Đã sửa lỗi Outlook 2016 tự động xóa email

“Có thể nào Outlook đang tự xóa các email của tôi mà không cần bất kỳ lệnh nào từ phía tôi không? Nếu có, thì tôi đang gặp phải vấn đề tương tự, tôi đã quan sát thấy rằng một số email của tôi bị xóa khỏi tài khoản của tôi mà không có bất kỳ sự cho phép nào từ phía tôi. Bất cứ ai có thể cho tôi biết tại sao nó lại xảy ra và tôi phải làm gì để khắc phục nó? ”

Cũng giống như người dùng ở trên, một số ít người trong chúng ta không biết đến một số tính năng mà Outlook sở hữu và một trong số đó là tính năng tự động xóa. Để trả lời câu hỏi được người dùng hỏi ở trên, ‘Có’, Outlook có thể tự động xóa email hoặc di chuyển đến một số thư mục khác.

Điều này chủ yếu xảy ra khi người dùng hiện tại của ứng dụng Outlook không biết về các quy tắc thư đã đặt và các cài đặt Outlook khác do người dùng trước áp đặt. Sẽ có một vấn đề ngạc nhiên đối với người dùng hiện tại, nhiều hơn nữa đối với người dùng không biết về các cài đặt này nếu các tin nhắn bị xóa tự động mà không có bất kỳ hành động nào của người dùng.

Mặc dù không có lý do cố định nào cho việc này, nhưng có thể có rất nhiều trường hợp mà Outlook có thể hoạt động như vậy. Trước khi tìm giải pháp, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội mời bạn cùng thảo luận về những trường hợp đó.

Trước khi chuyển sang giải pháp, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về những trường hợp đó.

Quy tắc Thư trong Outlook

Outlook có thể tự động xóa email của bạn, nhưng hãy nhớ rằng, nó chỉ là một ứng dụng tuân theo các lệnh do người dùng đưa ra. Vì vậy, có khả năng một lúc nào đó, bạn đã áp dụng một số quy tắc sai dẫn đến tình huống này ngay bây giờ.

Quy tắc Thư trong Outlook

Di chuyển cuộc trò chuyện

Tính năng di chuyển cuộc trò chuyện trong Outlook không xóa email nhưng di chuyển email từ một thư mục đến một thư mục được chỉ định. Di chuyển email từ thư mục này sang thư mục khác có thể cho bạn cảm giác rằng chúng đã bị xóa.
Di chuyển cuộc trò chuyện

Bỏ qua cuộc trò chuyện

Bỏ qua cuộc trò chuyện là một tính năng quan trọng khác mà Outlook sở hữu. Tính năng này sẽ ngăn bạn nhận email từ một cuộc trò chuyện cụ thể mà bạn tham gia. Về cơ bản, nó xóa những email được gửi cho bạn thường xuyên, nhưng bạn không phải là người tham gia tích cực của nó (như email spam).

Bỏ qua cuộc trò chuyện

Khắc phục sự cố

Để ngăn Outlook tự động xóa email, bạn có thể thực hiện một số bản sửa lỗi nhanh. Bạn chỉ cần thực hiện các thay đổi tối thiểu trong cài đặt và nó sẽ hoạt động tốt cho bạn. Hãy xem làm thế nào:

  • Dừng Outlook 2016 Tự động xóa Email- Giải pháp 1

   Hãy bắt đầu với việc ngăn Outlook tự động xóa email khỏi thư mục Các mục đã Xóa. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới:

    1. Mở Outlook và nhấp chuột phải vào thư mục cụ thể (thư mục bạn muốn thay đổi).
    2. Từ menu, chọn tùy chọn Thuộc tính.
    3. Khi bạn nhấp vào tùy chọn thuộc tính, một hộp thoại sẽ mở ra, hãy chuyển đến danh mục Tự động lưu trữ ở đó và đánh dấu tùy chọn “Không lưu trữ các mục trong thư mục này”.
    4. Bấm vào đồng ý để hoàn thiện các thay đổi.

   Khắc phục sự cố

   1. Bấm vào đồng ý để hoàn tất các thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Khi bạn thực hiện tất cả các bước nêu trên thành công, sẽ không có thay đổi nào trong thư mục các mục đã xóa của bạn ngay cả sau khi bạn thoát hoặc khởi động lại Outlook.

  • Dừng Outlook 2016 Tự động xóa Email- Giải pháp 2

   Nếu phương pháp trên không hóa ra là giải pháp cho vấn đề của bạn, thì bạn có thể muốn thử phương pháp này. Trong giải pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng dừng tự động xóa khỏi một thư mục cụ thể. Hãy làm nó:

    1. Mở Outlook và nhấp chuột phải vào thư mục cụ thể (thư mục bạn muốn thay đổi).
    2. Từ menu, chọn tùy chọn Thuộc tính.
    3. Khi bạn nhấp vào tùy chọn thuộc tính, một hộp thoại sẽ mở ra, hãy chuyển đến danh mục Tự động lưu trữ ở đó và đánh dấu tùy chọn “Không lưu trữ các mục trong thư mục này”.
    4. Nhấp vào OK để hoàn tất các thay đổi.

   Dừng Outlook 2016 Tự động Xóa Email

Bằng cách làm theo các bước, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình, tất cả các email cũ hơn của bạn bây giờ sẽ vẫn còn trong thư mục được chỉ định. Để thực hiện các thay đổi tương tự đối với các thư mục khác, hãy làm theo các bước tương tự lặp đi lặp lại. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các thư mục của Outlook.

  • Dừng Outlook 2016 Tự động xóa Email – Giải pháp 3

Một lý do khác khiến tất cả các email của bạn bị xóa là do các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng Outlook. Hầu hết mọi người sử dụng Outlook trên điện thoại thông minh, tab, máy tính xách tay và các thiết bị khác của họ và do đó luôn bật tính năng đồng bộ hóa.

Nếu bạn cũng đang sử dụng Outlook trên nhiều thiết bị, thì khả năng cao là email của bạn sẽ bị xóa vì chúng đã bị xóa hoặc di chuyển từ thiết bị khác. Loại nhầm lẫn này có thể phát sinh do cài đặt IMAP và POP3. Trong trường hợp một số thiết bị đang sử dụng giao thức IMAP, những thiết bị khác có thể đang sử dụng giao thức POP3. Vì vậy, bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản Outlook trên tất cả các thiết bị đó và xem liệu các email có bị xóa khỏi tài khoản của bạn nữa hay không. Hoặc bạn có thể thực hiện một số thay đổi trong cài đặt như bật tùy chọn “Để lại bản sao trên máy chủ” trong POP3.

Giải pháp 3

Kết luận và khôi phục các email đã xóa trong Outlook 2016

Trong blog này, chúng tôi đã thảo luận về cách người ta có thể giải quyết vấn đề tự động tăng tốc trong Outlook bằng các cách tiếp cận khác nhau. Để khôi phục các email đã biến mất, hãy kiểm tra blog này “Các email đến trong Outlook biến mất. ” Nhưng phải làm gì khi email bị xóa?

Đôi khi có một số vấn đề khiến email của bạn bị xóa và đôi khi không phải do lỗi trong bộ lọc hoặc cài đặt nhưng bạn lại vô tình xóa chúng. Nếu các email đã bị xóa là gần đây, thì bạn có thể khôi phục nó từ thư mục các mục đã xóa trong Outlook. Nhưng những email cũ hơn thế thì sao? Đối với những trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng công cụ của bên thứ ba đáng tin cậy như Kernel để Sửa chữa Outlook PST. Công cụ này có khả năng khôi phục các email đã xóa vĩnh viễn. Hãy tự mình thử để tin; đây là ảnh chụp màn hình của công cụ cho tất cả.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0