công cụ sẽ hiển thị cho bạn hộp thoại Cài đặt khôi phục. Ở đó điền các chi tiết theo yêu cầu của bạn và nhấp vào OK.

Cài đặt khôi phục

  1. Bây giờ, hãy cung cấp điểm đến cho các tệp được khôi phục trên hệ thống của bạn. Đi đến đường dẫn mà bạn muốn lưu tệp và nhấp vào OK.

cung cấp điểm đến cho các tệp đã khôi phục

  1. Cuối cùng, đợi quá trình khôi phục kết thúc và nhấp vào nút OK khi quá trình kết thúc.

quá trình phục hồi kết thúc

Khi bạn đã làm theo tất cả các bước nêu trên thành công. Bây giờ bạn có thể kiểm tra các tệp đã khôi phục tại vị trí mà bạn đã lưu nó.

Phần kết luận:

Trong blog này, chúng tôi đã thảo luận về cách khôi phục các tệp PDF bị mất, bị xóa hoặc bị xóa vĩnh viễn. Chúng tôi bắt đầu bằng cách giải thích tình huống trong đó một người có thể mất tệp PDF. Sau đó, chúng tôi thảo luận về những gì nên làm như các hành động ngay lập tức ngay sau khi mất tệp PDF. Cuối cùng, chúng tôi bắt đầu cung cấp giải pháp cho vấn đề. Các giải pháp thủ công mà chúng tôi đề xuất là tốt nhưng có một số hạn chế do đó chúng có thể hoặc không thể cung cấp cho bạn kết quả, đặc biệt nếu bạn đã xóa vĩnh viễn các tệp PDF.

Tuy nhiên, để khắc phục tất cả những nhược điểm đó và khắc phục sự cố chỉ trong một lần thử, chúng tôi đề xuất sử dụng Kernel for Windows Data Recovery. Công cụ này sẽ khôi phục và khôi phục các tệp PDF đã xóa vĩnh viễn mà không bị lỗi. Bạn có thể phục hồi miễn phí tới 2GB dữ liệu bị mất với phiên bản miễn phí của công cụ. Hy vọng blog này đã giúp bạn khôi phục tất cả các tệp PDF bị mất của mình.

Ketoanmvb – Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ cho doanh nghiệp

 

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0