Dịch vụ kê khai thuế nhà thầu

Trong bối cảnh tăng cường giao thương thương mại quốc tế, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phải xử lý nhiều khoản thanh toán liên quan đến đối tác nước ngoài, đặc biệt là chi phí quảng cáo trên các nền tảng như Google, Facebook, YouTube, và các kênh khác. Để ghi nhận những chi phí này, doanh nghiệp cần thực hiện quy trình kê khai thuế nhà thầu, đặc biệt là khi đối tác không có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam.

Kế Toán MVB hiểu rõ về những thách thức mà doanh nghiệp đối mặt trong việc xử lý thuế nhà thầu, cũng như thủ tục đăng ký mã số thuế nhà thầu và khai thuế nhà thầu. Để hỗ trợ doanh nghiệp, chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết về thuế nhà thầu như sau:

Những đối tượng phải kê khai thuế nhà thầu

Các đối tượng phải thực hiện kê khai thuế nhà thầu theo quy định của Thông tư 103/2014/TT-BTC ngày 06 tháng 8 năm 2014 của Bộ Tài chính bao gồm:

 • Tổ chức nước ngoài kinh doanh có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh là đối tượng cư trú tại Việt Nam hoặc không là đối tượng cư trú tại Việt Nam (sau đây gọi chung là Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài) kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết giữa Nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa Nhà thầu nước ngoài với Nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của Hợp đồng nhà thầu;
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa tại Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và có phát sinh thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở Hợp đồng ký giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với các doanh nghiệp tại Việt Nam (trừ trường hợp gia công và xuất trả hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc thực hiện phân phối hàng hóa tại Việt Nam hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế – Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa vào đến lãnh thổ Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ tại Việt Nam trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn là chủ sở hữu đối với hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc chịu trách nhiệm về chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán hàng hóa hoặc giá cung ứng dịch vụ; bao gồm cả trường hợp uỷ quyền hoặc thuê một số tổ chức Việt Nam thực hiện một phần dịch vụ phân phối, dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam để thực hiện việc đàm phán, ký kết các hợp đồng đứng tên tổ chức, cá nhân nước ngoài;
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa để xuất khẩu, bán hàng hóa cho thương nhân Việt Nam theo pháp luật về thương mại.
Dịch vụ kê khai thuế nhà thầu uy tín chất lượng tại KetoanMVB
Dịch vụ kê khai thuế nhà thầu uy tín chất lượng tại KetoanMVB

Các loại thuế nhà thầu phải nộp theo quy định

Thuế nhà thầu áp dụng cho cá nhân và tổ chức nước ngoài không tuân theo luật pháp Việt Nam, những người này có thu nhập từ việc cung cấp dịch vụ hoặc liên quan đến hàng hóa tại Việt Nam.

Người nộp thuế nhà thầu nước ngoài cần thanh toán các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng (GTGT).
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) áp dụng đối với tổ chức kinh doanh.
 • Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) áp dụng đối với cá nhân kinh doanh.

Hồ sơ, thủ tục khai thuế nhà thầu nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp cần tự xác định xem hợp đồng hay giao dịch có nằm trong đối tượng kê khai và nộp thuế thay cho bên nhà thầu nước ngoài hay không.

Bước 2: Đăng ký mã số thuế để nộp thay thuế cho nhà thầu nước ngoài. Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế 10 số để sử dụng trong quá trình khai và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài. Thời hạn đăng ký thuế đối với bên Việt Nam nộp thuế thay cho nhà thầu và nhà thầu phụ nước ngoài là 10 ngày làm việc kể từ ngày phát sinh trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay.

Hồ sơ đăng ký thuế nhà thầu:

 • Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 04.1-ĐK-TCT, theo Thông tư số 105/2020/TT-BTC ngày 03/12/2020 của Bộ Tài chính;
 • Bản sao hợp đồng ký với nhà thầu nước ngoài;
 • Bảng kê mẫu số 04.1-ĐK-TCT-BK, theo Thông tư số 105/2020/TT-BTC ngày 03/12/2020 của Bộ Tài chính;
 • Chứng từ thanh toán.

Địa điểm nộp hồ sơ kê khai thuế nhà thầu: Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp “Tổ chức, cá nhân khấu trừ nộp thay cho nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp.”

Thời hạn thông báo mã số thuế: Cơ quan thuế xử lý hồ sơ đăng ký thuế lần đầu và cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế và Thông báo mã số thuế cho người nộp thuế trong không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận đủ hồ sơ.

Bước 3: Xác định số thuế nhà thầu phải nộp Nộp thuế GTGT và thuế TNDN theo phương pháp tỷ lệ tính trên doanh thu (phương pháp trực tiếp). Đối tượng áp dụng là nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài không đáp ứng được một số điều kiện quy định. Bên Việt Nam sẽ nộp thay thuế cho nhà thầu nước ngoài và nhà thầu phụ nước ngoài.

Bước 4: Lập và Nộp Tờ Khai Thuế Nhà Thầu

Mẫu biểu tờ khai thuế nhà thầu:

Tờ khai mẫu 01/NTNN (Ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC)

Hạn nộp thuế nhà thầu:

 • Theo từng lần phát sinh: Chậm nhất là ngày thứ 10 (mười) kể từ ngày thanh toán tiền cho tổ chức nước ngoài.
 • Theo tháng: Chậm nhất là ngày 20 của tháng tiếp theo sau tháng phát sinh nghĩa vụ thuế.

Trong quá trình nộp tờ khai thuế nhà thầu, doanh nghiệp cần sử dụng mẫu biểu Tờ khai 01/NTNN theo quy định tại Thông tư số 156/2013/TT-BTC. Đồng thời, việc nộp thuế phải tuân thủ thời hạn cụ thể, chậm trễ sẽ phải chịu các hậu quả pháp lý.

Hạn nộp thuế nhà thầu theo từng lần phát sinh và theo tháng giúp đảm bảo tính đúng đắn và kịp thời trong quản lý và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Dịch vụ kê khai thuế nhà thầu tại Ketoanmvb

Nhanh chóng & tiết kiệm: Tại thời điểm hiện tại ketoanmvb là đơn vị nhận kê khai thuế nhà thầu tại Hà Nội, TP HCM rẻ nhất thị trường hiện nay. Đội ngũ nhân viên kế toán của chúng tôi có rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại công ty, doanh nghiệp lớn vì vậy rất tiết kiệm thời gian.

Minh bạch & rõ ràng: Sổ sách, hóa đơn chứng từ kế toán được sắp xếp và hoàn thiện gọn gàng theo quy định của pháp luật mới nhất hiện nay.

Hỗ trợ sau khi thuê dịch vụ: Được tư vấn cập nhật các kiến thức thuế kế toán mới.

Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với Ketoanmvb

 • Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 7, lô D9 – KĐT Geleximco – Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline: 0965 900 818
 • Email: ketoanmvb@gmail.com

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0