Khôi phục các tệp Notepad đã xóa từ đĩa cứng Windows 10

Là người dùng Windows, bạn có thể quen thuộc với Notepad, đây là một trình soạn thảo văn bản đơn giản đi kèm với Windows theo mặc định. Vị trí lưu trữ mặc định cho các tệp Notepad trên hệ thống Windows là C: Users Username AppData Roaming. Lý do nó được nhiều người dùng ưa chuộng là nó cho phép bạn ghi chú một số thông tin quan trọng ở định dạng văn bản đơn giản. Nhưng cần lưu ý rằng các tệp Notepad có thể bị mất do Windows bị hỏng. Thật không may, Notepad không cung cấp các tính năng nâng cao như sao lưu tệp, tự động lưu, v.v., điều này khiến tệp Notepad dễ bị hỏng Windows.

Tuy nhiên, khôi phục tệp Notepad không khó vì có nhiều phương pháp khác nhau để khôi phục tệp .txt. Trong bài viết này, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ thảo luận về các phương pháp hiệu quả nhất để khôi phục tệp Notepad (.txt).

Phương pháp khôi phục tệp Notepad bị mất / đã xóa

Phương pháp khôi phục tệp .txt tùy thuộc vào từng trường hợp. Đôi khi tệp notepad của bạn bị ẩn trên hệ thống mà bạn có thể tiết lộ bằng cách chọn hộp kiểm Các mục ẩn trong menu Xem của Windows 10 File Explorer. Ngoài ra, hãy kiểm tra Thùng rác một lần vì có khả năng ai đó đã xóa tệp một cách vô tình hoặc cố ý. Ngay cả khi tệp không thể truy cập được, hãy thử các giải pháp được cung cấp trong phần tiếp theo.

 1. Khôi phục phiên bản trước

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể khôi phục tệp .txt. Làm theo các bước dưới đây để thực hiện phương pháp này.

 • Đi tới vị trí thư mục ổ đĩa hệ thống nơi lưu tệp Notepad.
 • Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Khôi phục phiên bản trước.
 • Chọn phiên bản trước cụ thể và bấm vào Khôi phục.
 • Bây giờ, trong thư mục, hãy kiểm tra xem nó có sẵn hay không.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, thì có một phương pháp thay thế cho nó.

 1. Sử dụng Command Prompt

Với Command Prompt, bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến tệp .txt.

 • Nhấp chuột Khởi đầu và gõ CMD trong thanh tìm kiếm.
 • Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và chọn Chạy như quản trị viên.
 • Bây giờ, hãy gõ chkdsk C: / f trong cmd và nhấn Đi vào.
 • Một thông báo sẽ xuất hiện trong cmd – Chkdsk không thể chạy vì ổ đĩa đang được sử dụng bởi một quy trình khác. Gõ ‘Y’ để kiểm tra ổ ‘C’ vào lần tiếp theo bạn khởi động lại PC.
 • Bây giờ, khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra quá trình sửa chữa.
 • Sau khi quá trình kết thúc, hãy kiểm tra tệp .txt để xác minh xem tệp có sẵn hay không.

Các phương pháp này chỉ lý tưởng nếu các tệp Notepad được lưu trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khôi phục tệp .txt đã bị xóa, thì có một cách tiếp cận khác.

 1. Khôi phục các tệp Notepad đã xóa

Như đã đề cập ở trên, không có tính năng tự động khôi phục trong Notepad, vì vậy cần một chút kiến ​​thức kỹ thuật để khôi phục các tệp đã xóa. Trong trường hợp đó, các tệp tạm thời có thể được sử dụng để khôi phục chúng.

Ghi chú: Các tệp tạm thời tiếp tục cập nhật mỗi khi bạn khởi động lại máy tính của mình. Vì vậy, không tắt máy tính của bạn sau khi bạn bị mất tệp Notepad vì bạn sẽ không thể khôi phục chúng sau khi khởi động lại hệ thống của mình.

 • Chuyển đến menu bắt đầu và nhập ‘%Dữ liệu chương trình%‘trong thanh Tìm kiếm. Nhấn nút Enter.
 • Trên thanh tìm kiếm, hãy nhập tên của tệp .txt đã xóa / chưa được lưu
 • Nếu tệp tạm thời có sẵn, thì bạn có thể dễ dàng khôi phục nó về định dạng .txt

Tuy nhiên, nếu tệp tạm thời không có sẵn, thì không thể khôi phục tệp .txt đã xóa / chưa lưu bằng các phương pháp thủ công.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 1 / 5. Tổng số đánh giá 8

Không có phiếu bầu cho bài viết này