Văn phòng ảo Việt Nam và văn phòng làm việc chung: Chọn cái nào?

Văn phòng ảo tạo sự thuận tiện cho hầu hết các doanh nhân đang tìm kiếm mở rộng kinh doanh ở các quốc gia khác. Văn phòng ảo Việt Nam là một ví dụ điển hình cho thấy lợi ích của mô hình này có thể vượt trội hơn một không gian làm việc chung vật lý truyền thống!

1. Văn phòng ảo Việt Nam và văn phòng làm việc chung vật lý là gì?

 

Văn phòng ảo Việt Nam và văn phòng làm việc chung

Văn phòng ảo có thể được coi là một giải pháp tuyệt vời được tạo ra từ việc sử dụng công nghệ tiên tiến. Đặc biệt, không gian làm việc linh hoạt này cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được hiệu quả về chi phí và làm việc linh hoạt.

Mặt khác, văn phòng làm việc chung vật lý là một lựa chọn thông thường cho các hoạt động hàng ngày của hầu hết các doanh nghiệp. Văn phòng làm việc chung thực sự là một không gian cộng tác mở, trong đó các doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ chia sẻ cùng nhau để sử dụng và tiếp cận với việc quản lý các cơ sở và dịch vụ liên quan. Địa điểm làm việc chung thường dựa trên các thỏa thuận trong một thời gian nhất định.

Không gian làm việc chung cố định hay văn phòng ảo có thể là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, xu hướng không gian làm việc ảo dường như trở nên nổi bật trong những năm gần đây.

Trong các phần tiếp theo, Ketoanmvb – Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ làm rõ những khác biệt nổi bật giữa việc có văn phòng ảo và văn phòng làm việc chung ở Việt Nam!

2. Sự khác biệt giữa thiết lập văn phòng ảo và văn phòng làm việc chung tại Việt Nam

2.1. Tính linh hoạt so với năng suất

Lựa chọn văn phòng ảo Việt Nam cho phép bạn linh hoạt hơn.

Sự khác biệt giữa thiết lập văn phòng ảo và văn phòng làm việc chung

Không giống như không gian làm việc thực tế nơi bạn ngồi làm việc hàng ngày, chủ doanh nghiệp và nhân viên sử dụng văn phòng ảo có thể làm việc tại nhà hoặc từ bất kỳ đâu, thậm chí ở ngoài quốc gia của họ với một máy tính xách tay có sẵn. Khó khăn trong giờ cao điểm ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian đi làm của bạn để đến văn phòng làm việc không còn là vấn đề đau đầu nhờ thiết lập văn phòng ảo.

Ngược lại, những người dễ phát triển trí óc có thể coi văn phòng làm việc thực tế là lựa chọn tốt hơn để đảm bảo năng suất công việc của họ.

Chia sẻ các khu vực làm việc cố định và duy trì tương tác bằng lời nói với các đồng nghiệp khác trong công ty của bạn thường xuyên đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh và sự tập trung cao độ của bạn vào các nhiệm vụ được giao.

Điều đó đang được nói, đối với các doanh nhân khác, không bao gồm những người đã đề cập ở trên, những người dễ bị phân tâm bởi những phiền toái ngoài giờ làm việc, làm việc từ xa cũng có thể cải thiện năng lực sản xuất của họ. Lý do là họ đang làm việc ở những nơi thuận tiện nhất cho mình và không có nhiệm vụ hành chính nào khiến họ bức xúc.

2.2. Sự sẵn có của các dịch vụ kinh doanh

Một sự khác biệt khác là hai chế độ không gian làm việc có thể cung cấp các loại dịch vụ và tiện nghi của công ty khác nhau.

Dịch vụ trong Văn phòng ảo Các dịch vụ tại Văn phòng Vật lý Hợp tác
Địa chỉ gửi thư cao cấp Văn phòng làm việc chung
Dịch vụ xử lý thư Các tiện nghi liên quan đến văn phòng (phòng họp, phòng họp)
Xử lý điện thoại địa phương Thiết bị có sẵn (máy in, máy photocopy, máy fax, máy chiếu)
Dịch vụ dựa trên lễ tân truy cập Internet
Phòng họp (ưu đãi có hạn)

Đối với không gian làm việc thực tế, bạn được cung cấp một địa chỉ kinh doanh cố định, cùng với một loạt các tiện ích liên quan đến văn phòng đi kèm. Ngoài ra, địa chỉ doanh nghiệp thực tế cũng cho phép dễ dàng thực hiện bất kỳ dịch vụ giao hàng nào đến công ty của bạn hoặc đặt lịch hẹn với các đối tác kinh doanh và khách hàng của bạn.

Khi nói đến các dịch vụ công ty có sẵn cho các gói văn phòng ảo, tiềm năng của các dịch vụ công nghệ của nó là rất mạnh. Thông thường, tiền thuê văn phòng ảo hàng tháng của bạn (bạn thường phải trả trong khoảng thời gian ít nhất nửa năm hoặc một năm) bao gồm một số dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Chúng bao gồm dịch vụ lễ tân ảo, địa chỉ gửi thư chuyên nghiệp hoặc số điện thoại và chức năng fax giống như một văn phòng thực.

Ví dụ, dịch vụ văn phòng ảo Việt Nam có thể cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ chuyển tiếp thư uy tín, thể hiện sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của doanh nghiệp. Và khi khách hàng nhìn thấy một địa chỉ đăng ký tại Việt Nam, họ sẽ có xu hướng đặt niềm tin vào doanh nghiệp của anh.

Một số người có thể nghĩ rằng văn phòng ảo hơi bất tiện do hạn chế sử dụng các tiện nghi hội nghị hoặc cuộc họp, đặc biệt là khi họ cần giải quyết các cuộc gặp mặt trực tiếp với khách hàng. Một số gói có thể bao gồm dịch vụ phòng họp, trong khi một số gói khác có thể yêu cầu người thuê văn phòng ảo của họ trả thêm phí cho dịch vụ bổ sung này.

2.3. Chi phí văn phòng ảo so với văn phòng thực tại Việt Nam

Chi phí văn phòng ảo so với văn phòng thực tại Việt Nam

Một điểm hấp dẫn khác của việc lựa chọn văn phòng ảo so với văn phòng thực ở Việt Nam là chi phí của nó.

Việc thuê văn phòng ảo thường tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với thuê các địa điểm làm việc cố định. Ngoài khoản thanh toán cố định hàng tháng hoặc hàng năm, chi phí thông thường có thể thay đổi tùy thuộc vào những dịch vụ bổ sung nào bạn đã sử dụng.

Để đưa ra một ví dụ, bạn trả khoảng 50 đô la mỗi tháng để thuê một văn phòng ảo, nhưng doanh nghiệp của bạn quyết định có thêm nhu cầu như đường dây fax có thể không có trong gói cơ bản của đơn đặt hàng của bạn, khi đó tổng giá có thể tăng lên gấp đôi số tiền đó.

Xin lưu ý rằng chi phí cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí cũng như cơ sở mà bạn lựa chọn.

Phải nói rằng, số tiền bạn cần trả để thuê một văn phòng ảo là hợp lý hơn so với các loại không gian làm việc vật lý khác. Một lợi ích nổi bật khiến không gian làm việc ảo vượt trội hơn so với thuê mặt bằng là nó cũng cho phép bạn cắt giảm các chi phí liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng, thuê nhân viên, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí cho các nhu cầu khác.

2.4. Sự cần thiết phải di dời

Rõ ràng là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không mong đợi mở văn phòng thực ở mọi quốc gia khi họ nhận thấy tiềm năng thị trường ở đó. Việc di dời như vậy có thể là một “cơn ác mộng” đối với ngân sách của công ty bạn. Về vấn đề này, văn phòng ảo là một lựa chọn tốt cho các công ty có kế hoạch mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài.

3. Văn phòng ảo Việt Nam và không gian vật lý: Chọn cái nào?

Dịch vụ văn phòng ảo ngày càng phổ biến ở Việt Nam đã được trải nghiệm trong những năm gần đây. Nếu tính chất kinh doanh của bạn đòi hỏi tần suất gặp gỡ khách hàng cao, thì việc thuê văn phòng thực tế tại Việt Nam là một lựa chọn được khuyến nghị cho các viễn cảnh dài hạn. Ngược lại, nếu bạn vận hành một doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp mới thành lập và mong muốn tiết kiệm chi phí phát sinh từ không gian và dịch vụ mà bạn không thực sự cần, thì sử dụng dịch vụ văn phòng ảo là một giải pháp lý tưởng.

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này

Trả lời