Cách gõ dấu âm trên HTKK mới nhất 2024

Hiện nay có rất nhiều anh chị em kế toán viên gặp không ít rắc rồi do không gõ được dấu âm trên HTKK khi quyết toán thuế, lập BCTC cho doanh nghiệp. Trong bài viết này Ketoanmvb xin chia sẻ chi tiết các sửa lỗi không gõ dấu âm trên HTKK một cách chính xác nhất.

Vì sao không gõ dấu âm trên HTKK được?

Phần mềm HTKK thường sẽ mặc định cấu hình số dư lớn hoặc bằng 0 vì vậy sẽ không gõ được dấu “-” trên các tài khoản đó ngoại trừ 1 số trường hợp đặc biệt thì mọi người vẫn muốn gõ dấu âm khi đó cần phải thực hiện thay đổi cài đặt mặc định trong HTKK:

  1. Vào thư mục chứa template của HTKK: C:Program Files (x86)HTKKInterfaceTemplatesxml
  2. Chọn file cần sửa, chẳng hạn như cho phép nhập số âm trong báo cáo tài chính B01a-DNN (TT 133/2016/TT-BTC thì chọn file 133_B01A_01_THTC.XML
  3. Sau đó, thay tất cả Min Value =”0″ thành “-99999999999”

Lưu ý: không khuyến khích cố tình gõ số âm trên các báo cáo bằng cách này, trường hợp không gõ được số âm cho tất tài khoản này thì có 2 trường hợp là máy tính hoặc phần mềm của anh/chị đang bị lỗi và cần kiểm tra, thực hiện sửa lỗi theo cách khác.

Hướng dẫn gõ dấu âm trên HTKK

Để gõ dấu âm trên HTKK đầu tiên bạn cần kiểm tra lại toàn bộ bàn phím máy tính xem có bị kẹt phím hoặc hỏng phím không (nếu có thì thay bàn phím khác). Trường hợp bàn phím dùng bình thường không bị lỗi thì bạn cần gỡ phần mềm HTKK cũ và cài đặt HTKK phiên bản mới nhất.

Cách sửa lỗi không gõ được dấu âm trên HTKK:

Bước 1. Tại góc trái của màn hình Desktop, anh/chị gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Control Panel và nhấn chọn kết quả tìm kiếm được.

Cách sửa lỗi không gõ được dấu âm trên HTKK

Bước 2. Bạn click chọn Change date, time or number formats và nhấn chọn Additional settings

Cách sửa lỗi không gõ được dấu âm

Bước 3. Trong trường Negative sign symbol bạn chọn dấu trừ “–”

sửa lỗi không gõ được dấu âm

Chỉ với 03 bước đơn giản nêu trên, anh/chị đã có thể nhập dấu âm trên HTKK. Chúc anh/chị thành công!

Ketoanmvb – Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng dành cho doanh nghiệp

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0