Các cách khác nhau để sửa lỗi phần cứng không xác định của Windows

Bạn đã bao giờ gặp phải “Lỗi cứng chưa biết”Cảnh báo khi chơi trò chơi, làm việc trên nhiều chương trình đồng thời hoặc khi đang thực thi một ứng dụng phần mềm nặng trên máy Windows 10 của bạn?

Chà, nhiều người dùng dựa trên windows đã liên tục báo cáo rằng họ gặp phải các thông báo lỗi như “Lỗi cứng chưa biết”Trong khi làm việc trên các ứng dụng chuyên sâu hoặc trong quá trình Windows Update. Thông thường, các tình huống chính xảy ra sau lỗi bật lên trên màn hình của người dùng là:

 • Toàn bộ màn hình chuyển sang màu đen hoặc xanh lam, không còn chỗ cho bất kỳ thứ gì hoạt động (thường được gọi là BSoD – Màn hình xanh chết chóc).
 • Hệ thống gặp sự cố và Thanh tác vụ đóng băng.
 • Các biểu tượng lối tắt, bao gồm các biểu tượng mặc định của hệ thống như Máy tính của tôi, Mạng và Thùng rác, đột nhiên bị biến mất.

Đôi khi trên nền tảng Windows 10 và 8, lỗi này xuất hiện với tên quy trình được đính kèm ở trên cùng. Ví dụ: thông báo “Lỗi phần cứng không xác định” được hiển thị bên dưới cũng bao gồm tên của quá trình gây ra sự cố, tức là sihost.exe. Các trường hợp khác có thể explorer.exe, ctfmon.exe, V.v.v.

Lỗi cứng chưa biết

Ghi chú: Nếu lỗi bật lên với tên quy trình, bạn có thể xác định quy trình theo cách thủ công và kết thúc tương tự thông qua Thanh tác vụ Tùy chọn menu. Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la – Chọn quy trình và nhấp vào Kết thúc quá trình cái nút.

Trước khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề và lấy lại quyền truy cập vào máy tính Windows của mình, bạn cần phải tìm ra lý do chính xác đằng sau nó. Mặc dù đôi khi khó tìm ra thủ phạm nhưng nếu bạn cố gắng tìm ra nguyên nhân chính xác, bạn sẽ có thể giải quyết nó một cách nhanh chóng.

Những lý do nổi bật cho “Lỗi cứng không xác định” trên Windows 10, 8 và 7

Có nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến “Lỗi phần cứng không xác định”.

 • Tệp hệ thống bị hỏng
 • Lỗi đăng ký Windows do bản cập nhật hoặc cài đặt gần đây
 • Các thành phần bị lỗi trên ổ cứng
 • Trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc bị lỗi.
 • Sự xâm nhập của vi-rút và phần mềm độc hại.

Phương pháp khắc phục “Lỗi cứng không xác định” trên Windows 10, 8 và 7

Nếu bạn hiện đang làm việc trên máy Windows 10 hoặc 8, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội khuyên bạn nên chuyển sang Chế độ an toàn hoặc đăng nhập qua Hành chính tài khoản. Có những bước liên tiếp phải được thực hiện lần lượt để đảm bảo rằng mỗi cấu hình và cài đặt hệ thống được tạo thuận lợi cho người dùng lấy lại quyền truy cập hệ thống sau khi gặp thông báo “Lỗi phần cứng không xác định” trên màn hình của họ.

Khắc phục 1: Thực hiện Khởi động sạch

Trong trường hợp bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba hoặc bất kỳ dịch vụ khởi động nào gây ra sự cố, quy trình khởi động sạch sẽ hữu ích để chẩn đoán ứng dụng hoặc dịch vụ bị lỗi.

Làm theo các bước để thực hiện khởi động sạch trên máy Windows của bạn:

  • nhấn Thắng + R và khởi chạy Chạy lệnh hộp thoại.
  • Kiểu “msconfig”Và nhấn Enter.
  • bên trong Cấu hình hệ thông hộp thoại, chuyển đến tab Dịch vụ.
  • Kiểm tra Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft hộp kiểm và nhấp vào Vô hiệu hóa tất cả cái nút.

Cấu hình hệ thông

  • Bây giờ, nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Bắt đầu công việc quản lý.
  • bên trong Quản lý công việc hộp thoại, chuyển đến Tab khởi động.
  • Chọn các chương trình riêng lẻ có mức thấp hoặc trung bình Tác động khởi động và nhấp vào nút Tắt.

Quản lý công việc

 • Khởi động lại hệ thống của bạn.

Xem thêm:

 1. Cách chuyển đổi YouTube sang MP3 trên Windows, Mac và Mobile
 2. Làm thế nào để khôi phục tập tin sau khi thiết lập lại Windows 8?
 3. Đã bật Xem trước trong Windows Explorer gây ra sự cố với bổ trợ Excel và Excel
 4. Danh bạ Outlook bị thiếu sau khi nâng cấp Windows 10

Khắc phục 2: Thực hiện quét SFC

Đôi khi các tệp hệ thống bị hỏng cũng là nguyên nhân gốc rễ gây ra lỗi và lỗi. Thực thi lệnh scanf / scannow trên cửa sổ Command Prompt để quét các ổ đĩa cục bộ để tìm tất cả các tệp hệ thống có thể bị hỏng hoặc bị hỏng. Lệnh này không chỉ quét các ổ đĩa để tìm lỗi mà còn khắc phục các vấn đề hỏng hóc nằm trong các tệp hệ thống.

Để chạy quét SFC bằng dấu nhắc Lệnh, hãy làm theo các bước.

  • Chuyển đến menu Khởi động và nhấp vào hộp tìm kiếm.
  • Kiểu “Dấu nhắc lệnh” va đanh Đi vào.
  • Nhấp chuột phải vào liên kết Command Prompt và chọn Run as administrator.
  • Kiểu “sfc / scannow”Và nhấn Enter.
  • Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất.

  • Khi lệnh được thực thi, nó sẽ hiển thị tất cả các tệp hệ thống bị hỏng được tìm thấy trong quá trình quét. Trong trường hợp quá trình quét không phát hiện thấy bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng, nó sẽ hiển thị thông báo “Bảo vệ tài nguyên Windows không tìm thấy bất kỳ vi phạm tính toàn vẹn nào.

Khắc phục 3: Chạy CHKDSK để sửa các thành phần bị hỏng hoặc bị lỗi trên ổ cứng

Các thành phần xấu trên ổ cứng cũng là nguyên nhân gây ra “Lỗi phần cứng không xác định”. Chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên và thực hiện lệnh Check Disk để quét các ổ đĩa để tìm các vấn đề hư hỏng và lỗi.

Làm theo các bước để chạy CHKDSK bằng bảng điều khiển lệnh của Command Prompt.

 • Đi đến Khởi đầu và nhấp vào hộp văn bản tìm kiếm.
 • Kiểu “Dấu nhắc lệnh” va đanh Đi vào.
 • Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh liên kết và chọn Chạy như quản trị viên.
 • Kiểu “chkdsk / f / r”Trong bảng điều khiển lệnh và nhấn Enter.

Sau khi thực thi, nó sẽ sửa chữa tất cả các ổ cứng bị hỏng gây ra sự cố.

Ghi chú: Cú pháp của CHKDSK có thể được thay đổi theo các phân vùng trên hệ thống của bạn.

Khắc phục 4: Kiểm tra mọi thay đổi phần mềm gần đây

Nếu gần đây bạn đã cài đặt một ứng dụng trên máy Windows của mình và ngay sau đó bạn bắt đầu gặp phải “Lỗi phần cứng không xác định”, bạn có thể thử cài đặt lại phần mềm. Nếu lỗi vẫn còn, bạn nên gỡ cài đặt phần mềm thông qua cài đặt Bảng điều khiển.

Khắc phục 5: Cập nhật trình điều khiển lỗi thời hoặc bị lỗi

Cân nhắc cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời trên hệ thống của bạn. Đôi khi, trình điều khiển Windows không tương thích hoặc lỗi thời ảnh hưởng đến hoạt động của một số ứng dụng nhất định, do đó làm suy giảm toàn bộ quy trình làm việc. Trong trường hợp trình điều khiển lỗi thời được liên kết với một ứng dụng bạn đang cố khởi chạy trên máy Windows của mình, nó có thể dẫn đến các thông báo lỗi như “Lỗi phần cứng không xác định”.

Nếu mọi thứ dường như không hoạt động và bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, hãy thử sử dụng phần mềm của bên thứ ba để lấy lại dữ liệu của bạn. Các ổ đĩa không truy cập được có thể được sửa chữa bằng công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0