Dịch vụ kế toán thuế công ty thương mại trọn gói

Với mỗi doanh nghiệp nói riêng việc kê khai thuế là nghĩa vụ bắt buộc để góp phần vào nền kinh tế chung và hỗ trợ nhà nước chia sẻ gánh nặng kinh tế – xã hội. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần phải xây dựng một hệ thống kế toán – thuế chuyên nghiệp để thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với việc kê khai thuế. Song, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng tạo dựng một hệ thống kế toán – thuế chuyên môn cao, đặc biệt là các doanh nghiệp với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ hoặc các công ty mới startup thì đây vẫn là một khó khăn. Do đó, để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về kế toán – thuế cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tránh các vấn đề rủi ro pháp lý về thuế, Ketoanmvb xin cung cấp chi tiết về dịch vụ kế toán – thuế theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam sau đây:

Các khái niệm cơ bản về kế toán thuế & công ty thương mại

Công ty thương mại là gì?

Công ty thương mại hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại trước hết là mô hình kinh doanh mang đầy đủ về mặt hình thức và đặc điểm của một doanh nghiệp được quy định tại Điều 4 khoản 10 Luật doanh nghiệp 2020. Đồng thời là hình thức công ty thực hiện các hành vi mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và hoạt động khác với mục đích sinh lợi nhằm tìm kiếm lợi nhuận. 

Kế toán – thuế là gì?

Kế toán là gì? Kế toán là người thực hiện việc thu thập, xử lý, kiểm tra và phân tích, cung cấp các thông tin kinh tế, tài chính và tóm tắt các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Người kế toán phải là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề tài chính của công ty. Do đó đây là một bộ phận hết sức quan trọng, đòi hỏi phải trách nhiệm và tính trung thực.

Thuế là gì? Thuế là một khoản nộp ngân sách nhà nước bắt buộc của cá nhân, tổ chức kinh doanh theo quy định của pháp luật. Nhà nước thu thuế từ các chủ thể tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ, các tổ chức và cá nhân có sở hữu tài sản, có thu nhập đạt đến một ngưỡng nhất định, hiện nay theo quy định của pháp luật Việt nam thì thuế được thu trực tiếp bằng tiền. 

Kế toán – thuế là bộ phận chịu trách nhiệm báo cáo, tính toán và khai báo thuế cho doanh nghiệp với mục tiêu giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định liên quan đến kê khai thuế, đảm bảo tài chính công ty ổn định và đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về thuế.

Kế toán thuế đóng vai trò gì cho công ty thương mại?

Thông qua kế toán thuế, công ty thương mại cũng có thể nắm rõ được hoạt kinh doanh, mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ,.. của doanh nghiệp cũng như số tiền đã nộp vào ngân sách nhà nước.

Thông qua các số liệu thực tế giúp công ty thương mại nắm rõ về tình hình kinh doanh, phát triển của công ty theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý, năm. Đồng thời, đây là cầu nối giúp các cơ quan nhà nước nắm được tình hình hoạt động của công ty thông qua hoạt động báo cáo thuế, góp một phần nhỏ vào việc hỗ trợ kinh tế, để nhà nước có thể đưa ra chính sách và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

Kế toán thuế có thể đưa ra các đề xuất về chiến lược thuế giúp công ty thương mại giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo doanh nghiệp tuần thủ đầy đủ các quy định về pháp luật thuế.

Ketoanmvb cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán – thuế công ty thương mại trọn gói uy tín giá rẻ

Dịch vụ kế toán thuế công ty thương mại trọn gói
Dịch vụ kế toán thuế công ty thương mại trọn gói

Ketoanmvb sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại thuế mà công ty thương mại phải nộp

Thuế môn bài (lệ phí môn bài)

Thuế môn bài là khoản tiền phải nộp định kỳ hàng năm hoặc khi mới ra sản xuất, kinh doanh vào ngân sách nhà nước dựa trên số vốn điều lệ hoặc dựa trên vốn đầu tư 

Mức đóng lệ phí môn bài là:

 • 02 triệu đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ/vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống.
 • 03 triệu đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ/vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng.
 • 01 triệu đồng/năm đối với chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Thuế Giá trị gia tăng

 • Thuế GTGT là một loại thuế gián thu tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Có hai phương pháp tính thuế GTGT:
 • Tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ: Thuế GTGT phải nộp = Thuế GTGT đầu ra – Thuế GTGT đầu vào.
 • Tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp: Thuế GTGT phải nộp = Doanh thu x Thuế suất.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế TNDN là loại thuế trực thu, thu trên kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh cuối cùng của doanh nghiệp. Loại thuế này được tính theo công thức quy định tại Thông tư 96/2015/TT-BTC như sau: Thuế TNDN = Thu nhập tính thuế TNDN trong kỳ x Thuế suất thuế TNDN của công ty.

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế TNCN là loại thuế mà doanh nghiệp nộp thay cho người lao động. Thuế TNCN được tính theo tháng, kê khai theo tháng hoặc quý nhưng được quyết toán theo năm.

Thuế TNCN = Thu nhập tính thuế TNCN x Thuế suất. Trong đó:

 • Thu nhập tính thuế TNCN = Thu nhập chịu thuế TNCN – Các khoản giảm trừ.
 • Thu nhập chịu thuế TNCN là tổng TNCN nhận được từ công ty chi trả.

Các khoản giảm trừ bao gồm: giảm trừ gia cảnh và các khoản bảo hiểm bắt buộc (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm nghề nghiệp).

Một số loại thuế khác

Tùy theo đặc điểm của từng doanh nghiệp mà doanh nghiệp còn phải nộp một số loại thuế khác.

Ketoanmvb sẽ tư vấn cho bạn cách thực hiện một báo cáo thuế hoàn chỉnh cho doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật Việt Nam hiện hành

Để làm báo cáo thuế bạn cần xác định doanh nghiệp phải kê khai thuế theo tháng hay theo theo quý.

Đối với doanh nghiệp làm báo cáo thuế theo tháng là những doanh nghiệp có doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ. Doanh nghiệp phải làm báo cáo theo quý là những doanh nghiệp có doanh thu năm trước liền kề dưới 50 tỷ và là doanh nghiệp mới thành lập.

Một báo cáo thuế sẽ cần những gì? Thông thường khi lập báo cáo, ngoài văn bản gốc bạn còn cần phải có những hóa đơn và biên bản liên quan để chứng minh tính minh bạch của báo cáo. Trong một bộ báo cáo thuế yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, hóa đơn, chứng từ và các biên lai, biên bản liên quan thì mới có thể nộp lên cơ quan có thẩm quyền xem xét. Cụ thể cần một số loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ kê khai thuế giá trị gia tăng các tháng, quý trong năm
 • Giấy tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng và theo quý
 • Bản báo cáo về tình hình sử dụng các loại hóa đơn theo quý của doanh nghiệp
 • Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp (tạm tính hàng quý)
 • Giấy tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng và quý
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
 • Bản sao báo cáo thuế phát sinh ( nếu có)

Ketoanmvb đưa ra một số vấn đề cần lưu ý khi làm báo cáo thuế cho quý khách hàng

 • Thực hiện hạch toán trên phần mềm kế toán hàng tháng và chỉnh sửa trước khi cho ra dữ liệu để tiến hành nộp tờ khai. 
 • Thực hiện cân đối thuế, các chi phí và lợi nhuận hàng tháng để đến cuối năm không xảy ra tình trạng dồn ứ, quá tải trong công việc lập báo cáo.
 • Hãy sắp xếp các hóa đơn bán ra theo trình tự và theo quy trình ngày tháng. Khi thực hiện lưu trữ hóa đơn hay chứng từ thì nên photo thêm một số bản phòng tránh bị mất không đối chứng.
 • Xử lý tất cả các vấn đề có liên quan đến tài khoản khi thực hiện bảng cân đối kế toán.
 • Khi thực hiện hạch toán vào phần mềm kế toán thì nên lập bảng phân biệt tách riêng hàng hóa, nguyên vật liệu, tài sản và dụng cụ công cụ để không gây nhầm lẫn.
 • Quyết toán phần thuế TNDN trước để có thể so sánh chênh lệch về số liệu thuế TNDN. Qua đó tạo bút toán để xử lý phần chênh lệch thuế TNDN rồi mới kết chuyển lại và lập báo cáo.

Ketoanmvb hứa hẹn cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói về Kế toán – thuế một cách chi tiết, toàn diện và tốt nhất bao gồm một số hoạt động cụ thể như rà soát hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế, tư vấn hướng dẫn làm báo cáo thuế cho doanh nghiệp, lập và nộp tờ khai thuế định kỳ chính xác và đúng thời hạn, tư vấn hoàn thiện lưu trữ chứng từ kế toán, …. với giá cả hợp lý, cam kết chi phí dịch vụ xứng đáng với chất lượng. 

Trên đây là những chia sẻ của Ketoanmvb về Kế toán – thuế trọn gói công ty thương mại Nếu như có bất kì thắc mắc nào về Dịch vụ kế toán – thuế, xin hãy liên hệ với Kế Toán MVB

 • Cơ sở 1: Phòng 106 – Nhà A13 – Đường 800A – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 7, lô D9 – KĐT Geleximco – Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội
 • Hotline: 0965 900 818
 • Email: ketoanmvb@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/ketoanmvb/

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0