Lỗi XML không hợp lệ – Một số giải pháp đơn giản

Người dùng MS Outlook đã trở nên phụ thuộc vào nó đến mức họ không thể chỉ sử dụng một ứng dụng email khác nếu Outlook gặp phải một số vấn đề. Mặc dù có thể có một số trường hợp khi vấn đề gặp phải là có thể bỏ qua, và người ta có thể sống chung với nó hoặc thậm chí tìm cách giải quyết. Có một số lỗi mà người ta không thể bỏ qua. Một trong những lỗi được người dùng báo cáo là khi ứng dụng Outlook không mở được và xuất hiện lỗi: “Không thể khởi động Microsoft Outlook.” Nó đề cập thêm rằng có một XML không hợp lệ và chế độ xem không thể tải được. Sự cố này khiến người dùng bế tắc vì không thể thực hiện chức năng email nào nếu Outlook hoàn toàn không mở. Người ta thậm chí không thể đọc email, chứ đừng nói đến việc thực hiện các tác vụ khác. Trong blog này, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục lỗi này một lần và mãi mãi.

Lỗi XML không hợp lệ là gì

Người dùng Outlook đôi khi gặp phải sự cố này khi ứng dụng không mở được và gặp lỗi trong cửa sổ bật lên.

lỗi trong cửa sổ bật lên

Lỗi đọc là “Không thể khởi động Microsoft Outlook. Không thể mở cửa sổ Outlook. XML không hợp lệ, không thể tải chế độ xem ”. Hơn nữa, nó không cung cấp nhiều tùy chọn khắc phục sự cố vì ứng dụng đóng ngay khi bạn nhấp vào nút duy nhất trên cửa sổ bật lên – nút “OK”. Vì vậy, người dùng không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trên ứng dụng Outlook do lỗi này. Hầu hết thời gian, lỗi không liên tục và tiếp tục xuất hiện cho đến khi được khắc phục.

Nguyên nhân gây ra lỗi XML không hợp lệ

Trước khi chúng tôi chuyển sang các phương pháp giải quyết, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về những lý do có thể dẫn đến lỗi này. Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra lỗi XML không hợp lệ. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất đằng sau lỗi này.

  • Sự cố cấu hình ngăn điều hướng

Ngăn dẫn hướng là cửa sổ xuất hiện ở phía bên trái trong Outlook và giúp bạn chuyển đổi giữa các khu vực chức năng khác nhau như Lịch, Danh bạ, Thư, Ghi chú, Công việc, v.v. Cài đặt cấu hình của ngăn Điều hướng này được lưu trữ trong tệp XML trong thư mục Outlook. Việc chỉnh sửa tệp XML này có thể gây ra sự cố này. Ngoài ra, lỗi hoặc bất kỳ thiệt hại nào khác đối với tệp này cũng có thể dẫn đến lỗi này

  • Ổ cứng bị hỏng

Ổ cứng bị hỏng có thể gây ra sự cố. Nếu tệp XML cho ngăn điều hướng nằm trong bất kỳ khu vực xấu nào, thì ứng dụng sẽ không thể truy cập và xử lý thành công. Điều này có thể dẫn đến Lỗi XML không hợp lệ.

  • Chạy Outlook ở chế độ tương thích

Đôi khi, bạn có thể phải mở Outlook ở chế độ tương thích để khắc phục bất kỳ sự cố nào khác mà bạn có thể gặp phải. Nhưng có nhiều tính năng và cài đặt khác nhau bị tắt trong chế độ tương thích. Ngăn điều hướng cũng bị ảnh hưởng khi chạy Outlook ở chế độ tương thích và có thể gặp lỗi XML không hợp lệ.

  • Sử dụng phiên bản Outlook lỗi thời

Nguyên nhân này không phổ biến nhưng vẫn được quan sát thấy trong một số trường hợp ảnh hưởng đến cấu hình ngăn điều hướng. Phiên bản Outlook đã lỗi thời hoặc rất cũ có thể gây ra sự cố này.

Làm cách nào để sửa lỗi XML không hợp lệ?

Chúng tôi biết một chút về lỗi XML không hợp lệ, lỗi này là gì và nó có thể xảy ra với bạn như thế nào. Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang phía trước để sửa lỗi này.

  • Đặt lại ngăn điều hướngNếu việc đặt lại ngăn dẫn hướng không khắc phục được sự cố, thì có thể tệp XML bị hỏng và Outlook không thể đọc cũng như không đặt lại được. Xóa tệp theo cách thủ công và sau đó khởi động lại Outlook sẽ dẫn đến việc tạo tệp XML mới với cài đặt mặc định. Thực hiện theo các bước dưới đây để đạt được điều tương tự.
    1. nhấn Windows + R các phím trên bàn phím của bạn.
    2. Điều này sẽ mở ra Chạy cửa sổ.
    3. Trong cửa sổ Run, dán lệnh dưới đây –

   ‘Outlook.exe / resetnavpane’

   Outlook.exe

   1. Chạy lại Outlook và nó sẽ hoạt động tốt. Nếu không, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.
  • Xóa tệp XML bị hỏngNếu việc đặt lại ngăn dẫn hướng không khắc phục được sự cố, thì có thể tệp XML bị hỏng và Outlook không thể đọc cũng như không đặt lại được. Xóa tệp theo cách thủ công và sau đó khởi động lại Outlook sẽ dẫn đến việc tạo tệp XML mới với cài đặt mặc định. Thực hiện theo các bước dưới đây để đạt được điều tương tự.
    1. nhấn Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Chạy.
    2. Trong hộp chạy, dán “% Appdata% Microsoft Outlook” và nhấn Enter.

   Xóa tệp XML bị hỏng

    1. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Windows Explorer và đưa bạn đến thư mục cấu hình Outlook. Bạn sẽ tìm thấy một tệp XML dưới vị trí này, có lẽ nhiều nhất là theo tên “Outlook.xml”.

   Outlook.xml

   1. Xóa tệp XML này và khởi động lại Outlook.

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

  • Tắt chế độ tương thích
   1. Bấm vào menu Bắt đầu và nhập Outlook.exe.
   2. Biểu tượng ứng dụng Outlook.exe sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và nhấp vào Thuộc tính.
   3. Một cửa sổ mới mở ra cho các thuộc tính Outlook.exe. Bấm vào tab Tương thích.
   4. Trong chế độ tương thích, sẽ có một hộp kiểm cho “Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho:”. Bỏ chọn hộp kiểm này và nhấp vào Áp dụng rồi nhấn OK.
  • Sửa chữa PST

Đôi khi ổ cứng và các tệp dữ liệu Outlook là nạn nhân của việc tham nhũng và gây ra lỗi này. Nếu tệp PST đó bị hỏng, thì bạn cần sửa nó bằng cách sử dụng chuyên gia Công cụ sửa chữa PST. Sau khi tệp PST được sửa chữa với sự trợ giúp của công cụ này, hãy khôi phục tệp đó vào Outlook và sự cố của bạn sẽ được khắc phục.

Phần kết luận

Trong blog này, chúng tôi đã thảo luận về Lỗi XML không hợp lệ ngăn ứng dụng Outlook mở. Đầu tiên, chúng tôi đã giải thích lỗi là gì và ý nghĩa của nó. Tiếp theo, chúng tôi đã thảo luận về các nguyên nhân khác nhau đằng sau lỗi này và giải thích cách những nguyên nhân này có thể dẫn đến lỗi. Trong phần tiếp theo, chúng tôi đã đề cập đến các phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề và loại bỏ lỗi này. Chúng tôi đã đề cập từ bản sửa lỗi phổ biến nhất đến bản sửa lỗi hiếm khi được yêu cầu để khắc phục sự cố, bất kể nguyên nhân là gì.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đề xuất một công cụ sửa chữa PST để trợ giúp trong trường hợp khôi phục PST là tùy chọn duy nhất còn lại và tệp PST của bạn cũng bị hỏng. Công cụ sửa chữa hạt nhân cho PST có thể được sử dụng để sửa tệp PST. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể làm cho Outlook của mình hoạt động trở lại với sự trợ giúp của blog này.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này