Giấy chứng nhận đăng ký thuế bị mất phải làm thế nào?

Giấy chứng nhận đăng ký thuế của cơ quan, doanh nghiệp bị mất, rách, nát hoặc bị cháy và bạn đang không biết phải giải quyết như thế nào? Mời bạn tham khảo chi tiết bài viết này để nắm rõ quy trình, thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký thuế cũng như 1 số quy định pháp luật về giấy chứng nhận đăng ký thuế này nhé:

Giấy chứng nhận đăng ký thuế là gì

Giấy chứng nhận đăng ký thuế là loại giấy phép được cơ quan thuế cấp cho công ty, doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh theo mẫu số 10-mst khi đã có hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật. Các thông tin trên giấy chứng nhận này sẽ bao gồm:

  1. Tên của người nộp thuế.
  2. Mã số thuế của người nộp thuế.
  3. Số/ngày/tháng/năm của giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh hoặc giấy thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư với các tổ chức, cá nhân…Số, ngày, tháng, năm của quyết định thành lập đối với đơn vị không thuộc diện đăng ký kinh doanh; thông tin của chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ CCCD hoặc hộ chiếu đối với cá nhân không thuộc diện đăng ký kinh doanh.
  4. Cơ quan, Chi Cục Thuế quản lý trực tiếp.

Khi nào thì được phép cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế

Theo khoản 1 Điều 11 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế thì các trường hợp được phép cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế bao gồm bị mất, làm rách, nát hoặc bị cháy ( kể cả mất, rách, nát, cháy giấy chứng nhận mst cá nhân hay thông báo mst cá nhân, mã số thuế người phụ thuộc ).

Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký thuế

Nếu quý khách hàng bị mất giấy chứng nhận đăng ký thuế thì cần phải làm văn bản đề nghị cơ quan thuế cấp lại giấy chứng nhận này. Văn bản đề nghị cấp lại giấy đăng ký thuế cần gửi trực tiếp cho Chi Cục Thuế trực tiếp quản lý.

Quy định pháp luật về cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế
Quy trình thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế

Cách xin cấp lại giấy đăng ký thuế khi bị mất: Mang hồ sơ đến trực tiếp Chi Cục thuế hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện…

Hồ sơ gồm:

Văn bản đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế, trong đó nêu rõ tên, địa chỉ, mã số thuế, nguyên nhân mất, thất lạc… đề nghị cấp lại và cam đoan chịu trách nhiệm về việc khai báo và sử dụng mã số thuế.

Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập công ty, giấy đầu tư, giấy phép đăng ký hoạt động (bản sao có công chứng).

Thời hạn cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế trong vòng 5 ngày sau khi cơ quan Thuế nhận đủ hồ sơ.

Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế khi bị rách, nát, cháy

Cá nhân, doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế và thông báo mã số thuế theo mẫu số 13-MST đến cơ quan, chi cục thuế quản lý trực tiếp.

Khi nhận được đầy đủ hồ sơ nêu trên thì cơ quan thuế sẽ tiến hành cấp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế & thông báo mst trong khoảng từ 03-05 ngày làm việc theo quy định của pháp luật.

Bài viết này Ketoanmvb đã chia sẻ chi tiết đến quý bạn đọc về giấy chứng nhận đăng ký thuế cũng như hồ sơ quy trình khi cấp lại giấy phép này. Nếu bạn gặp khó khăn đừng ngại ngần mà liên hệ ngay 0965900818 để được hỗ trợ nhé.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời