Cách đặt tên công ty theo địa danh và ngành nghề hay

Việc đặt tên công ty hay và ý nghĩa luôn là việc làm “đau đầu” rất nhiều sáng lập viên khi chuẩn bị mở công ty. Vì công ty là đứa con tinh thần của mỗi nhà sáng lập, nên việc chọn được tên công ty hay luôn là ưu tiên số 1 của mỗi chúng ta khi bắt đầu kinh doanh. Trong nội dung bài viết này, dịch vụ thành lập công ty của ketoanmvb sẽ gởi đến các bạn 2 case study về việc đặt tên công theo địa danh và ngành nghề kinh doanh rất hay, mời các bạn tham khảo!

Câu chuyện số 1: Tên công ty theo địa danh và ngành nghề của Đà Lạt Ecofarm

Case Study - Cách đặt tên công ty theo địa danh và ngành nghề hay

Tại sao doanh nghiệp của mình tên là Đà Lạt Ecofarm mà không phải là một cái tên nào đó khác?

Đầu tiên, lý do chính là mình kinh doanh rau củ quả Đà Lạt và Ecofarm có nghĩa là Nông Trại Sinh Học với mong muốn những Nông Trại mình trồng đều theo hướng hữu cơ vi sinh không bón hóa học.

Thứ hai, cụm đầu tiên là tên Địa danh kèm với Ecofarm với ước mơ sẽ có nhiều tỉnh gắn liền với nông trại Ecofarm hơn nữa ví dụ như mình đã có công ty tên Bình Phước Ecofarm là nông trại chuyên trồng Dưa Lưới.

Kinh Nghiệm đặt tên công ty, theo mình thì không nên quá nhiều từ khó đọc, phải dễ dàng đọc và khách hàng dễ hình dung công ty chúng ta hoạt động trong lĩnh vực nào?

Ví dụ mình chọn chữ Farm vì nông trại gắn liền với rau củ quả và đọc tên Đà Lạt Ecofarm là hiểu nông trại xuất phát điểm tại Đà Lạt.

Tiếp theo khi đặt tên nên nghiên cứu kỹ những từ này có được tỉ lệ tìm kiếm cao trên hệ thống online hay không? ví dụ chữ Eco hay chữ Farm có tỉ lệ tìm kiếm rất cao và như vậy sau này khi khách hàng tìm thì sẽ dễ dàng search ra tên công ty của chúng ta hơn.

Còn nữa, tên của công ty không nhất thiết phải là tên logo sản phẩm vì công ty sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau ví dụ Công Ty Đà Lạt Ecofarm sở hữu thương hiệu Dưa Lưới Surifarm và Chuỗi Thực Phẩm Tươi Mỗi Ngày Chợ Phố.

Kinh Nghiệm Đặt Tên Công Ty thông thường là những từ ghép hoặc viết tắt từ tên cá nhân hay sở thích hay câu nói ý nghĩa, Dưa Lưới Surifarm là tên viết tắt từ chữ SUNNY + RICH ( Mình có tên tiếng Anh là Sunny và Rich là sự giàu có và ghép lại có nghĩa là Sunny giàu có) hoặc Chợ Phố có ý nghĩa là Chợ trên con phố Hoàng Văn Thụ.

Theo mình thì tên công ty hay tên logo thương hiệu sản phẩm rất ý nghĩa và quan trọng vì tên sẽ theo ta suốt con đường lập nghiệp sau này.

Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ và tạo ra những thương hiệu đáng giá hàng triệu đô sau này nhé.

Chia sẻ từ chị Hồ Ngọc Trâm – Sáng lập viên của Dalat Ecofarm

Tên công ty theo địa danh khởi nghiệp và ngành nghề kinh doanh của Dừa Lương Quới

Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới được thành lập vào năm 1997 bởi ông Cù Văn Thành, một chuyên viên kỹ thuật tại Trung Tâm Dừa Đồng Gò, xã Lương Quới, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.
Với trăn trở chế biến các sản phẩm từ dừa đạt giá trị kinh tế cao, có giá trị gia tăng nên công ty đã không ngừng hoàn thiện vùng trồng, cải tiến kỹ thuật với hệ thống máy móc hiện đại, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất.
Đến nay, hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty chế biến dừa Lương Quới đã đưa ra thị trường hơn 51.000 tấn sản phẩm chất lượng cao, được xuất khẩu đến hơn 30 nước trên thế giới.
Khi nhìn vào tên công ty, chúng ta sẽ thấy được ngay ngành nghề kinh doanh của công ty và địa danh nơi doanh nghiệp được thành lập. Tên doanh nghiệp không quá hoa mỹ, nhưng đối với các đối tác kinh doanh của công ty chế biến dừa Lương Quới sẽ có sự ghi nhớ về vùng trồng và ngành nghề kinh doanh của công ty. Không lẫn vào đâu được, đúng không nào các bạn!
Việc đặt tên công ty hay và ý nghĩa thật sự không đơn giản, nhưng chỉ cần bạn có được sự chuẩn bị và suy nghĩ thấu đáo, chắc chắn bạn sẽ đặt được một tên công ty hay.
Kế toán MVB chúc các bạn tìm được cho mình một tên công ty ưng ý nhất!

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời