Cách xóa tài khoản TikTok

Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat — rất ít ứng dụng đạt được số lượng người dùng và mức độ công nhận mà những người tiên phong về truyền thông xã hội này có được trong cộng đồng dân cư nói chung. Tuy nhiên, một trong số ít cần vượt qua là TikTok, nền tảng truyền thông xã hội video hiện được hàng triệu người dùng yêu thích.

Mặc dù TikTok là một nền tảng mới và thú vị, nhưng chắc chắn nó cũng có những vấn đề. Những lo ngại về các liên kết tiềm năng với chính phủ Trung Quốc, cũng như một số lo ngại về quyền riêng tư và an toàn trên nền tảng này là đủ để một số người dùng muốn nhảy tàu. Nếu bạn đang suy nghĩ về cách xóa tài khoản TikTok, đây là những điều bạn cần biết.

Tại sao bạn nên xóa TikTok?

TikTok có thể là một ứng dụng yêu thích của Gen Z, nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không có vấn đề. Có một số lý do khiến bạn có thể muốn xóa TikTok hoặc ít nhất là tăng cường cài đặt bảo mật của mình.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất là về quyền riêng tư, đặc biệt là về lượng dữ liệu mà TikTok ghi lại về người dùng của nó. Khi bạn đăng ký, TikTok yêu cầu địa chỉ email, số điện thoại và (có thể) của bạn liên kết đến các tài khoản mạng xã hội khác. Nó cũng yêu cầu quyền ứng dụng đối với vị trí của người dùng, quyền truy cập vào danh bạ của bạn và hơn thế nữa.

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư trực tuyến, những quyền này thật đáng sợ. Ngoài ra còn có các vấn đề bảo mật đã biết, với báo cáo sai sót vào năm 2020 điều đó sẽ cho phép tin tặc có được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tài khoản TikTok.

Cũng có những lo ngại về quyền sở hữu. Mặc dù các liên kết giữa ByteDance (công ty sở hữu TikTok) và chính phủ Trung Quốc chưa được chứng minh, nhưng TikTok vẫn ghi lại dữ liệu người dùng và lưu trữ trên máy chủ Trung Quốc (Tùy thuộc vào vị trí của bạn). Chúng tuân theo luật pháp Trung Quốc và phải tuân theo các yêu cầu truy cập dữ liệu của chính phủ.

Một số mối quan tâm trong số này (đặc biệt là về quyền riêng tư) không phải là mới đối với mạng xã hội, với Người dùng Facebook gặp các vấn đề tương tự. Bạn có thể kiểm tra cách TikTok xử lý dữ liệu trong khu vực của bạn bằng cách đọc chính sách bảo mật của TikTok cho Hoa Kỳ, Khu vực kinh tế Châu Âu (bao gồm Thụy Sĩ và Vương quốc Anh), hoặc là tất cả các vùng khác.

Nếu muốn tránh chia sẻ lượng dữ liệu này, bạn không chắc liệu bảo mật của TikTok có được nâng cấp hay không, hoặc bạn không phải là người yêu thích nền tảng này, bạn có thể xóa tài khoản TikTok của mình bằng các bước bên dưới mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội chia sẻ nhé.

Gỡ cài đặt ứng dụng TikTok

Trước khi bạn xóa hoàn toàn tài khoản của mình, có một tùy chọn khác. Gỡ cài đặt TikTok sẽ không ngăn tài khoản của bạn tồn tại, nhưng nó có thể cho bạn thời gian để cân nhắc các lựa chọn của mình và suy nghĩ xem bạn có muốn sử dụng TikTok trong tương lai hay không.

Đối với người dùng sử dụng TikTok mà không có tài khoản, việc xóa ứng dụng sẽ đảm bảo rằng TikTok không thể ghi lại bất kỳ thông tin bổ sung nào khác về bạn, bao gồm thông tin về thiết bị hoặc vị trí của bạn.

 1. Người dùng Android có thể xóa ứng dụng TikTok bằng cách chọn và giữ biểu tượng ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng của họ, sau đó chọn Gỡ cài đặt Lựa chọn. Ngoài ra, hãy tìm kiếm TikTok trong Cửa hàng Google Play, sau đó chọn Gỡ cài đặt Lựa chọn.
 1. Đối với người dùng iPhone và iPad, việc xóa ứng dụng TikTok cũng giống như bất kỳ thao tác xóa ứng dụng nào khác. Để thực hiện việc này, hãy chọn và giữ biểu tượng TikTok trên màn hình chính của họ, sau đó chọn Xóa ứng dụng tùy chọn từ menu bật lên.

Xóa tài khoản TikTok trên thiết bị di động

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn xóa TikTok khỏi thiết bị Android, iPhone hoặc iPad của mình, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng đã được cài đặt và đăng nhập. Xóa tài khoản TikTok của bạn sẽ đảm bảo tất cả dữ liệu hồ sơ (bao gồm mọi dữ liệu đã lưu hoặc video đã đăng) không thể khôi phục được sau 30 ngày.

Nếu bạn không có video TikTok của riêng mình được lưu cục bộ, bạn có thể muốn tải chúng xuống đầu tiên.

 1. Để xóa tài khoản TikTok của bạn, hãy mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập. Sử dụng thanh menu ở dưới cùng, nhấn vào Tôi Lựa chọn.
 1. Trong menu hồ sơ TikTok của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải.
 1. bên trong Cài đặt và quyền riêng tư menu, chạm vào Quản lý tài khoản Lựa chọn.
 1. Bạn có thể thay đổi các cài đặt tài khoản khác nhau, bao gồm cả địa chỉ email và mật khẩu đã lưu của bạn, trong Quản lý tài khoản thực đơn. Tuy nhiên, để xóa tài khoản của bạn, hãy nhấn vào Xóa tài khoản Lựa chọn.
 1. TikTok sẽ cảnh báo bạn rằng việc xóa tài khoản của bạn sẽ dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị xóa và mọi video đã lưu hoặc tải lên sẽ bị xóa. Nhấn vào Tiếp tục để tiến hành xóa.

Khi bạn đã xác nhận việc xóa tài khoản của mình, bạn sẽ có thời gian gia hạn 30 ngày. Nếu bạn muốn hoàn tác việc xóa, hãy đăng nhập lại bằng chi tiết tài khoản của bạn — TikTok sẽ khôi phục tài khoản của bạn. Tuy nhiên, sau 30 ngày, việc xóa không thể hoàn tác được và bạn sẽ cần tạo tài khoản TikTok mới để sử dụng lại nền tảng.

Xóa tài khoản TikTok trên PC hoặc Mac

Rất tiếc, không có phương pháp chính thức để xóa tài khoản TikTok của bạn trên PC hoặc Mac. Trong khi bạn có thể sử dụng TikTok trên PC, phiên bản dựa trên trình duyệt của nền tảng này khá cơ bản và không cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tài khoản của mình hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt nào (bao gồm cả việc xóa tài khoản của bạn).

Một lựa chọn là có khả năng sử dụng trình giả lập Android trên PC của bạn. Trình giả lập mô phỏng phần cứng của PC Android, cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng nhất định như TikTok trên PC mà không cần thiết bị. Tuy nhiên, một số ứng dụng phát hiện trình giả lập và chặn chúng hoạt động để tránh các vấn đề về spam và lạm dụng.

Cách tốt nhất (và duy nhất chính thức) để xóa tài khoản của bạn là thông qua ứng dụng TikTok trên thiết bị di động, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn có thể yêu cầu xóa bằng cách liên hệ trực tiếp với TikTok.

Báo cáo tài khoản TikTok bị tấn công

Các bước trên giả định rằng bạn có quyền kiểm soát tài khoản TikTok của mình để xóa nó. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm và bạn đang cố gắng xóa nó mà không có toàn quyền kiểm soát, bạn cần giành lại quyền kiểm soát hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ của TikTok.

 1. Có một số cách để làm điều này. Nếu bạn vẫn đăng nhập vào tài khoản của mình trong ứng dụng TikTok, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình (đăng xuất người dùng khác) bằng cách chọn Tôi trong menu ứng dụng. Từ hồ sơ người dùng của bạn, hãy chọn menu ba chấm biểu tượng.
 1. bên trong Cài đặt và quyền riêng tư menu, nhấn Quản lý tài khoản.
 1. bên trong Quản lý tài khoản , cập nhật mật khẩu của bạn và các cài đặt khác để đảm bảo bạn có quyền kiểm soát tài khoản của mình. Thao tác này sẽ đăng xuất các thiết bị khác (bao gồm cả tin tặc) ra khỏi tài khoản của bạn.
 1. Sau khi tài khoản của bạn được bảo mật, hãy quay lại Cài đặt và quyền riêng tư và làm theo các bước ở trên để xóa tài khoản của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi thực hiện việc này (hoặc nếu bạn không thể thay đổi email tài khoản, mật khẩu hoặc các cài đặt khác) nhưng bạn vẫn đăng nhập, hãy chọn Báo cáo sự cố tùy chọn trong Cài đặt và quyền riêng tư thực đơn.
 1. bên trong Phản hồi và trợ giúp menu, chọn Tạo vé ở góc trên bên phải.
 1. bên trong Vé ủng hộ của bạn , giải thích sự cố của bạn trong hộp được cung cấp, giải thích rằng bạn đã mất quyền kiểm soát tài khoản của mình và bạn muốn khôi phục quyền truy cập (hoặc tài khoản của bạn bị xóa).
 1. Đối với những người dùng hoàn toàn không thể sử dụng ứng dụng TikTok (vì tin tặc đã xóa quyền truy cập của họ), bạn có thể báo cáo sự cố và yêu cầu xóa tài khoản qua Trang phản hồi pháp lý của TikTok.

Sử dụng TikTok Safely

Bất chấp những lo ngại về quyền riêng tư, có rất nhiều điều để thích ở TikTok, với cách tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội chưa được nhìn thấy hoặc sao chép thành công kể từ khi dịch vụ Vine hiện không còn tồn tại của Twitter đóng cửa. Nếu bạn muốn ghi dấu ấn của mình trên TikTok, bạn sẽ cần một số các mẹo tiếp thị TikTok hàng đầu để giúp bạn lan truyền.

Một cách tốt để làm điều này là tương tác với các TikTokers khác, sử dụng song ca để đăng phản ứng với các video khác hoặc hát với nhau. nếu bạn ưa thích sẽ phát trực tiếp trên TikTok, bạn có thể làm như vậy một cách dễ dàng, miễn là bạn đủ lớn để làm như vậy.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0