Chia các ô trong Google Trang tính thành nhiều cột bằng tiện ích bổ sung đặc biệt – video giới thiệu

Tuy nhiên, một công cụ tách khác cho bộ công cụ bảng tính Google của bạn: Tiện ích bổ sung Split Text. Nó chia các ô trong Google Trang tính bằng nhiều dấu phân cách cùng một lúc, theo chuỗi văn bản, theo vị trí mong muốn và thậm chí bằng chữ in hoa. Hãy xem;)

Bản ghi video: Tiện ích bổ sung Split Text cho Google Trang tính

Nếu bạn cần chia các ô trong Google Trang tính thành nhiều cột, Dịch vụ kế toán tại Hà Nội cung cấp một giải pháp thay thế nâng cao cho tùy chọn tiêu chuẩn.

Của chúng tôi Tiện ích bổ sung tách văn bản sẽ chia các ô của bạn theo 4 cách khác nhau:

 1. bởi nhiều dấu phân cách khác nhau cùng một lúc, bao gồm cả những dấu phân cách tùy chỉnh
 2. bằng bao nhiêu chuỗi văn bản mà bạn chỉ định
 3. bằng chữ in hoa
 4. và theo vị trí đã chọn

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tất cả các tùy chọn này.
4 cách để tách văn bản thành các cột trong Google Trang tính.
Bạn sẽ thấy Tách văn bản phía dưới cái Tiện ích bổ sung menu> trong Dụng cụ điện bộ sưu tập> trong Bản văn nhóm.

 1. Tùy chọn đầu tiên bạn sẽ thấy là Chia theo ký tự. Nó chia các ô bằng 4 dấu phân cách chung; và cũng có một trường cho bất kỳ dấu phân tách tùy chỉnh nào mà ô của bạn có thể chứa. Trên hết, bạn chọn càng nhiều hộp kiểm, thì tiện ích bổ sung sẽ phân chia đồng thời càng nhiều ký tự.Ngoài ra còn có hai cài đặt ở dưới cùng – chúng áp dụng cho tất cả các cách tách và đây là điều mà công cụ tiêu chuẩn không thể làm được;)
  • Khi các dấu phân cách của tôi lần lượt xuất hiện trong các ô, giống như dấu phẩy theo sau là dấu ngắt dòng, tiện ích bổ sung sẽ coi chúng là một dấu nhờ hộp kiểm đầu tiên này.
  • Đối với cái thứ hai, nó sẽ thay thế các bản ghi nguồn bằng dữ liệu chia nhỏ.

  Vì vậy, tôi chọn cột A của mình, nhấn Tách ravà nhận được 3 cột mới với văn bản.

 2. Tiếp theo là Chia theo chuỗi. Bất kỳ dấu phân cách nào mà ô của bạn có thể có – như liên từ hoặc kết hợp ký tự hoặc chữ cái cụ thể – hãy nhập chúng vào trường này để phân chia theo chúng.Xem? Mỗi mục nằm trong ô riêng và giờ đây, bảng này dễ xử lý hơn nhiều.
 3. Trong trường hợp các ô của bạn chứa chữ in hoa mà bạn có thể chia nhỏ, tùy chọn tiếp theo này sẽ thực hiện thủ thuật. Chỉ vậy thôi 🙂
 4. Và cách cuối cùng để tách là theo chức vụ. Nó siêu tiện dụng nếu không có dấu phân cách nào cả. Bạn chỉ cần chọn dữ liệu, nhấp vào vị trí mong muốn (hoặc hai) và nhấn Tách ra.Kết quả là bạn có nhiều ô với các chuỗi có cùng độ dài.

Cài đặt của bạn Power Tools từ Google Sheets Store và có Tách văn bản và hơn 30 trình tiết kiệm thời gian khác cho các bảng tính trong tầm tay.

Đừng quên tham khảo dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ của ketoanmvb. Cảm ơn bạn!

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0