Những lợi ích của văn phòng ảo mà bạn không nên bỏ lỡ

Cùng với xu hướng phát triển nhanh chóng của thế giới, ngày càng có nhiều lựa chọn về nơi làm việc để giúp các công ty khởi nghiệp mới phát triển kinh doanh. Một trong những điểm nổi bật mà chúng ta đang nói đến là sự hiện diện của Văn phòng ảo, đây là một lựa chọn phổ biến cho bất kỳ người mới nào ủng hộ môi trường kinh doanh hiệu quả về chi phí, linh hoạt và thuận tiện.

Đặc biệt, không chỉ nhân viên mà cả người sử dụng lao động cũng có thể gặt hái được những lợi ích văn phòng ảo. Vậy, chúng là gì?

8 lợi ích chính của văn phòng ảo khiến nó trở thành xu hướng

Những lợi ích của văn phòng ảo mà bạn không nên bỏ lỡ

Tiết kiệm ngân sách của công ty bạn

Một trong những lợi thế chính của việc có văn phòng ảo là giảm chi phí hoạt động của công ty. Dường như một doanh nghiệp có văn phòng thực tế phải chịu một khoản thanh toán lớn cho việc thuê văn phòng vật lý liên quan đến nội thất, hóa đơn điện nước, chi phí phần cứng và nhiều khoản khác.

Với một văn phòng ảo, công ty của bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền cho những khoản chi tiêu đó, và thay vào đó, ngân sách của công ty có thể được sử dụng hiệu quả hơn cho các chiến dịch và mở rộng kinh doanh.

Làm ở nhà

Văn phòng ảo là một giải pháp tốt cho sự linh hoạt vì nhân viên có thể làm việc từ xa. Họ không chỉ tiết kiệm chi phí vận chuyển và thời gian đi làm mà còn có giờ làm việc linh hoạt hơn.

Sử dụng văn phòng ảo cũng được coi là một lựa chọn thân thiện vì làm việc tại nhà góp phần giảm thiểu ô nhiễm. Rõ ràng là làm việc từ xa giúp loại bỏ lượng nhiên liệu và chất thải thải ra ngoài và các vấn đề liên quan khác như cung cấp nước và điện khi so sánh với một không gian văn phòng thực tế.

Tăng năng suất

Không gian ảo có thể có ảnh hưởng tích cực đến thái độ của nhân viên, dẫn đến việc tăng năng suất của doanh nghiệp. Vì linh hoạt hơn trong việc quản lý thời gian làm việc, họ có thể giảm bớt sự phân tâm và tập trung hơn vào công việc. Nghiên cứu gần đây được công bố trên Business News Daily cũng tiết lộ rằng nhân viên làm việc từ xa thực hiện nhiều hơn 1,4 ngày làm việc mỗi tháng so với những người làm việc tại văn phòng.

Không gian làm việc không căng thẳng

Đương đầu với những drama đi kèm với nhiều đồng nghiệp dường như là điều khó tránh khỏi khi làm việc trong môi trường công sở vật chất. Bằng cách có một văn phòng ảo, bạn có thể giảm thiểu căng thẳng khi giải quyết những vấn đề như vậy.

Nếu bạn – với tư cách là một nhân viên tự hỏi liệu nhân viên làm việc từ xa của bạn có thể không hiệu quả trong các ngày làm việc mà không có tính cạnh tranh như trong không gian văn phòng truyền thống hay không, thì bạn có thể tổ chức một cuộc thi để thúc đẩy nhóm. Trên thực tế, bạn không cần phải lo lắng nhiều vì không có ai ở bên cạnh để hỗ trợ nhân viên khi họ làm việc tại nhà. Do đó, họ thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc nỗ lực hoàn thành công việc và đạt được các mục tiêu.

Hỗ trợ kinh doanh tuyệt vời

Văn phòng ảo có thể nói là một sản phẩm hoàn hảo của việc tận dụng công nghệ tiên tiến. Mặc dù công nghệ đã và đang số hóa mọi khía cạnh kinh doanh và hỗ trợ mạnh mẽ cho các nơi làm việc truyền thống, nhưng nó là một công cụ siêu mạnh mẽ cho sự tồn tại và phát triển của văn phòng ảo.

Vậy, doanh nghiệp có thể làm gì với văn phòng ảo về ứng dụng công nghệ? Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

  • Xây dựng một môi trường ảo chuyên nghiệp, nơi bạn có thể có một địa chỉ gửi thư, số điện thoại và dịch vụ fax chuyên nghiệp như trong văn phòng thực. Một số nhà cung cấp dịch vụ không gian ảo cũng có thể thêm mã vùng “gốc” cho lõi kinh doanh ở mỗi thành phố.
  • Phục vụ khách hàng và khách hàng của công ty thông qua các dịch vụ tức thì tiện lợi. Phần mềm tinh vi có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu kinh doanh chỉ với một cú nhấp chuột.
  • Việc sắp xếp chức năng thư thoại có thể đảm bảo sự tương tác với khách hàng thông qua một giao tiếp rõ ràng và nhanh chóng trong trường hợp nhân viên của bạn không có mặt. Bạn thậm chí có thể thiết lập giọng nói ảo để giữ trách nhiệm quản lý và xử lý cuộc gọi của một lễ tân.

Nó có thể là một vấn đề đáng lo ngại đối với nhân viên lo lắng về các rủi ro mạng do không sử dụng công nghệ do công ty cung cấp. Tuy nhiên, công ty của bạn có thể dễ dàng quản lý điều này bằng cách hỗ trợ họ bằng công cụ mật khẩu hoặc một khóa đào tạo liên quan nếu cần thiết.

Dễ dàng thiết lập

Việc thiết lập một văn phòng ảo khá dễ dàng với quy trình gồm bốn bước, đó là:

  • Chọn vị trí và gói dịch vụ với nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy của bạn
  • Giải quyết thanh toán
  • Thu thập tài liệu cần thiết
  • Tiến hành mở văn phòng ảo của bạn

Quá trình này có thể được thực hiện trực tuyến 100% và bạn được cung cấp nhiều vị trí hàng đầu cho các văn phòng ảo của mình trên khắp thế giới. Tương tự như vậy, việc đóng cửa văn phòng ảo cũng diễn ra đơn giản mà không phải trả thêm phí phát sinh.

Tiết kiệm chi phí để mở rộng kinh doanh

Một lợi ích khác của văn phòng ảo là nó tạo điều kiện cho việc mở rộng kinh doanh của bạn mà không cần phải di dời đến một không gian làm việc khác lớn hơn. Nó có thể là một khoản chi phí lớn đối với giá thuê tái định cư cho văn phòng thông thường, trong khi không gian ảo là một giải pháp hiệu quả về chi phí để phát triển doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để thiết lập sự hiện diện mới ở một địa điểm khác nhưng không cần thêm chi phí di dời đến địa điểm mới đó.

Nhiều sự lựa chọn cho dịch vụ

Các gói văn phòng ảo có thể bao gồm một loạt các tính năng đặc quyền để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả và hiệu quả. Thông thường, có ba loại dịch vụ chính liên quan đến thiết lập văn phòng ảo mà bạn có thể quan tâm:

  • Dịch vụ địa chỉ doanh nghiệp cung cấp cho bạn một loạt các mục như trả / nhận thư địa phương, chuyển tiếp thư, truy cập suốt ngày đêm vào tòa nhà, quản lý chuyển phát nhanh, v.v.
  • Dịch vụ phòng họp cho phép bạn tiếp cận không gian phòng họp và văn phòng với trung tâm hỗ trợ kinh doanh được trang bị đầy đủ để phục vụ in màu, vật tư văn phòng, dịch vụ vận chuyển, công cụ viễn thông, v.v.
  • Các dịch vụ thông tin liên lạc nâng cao hiệu quả tương tác với khách hàng và khách hàng thông qua các chức năng hiện đại như trả lời cuộc gọi tự động, trả lời điện thoại trực tiếp, gọi đi, thư thoại, v.v.

Tóm lại, có những lợi ích khác nhau cho cả nhân viên và chủ doanh nghiệp khi thiết lập văn phòng ảo, bao gồm tính linh hoạt, tăng năng suất, giải pháp hiệu quả về chi phí, hỗ trợ kinh doanh tuyệt vời và nhiều dịch vụ đi kèm. Ngoài ra nếu bạn cũng có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với ketoanmvb để được cung cấp thêm thông tin.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời