Khắc phục “Đã tìm thấy loại điểm đánh dấu JPEG không xác định hoặc không hợp lệ”

Lỗi trên là điều khó chịu nhất đối với người dùng khi đang cố gắng xử lý các tập tin hình ảnh của mình trong ứng dụng Adobe Photoshop. Nó không cho phép các tệp hình ảnh JPG hoặc JPEG của bạn được mở trong ứng dụng Adobe Photoshop cho bất kỳ loại xử lý nào như chỉnh sửa, cải tiến, v.v.

Sự cố này thường gặp ở những người dùng Adobe Photoshop và đôi khi xuất hiện với các thông báo lỗi khác nhau như –

“Không thể thực hiện hành động do tài liệu Photoshop không hợp lệ.”
“Không thể hoàn thành tác vụ vì phần mở rộng tệp không thể chia nhỏ tệp.”
“Không thể hoàn thành yêu cầu của bạn vì mô-đun định dạng tệp không thể phân tích cú pháp tệp.”

Dịch vụ kế toán tại Hà Nội đã thu thập một số nguyên nhân tiềm ẩn và các giải pháp hoặc bản sửa lỗi liên quan để làm cho các tệp JPEG của bạn hoạt động trở lại trong ứng dụng.

Nguyên nhân

 • Phần mở rộng tệp không chính xác hoặc sai chính tả
 • Định dạng tệp hình ảnh khác với định dạng của tệp nguồn
 • Sự cố phần cứng và thiết bị
 • Tính năng mở rộng tên tệp ẩn được bật
 • Tệp hình ảnh bị hỏng hoặc bị hỏng

Sửa lỗi

  • Sửa đổi phần mở rộng tệp

Một trong những lý do chính dẫn đến “Tìm thấy loại điểm đánh dấu JPEG không xác định hoặc không hợp lệ” là phần mở rộng tệp không chính xác. Nó thường xảy ra khi bất kỳ người dùng nào đã cố gắng thay đổi phần mở rộng tệp theo cách thủ công trước đó. Người dùng đã viết sai chính tả phần mở rộng hoặc viết hai phần mở rộng cùng nhau vào tệp, khiến tệp không thể đọc được trong ứng dụng Adobe Photoshop để chỉnh sửa và các mục đích xử lý khác. Vì vậy, bạn nên sửa đổi phần mở rộng tệp hiện tại theo cách thủ công bằng cách này.

  1. Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh JPEG và chọn Mở với tùy chọn. Sau đó chọn chương trình MS Paint để mở nó.

chọn chương trình MS Paint

  1. Hướng đến Tệp> Lưu dưới dạng Lựa chọn. Chọn phần mở rộng tệp lưu làm Ảnh JPEG.

chọn chương trình MS Paint

  1. Chọn đích, thay đổi tên tệp (tùy chọn) và nhấp vào Lưu. Thao tác này sẽ lưu tệp vào đích mong muốn ở định dạng mong muốn.

lưu các tập tin

 1. Bây giờ hãy thử truy cập tệp trong Adobe Photoshop để kiểm tra các hiệu ứng.
 • Đổi tên tệp

Nếu bạn biết tên gốc của tệp, bạn có thể đổi tên tệp hiện tại bất cứ lúc nào, tên này có thể được thay đổi nhiều lần trước khi sử dụng nó trong ứng dụng Photoshop. Việc đổi tên tệp rất đơn giản. Bạn có thể chọn tệp và nhấn phím F2 trên bàn phím, bây giờ hãy nhập tên tệp gốc.
Đổi tên tệp
Hoặc nhấp chuột phải vào tệp liên quan để chọn Đổi tên từ danh sách thả xuống và thay đổi tên tệp hen.

 • Hiện phần mở rộng tệp bị khóa

Bạn có thể kiểm tra xem phần mở rộng cho các loại tệp đã biết có bị ẩn hay không vì chúng có thể gây ra lỗi. Trong người dùng Windows 10, hãy thử các bước sau để kiểm tra tùy chọn này.

  1. Mở Bảng điều khiển trên hệ thống của bạn.
  2. Bấm vào Tùy chọn File Explorer mở nó ra.
  3. Bây giờ, hãy chuyển sang Lượt xem , chuyển đến Cài đặt nâng cao và đảm bảo rằng “Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết”Không được chọn; nhấp chuột đồng ý.
  4. Vấn đề có thể đã được giải quyết ngay bây giờ.

Hoặc truy cập File Explorer và nhấp vào Lượt xem ở trên cùng, từ đó đảm bảo Phần mở rộng tên tệp hộp kiểm được chọn. Nếu không, hãy chọn nó.
Phần mở rộng tên tệp

 • Thực hiện khắc phục sự cố phần cứng

Điều quan trọng là phải kiểm tra các sự cố phần cứng và thực hiện khắc phục sự cố phần cứng vì lỗi có thể xảy ra do phần cứng và các thiết bị khác bị trục trặc. Kiểm tra quy trình này để chạy khắc phục sự cố phần cứng trên hệ thống của bạn.

  1. Đi đến Bảng điều khiển trên hệ thống của bạn.
  2. Bấm vào Xử lý sự cố từ các Mục trong Bảng Điều khiển.

Xử lý sự cố

  1. Trên Khắc phục sự cố máy tính trang, nhấp vào Định cấu hình thiết bị tùy chọn dưới Phần cứng và Âm thanh phần.

Định cấu hình thiết bị

  1. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Kế tiếp để tiếp tục.

Đi tiếp

 1. Làm theo hướng dẫn để khắc phục sự cố và tìm các sự cố hiện có với phần cứng và thiết bị.
 2. Nếu tìm thấy sự cố, hãy thực hiện các giải pháp được đề xuất để khắc phục sự cố này.
 • Mở tệp trong một ứng dụng ảnh khác

Người dùng có thể tiếp tục mở tệp hình ảnh JPG hoặc JPEG của họ trong một Ứng dụng Ảnh khác như Picasa hoặc Windows Photo Viewer hoặc một ứng dụng khác và sau đó lưu tệp đó với một tên khác vào một vị trí khác. Thực hành này có thể sửa lỗi “Loại điểm đánh dấu JPEG không hợp lệ”Vì tệp hiện đã được làm mới và sẵn sàng mở trong ứng dụng Adobe Photoshop. Cố gắng mở nó trong cùng một để xác nhận.

Nhận trợ giúp với Kernel Photo Repair

Nếu các giải pháp thủ công không thể khắc phục lỗi “Tìm thấy loại điểm đánh dấu JPEG không xác định hoặc không hợp lệ”, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ sửa chữa ảnh chuyên nghiệp nâng cao và nhanh chóng – Kernel Sửa ảnh dụng cụ, cũng được biết đến như là công cụ sửa chữa JPEG tốt nhất cho hệ thống Windows. Nó có thể sửa chữa tất cả các định dạng tệp hình ảnh và làm cho nó khỏe mạnh trở lại để sử dụng trong vài phút. Hãy cho chúng tôi hiểu hoạt động của nó và biết giải pháp sửa chữa tự động này tốt hơn. Chuyến thăm https://www.nucleustechnologies.com/photo-repair/ để tải xuống và cài đặt công cụ Kernel Photo Repair trên hệ thống của bạn trước.

  1. Khởi chạy Kernel Photo Repair dụng cụ. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm tệp JPEG của bạn từ vị trí ổ đĩa hệ thống để sửa chữa.

Công cụ sửa ảnh
Ghi chú: Bạn cũng có thể kéo các tệp hình ảnh từ vị trí thư mục hệ thống và thả chúng vào biểu tượng dấu cộng để thêm trực tiếp.

  1. Duyệt và chọn ảnh JPEG từ vị trí ổ đĩa hệ thống. Nhấp chuột Mở để thêm nó.

chọn các hình ảnh JPEG

  1. Trên màn hình tiếp theo, các tệp sẽ được thêm vào, hãy nhấp vào Sửa chữa tập tin tùy chọn để bắt đầu quá trình sửa chữa.

bắt đầu quá trình sửa chữa

  1. Cung cấp vị trí đường dẫn lưu để lưu các tệp đã sửa chữa và sau đó nhấp vào đồng ý.

lưu các tập tin đã sửa chữa
Ghi chú: Bạn có thể tạo một thư mục mới tại bất kỳ vị trí ổ đĩa hệ thống nào bằng cách nhấp vào Tạo thư mục mới tùy chọn và lưu các tệp đã sửa chữa ở đó.

  1. Để các tập tin được sửa chữa. Xem quá trình sửa chữa trực tiếp.

lưu các tập tin đã sửa chữa

  1. Các tập tin sẽ sớm được sửa chữa. Bấm vào Lưu vào CSV tùy chọn để lưu báo cáo sửa chữa ở định dạng tệp CSV.

Lưu vào CSV

 1. Bây giờ, xác định vị trí và sử dụng các tệp đã sửa chữa trong ứng dụng Photoshop.

Phần kết luận

Nhiều người dùng Photoshop phải đối mặt với các lỗi phổ biến khi xử lý tệp ảnh JPEG, mà nguyên nhân là do cài đặt tệp không đầy đủ, phần cứng bị trục trặc, tiện ích mở rộng không chính xác, v.v. Vì vậy, có các bản sửa lỗi thủ công cho sự cố dựa trên những lý do như vậy được giải thích kỹ lưỡng trong bài viết. Hãy thử tất cả và kiểm tra xem cái nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này