Kế toán thuế công ty xây dựng “Những điều cần biết”

Kế toán thuế công ty xây dựng mang ý nghĩa quan trọng gắn liền với sự phát triển của các doanh nghiệp. Tuy vậy, Công việc kế toán thuế đối với công ty xây dựng khá phức tạp và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt vào các quy định liên quan đến ngành xây dựng. Để giúp các doanh nghiệp tránh được những rủi ro pháp lý về thuế, an tâm trong quá trình hoạt động, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức cho Quý khách, Ketoanmvb giới thiệu đến Quý khách hàng một số những điều cần biết về kế toán thuế đối với công ty xây dựng.

Kế toán thuế công ty xây dựng là gì?

Kế toán thuế công ty xây dựng là việc thực hiện các công việc phục vụ cho nghĩa vụ khai báo và nộp thuế với nhà nước cho doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây dựng, giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty xây dựng được minh bạch và rõ ràng hơn, hạn chế những rủi ro về thuế trong quá trình hoạt động.

Các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây dựng thường sẽ có bộ phận kế toán để thực hiện những công việc sổ sách kế toán, thực hiện quyết toán thuế. Tuy nhiên, không phải kế toán xây dựng nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật thuế, chưa có kinh nghiệm thực hiện để dẫn đến những sai sót không đáng có và gây ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp.

Như vậy, kế toán thuế đối với công ty xây dựng chính là thực hiện những công việc khai báo và nộp thuế cho công ty xây dựng.

Những lưu ý về kế toán thuế đối với công ty xây dựng

Về hợp đồng: Cần phải kiểm tra và phân tích kỹ lưỡng hợp đồng xây dựng (về giá trị, phạm vi,…)

Về chi phí: Khi tiến hành xây dựng cần sử dụng rất nhiều chi phí, việc tách bạch riêng các loại chi phí (chi phí nguyên vật liệu, chi phí lao động, chi phí quản lý dự án,…) sẽ giúp cho việc quyết toán thuế cũng như tính lợi nhuận không bị nhầm lẫn và sai sót.

Về sản phẩm: Trong ngành xây dựng thường phải sử dụng các nguyên liệu đặc thù, dẫn đến việc thuế GTGT khác nhau. Công ty cần phải xác định rõ các hạng mục thuế GTGT được áp dụng và tính toán đúng các khoản thuế GTGT thu và nợ.

Về chứng từ kế toán: Công ty cần duy trì và kiểm soát hồ sơ kế toán thuế chính xác và đầy đủ, bao gồm các tài liệu như sổ sách, hóa đơn, chứng từ.

Kế toán thuế công ty xây dựng "Những điều cần biết"
Kế toán thuế công ty xây dựng “Những điều cần biết”

Dịch vụ kế toán thuế công ty xây dựng uy tín tại KetoanMVB

Dịch vụ kế toán thuế công ty xây dựng mà ketoanmvb đã và đang cung cấp có thể giúp doanh nghiệp thực hiện một số công việc sau đây:

 • Tính toán và nộp thuế: Dịch vụ kế toán thuế công ty xây dựng có thể chịu trách nhiệm tính toán và nộp các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế giá trị gia tăng (VAT), và các loại thuế khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty xây dựng.
 • Phân tích và tối ưu hóa thuế: Dịch vụ kế toán thuế có thể tiến hành phân tích cấu trúc tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty xây dựng để tối ưu hóa các khoản khấu trừ thuế, miễn giảm thuế, và tối thiểu hóa gánh nặng thuế. Ngoài ra dịch vụ kế toán thuế còn tư vấn cách thức sử dụng hoá đơn đầu vào, đầu ra cho doanh nghiệp.
 • Quản lý hồ sơ thuế: Dịch vụ kế toán thuế có thể giúp quản lý và bảo quản hồ sơ thuế của công ty xây dựng, bao gồm việc phân loại và kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ, hóa đơn, biên nhận và tài liệu khác liên quan đến việc tính toán và nộp thuế.
 • Tư vấn pháp lý về thuế: Dịch vụ kế toán thuế có thể cung cấp tư vấn pháp lý liên quan đến các vấn đề thuế trong lĩnh vực xây dựng bao gồm cả việc giải thích các quy định pháp luật mới, các vấn đề liên quan đến quản lý rủi ro thuế, và giải quyết các tranh chấp thuế.
 • Thực hiện báo cáo thuế hàng quý và hàng năm: Dịch vụ kế toán thuế đối với công ty xây dựng có thể thực hiện việc chuẩn bị và nộp các báo cáo thuế hàng quý và hàng năm theo yêu cầu của cơ quan thuế.

Tại sao nên thuê dịch vụ kế toán thuế xây dựng tại Ketoanmvb?

 • Giải thích các vấn đề kế toán thuế liên quan đến lĩnh vực xây dựng
 • Tư vấn các vấn đề và quy định pháp luật về các loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế khác.
 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện kê khai và nộp thuế, giải trình số liệu tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Hướng dẫn, tư vấn tổ chức công tác kế toán cho doanh nghiệp, mở sổ sách, chứng từ kế toán cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp các công việc liên quan đến phát hành lưu giữ chứng từ kế toán, chế độ tiền lương, chi phí đóng bảo hiểm xã hội cho nhân sự của doanh nghiệp.
 • Trực tiếp soạn thảo và kê khai các loại báo cáo, quyết toán, tờ khai.

Trên đây là một số lưu ý tổng quan về kế toán thuế công ty xây dựng. Để được tư vấn về dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói mới nhất miễn phí một cách toàn diện, Quý khách vui lòng liên hệ với Kế Toán MVB

 • Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 7, lô D9 – KĐT Geleximco – Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline: 0965 900 818
 • Email: ketoanmvb@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/ketoanmvb/

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0