Sửa lỗi Excel ‘Dữ liệu có thể bị mất’

“Hôm nay, khi tôi đang cố gắng mở một tệp Excel quan trọng, nó hiển thị một lỗi mà tôi chưa từng gặp phải trước đó. Lỗi là “Lỗi tệp – Dữ liệu có thể bị mất.” Ngay sau khi nhìn thấy lỗi này, tôi đã rất lo lắng. Tôi sẽ mất dữ liệu của mình, hay có cách nào để khắc phục nó? Nếu có, vui lòng đề xuất cho tôi cách tốt nhất để làm điều đó, vì tệp Excel này rất quan trọng đối với tôi. Cảm ơn”

Các tệp Excel chắc chắn là rất quan trọng đối với bất kỳ người dùng nào xử lý chúng. Chúng có thể chứa dữ liệu rất quan trọng có thể quyết định hiện tại cũng như tương lai của một người. Trong một tình huống như vậy đối mặt với bất kỳ loại lỗi nào đe dọa mất dữ liệu là một cơn ác mộng. Lỗi “Lỗi tệp – Dữ liệu có thể bị mất,” có thể dẫn đến mất dữ liệu nếu không được tra cứu chính xác. Vì vậy, trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về cách lưu tệp Excel và dữ liệu quan trọng của bạn khỏi bị mất trong tình huống như vậy.

Điều gì có thể dẫn đến lỗi này?

Có một số yếu tố có thể dẫn đến lỗi này; Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ đề cập đến một vài cái chung. Kiểm tra danh sách được đề cập bên dưới:

 • Lỗi trong ổ lưu trữ
 • Các thành phần bị lỗi trong đĩa cứng
 • Hệ thống tắt đột ngột hoặc đột ngột
 • Mất điện
 • Tham nhũng trong hệ điều hành
 • Xử lý sai các tệp Excel
 • Các phương pháp đóng tệp không đúng
 • Các cuộc tấn công bằng vi-rút hoặc phần mềm độc hại
 • Lỗi trong tệp Excel

Làm thế nào để sửa lỗi?

Có rất nhiều cách để khắc phục sự cố này, mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới. Như chúng tôi đã đề cập, lý do chính gây ra lỗi này có thể là do tệp bị hỏng; vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố cho phù hợp.

  • Mở trong cùng một phiên bản Excel

Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, hãy thử mở tệp Excel bằng cùng một phiên bản MS Excel mà nó đã được tạo. Đôi khi các phiên bản xung đột với nhau và ngăn không cho tệp mở do thiếu hỗ trợ cho một số phần tử.

  • Thử mở và sửa chữa

Nếu bạn đã nghe hoặc sử dụng tính năng Mở và Sửa chữa, bạn phải biết nó hoạt động tuyệt vời như thế nào trong một số trường hợp. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó, thì nó là rất dễ dàng để sử dụng nó. Đây là một tính năng có sẵn để mở và sửa chữa các tệp bị hỏng hoặc bị hỏng nhẹ. May mắn thay, nó cũng hoạt động với các tệp Excel. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây cho tương tự:

  1. Trong MS Excel, bấm vào Tập tin Lựa chọn.
  2. Sau đó chọn Mở từ menu của tệp.
  3. Bây giờ, hãy chuyển đến vị trí mà tệp có vấn đề tồn tại.
  4. Chọn sổ làm việc bị hỏng hoặc bị hỏng từ đó và nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh Mở Lựa chọn.
  5. Từ hộp thả xuống đó, hãy chọn Mở và sửa chữa Lựa chọn.

Mở và sửa chữa

 1. Trong bước tiếp theo, hãy cấp cho họ quyền thực hiện các thay đổi và tiếp tục.

Khi bạn đã hoàn tất, sự cố của bạn sẽ được khắc phục. Nếu không, bạn nên thử phương pháp tiếp theo cho tương tự.

 • Hãy thử một công cụ sửa chữa Excel chuyên nghiệp

Kernel for Excel là một công cụ sửa chữa sổ làm việc Excel. Kernel Sửa chữa Excel công cụ này có thể khắc phục sự cố và hư hỏng trong sổ làm việc Excel ngay lập tức. Công cụ này sẽ sửa chữa nó với độ chính xác hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc và tính toàn vẹn ban đầu của nó. Hãy biết cách hoạt động của công cụ này:

  1. Trên trang chủ của công cụ, nhấp vào Duyệt qua để chọn tệp có vấn đề.

chọn tệp có vấn đề

  1. Chọn tệp từ vị trí nó được lưu và nhấp vào Mở sau khi hoàn thành.

Mở tệp đã lưu

  1. Sau khi tệp được thêm vào, hãy nhấp vào Sửa cái nút.

Sửa chữa tệp

  1. Chờ quá trình sửa chữa kết thúc.

Xem thêm:

 1. 3 thiết lập Excel cơ bản nhưng quan trọng cho người mới bắt đầu
 2. Tạo chuỗi ngày tự động điền trong Excel với hàm Sequence
 3. Công thức và đồ thị Spearman tương quan xếp hạng
 4. Cách chọn và tô sáng các ô trống trong Excel

quá trình sửa chữa đã hoàn thành

  1. Khi tệp sửa chữa, bạn sẽ nhận được bản xem trước của tệp đã khôi phục trên màn hình của mình. Bấm vào Tiết kiệm một khi hài lòng.

quá trình sửa chữa kết thúc

  1. Bây giờ, hãy cung cấp điểm đến cho tệp đã sửa chữa bằng cách nhấp vào Chọn đường dẫn Lựa chọn. Duyệt đến vị trí bạn muốn lưu tệp và nhấp vào đồng ý.

Duyệt đến vị trí để lưu

  1. Sau khi cung cấp đường dẫn, hãy nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

lưu các tập tin

  1. Chờ cho quá trình lưu kết thúc. Bạn có thể nhấp vào bất cứ lúc nào vào Dừng lại nút để dừng quá trình.

dừng quá trình

  1. Sau khi tệp được lưu trên hệ thống của bạn, bạn sẽ nhận được thông tin trên màn hình của mình. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được liên kết nơi chúng được lưu.

Tệp đã lưu

Vì vậy, đây là cách bạn có thể sửa một tệp bị hỏng bằng Kernel for excel. Tương tự, bạn có thể khắc phục nhiều sự cố MS Excel khác bằng công cụ này như sửa lỗi ‘không phân tích được tệp excel bị hỏng’.

Phần kết luận:

Trong blog này, chúng tôi đã thảo luận về lỗi ‘Dữ liệu có thể bị mất’ trong tệp Excel. Chúng tôi đã thảo luận về lý do cho sự xuất hiện của nó và cũng như các giải pháp. Cuối cùng, chúng tôi kết luận rằng sử dụng Kernel cho Excel là cách tốt nhất để làm điều đó. Hy vọng blog này đã giúp bạn khắc phục sự cố của mình.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0