Các cách dễ dàng để sao lưu máy ảo Hyper-V

Tạo một bản sao lưu luôn là một quyết định khôn ngoan, bất kể bạn đang làm việc trên nền tảng nào. Blog này sẽ giải thích cách người ta có thể sao lưu các máy ảo Hyper-V. Mục tiêu đầu tiên của blog này là giúp người đọc tạo một bản sao lưu và động cơ thứ hai là làm cho nó dễ dàng nhất có thể. Lưu ý về độ chính xác của kết quả, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ đề cập đến một số phương pháp tốt nhất để sao lưu Máy ảo Hyper-V.

Làm thế nào để sao lưu máy ảo?

Hãy thảo luận về cách sao lưu máy ảo Hyper-V với sự trợ giúp của một số cách tiếp cận dễ dàng. Hãy chuyển sang thảo luận về các cách tiếp cận sao lưu khác.

  1. Tạo bản sao của tệp đĩa cứng

Tạo bản sao của các tệp VHD từ Máy ảo là một trong những giải pháp dễ dàng nhất để có bản sao lưu. Mặc dù nhanh chóng và đơn giản, chỉ dữ liệu có sẵn trong tệp tại thời điểm sao chép mới được sao lưu theo cách này.

  1. Thử xuất

Xuất máy ảo là một trong những tùy chọn tốt nhất để tạo bản sao lưu của Máy ảo. Mặc dù có nhiều hạn chế, nó có thể giúp ích trong những tình huống quan trọng. Bạn có thể làm điều đó với Hyper-V Manager. Hyper-V Manager là một công cụ quản trị đi kèm với Hyper-V. Người dùng có thể tạo một bản sao lưu bằng tiện ích này. Tuy nhiên, nó rất phức tạp để sử dụng và có rất nhiều hạn chế, do đó không được khuyến khích sử dụng.

  1. Trình quản lý Máy ảo Trung tâm Hệ thống (SCVMM)

Trình quản lý máy ảo của Trung tâm hệ thống (SCVMM) giúp bạn khôi phục dữ liệu VM khi có yêu cầu. Đối với điều này, bạn sẽ yêu cầu mua SCVMM (System Center Virtual Machine Manager), một công cụ quản lý máy ảo của Microsoft. Khi bạn khôi phục Máy ảo, trạng thái của nó sẽ trở lại phiên bản trước đó. Nó cũng cho phép bạn khôi phục các tệp riêng lẻ.

SCVMM có vẻ là một cách hiệu quả để tạo một bản sao lưu, nhưng nó không được khuyến khích vì tính phức tạp và yếu tố rủi ro của nó.

  1. Sao lưu Windows Server

Một cách khác để sao lưu Máy ảo Hyper-V là sử dụng Windows Server Backup. Sao lưu, cũng như khôi phục, có thể được thực hiện bằng tính năng này.

  1. Tìm kiếm giải pháp sao lưu của bên thứ ba

Cách tốt nhất và dễ nhất để tạo bản sao lưu Máy ảo Hyper-V là sử dụng công cụ của bên thứ ba. Công cụ tự động của bên thứ ba là một cách ít phức tạp hơn để đạt được kết quả tuyệt vời và hầu hết tất cả các công cụ của bên thứ ba đều đi kèm với hướng dẫn sử dụng để giúp người dùng có trải nghiệm không bị gián đoạn. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến công cụ sao lưu Hyper-V Virtual Machine đáng tin cậy và chọn nó trên cơ sở đánh giá của người dùng và các yếu tố quan trọng khác.

Những điểm cần lưu ý khi tạo bản sao lưu

Trong khi tạo Bản sao lưu máy ảo Hyper-V, tôi đã xem qua một số phương pháp sao lưu quan trọng mà mọi người nên ghi nhớ, Hãy thảo luận:

 • Đừng gán quá nhiều vai trò cho một Máy ảo duy nhất! Nếu bạn muốn giữ cho quá trình sao lưu diễn ra nhanh chóng và đơn giản, thì đừng làm phức tạp nó bằng cách gán quá nhiều nhiệm vụ hoặc vai trò cho một máy ảo duy nhất.
 • Ảnh chụp nhanh không phải để sao lưu! Vâng, đây là một tính năng tốt và hữu ích khi nói đến khắc phục sự cố, phân tích và khôi phục nhanh, nhưng chúng chắc chắn không phải là tính năng sao lưu và do đó, bạn không nên dựa vào chúng để sao lưu và bảo vệ dữ liệu.
 • CPU, RAM, băng thông! Sao lưu dữ liệu Máy ảo là một quá trình tẻ nhạt và nó đòi hỏi nhiều xử lý, đọc dữ liệu và băng thông. Luôn luôn tốt khi có đủ tất cả các tài nguyên như CPU, băng thông mạng và không gian lưu trữ để tăng tốc quá trình sao lưu.
 • Mơi luôn luôn tôt hơn! Luôn cập nhật các máy chủ Hyper-V và phần mềm sao lưu có thể giúp quá trình sao lưu diễn ra nhanh chóng và cũng giúp bạn tránh gặp phải nhiều lỗi. Luôn kiểm tra các bản cập nhật hoặc kiểm tra nó trước khi tạo bản sao lưu.
 • Luôn có Kế hoạch B! Nếu bạn muốn tạo một bản sao lưu và đã tạo một bản sao lưu, bạn nên biết rằng chỉ có một bản sao lưu là chưa đủ. Luôn có kế hoạch sao lưu cho các tệp đã sao lưu. Đối với điều này, bạn nên giữ ba bộ dữ liệu (một bản gốc và hai bản sao), có một bản sao lưu trên ít nhất hai loại phương tiện (như máy chủ cục bộ và trên đám mây) và luôn giữ một bản sao lưu ở nơi khác, như giữ nó ngoại vi. Luôn đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn định giữ bản sao lưu ngoại vi, nó phải được mã hóa khi nó rời khỏi cơ sở và khi nó đến đích.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này