Sửa lỗi Outlook không mở trong Win 10

Microsoft Outlook có nằm trong danh sách các ứng dụng sử dụng hàng ngày của bạn không? Chà, đối với một số người thì có thể không, nhưng đối với nhiều người, và đặc biệt là đối với các doanh nghiệp và những người mà email là phương tiện giao tiếp hàng đầu, thì chắc chắn nó nằm trong danh sách như vậy.

Và nếu bạn đang gặp phải ‘Outlook sẽ không mở trong Windows 10‘vấn đề, lặp đi lặp lại, sau đó sẽ không khó đoán về những gì bạn đang tìm kiếm hoặc tìm kiếm trên Internet.

Các lý do tiềm ẩn dẫn đến sự cố Outlook không mở được trong Win 10 là lỗi Phần bổ trợ Outlook, hồ sơ Outlook bị hỏng, chương trình Office lỗi thời, Windows đã lỗi thời, sự cố trong ngăn điều hướng, tệp hệ thống bị hỏng, cài đặt tài khoản không chính xác, v.v.

Việc viết thư này là để giúp bạn thoát khỏi cảnh như vậy và đưa mọi thứ trở lại bình thường như trước đây, với Outlook 2016 (và các phiên bản gần đây khác). Ở đây, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội đã biên soạn một số cách giải quyết hoặc nói các phương pháp nhanh sử dụng mà toàn bộ Outlook sẽ không mở, mớ hỗn độn sẽ biến mất.

Khởi động Outlook 2016 ở Chế độ An toàn và Tắt Phần bổ trợ

Bằng cách cài đặt các phần bổ trợ trong Microsoft Outlook, bạn có thể kết hợp ứng dụng với các tính năng bổ sung hoặc nói các chức năng không có sẵn theo mặc định.
Nhưng đôi khi các phần bổ trợ được cài đặt có thể trở thành một vấn đề lớn. Sau đó, bạn có thể thử khởi động Outlook 2016 ở Chế độ An toàn, sau đó kiểm tra xem bổ trợ nào đang gây ra sự cố Outlook, để tắt bổ trợ đó.
Để khởi động Outlook 2016 ở Chế độ An toàn và để tắt bổ trợ, chúng tôi đã cung cấp các bước chi tiết bên dưới:

  1. nhấn Mở Outlook 2016 ở Chế độ An toàn + R để mở cửa sổ RUN.
  2. Kiểu triển vọng / an toàn, và hãy nhấn Đi vào hoặc bấm vào Đồng ý.

Nhập triển vọng / an toàn

  1. Bên trong trình hướng dẫn hồ sơ, hãy chọn Quan điểm và nhấp vào Đồng ý.

Chọn Outlook

  1. Bây giờ, hãy nhấp vào Tập tin tab ở bên trái. Nhấp chuột Tùy chọn.

Nhấp vào tab tệp

  1. Lựa chọn Thêm vào.

Chọn phần bổ trợ

  1. Nhấp chuột Đi.

Nhấp vào Đi

  1. Tại đây, trong trình hướng dẫn Bổ trợ, hãy tắt tất cả các bổ trợ đáng ngờ để sắp xếp vấn đề. Nhấp chuột Đồng ý.

vô hiệu hóa tất cả các phần bổ trợ đáng ngờ

Sau khi các phần bổ trợ bị vô hiệu hóa, hãy đóng Outlook 2016 và khởi động lại ứng dụng bình thường để kiểm tra xem bây giờ nó có mở như bình thường hay không.

Kiểm tra hộp thoại

Trong khi thực hiện các hành động nhất định trên Outlook, nó sẽ yêu cầu ‘xác nhận’. Ví dụ: nếu bạn thực hiện hành động Loại bỏ Tất cả trên danh sách lời nhắc, Outlook sẽ hiển thị thông báo ‘Bạn có chắc chắn muốn làm điều đó không.’ Bạn sẽ không thể thực hiện hành động đó trừ khi bạn chọn một tùy chọn trên hộp thoại đó.

Các hộp thoại này thường không cho phép Outlook phản hồi đúng cách, vì vậy hãy kiểm tra xem có hộp thoại nào đang mở trên hệ thống của bạn không. Để kiểm tra các hộp thoại đã mở, nhấn Alt + Tab sẽ cho phép bạn chuyển từ cửa sổ này sang cửa sổ khác và giúp bạn biết hộp thoại nào đang ngăn bạn phản hồi.

Cài đặt các bản cập nhật Windows và Office mới nhất

Bạn nên cập nhật các ứng dụng Windows và Office của mình vì nó giúp sửa các lỗi không xác định, cung cấp các tính năng mới và cải thiện hiệu suất của các ứng dụng.

 • Bạn có thể cài đặt các bản cập nhật windows trực tiếp từ trang web của Microsoft hoặc Cài đặt Hệ thống,
 • Đối với các bản cập nhật Office, hãy khởi chạy ứng dụng Outlook, đi tới Tệp> Tài khoản Office> Tùy chọn Cập nhật> Cập nhật ngay để thực hiện cập nhật chương trình Office có sẵn.

Tuy nhiên, nếu việc cài đặt các bản cập nhật không khắc phục được sự cố thì hãy thử sửa chữa các chương trình Office của bạn.

Sửa chữa các chương trình Office theo cách thủ công

Sửa chữa chương trình Office của bạn có thể khắc phục nhiều sự cố liên quan đến MS Outlook, đặc biệt nếu chương trình không phản hồi. Để sửa chữa các chương trình Office của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Đóng tất cả các ứng dụng Office và đi tới Bảng điều khiển
 • Bây giờ, hãy tìm kiếm Chương trình và các tính năng và nhấp đúp vào nó
 • Trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, hãy tìm Microsoft Office và bấm chuột phải vào nó, sau đó chọn Sửa.

Bạn có thể chọn sửa chữa chương trình cả trực tuyến và ngoại tuyến, tùy theo giải pháp nào phù hợp với bạn nhất.

Chạy lệnh Resetnavpane

Bạn cũng có thể cố gắng sửa lỗi ‘Outlook sẽ không mở trong Win 10, ‘vấn đề bằng cách thực hiện lệnh resetnavpane; Làm theo các bước dưới đây:

  1. nhấn Outlook sẽ không mở trong Windows 10 + R để mở cửa sổ RUN.
  2. Kiểu outlook.exe / resetnavpane và nhấp vào Đồng ý.

outlook.exe / resetnavpane

Khi lệnh resetnavpane được thực thi, những gì nó làm là nó đặt lại và loại bỏ tất cả các tùy chỉnh liên quan đến ngăn điều hướng. Trong một số trường hợp, làm như vậy sẽ khắc phục sự cố “Outlook sẽ không mở”.

Tắt chế độ tương thích

Trong trường hợp, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Windows cũ hơn và hiện đã nâng cấp lên Windows 10 (Phiên bản Windows mới nhất) thì chúng tôi khuyên bạn nên tắt chế độ tương thích vì Outlook theo mặc định được tạo và tối ưu hóa để chạy trên Windows 10 mà không có bất kỳ vấn đề.

Làm theo các bước dưới đây để đảm bảo rằng chế độ tương thích cho Outlook không được bật và nếu có, hãy tìm hiểu về cách tắt chế độ tương thích cho Outlook 2016.

  1. Nhấp chuột phải trên biểu tượng màn hình của Outlook và chọn Tính chất.

Chọn thuộc tính

  1. Bảng thuộc tính của Outlook 2016 bây giờ sẽ có sẵn trên màn hình; chuyển sang Khả năng tương thích chuyển hướng.
  2. Bên trong tab Tương thích, bỏ chọn Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho tùy chọn, như được hiển thị bên dưới,

Bỏ chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích

 1. Nhấp chuột Áp dụng> Ok.

Bây giờ, hãy khởi chạy lại Outlook 2016 và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không và nếu có, bạn có thể theo dõi các cách giải quyết khác được đưa ra bên dưới.

Thực thi lệnh Sfc Scannow

Các tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể là một lý do tại sao Outlook sẽ không mở trong hệ điều hành Microsoft Windows 10. Và may mắn thay, để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng một lệnh trong dấu nhắc lệnh để tìm về tất cả các tệp hệ thống bị hỏng nếu có.
Thực hiện các bước đã cho:

  1. nhấn Thực thi lệnh Sfc Scannow + Q để mở Tìm kiếm nhanh của Windows.
  2. Kiểu cmd.
  3. Khi nó xuất hiện, nhấp chuột phải trên ứng dụng và chọn Chạy như quản trị viên.

Chạy như quản trị viên

  1. Bây giờ, hãy nhập lệnh cmd sau: sfc / scannow. nhấn Đi vào để chạy lệnh.

Chạy sfc / scannow

Sau khi quá trình quét hoàn tất thành công, hãy thử mở lại Outlook 2016 và kiểm tra xem nó có xuất hiện thông báo lỗi tương tự hay hiện đang hoạt động hoàn hảo.

Xóa thư mục dữ liệu ứng dụng Outlook

Trong một số trường hợp cụ thể, chúng tôi nhận thấy rằng sau khi xóa thư mục Outlook App Data, sự cố không còn nữa. Do đó, bạn cũng có thể thử xóa thư mục Outlook App Data và kiểm tra xem Outlook có các chức năng trong trường hợp của bạn hay không; làm theo quy trình dưới đây.

  1. nhấn + R để khởi chạy cửa sổ RUN.
  2. Kiểu % localappdata% > bấm vào Đồng ý hoặc nhấn Đi vào.

localappdata

  1. Thư mục Dữ liệu ứng dụng Windows 10 sẽ mở ra. Tìm thư mục có tên là Microsoft.

Thư mục Dữ liệu ứng dụng Windows 10

  1. Bây giờ, hãy tìm kiếm Thư mục Outlook, và Xóa bỏ thư mục Outlook.

Tìm kiếm thư mục Outlook

Kiểm tra xem lỗi hiện đã biến mất hay chưa, bằng cách khởi chạy Outlook 2016. Sau khi bạn xóa thư mục Outlook App Data, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại hệ thống của mình trước và sau đó, mở Outlook.

Tắt hoặc gỡ cài đặt phần mềm VPN

Một số người dùng sử dụng VPN, Mạng proxy ảo, phần mềm vì lo ngại về quyền riêng tư trên internet. Nếu người dùng chưa định cấu hình phần mềm VPN đúng cách, thì phần mềm này có thể luôn chạy ở chế độ nền và ảnh hưởng đến Outlook và khiến nó chạy đúng cách.

Để giải quyết tình huống cụ thể như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tắt hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm VPN khỏi hệ thống Windows hoặc thực hiện một số thay đổi trong cài đặt mặc định của phần mềm, cho phép bạn sử dụng đồng thời phần mềm VPN và Outlook 2016.

Sửa chữa các tệp Outlook PST

Nếu không có phương pháp nào ở trên khắc phục được sự cố ‘Outlook không phản hồi’ thì có khả năng Outlook PST trong hồ sơ Outlook của bạn bị hỏng. Trong các trường hợp như vậy, bạn cần sửa các tệp PST bị hỏng.

Để sửa chữa các tệp PST, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn ScanPST do Microsoft cung cấp, nhưng công cụ này chỉ sửa các lỗi nhỏ và các tệp có dung lượng tối đa 2GB.

Tóm tắt lại

Với các giải pháp thay thế được đưa ra ở trên, có thể lỗi ‘Outlook sẽ không mở trong Windows 10’ sẽ không làm phiền bạn nữa.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 1 / 5. Tổng số bình chọn 1