Thủ tục nhập cảnh của Việt Nam cho nhân viên nước ngoài trong bối cảnh đại dịch

[ad_1]
  • Việt Nam đã đình chỉ nhập cảnh của tất cả du khách nước ngoài từ ngày 22 tháng 3 và sau đó đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế.
  • Tuy nhiên, nó đã được cho phép các nhà ngoại giao, quan chức, nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia, công nhân lành nghề và sinh viên vào nước này với giấy phép nhập cảnh đặc biệt.
  • Tuy nhiên, tất cả khách du lịch sẽ phải chịu kiểm dịch 14 ngày tại một cơ sở chính phủ tập trung hoặc một khách sạn được chỉ định.
  • Chúng tôi khuyên các nhà tuyển dụng nên sử dụng một công ty chuyên nghiệp có uy tín để đối phó với những rắc rối và thủ tục hành chính trong việc đảm bảo sự nhập cảnh của nhân viên nước ngoài của họ.

Việt Nam vào ngày 22 tháng 3 đã đình chỉ việc nhập cảnh của tất cả du khách nước ngoài, kể cả những người có giấy chứng nhận miễn thị thực để đấu thầu COVID-19 đại dịch. Sau đó, hãng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế vào ngày 25 tháng 3, khóa hiệu quả các du khách và các chuyên gia kinh doanh ngoại trừ các công dân Việt Nam trở lại trên các chuyến bay hồi hương đặc biệt.

Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam đã cho phép các nhà ngoại giao, quan chức, chuyên gia kinh doanh, nhà quản lý, công nhân có tay nghề cao và sinh viên đến Việt Nam miễn là họ đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Với việc Việt Nam chứa đại dịch tốt hơn hầu hết các quốc gia và ghi nhận số người chết bằng 0, chính phủ đã khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Trong khi lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài vẫn còn hiệu lực, chính phủ cũng đã yêu cầu các cơ quan hữu quan tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, công nhân có tay nghề cao, nhà quản lý, quan chức và nhà ngoại giao. Tuy nhiên, cho đến nay, Việt Nam vẫn đóng cửa với khách du lịch nước ngoài.

Cho đến tháng 7, một số chuyên gia, nhà quản lý và sinh viên nước ngoài đã nhập cảnh từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, v.v. thông qua các chuyến bay đặc biệt. Gần đây nhất, chính phủ cũng đã công bố kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế trên cơ sở song phương tới các quốc gia trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia, mặc dù chưa có ngày chính thức nào được đưa ra.

Nhân viên nước ngoài muốn vào Việt Nam nên đảm bảo họ có một nhà tài trợ có thể hỗ trợ nhân viên lấy giấy tờ cần thiết và truyền đạt mọi thay đổi cho họ.

Vì các cơ quan chức năng đã không quy định bất kỳ giới hạn thời gian nào để xử lý, nên chủ nhân nên có được tất cả các phê duyệt và tài liệu cần thiết càng sớm càng tốt để bất kỳ sự chậm trễ nào bị hạn chế.

Hướng dẫn cho nhà tuyển dụng

Chúng tôi nhấn mạnh một số bước quan trọng mà nhà tuyển dụng có thể thực hiện để tạo điều kiện cho nhân viên nước ngoài đến:

  • Người sử dụng lao động được yêu cầu nộp thư cho ủy ban nhân dân địa phương với các chi tiết cụ thể về chi tiết công việc của nhân viên cũng như kế hoạch du lịch của họ;
  • Ủy ban nhân dân địa phương sau đó dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định và sau đó gửi yêu cầu tới bộ di trú của người Việt Nam; và
  • Nếu đơn được chấp thuận, người sử dụng lao động cũng cần phải gửi thư và các tài liệu cần thiết cho sở di trú bao gồm cả quyết định của ủy ban nhân dân địa phương về phê duyệt.

Các yêu cầu bổ sung

Chính phủ Việt Nam mới ban hành Công văn số 3949 / CV-BCD vào ngày 24 tháng 7 ban hành các yêu cầu bổ sung cho lao động nước ngoài vào Việt Nam. Theo chỉ thị:

  • Lao động nước ngoài sẽ phải kiểm tra COVID-19 từ ba đến bảy ngày trước khi vào Việt Nam bằng kỹ thuật PCR thời gian thực. Các xét nghiệm phải được thực hiện tại các trung tâm xét nghiệm được chính phủ của họ phê duyệt hoặc tại các trung tâm xét nghiệm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt; và
  • Lao động nước ngoài nên có bảo hiểm y tế quốc tế, hoặc nhà tài trợ của họ sẽ được yêu cầu thanh toán cho điều trị trong trường hợp họ bị nhiễm COVID-19.

Những yêu cầu này không áp dụng cho người lao động nước ngoài đã đặt vé và đang vào Việt Nam trước ngày 5 tháng 8.

Kiểm dịch bắt buộc đối với khách du lịch đến

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ ai vào Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Việc kiểm dịch thường ở một cơ sở chính phủ tập trung hoặc một khách sạn được chỉ định. Thử nghiệm COVID-19 được thực hiện ít nhất hai lần trong thời gian cách ly. Sau khi phục vụ kiểm dịch bắt buộc, các cá nhân có thể bị giám sát y tế thêm 14 ngày nữa.

Chính phủ rất muốn cho phép người nước ngoài cho mục đích kinh doanh vào nước này. Khi Việt Nam bắt đầu giảm bớt hạn chế đi lại, các quan chức trong Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt tám khách sạn bao gồm Le Meridian Saigon, Holiday Inn, IBIS Saigon và Norfolk để phục vụ như các khu kiểm dịch được trả tiền.

Điều quan trọng cần lưu ý là do đại dịch, đây là lần đầu tiên các hạn chế đi lại nghiêm ngặt như vậy xuất hiện và do đó, không có quyền ưu tiên cho các hạn chế tương tự.

Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư và doanh nghiệp nên sử dụng một công ty chuyên nghiệp để điều hướng các vấn đề phức tạp và thủ tục hành chính để giúp đảm bảo giấy phép nhập cảnh cho nhân viên nước ngoài của họ.

Bên cạnh đó, với một số quốc gia nới lỏng các hạn chế du lịch, các quy định có thể sẽ thay đổi nhanh chóng. Do đó, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên theo dõi chúng tôi và kiểm tra không gian này xem có bất kỳ cập nhật hoặc thay đổi nào đối với các quy định hiện hành không.

[ad_2]

Source link

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời