Vlookup tất cả các trận đấu theo nhiều tiêu chí trong Google Sheets

Hướng dẫn bằng video này cho thấy cách dễ nhất để vlookup theo nhiều tiêu chí trong Google Sheets. Tiện ích bổ sung tìm thấy tất cả các kết quả khớp và lấy dữ liệu từ một trang tính khác dưới dạng giá trị hoặc dưới dạng công thức Google Sheets QUERY được tạo sẵn.

Cách tra cứu theo chiều dọc nhiều trận đấu trong Google Sheets: bảng điểm video

Nếu bạn từng cố gắng tra cứu các trận đấu trong Google Sheets và lấy dữ liệu liên quan, bạn sẽ biết đó là một thách thức để làm điều đó dễ dàng và đúng đắn.

Bạn có thể nhanh chóng nhận được tên của tất cả các sinh viên đã vượt qua bài kiểm tra? Thế còn một điều kiện nữa – chỉ những người học tiếng Tây Ban Nha? Trên thực tế, chúng ta cũng hãy tính đến ngày: chỉ nhận những người tham gia bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha vào tháng 3. Ngoài ra, bạn có thể kéo toàn bộ hàng với kết quả sang một trang mới không?

Các vấn đề về tìm kiếm nhiều kết quả khớp với công thức Google Sheets

Thông thường, bạn chuyển sang các chức năng Google Sheets tiêu chuẩn được thiết kế cho mục đích này. Nhưng xây dựng các công thức từ đầu có thể trở thành một cuộc đấu tranh thực sự trong thời gian không; đặc biệt là nếu số lượng chính xác của trận đấu là không xác định.

 • Bạn có thể bắt đầu giải quyết vấn đề với Google Sheets VLOOKUP: lo lắng về việc sắp xếp hợp lý và số lượng cột trong một bảng. Và tất cả những điều này chỉ để khám phá ra rằng chức năng này không thể nhìn vào bên trái của nó và chỉ tìm nạp một kết quả khớp.
  Google Sheets VLOOKUP không thể nhìn vào bên trái và chỉ tìm nạp một trận đấu.
 • Các Chức năng LỌC có thể trông dễ dàng hơn, nhưng nó không kéo dữ liệu sang một trang tính khác và yêu cầu IF lồng nhau để tìm kiếm theo nhiều tiêu chí. Trông không dễ dàng gì cả.
 • CHỈ SỐ INDEX có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó nên được gói trong các công thức mảng. Và thật đáng buồn, thực tế cho thấy rằng bạn rất có thể bị nhầm lẫn trong các lập luận của nó.
 • Đối với Hàm số, nó sử dụng một ngôn ngữ đặc biệt hoàn toàn khác. Để xây dựng hoặc chỉnh sửa công thức như vậy, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn trên Tài liệu biên tập trợ giúp mỗi lần.

Tại sao nhiều trận đấu Vlookup là một giải pháp tốt hơn

Khi bạn sẵn sàng từ bỏ cuộc chiến chống lại các công thức Google Sheets, chúng tôi Nhiều trận đấu Vlookup sẽ trở thành sidekick yêu thích của bạn.

Bạn không cần phải chuẩn bị cho tiện ích bổ sung này: nó đơn giản, nhanh chóng và thực hiện công việc khó khăn nhất đối với bạn.

Có công cụ này trong tay, bạn sẽ nhanh chóng thiết lập và chỉnh sửa nhiều tiêu chí trong các phần có kích thước vừa phải và bằng tiếng Anh – không có bất kỳ ký tự đại diện hoặc ký tự đặc biệt nào khác.

Bạn cũng sẽ nhập ngày, giờ và các loại dữ liệu khác theo cách thông thường – theo cách của con người mà không có bất kỳ chức năng bổ sung nào. Các cách thân thiện với người dùng để tạo điều kiện cho các ô trống hoặc thậm chí khớp một phần văn bản là một bổ sung tốt khác.

Tiện ích bổ sung sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước kết quả nếu bạn cần và kéo tất cả các kết quả khớp sang trang khác.
Đặt điều kiện một cách dễ dàng và có được tất cả các trận đấu.

Nếu tất cả những âm thanh này quá tốt là đúng, hãy xem phần bổ trợ đang hoạt động.

Chạy công cụ và chọn phạm vi dữ liệu của bạn

Đi đến Tiện ích bổ sung menu để tìm công cụ: bạn có thể có nó như là một phần của Công cụ điện> Nhóm quy trìnhhoặc là một công cụ riêng biệt.

Ngay khi bạn khởi động nó, tiện ích bổ sung sẽ tự động phát hiện dữ liệu nguồn của bạn. Nếu bảng của bạn có tiêu đề, hãy đảm bảo tùy chọn tương ứng được chọn.

Quyết định những gì để trở về

Sau đó, bạn cần quyết định số lượng hàng và cột cho kết quả:

 1. chọn Tất cả để trả về tất cả các hàng khớp hoặc chọn Đầu tiên và giới hạn số lượng dòng trả về
 2. trình đơn thả xuống tiếp theo cho phép bạn chọn tất cả hoặc các cột cụ thể để lấy các bản ghi liên quan từ

Thiết lập điều kiện

Khi được quyết định, đã đến lúc thiết lập tiêu chí tìm kiếm:

 1. Bắt đầu bằng cách chọn cột với các giá trị đó, sẽ đáp ứng yêu cầu đầu tiên của bạn.
 2. Trình đơn thả xuống tiếp theo là danh sách các toán tử đặc biệt được sử dụng để xây dựng tiêu chí. Chọn một và công cụ sẽ mời bạn nhập các giá trị bạn đang tìm kiếm. Vì tiện ích bổ sung luôn nhắc về cách các giá trị sẽ trông như thế nào, bạn sẽ nhập vào một số bản ghi một cách dễ dàng bất kể định dạng của chúng – ngay cả ngày và giờ.
  Phần bổ trợ nhắc nhở cách nhập các giá trị của các định dạng khác nhau.
 3. Để tạo thêm điều kiện, nhấp vào biểu tượng dấu cộng và điều chỉnh cùng một bộ tùy chọn. Với nhiều trận đấu Vlookup, bạn có thể tự do chỉ định hàng tá tiêu chí và điều chỉnh hoặc xóa chúng khi đang di chuyển.
 4. Bạn cũng có thể kiểm soát việc thực hiện tất cả hoặc ít nhất một trong các điều kiện được tính để có được một trận đấu. Việc thả xuống này sẽ cho phép bạn thay đổi logic AND / OR cho toàn bộ công thức của bạn.

Xem trước kết quả

Phần dưới cùng của phần bổ sung là tất cả về kết quả.

Nhấp vào biểu tượng trong trường đầu tiên để chọn một nơi cho dữ liệu kết quả. Bạn có thể chọn ô trên cùng bên trái trong một trong các trang tính hiện có của bạn hoặc thêm một trang tính mới và chọn một ô ở đó.

Các Xem trước kết quả nút cho phép bạn xem lựa chọn được thực hiện bởi tất cả những điều kiện bạn vừa xây dựng. Bạn có thể mở rộng khu vực để thuận tiện, cuộn xuống tất cả các hàng tìm thấy và xem công thức đứng đằng sau chúng.
Xem trước toàn bộ kết quả và một công thức.

Nếu mọi thứ đều ổn, có hai cách để tải dữ liệu này vào trang tính của bạn. Nút màu xanh này sẽ chèn công thức từ bản xem trước ở trên vào ô đích đã chọn. Người khác – Dán kết quả – sẽ trả về tất cả dữ liệu khớp với giá trị. Chỉ cần nhấp vào một trong các nút và nhận tất cả các kết quả khớp trong một bảng mới.

Bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung mạnh mẽ này từ cửa hàng như một công cụ duy nhất hoặc là một phần của Dụng cụ điện. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc – vui lòng liên hệ với dịch vụ kế toán tại Hà Nội, chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ!

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời