Lấy thư đã gửi chưa mở trong Microsoft Outlook

Người dùng thường xuyên gửi email và sau đó nhận ra rằng mình đã gửi nhầm người hoặc bỏ sót nội dung nào đó trong email, chẳng hạn như đính kèm tài liệu, ảnh, tệp hoặc viết bất kỳ thông tin nào. Giờ đây, mọi người dùng đều muốn chỉnh sửa hoặc thực hiện các thay đổi đối với email đã gửi, nhưng điều này là không thể với hầu hết các ứng dụng email. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng MS Outlook, thì bạn có thể sử dụng tính năng thu hồi.

Nếu MS Outlook của bạn được định cấu hình với Exchange Server / Office 365, thì bạn có thể gọi lại thư gốc và thay thế bằng email đã thay đổi. Ngoài ra, nếu thư được gửi do nhầm lẫn, bạn có thể gọi lại nó. Hôm nay, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ thảo luận về cách bạn có thể truy xuất các email đã gửi chưa mở trong MS Outlook.

Những điều cần biết trước khi sử dụng Tính năng thu hồi

Để lấy một thư đã gửi:

 • Bạn và người nhận phải có tài khoản email Exchange Server và sử dụng MS Outlook làm ứng dụng email khách của họ
 • Thư gốc phải nằm trong thư mục hộp thư đến mà không được đọc
 • Outlook sẽ thông báo cho người nhận khi bạn cố gắng truy xuất email đã gửi

Bây giờ, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để gọi lại email đã gửi để sửa đổi hoặc thay thế nó.

  1. Mở MS Outlook trên hệ thống của bạn và đi tới thư mục Các mục đã Gửi. Bạn có thể tìm thấy danh sách thư mục trong ngăn điều hướng.
  2. Nhấp vào email mà bạn muốn gọi lại và mở nó trong một cửa sổ riêng biệt.

Ghi chú: Các tùy chọn để truy xuất email sẽ không khả dụng nếu bạn mở thư trong ngăn đọc.

 1. Sau khi mở email, hãy chuyển đến Thông điệp và chọn Hành động từ mũi tên thả xuống và chọn Nhắc lại tin nhắn này.
 2. Từ Nhắc lại tin nhắn này hộp thoại, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào sau đây:
   • Xóa các bản sao chưa đọc của tin nhắn để gọi lại tin nhắn
   • Xóa các bản sao chưa đọc và thay thế bằng một email mới để thay thế toàn bộ thư bằng một email mới

  Xóa các bản sao chưa đọc

 3. Nếu bạn muốn nhận thông báo về kết quả, hãy chọn hộp kiểm ‘Cho tôi biết nếu Thu hồi thành công hoặc thất bại cho mỗi người nhận‘và nhấp vào Đồng ý.
 4. Nếu bạn chọn Xóa bỏ Bản sao chưa đọc và Thay thế Thư, sau đó sửa đổi email và nhấp vào Gửi.

Điều gì có thể xảy ra khi bạn gọi lại một email?

Kết quả của việc gọi lại một email hoàn toàn phụ thuộc vào cài đặt của ứng dụng email khách của người nhận, ví dụ, vào việc email đã được đọc hay chưa hoặc một số yếu tố khác. Có những kết quả sau mà bạn có thể mong đợi khi bạn cố gắng lấy lại các email đã gửi chưa mở.

 1. Nếu người nhận đã mở tin nhắn, thì tính năng gọi lại sẽ không hữu ích. Ngoài ra, người nhận sẽ được thông báo về việc gọi lại email
 2. Nếu người nhận mở tin nhắn thu hồi trước, thay vì mở tin nhắn gốc, thì tin nhắn gốc sẽ bị xóa
 3. Nếu người nhận di chuyển email gốc sang một thư mục khác mà không mở nó và email thu hồi chuyển đến Hộp thư đến, thì quá trình này sẽ không hoạt động.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý ở đây là nếu bạn cố gắng sử dụng tính năng thu hồi trên thiết bị di động, nó sẽ không thành công. Tính năng gọi lại chỉ có thể được sử dụng trong Outlook dành cho máy tính để bàn làm việc với Exchange Server hoặc tài khoản Office 365.

Phần kết luận

Nếu bạn nằm trong số những cá nhân đã gửi nhầm email cho ai đó, thì bạn có thể sử dụng các bước trên để truy xuất email đã gửi chưa mở từ người nhận nếu bạn đang sử dụng Outlook với Exchange / Office 365 trong cùng một tổ chức.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0