Hướng dẫn thành lập công ty CNTT mới nhất 2022

Việt Nam đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số to lớn trong 5 năm qua và lĩnh vực CNTT đã có sự tăng trưởng đáng kể. Sự thay đổi tích cực này đã thúc đẩy Việt Nam trở thành nền kinh tế số và xã hội số. Nhờ đó, số lượng công ty CNTT tại Việt Nam ngày càng tăng và Việt Nam trở thành quốc gia CNTT Đông Nam Á vào năm 2022. Năm 2021, ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) của Việt Nam đạt tổng doanh thu ước tính là 112,35 USD. tỷ.

Lợi ích của việc thành lập công ty CNTT

Hướng dẫn thành lập công ty CNTT

Vì chính phủ Việt Nam muốn thúc đẩy lĩnh vực CNTT trong nước lên một tầm cao mới, họ cung cấp các lợi ích hấp dẫn dưới hình thức ưu đãi cho các công ty CNTT tại Việt Nam để khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này.

Những ưu đãi này có thể ở các định dạng sau:

Tuy nhiên, một công ty CNTT tại Việt Nam chỉ có thể tận dụng các lợi ích khuyến khích khi họ hoàn thành một số tiêu chí. Chỉ những loại công ty CNTT sau mới đủ điều kiện nhận ưu đãi:

 • Sản phẩm thông tin kỹ thuật số
 • Sản phẩm sản xuất phần mềm
 • Sản phẩm CNTT chính
 • Dịch vụ phần mềm
 • Dịch vụ khắc phục sự cố an toàn thông tin
 • Dịch vụ bảo vệ an toàn thông tin theo luật CNTT tại Việt Nam

Cách thành lập Công ty CNTT

Tại Việt Nam, cho phép sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực CNTT theo Luật Đầu tư Việt Nam. Cơ quan chức năng sẽ đơn giản hóa quy trình thành lập công ty CNTT nước ngoài tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 1/2021.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài xem xét thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn nước ngoài (LLC) tại Việt Nam, dưới đây là các yêu cầu bạn phải tuân thủ:

 • Địa chỉ doanh nghiệp để đăng ký công ty. Địa chỉ kinh doanh hợp lệ là bắt buộc để đăng ký kinh doanh CNTT tại Việt Nam. Đối với lĩnh vực CNTT, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ văn phòng ảo. Các khu CNTT ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh đang có nhiều công ty CNTT có văn phòng thực nhất.
 • Tối thiểu một (1) người sáng lập. Một LLC nước ngoài phải có tối thiểu một người sáng lập. Tuy nhiên, số lượng người sáng lập không được nhiều hơn năm mươi (50).
 • Một giám đốc thường trú. Công ty TNHH nước ngoài phải có giám đốc thường trú. Giấy phép lao động là bắt buộc nếu giám đốc cư trú là người nước ngoài và không phải là người thành lập công ty.
 • Tài liệu cá nhân của người sáng lập. Nội dung nộp phải bao gồm bản sao hộ chiếu có chứng thực của người sáng lập và bản sao kê ngân hàng.
 • Không có vốn tối thiểu nhưng hợp lý. Chính phủ Việt Nam không quy định mức vốn tối thiểu bắt buộc đối với các công ty CNTT. Tuy nhiên, một lượng vốn hợp lý phải là một phần của đề xuất và nó sẽ có thể trang trải mọi chi phí và chi phí phát sinh cho đến khi công ty CNTT bắt đầu tạo ra lợi nhuận.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC). Tất cả các công ty TNHH nước ngoài phải có IRC từ Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (BRC). Tất cả các công ty TNHH nước ngoài phải có BRC từ Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kinh doanh CNTT mà không cần thành lập công ty

Có nhiều cách khác để kinh doanh CNTT ở Việt Nam ngoài việc thành lập một công ty CNTT:

 • Thuê nhân viên CNTT từ xa và nhà phát triển phần mềm tại Việt Nam thông qua Chủ nhân của Kỷ lục (EOR)
 • Thành lập công ty nước ngoài hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam

Ketoanmvb cung cấp dịch vụ thành lập công ty CNTT giá rẻ tại Việt Nam

Có một số yêu cầu và lợi ích liên quan đến việc thành lập một công ty CNTT tại Việt Nam. Giải pháp của Ketoanmvb có thể giúp bạn làm quen với các chi tiết, hướng dẫn bạn một cách đáng tin cậy về quy trình đăng ký kinh doanh và giúp bạn đi đúng hướng để thành công trong kinh doanh. Chúng tôi có sự quan tâm tốt nhất của bạn.

Hãy để đội ngũ tư vấn kế toán thuế của Ketoanmvb giúp bạn loại bỏ những trách nhiệm và lo lắng liên quan đến việc thành lập công ty CNTT của bạn tại Việt Nam. Chúng tôi thực hiện những công việc nặng nhọc giúp bạn để bạn có thể làm những gì bạn giỏi nhất – phát triển doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn với các giải pháp sau đăng ký của công ty bao gồm báo cáo và nộp thuế, nhập cư, giấy phép và đơn xin giấy phép, v.v.

Hãy yên tâm thành lập công ty CNTT của bạn tại Việt Nam với Ketoanmvb. Liên hệ Hotline 0947760868 – 0965900818 để có mức giá rẻ & ưu đãi nhất.

Xem thêm:

Yêu cầu để thành lập công ty

Lưu ý khi thành lập công ty bán hàng online

Thành lập công ty với các quy mô khác nhau

Vốn tối thiểu để thành lập công ty

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời