Số hoá giấy tờ – Sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp

Tại sao số hóa giấy tờ lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho công ty, doanh nghiệp? Khi mà thời đại 4.0 lên ngôi thì việc chuyển đổi dữ liệu giấy, hồ sơ giấy dần được thay thế bởi phương thức điện tử kỹ thuật số… Bài viết này mời bạn cùng Dịch vụ kế toán MVB tìm hiểu chi tiết về số hóa giấy tờ nhé:

so-hoa-giay-to

Số hoá giấy tờ là gì?

Số hoá giấy tờ là việc chuyển đổi các hồ sơ dữ liệu giấy thành dạng điện tử, kỹ thuật số thông qua phần mềm chuyển đổi. Khi đó sẽ giúp công ty, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn ngoài ra còn tiết kiệm rất nhiều vì không mất chi phí in ấn như dữ liệu dạng giấy thông thường.

Các lợi ích mà số hóa giấy tờ mang lại cho doanh nghiệp

1/ Dễ dàng chia sẻ tài liệu

Nếu như trước kia chia sẻ tài liệu sẽ được thực hiện bằng cách gửi thư, gửi qua bưu điện. Thì với số hoá giấy tờ việc chia sẻ tài liệu trở lên đơn giản và nhanh chóng hơn thông qua internet. Công nghệ điện toán đám mây còn giúp cho nhiều người có thể truy cập được vào tài liệu cùng lúc và hoàn thiện tài liệu đó.

2/  Lưu trữ thông tin một cách an toàn

Với công nghệ số, tài liệu của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ an toàn, đảm bảo tính bảo mật cao. Khả năng mất và thất lạc dữ liệu giường như là không tồn tại. An toàn, tiện lợi không như tài liệu trên giấy.

3/ Quản lý dữ liệu đơn giản và khoa học

Tài liệu của doanh nghiệp ngày một tăng, việc lưu trữ truyền thống bằng giấy sẽ khó kiểm soát chính xác được. Không thể không tránh khỏi việc thất lạc tài liệu. Nhưng với việc sử dụng số hoá dữ liệu thì khác. Người quản lý, nhân viên có thể dễ dàng theo dõi và quản lý tài liệu một cách dễ dàng.

4/ Tìm kiếm và tra cứu thông tin nhanh chóng

Nếu như vẫn sử dụng phương pháp lưu trữ tài liệu truyền thống thì kế toán phải mất cả ngày để tìm kiếm một loại giấy tờ mà có thể không ra. Nhưng nếu sử dử dụng số hoá phần mềm hoá đơn điện tử hay phần phầm kế toán, thì việc tìm kiếm hoá đơn đó sẽ là điều đơn giản chỉ bằng một vài thao tác click chuột. Không tốn kém thời gian của kế toán, hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

5/ Không gian lưu trữ vô hạn

Công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng lưu trữ dữ liệu trục tuyến và không giới hạn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lưu trữ tài liệu giấy.

6/ Tăng trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng nên được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Bởi khách hàng chính là người tạo lên doanh thu cho doanh nghiệp.

Những thủ tục giấy tờ hành chính trước kia chiếm khoảng thời gian chờ đợi của khách hàng tới 60%. Khách hàng đợi hoá đơn từ người bán, sau đó có thể phát sinh sai sót và phải chờ tiếp vài ngày điều chỉnh, gửi lại. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng. Ảnh hưởng tới trải nghiệm mua sắm của khách hàng đối với doanh nghiệp. Nhưng với việc số hoá dữ liệu thì khách hàng chỉ phải đợi một vài phút là có thể xem và kiểm tra hoá đơn. Tăng thêm tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng.

Ketoanmvb cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử giá rẻ cho doanh nghiệp

Dịch vụ hóa đơn điện tử của FPT, VNPT, Viettel, Easy Invoice…mà Ketoanmvb cung cấp không chỉ giúp quý doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý sổ sách chứng từ hiệu quả mà còn có thể truy cập quản lý ngay cả bằng điện thoại.

Ngoài ra hiện nay ketoanmvb còn là đại lý cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ tại Hà Nội nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0