Excel Ribbon: hướng dẫn nhanh cho người mới bắt đầu

[ad_1]

Hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng ruy băng trong Excel giải thích cấu trúc ruy băng, các tab chính cũng như cách tùy chỉnh, ẩn và khôi phục ruy băng trong Excel.

Cũng như các ứng dụng Office khác, dải băng Excel là giao diện chính của bạn chứa mọi lệnh và tính năng bạn cần. Những gì để biết những gì Excel có khả năng? Đi khám phá ruy băng!

Dải băng Excel

Dải băng Microsoft Excel là hàng tab và biểu tượng ở đầu cửa sổ Excel cho phép bạn nhanh chóng tìm, hiểu và sử dụng các lệnh để hoàn thành một tác vụ nhất định. Nó trông giống như một loại thanh công cụ phức tạp, mà nó thực sự là.

Dải băng xuất hiện lần đầu tiên trong Excel 2007 thay thế các thanh công cụ truyền thống và trình đơn kéo xuống được tìm thấy trong các phiên bản trước. Trong Excel 2010, Microsoft đã thêm khả năng cá nhân hóa dải băng.

Dải băng trong Excel được tạo thành từ bốn thành phần cơ bản: tab, nhóm, trình khởi chạy hộp thoại và các nút lệnh.

  • Tab ruy băng chứa nhiều lệnh được phân chia hợp lý thành các nhóm.
  • Nhóm ruy băng là một tập hợp các lệnh liên quan chặt chẽ thường được thực hiện như một phần của nhiệm vụ lớn hơn.
  • Hộp thoại khởi chạy là một mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải của một nhóm mang đến nhiều lệnh liên quan hơn. Các trình khởi chạy hộp thoại xuất hiện trong các nhóm chứa nhiều lệnh hơn không gian có sẵn.
  • Nút lệnh là nút bạn nhấp để thực hiện một hành động cụ thể.

Dải băng Excel

Các tab ruy băng

Dải băng Excel tiêu chuẩn chứa các tab sau, từ trái sang phải:

Tập tin – cho phép bạn nhảy vào chế độ xem hậu trường có chứa các lệnh cần thiết liên quan đến tệp và các tùy chọn Excel. Tab này được giới thiệu trong Excel 2010 dưới dạng thay thế cho nút Office trong Excel 2007 và menu Tệp trong các phiên bản trước.

Trang Chủ – chứa các lệnh được sử dụng thường xuyên nhất như sao chép và dán, sắp xếp và lọc, định dạng, v.v.

Chèn – được sử dụng để thêm các đối tượng khác nhau trong một bảng tính như hình ảnh, biểu đồ, PivotTable, siêu liên kết, ký hiệu đặc biệt, phương trình, tiêu đề và chân trang.

Vẽ tranh – tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng, nó cho phép bạn vẽ bằng bút kỹ thuật số, chuột hoặc ngón tay. Tab này có sẵn trong Excel 2013 trở lên, nhưng giống như Tab nhà phát triển Nó không được hiển thị theo mặc định.

Bố trí trang – cung cấp các công cụ để quản lý giao diện bảng tính, cả trên màn hình và in. Các công cụ này kiểm soát cài đặt chủ đề, đường lưới, lề trang, căn chỉnh đối tượng và khu vực in.

Công thức – chứa các công cụ để chèn các hàm, xác định tên và kiểm soát các tùy chọn tính toán.

Dữ liệu – giữ các lệnh để quản lý dữ liệu bảng tính cũng như kết nối với dữ liệu ngoài.

Ôn tập – cho phép bạn kiểm tra chính tả, theo dõi các thay đổi, thêm nhận xét và ghi chú, bảo vệ bảng tính và sổ làm việc.

Lượt xem – cung cấp các lệnh để chuyển đổi giữa các chế độ xem bảng tính, bảng đóng băng, xem và sắp xếp nhiều cửa sổ.

Cứu giúp – chỉ xuất hiện trong Excel 2019 và Office 365. Tab này cung cấp quyền truy cập nhanh vào Ngăn tác vụ trợ giúp và cho phép bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft, gửi phản hồi, đề xuất một tính năng và truy cập nhanh vào các video đào tạo.

Nhà phát triển – cung cấp quyền truy cập vào các tính năng nâng cao như macro VBA, điều khiển ActiveX và Form và các lệnh XML. Tab này được ẩn theo mặc định và bạn phải kích hoạt nó trước.

Thêm vào – chỉ xuất hiện khi bạn mở một sổ làm việc cũ hơn hoặc tải một bổ trợ tùy chỉnh các thanh công cụ hoặc menu.

Tab băng ngữ cảnh

Ngoài các tab không đổi được mô tả ở trên, dải băng Excel cũng có các tab nhạy ngữ cảnh, còn gọi là Công cụ Tab, chỉ hiển thị khi bạn chọn một mục nhất định như bảng, biểu đồ, hình dạng hoặc hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn chọn một biểu đồ, Thiết kếđịnh dạng các tab sẽ xuất hiện bên dưới Công cụ biểu đồ.
Các tab ruy băng theo ngữ cảnh trong Excel

Tiền boa. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trong Excel, Anh hùng ruy băng có thể có ích Đây là một trò chơi được tạo bởi Office Labs để giúp mọi người khám phá các tính năng hữu ích nhất của dải băng Office. Mặc dù dự án này không được tích cực phát triển hoặc hỗ trợ thêm, nhưng nó vẫn có sẵn để tải xuống trên Trang web của Microsoft.

Cách ẩn ruy băng trong Excel

Nếu bạn muốn có nhiều không gian nhất có thể cho dữ liệu bảng tính của mình (đặc biệt là trường hợp khi sử dụng máy tính xách tay có màn hình nhỏ), bạn có thể tối thiểu hóa ruy băng bằng cách nhấn Ctrl + F1 đường tắt.

Hoặc bạn có thể giấu ruy băng hoàn toàn bằng cách nhấp vào Tùy chọn hiển thị ruy băng ở góc trên bên phải của cửa sổ Excel, rồi bấm Tự động ẩn Ribbon.
Ẩn ruy băng Excel.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng xem 6 cách để thu nhỏ và ẩn ruy băng trong Excel.

Cách bỏ ẩn ruy băng trong Excel

Nếu đột nhiên tất cả các lệnh biến mất từ dải băng Excel của bạn và chỉ các tên tab được hiển thị, nhấn Ctrl + F1 để lấy lại mọi thứ

Nếu toàn bộ dải băng bị thiếu, nhấn vào Tùy chọn hiển thị ruy băng nút và chọn Hiển thị Tab và Lệnh.
Bỏ ẩn ruy băng trong Excel.

Tò mò muốn tìm hiểu thêm 4 cách để khôi phục dải băng bị thiếu? Thủ tục thanh toán Cách hiển thị ruy băng trong Excel.

Cách tùy chỉnh ruy băng Excel

Nếu bạn muốn cá nhân hóa dải băng cho nhu cầu của mình để bạn biết chính xác mọi thứ nằm ở đâu, bạn cũng có thể dễ dàng làm điều đó.

Điểm vào của bạn cho hầu hết các tùy chỉnh là Tuy Biên ruy-băng cửa sổ bên dưới Tùy chọn Excel. Và con đường ngắn nhất đến nó là nhấp chuột phải vào ruy băng và chọn Tùy chỉnh RibbonTừ trình đơn ngữ cảnh:
Tùy chỉnh ruy băng trong Excel.

Từ đó, bạn có thể thêm các tab của riêng mình với bất kỳ lệnh nào bạn chọn, thay đổi thứ tự các tab và nhóm, hiển thị, ẩn, đổi tên tab và nhiều hơn nữa.

Các bước chi tiết cho mỗi tùy chỉnh có thể được tìm thấy trong hướng dẫn này: Cách tùy chỉnh ruy băng trong Excel.

Cách hiển thị tab Nhà phát triển trong Excel

Tab Nhà phát triển là một bổ sung rất hữu ích cho dải băng Excel cho phép bạn truy cập một số tính năng nâng cao như macro VBA, điều khiển ActiveX và Biểu mẫu, lệnh XML, v.v. Vấn đề là tab Nhà phát triển bị ẩn theo mặc định. May mắn thay, nó rất dễ dàng để kích hoạt nó. Đối với điều này, bấm chuột phải vào ruy-băng, bấm Tùy chỉnh Ribbon, lựa chọn Nhà phát triển bên dưới Tab chính và bấm OK.
Kích hoạt tab Nhà phát triển trong Excel

Theo cách tương tự, bạn có thể kích hoạt các tab khác có sẵn trong Excel nhưng không hiển thị trên ruy-băng, ví dụ: tab Vẽ.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng xem Cách thêm và sử dụng tab Nhà phát triển trong Excel.

Ngoài dải băng chứa hầu hết các lệnh có sẵn cho bạn trong Excel, một nhóm nhỏ các lệnh được sử dụng thường xuyên được đặt trên một thanh công cụ đặc biệt ở đầu cửa sổ Excel để truy cập nhanh, do đó có tên thanh công cụ.
Thanh công cụ truy cập nhanh trong Excel

Thanh công cụ truy cập nhanh cũng có thể được tùy chỉnh và định vị phía trên hoặc bên dưới dải băng. Hướng dẫn sau đây giải thích cách thực hiện việc này: Thanh công cụ truy cập nhanh: cách tùy chỉnh, di chuyển và đặt lại.

Đó là cách bạn sử dụng ruy băng trong Excel. Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của chúng tôi vào tuần tới!

Bạn cũng có thể quan tâm:

[ad_2]

Source link

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0

Trả lời