Tải File mẫu hóa đơn bán lẻ & Các quy định cách viết hóa đơn

Mẫu hóa đơn bán lẻ có rất nhiều loại và bạn không thể biết loại hóa đơn nào đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Có rất nhiều kiểu hóa đơn bán hàng được doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ, hộ gia đình kinh doanh đã và đang sử dụng phổ biến theo mẫu sau:

Mẫu hóa đơn bán lẻ

Cách viết mẫu hóa đơn bán lẻ sản phẩm, dịch vụ hàng hóa

Dòng 1: Phần tên khách hàng ghi đầy đủ họ & tên

Dòng 2: Ghi đầy đủ thông tin địa chỉ cư trú của người mua hàng

Trong bảng kê hóa đơn bán lẻ: ghi đầy đủ thông tin vào các cột tương ứng như mặt hàng dịch vụ đã bán, số lượng tính là cái, chiếc, kg…, Giá tiền viết giá bán theo VNĐ không tính thuế giá trị gia tăng (VAT). Thành tiền của từng mặt hàng sẽ lấy số lượng x giá tiền.

Cuối cùng tổng tiền ghi đầy đủ cả số tiền lẫn viết bằng chữ sau đó cho người mua hàng & người bán hàng ký và ghi rõ họ tên ngày tháng lập hóa đơn.

Tham khảo: Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

Các quy định về mẫu hóa đơn bán hàng

Đối với 1 mẫu hóa đơn bán hàng đúng quy định phải có đầy đủ các thông tin như hình ảnh trên bao gồm: tên đơn vị bán lẻ cung cấp hàng hóa dịch vụ & hóa đơn có thể hoặc không cần logo đều hợp pháp.

Các loại hóa đơn bán hàng thường có 2-3 liên cần phải ký và người mua giữ 1 liên còn lại đơn vị bán lẻ giữ để lưu lại quản lý doanh thu.

Đối với các loại mẫu hóa đơn hiện nay đều phải được ghi đầy đủ thông tin theo cách viết được chúng tôi liệt kê bên trên.

Dowload & Tải file mẫu hóa đơn bán lẻ

Dowload tải mẫu hóa đơn bán lẻ theo File Excel

Tải mẫu hóa đơn bán lẻ theo File PDF

Bài viết này Ketoanmvb đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về các loại mẫu hóa đơn bán lẻ(bán hàng) mới nhất hiện nay cùng các quy định về cách viết chúng.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng bán hàng hóa dịch vụ

Bình chọn

Xếp hạng 4.5 / 5. Tổng số bình chọn 46