Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

Luật Doanh Nghiệp ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014, số 68/2014/QH13. Theo quy định này thì giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty sẽ không còn thể hiện ngành nghề hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó kể từ ngày 01/07/2015.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty khác để ký hợp đồng và muốn tìm hiểu công ty đó có đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh hay không thì cần làm như thế nào? Bài viết này Ketoanmvb xin chia sẻ bạn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đó theo mã số thuế có hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể như sau:

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty theo mã số thuế

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký doanh nghiệp ở Cổng thông tin quốc gia tại: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh
Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

Bước 2: Nhập mã số thuế (mã số của công ty) vào ô tìm kiếm như hình ảnh dưới đây

Hướng dẫn bằng hình ảnh cách tra cứu ngành nghề kinh doanh
Hướng dẫn bằng hình ảnh cách tra cứu ngành nghề kinh doanh

Bước 3: Sau khi nhập MST của công ty vào thanh công cụ tìm kiếm ( Tool Search ), website đó sẽ trả lại kết quả là tên của doanh nghiệp, mã số nội bộ, mã số kinh doanh. Bạn chỉ cần click vào đó và hiện ra kết quả giống hình ảnh bên dưới:

Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế
Tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Bước 4: Tại Tab ( thông tin cơ bản ) sẽ hiển thị đầy đủ thông tin công ty của bạn cụ thể là:

Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng Anh, tên doanh nghiệp viết tắt, loại hình pháp lý doanh nghiệp, họ và tên người đại diện của công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngày bắt đầu thành lập, mẫu dấu và ngành nghề kinh doanh.

Đối với các công ty đa ngành nghề, nếu bạn cần xem đầy đủ ngành nghề hoạt động của công ty, chỉ cần kéo xuống dưới tìm và nhấp vào xem thêm, hệ thống sẽ hiển thị ra các ngành nghề của doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh
Ngành nghề kinh doanh

Hy vọng đối với những hướng dẫn cụ thể như này, vấn đề tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty theo MST sẽ thật dễ dàng hơn đối với bạn.

Xem thêm:

Công ty dịch vụ quyết toán thuế

Nghị định 22 miễn thuế giấy phép kinh doanh

Các trường hợp phải hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế

Trình tự thủ tục miễn, giảm thuế tài nguyên

Tại sao Giấy phép đăng ký kinh doanh (GPKD) lại không ghi ngành nghề?

Dựa theo điều 29, Luật số 68/2014/QH13 ban hành ngày 26/11/ 2014, đã quy định:

Điều 29. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
  • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Vốn điều lệ.

Điều 33. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Vì lý do như vậy thì bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 năm 2015 trên giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty sẽ không được ghi đầy đủ mã ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp. Như vậy cũng 1 phần giúp doanh nghiệp có thể bảo mật thông tin. Khi nội dung đăng ký doanh nghiệp xuất hiện trên cổng thông tin điện tử quốc gia thì hệ thống sẽ không thể hiện số vốn điều lệ của công ty ở đó.

Bài viết này đã hướng dẫn cụ thể cho bạn về cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty theo mã số thuế. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với KetoanMVB qua Hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để được tư vấn miễn phí. Xin cám ơn

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tối đa 2.000.000 VNĐ & KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời