Không kéo dài thời gian giảm lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước?

(TCT online)- Bộ Tài chính vừa có Công văn số 14246/BTC-CST báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó đề xuất Chính phủ không kéo dài thời gian giảm phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước sau ngày 31/12/2020.

Không kéo dài thời gian giảm lệ phí trước bạ cho ôtô

Bộ Tài chính cho biết, Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2020. Theo đó, giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước so với quy định hiện hành tại Nghị định 20/2019/NĐ-CP. Tổng số lệ phí ước giảm thu NSNN khoảng 3.700 tỷ đồng. 

 

Đây là giải pháp ngắn hạn nhằm kích thích tiêu dùng trong nước, tháo gỡ khó khăn cho DN sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện một số Đại sứ quán như Indonesia, Thái Lan và Hiệp hội Eurocham kiến nghị việc phân biệt đối xử giữa xe nhập khẩu và sản xuất trong nước. Vì vậy, Bộ Tài chính trình Chính phủ khi Nghị định 70/2020/NĐ-CP hết hiệu lực thì không tiếp tục xem xét kéo dài.

Hương Quỳnh

Source link

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời