Xóa tệp vĩnh viễn khỏi thùng rác Windows của bạn

Ai cũng biết rằng khi người dùng Windows xóa các tệp hoặc thư mục khỏi bất kỳ vị trí nào trên hệ thống của họ, những tệp hoặc thư mục này sẽ chuyển đến Thùng rác. Nó là một thư mục trên máy tính để bàn, trong đó tất cả các phần mềm đã xóa (xóa đơn giản với phím Delete) các tệp ổ đĩa hệ thống được lưu trữ. Bộ nhớ tạm thời này được cung cấp để có cơ hội khôi phục các tệp nếu chúng bị xóa nhầm. Nhưng các tệp này vẫn được tích lũy trong thư mục Thùng rác và tiêu tốn dung lượng lưu trữ trên hệ thống của bạn. Một số người dùng xóa hoặc làm trống thư mục Thùng rác để lấy một số dung lượng lưu trữ, nhưng họ không biết rằng vị trí lưu ban đầu vẫn bị chiếm dụng. Trong quá trình xóa, Windows không xóa dữ liệu vĩnh viễn mà chỉ gắn cờ không gian có sẵn để lưu trữ. Không gian này sẽ chỉ được sử dụng hoặc ghi đè khi có dữ liệu mới để lưu trữ.

Hãy để Dịch vụ kế toán tại Hà Nội suy ngẫm về chủ đề này nhiều hơn và biết về mối quan tâm chính của người dùng Windows liên quan đến việc xóa vĩnh viễn các tệp.

Các tùy chọn để xóa dữ liệu vĩnh viễn

Nếu bạn muốn xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi thư mục Thùng rác của mình, hãy thử các phương pháp này.

 • Sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete
  Để xóa vĩnh viễn các tệp khỏi vị trí ban đầu của chúng, hãy chọn các tệp và sau đó nhấn Sự thay đổi Xóa bỏ các phím với nhau để xóa các tệp và thư mục vĩnh viễn.
 • Làm sạch thùng rác
  Đi tới thư mục Thùng rác trên hệ thống Windows của bạn, nhấp chuột phải trên đó và chọn Thùng rác trống. Ngoài ra, bạn có thể mở Thùng rác trống, chọn các tập tin cần thiết và sau đó nhấn Xóa bỏ Chìa khóa.
 • Sửa đổi thuộc tính thùng rác
  Thuộc tính Thùng rác có thể được sửa đổi để đảm bảo xóa vĩnh viễn các tệp và thư mục, bỏ qua Thùng rác. Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ không thấy các tệp và thư mục đã xóa trong Thùng rác.
  Làm theo các bước sau.

   1. Đi đến Thùng rác thư mục trên hệ thống của bạn. Nhấp chuột phải trên thư mục và sau đó chọn Tính chất Lựa chọn.

  Đi tới Thuộc tính của Thùng rác

   1. Trên hộp thoại Thuộc tính thùng rác, hãy chọn hộp kiểm nói Không di chuyển tệp vào Thùng rác. Loại bỏ các tệp ngay lập tức khi bị xóa và nhấp vào đồng ý.

  Loại bỏ các tệp ngay lập tức khi bị xóa và nhấp vào OK

Khôi phục dữ liệu sau khi xóa vĩnh viễn?

Sau khi xóa các mục tệp khỏi Thùng rác bằng tùy chọn Thùng rác trống, người dùng không thể yên tâm vì họ biết rằng những tệp đã xóa này vẫn có thể được khôi phục. Dữ liệu có thể bị xóa, nhưng nó vẫn chiếm không gian lưu trữ của hệ thống và có thể khôi phục được từ đó cho đến khi bất kỳ dữ liệu mới nào được ghi trên sector đó. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào hệ thống đều có thể khôi phục dữ liệu này, đây là một vấn đề đáng lo ngại của người dùng về mặt bảo mật dữ liệu.

Ngay cả khi người dùng đã thực hiện các hành động để xóa vĩnh viễn tệp của họ khỏi thư mục Thùng rác, dữ liệu có thể được khôi phục thông qua các giải pháp Khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp như Kernel Phục hồi dữ liệu Windows. Nó có thể khôi phục ngay cả những dữ liệu đã bị xóa cứng khỏi ổ đĩa hệ thống Windows một cách dễ dàng.

Vì vậy, người dùng cần phải tìm ra giải pháp để xóa dữ liệu Thùng rác vĩnh viễn và khiến nó không thể khôi phục mãi mãi.

Xóa tệp vĩnh viễn khỏi thùng rác

Giải pháp tự động một cửa để xóa tệp khỏi Thùng rác hoặc các vị trí trên hệ thống Windows là Kernel File Shredder. Nó chia nhỏ các tệp và thư mục vĩnh viễn khỏi tất cả các vị trí hệ thống, bao gồm cả Thùng rác, mà không để lại bất kỳ phạm vi phục hồi nào. Công cụ này sử dụng các thuật toán băm nhỏ đẳng cấp thế giới để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn dữ liệu khỏi hệ thống. Ngoài ra, ngay cả những mục đích không liên quan đến kỹ thuật cũng có thể xóa dữ liệu bằng công cụ này.

Cách hoàn hảo để hiểu khả năng của phần mềm này là đi qua các bước hoạt động của nó. Đối với điều đó, bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí của nó từ trang web.

  1. Khởi chạy cài đặt Kernel File Shredder phần mềm trên hệ thống của bạn.
  2. Để xóa dữ liệu vĩnh viễn, hãy nhấp vào Thùng rác trong phần Tùy chọn từ bảng điều khiển bên trái trên Màn hình Chào mừng.

nhấp vào tùy chọn Thùng rác

  1. Kiểm tra các tệp trong thư mục Thùng rác, nhấp vào Làm tươi để làm mới danh sách. Bạn cũng có thể chọn phương pháp băm nhỏ. Bấm vào Cắt nhỏ để bắt đầu quá trình băm nhỏ.

Nhấp vào Shred để bắt đầu quá trình băm nhỏ

  1. Bấm vào Đúng để xác nhận việc bắt đầu quá trình băm nhỏ.

Xác nhận bắt đầu quá trình băm nhỏ

  1. Các tệp sẽ được chia nhỏ từ thư mục Thùng rác. Nó sẽ sớm được hoàn thành, hiển thị cả thời gian đã trôi qua.

Các tệp sẽ được chia nhỏ từ Thùng rác

 1. Bây giờ, dữ liệu của bạn trong thư mục Thùng rác đã bị xóa hoàn toàn và không ai có cơ hội khôi phục dữ liệu đó từ bất kỳ đâu.

Kernel File Shredder cung cấp những gì?

Chúng tôi liệt kê một số tính năng quan trọng của công cụ nâng cao này cho người dùng của chúng tôi.

 • Bẻ nhỏ các tệp và thư mục từ các vị trí ổ đĩa hệ thống
 • Cắt nhỏ các tệp và thư mục trong Thùng rác
 • Băm nhỏ tệp hệ thống – Đối tượng Windows (Tệp tạm thời của Windows), đối tượng Internet (Tệp Internet tạm thời, Cookie Internet)
 • Cắt nhỏ dung lượng đĩa trống
 • Bẻ nhỏ các tệp vô dụng khỏi thư mục hoặc ổ đĩa hệ thống
 • Hỗ trợ đầy đủ cho tất cả các phiên bản Windows
 • Ghi nhật ký các tệp cho quá trình các mục tệp được cắt nhỏ

Phần mềm này rất dễ sử dụng có thể được vận hành bởi bất kỳ ai. Nó xóa các tệp trên Windows 10 một cách an toàn và các phiên bản Windows khác. Vì vậy, nếu bạn phải đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào dữ liệu Windows đã xóa của bạn, hãy tin tưởng phần mềm này.

Tóm lược

Ngay cả dữ liệu đã bị xóa vĩnh viễn (xóa bằng cách sử dụng “Shift + Delete”Hoặc sử dụng cài đặt thuộc tính thư mục) từ các vị trí hệ thống có thể khôi phục được bằng các giải pháp Khôi phục dữ liệu của Windows. Để xóa dữ liệu vĩnh viễn, một công cụ băm nhỏ hoàn chỉnh và đáng tin cậy được đề xuất trong blog này. Nó giúp bạn chia nhỏ dữ liệu hoàn toàn khỏi hệ thống trước khi bán hoặc từ bỏ nó.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0