Khai thuế môn bài theo thông tư 156

Hiện nay khi công ty doanh nghiệp mới vừa thành lập thì đều phải kê khai sau đó phải nộp thuế môn bài. Vì vậy Dịch vụ kế toán tại Hà Nội – KetoanMVB xin giới thiệu đến quý bạn đọc các quy định khi kê khai thuế môn bài của doanh nghiệp theo thông tư 156/2013/TT-BTC. Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết này:

Địa điểm khai thuế môn bài

Người nộp thuế môn bài sẽ nộp tờ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc (chi nhánh, cửa hàng…) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh. Khi đó người nộp thuế thực hiện nộp Tờ khai thuế của các đơn vị trực thuộc đó cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của người nộp thuế.

Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc.

Người nộp thuế kinh doanh không có địa điểm cố định như kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động, hộ xây dựng, vận tải, nghề tự do khác… nộp hồ sơ khai thuế cho Chi cục Thuế quản lý địa phương nơi có hoạt động kinh doanh hoặc nơi cư trú.

Quy định về khai thuế môn bài
Quy định về khai thuế môn bài

Thời gian khai thuế môn bài

Khai thuế môn bài là loại khai thuế để nộp cho hàng năm được thực hiện như sau:

Khai thuế một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đối với người nộp thuế đang hoạt động kinh doanh đã khai, nộp thuế môn bài thì không phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho các năm tiếp theo nếu không thay đổi các yếu tố làm thay đổi về mức thuế môn bài phải nộp.

Trường hợp người nộp thuế có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi.

Hồ sơ khai thuế môn bài

Hồ sơ khai thuế là Tờ khai thuế môn bài theo mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư này.

Như vậy qua bài viết này thì Ketoanmvb đã chia sẻ đến bạn chi tiết về các Quy định về khai thuế môn bài theo thông tư 156/2013. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tài liệu pháp luật thuế. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Kế Toán MVB tại địa chỉ Phòng 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội. Số điện thoại Hotline 0947760868 – 0965900818. Xin cám ơn

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời