Đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế Hoạch Đầu Tư. Các thủ tục và quy trình để đăng ký cho các doanh nghiệp mới thành lập như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn các vấn đề cần làm để đăng ký tài khoản ngân hàng của công ty trên Sở KH&DT. Được chúng tôi tham khảo từ Đỗ Mai CEO Kế Toán MVB. Mời bạn cùng theo dõi:

Thủ tục cần thiết để mở tài khoản ngân hàng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện tải mẫu đăng ký mở tài khoản kinh doanh trên Website của ngân hàng bạn muốn đăng ký tài khoản. Trong trường hợp có thể, bạn hãy đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng đó để xin mẫu. Sau đó thực hiện điền mẫu tại chỗ nhanh chóng. Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng là việc vô cùng quan trọng

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong đơn mẫu của ngân hàng. Sau đó, đóng dấu và ký tên đầy đủ trong đơn.

Bước 3: Khi đã hoàn tất thủ tục, bạn mang hồ sơ đến nộp tại ngân hàng. Ngoài đơn, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị được mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng đã điền hoàn tất, ký tên và đóng dấu.
 • Bản photo có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của người đại diện.
 • Bản sao có công chứng của giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Giấy đăng ký mẫu dấu bản sao có công chứng của doanh nghiệp đó.
 • Bạn cũng nên chú ý trong lúc chuẩn bị thủ tục. Một số ngân hàng đặc biệt còn yêu cầu thêm quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng của công ty mới được thành lập tài khoản.
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Đăng ký thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Thông tư 156 ban hành vào năm 2013 của bộ tài chính đã quy định rõ ràng về thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký thuế. Cụ thể như sau:

“Người nộp thuế trong quá trình sản xuất hoạt động nếu có thay đổi cần nhanh chóng liên hệ để bổ sung số tài khoản tại các ngân hàng. Đồng thời, thông báo cho cơ quan quản lý thuế trực thuộc trong vòng 10 ngày từ khi phát sinh thay đổi. Từ đó, hoàn tất tờ khai bổ sung, điều chỉnh thông tin ban hành kèm theo thông tin.”

Nếu nộp chậm hoặc không thực hiện, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính. Thời gian kéo càng dài, mức phạt càng tăng. Cụ thể các mức phạt như sau:

Nếu không thực hiện đầy đủ, doanh nghiệp có thể phải đối diện với án phạt

 • Chậm thời gian thông báo từ 1 đến 10 ngày: Phạt cảnh cáo trong trường hợp doanh nghiệp có một hoặc nhiều tình tiết giảm nhẹ.
 • Nếu chậm từ 10 đến 30 ngày: Doanh nghiệp sẽ phải chịu phạt từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.
 • Trong trường hợp chậm quá 30 ngày, doanh nghiệp phải chịu mức phạt từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.

Chính vì vậy, mọi người cần chú ý thực hiện những nghĩa vụ giấy tờ đầy đủ. Từ đó, hạn chế tối đa những rắc rối có thể gặp phải.

Xem thêm: Một số lưu ý khi làm hồ sơ thành lập công ty

Quy trình thực hiện đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư

Nếu bạn đang không biết đăng ký như thế nào, hãy xem ngay những bước đơn giản dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ hiểu mình cần làm gì đấy.

Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ

Trong đó, bắt buộc phải có những giấy tờ sau:

 • Phụ lục II-1 thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của doanh nghiệp theo mẫu mới được ban hành vào tháng 2 năm 2019.
 • Giấy đề nghị ngân hàng mở tài khoản cho doanh nghiệp.
 • Giấy ủy quyền hoặc giới thiệu người đi làm thủ tục.
 • Chứng minh thư bản photo của người được ủy quyền thực hiện công việc.

Mọi người cần thực hiện đăng ký trên cổng thông tin doanh nghiệp.

Trong những trường hợp cá biệt, các loại giấy tờ có thể cần thay đổi. Bạn nên liên hệ với những đơn vị tư vấn, cơ quan quản lý để được giúp đỡ. Từ đó, chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất.

Gửi hồ sơ đăng ký qua website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Lúc này, hãy đem toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đi Photo. Việc này giúp bạn có thể gửi hồ sơ qua mạng và thực hiện thủ tục nhanh chóng hơn. Sau đó, làm những công việc theo hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Truy cập vào Website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx. Đây là cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, nơi mọi doanh nghiệp đăng ký và công bố thông tin.
 • Đăng ký tài khoản của doanh nghiệp.
 • Gửi những hồ sơ đã scan qua mạng.

Kiểm tra Email nhận kết quả

Sau khi hoàn tất gửi hồ sơ, bạn hãy kiểm tra Email của mình thường xuyên. Nếu thấy email thông báo tiếp nhận hồ sơ thành công, bạn chỉ cần chờ kết quả. Còn trường hợp không thấy email, bạn cần nhanh chóng làm lại thủ tục. Từ đó, đảm bảo việc đăng ký của mình đã được thực hiện đầy đủ.

Lúc này, bạn hãy in giấy biên nhận – hồ sơ đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư qua mạng đã hợp lệ. Sau đó, đóng dấu phần người nhận kết quả theo dạng giáp lai (vì kết quả có 2 tờ).

Xác thực nội dung đăng ký thay đổi thông tin

Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm in giấy biên nhận, bạn cần mang hồ sơ đã có ở bước đầu tiên nộp lên sở kế hoạch đầu tư. Khi đi nộp, người đại diện cần mang theo bản gốc chứng minh thư nhân dân. Từ đó, phục vụ việc đối chiếu của cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi thực hiện xong toàn bộ công việc, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận. Từ đó, xác thực nội dung đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp đã thành công.

Không đăng ký thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư có được khấu trừ thuế GTGT không?

Nếu không đăng ký thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư hay cơ quan thuế có được khấu trừ thuế GTGT hay không? Đây là câu hỏi của nhiều người! Nhân bài viết về nội dung đăng ký tài khoản ngân hàng này, mình sẽ nói luôn cho các bạn rõ nhé!

Có sự nhầm lẫn này và vì trước ngày 15/12/2016 theo Khoản 3 Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC và theo Khoản 6 Điều 3 Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi bổ sung theo thông tư 219 thì phải đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư (tức là tài khoản bên mua và tài khoản bên bán phải là tài khoản đăng ký hoặc thông báo với cơ quan thuế) thì mới được khấu trừ thuế GTGT.

Nhưng từ ngày 15/12/2016 trở đi, theo Điều 1 Thông tư 173/2016/TT-BTC thì tài khoản ngân hàng không đăng ký với cơ quan thuế hay Sở kế hoạch đầu tư thì vẫn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Liên hệ với Ketoanmv để đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở KH&ĐT

Nếu gặp khó khăn, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về thủ tục đăng ký trên Sở KH&ĐT. Bài viết này Ketoanmvb đã hướng dẫn chi tiết đến bạn cách đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư. Trong trường hợp bạn có bất kỳ băn khoăn nào. Hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ:

 • Hotline: 0965900818 0947760868
 • Địa chỉ: Phòng 106 Nhà A13 Đường 800A Nghĩa Đô Cầu Giấy Hà Nội
 • E-mail: [email protected]

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này

Trả lời