Cách thiết lập các trang chính trong Adobe InDesign CC

InDesign, ứng dụng xuất bản trên máy tính để bàn được bao gồm trong phần mềm Adobe Creative Cloud đăng ký, lý tưởng để thiết kế hầu như bất kỳ tài liệu nào, từ tờ rơi, áp phích và tài liệu quảng cáo cho đến các tài liệu dài hơn như sách, tạp chí và sách điện tử.

Trang chính không thực sự quan trọng nếu bạn đang thiết kế một trang duy nhất. Tuy nhiên, nếu tài liệu bạn đang tạo bằng InDesign có nhiều trang— bạn muốn một số thành phần của mỗi trang tồn tại trong suốt tài liệu — thì bạn chắc chắn sẽ làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn bằng cách học cách thiết lập các trang chính trong Adobe InDesign. Toàn bộ vấn đề là áp dụng các thay đổi cho nhiều trang trong tài liệu của bạn.

Trang chính trong Adobe InDesign là gì?

Trang chủ quy định bố cục của toàn bộ tài liệu. Nói cách khác, nếu bạn thay đổi điều gì đó trên trang chính, bạn sẽ thấy thay đổi đó trên mọi trang của tài liệu mà trang chính đã được áp dụng. Điều này thực sự tiện dụng cho các phần tử bạn muốn xuất hiện trên mọi trang.

Giả sử bạn đang thiết kế một tập sách nhiều trang và bạn muốn có cùng một hình ảnh xuất hiện ở đầu mỗi trang. Bạn có thể thêm hình ảnh đó vào trang chủ. Khi làm như vậy, bạn sẽ đảm bảo rằng vị trí, kích thước và định dạng của nó được chuẩn hóa trên tài liệu của bạn.

Bạn có thể có nhiều trang chính?

Đúng. Trên thực tế, khi bạn tạo một tài liệu mới trong InDesign, bạn sẽ tự động có hai trang chính để lựa chọn, A-Masterkhông ai. Như bạn có thể tưởng tượng, trang chính Không bao gồm bất kỳ phần tử nào của các trang chính khác. Nó trống rỗng.

Hơn nữa, A-Master thường bao gồm một trang bên trái và bên phải. Điều đó dễ hiểu vì nếu tài liệu của bạn được thiết kế để mở như một cuốn sách, bạn sẽ muốn những thứ như số trang ở một vị trí khác tùy thuộc vào việc trang đó là trang bên trái hay bên phải.

Cách chỉnh sửa và áp dụng trang chính

Để truy cập các trang chính của tài liệu trong Adobe InDesign, hãy chọn Các trang bảng điều khiển từ các cửa sổ > Các trang. Tất cả các trang cái sẽ xuất hiện ở đầu bảng điều khiển Trang. Bên dưới các trang chính, bạn sẽ thấy mọi trang trong tài liệu của mình. Hãy xem bản chụp màn hình bên dưới.

Ở đầu bảng điều khiển, bạn có thể thấy không aiA-Master các trang. Sau đó, bên dưới dấu cách, tất cả các trang trong tài liệu của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng dải. Trong ví dụ này, trang 1 là trang bìa trước của tài liệu của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội và tất cả các trang tiếp theo được liệt kê bên dưới trang đó.

Lưu ý A ở góc trên cùng của các trang. Điều đó cho bạn biết rằng A-Master đã được áp dụng cho các trang đó. Bạn cũng có thể di chuột qua bất kỳ trang nào trong bảng điều khiển Pages và một chú giải công cụ sẽ xuất hiện, cho bạn biết trang chính nào đã được áp dụng cho trang đó.

Để sửa đổi A-Master, hãy nhấp đúp vào nó trong bảng điều khiển Pages. (Bạn có thể xác nhận trang nào bạn đang chỉnh sửa, trang chính hoặc trang nào khác, bằng cách nhìn vào cuối cửa sổ InDesign). Bạn sẽ thấy tên hoặc số của trang trong bộ chọn trang thả xuống.

Bạn có thể thêm hoặc thay đổi bất cứ thứ gì bạn muốn trên A-Master. Hãy thêm một hình ảnh vào các trang bên trái và bên phải của A-Master.

Bây giờ quay lại tài liệu của bạn và bạn sẽ thấy rằng hình ảnh xuất hiện trên mọi trang có A-Master được áp dụng cho nó và bạn không thể chọn, chỉnh sửa hoặc xóa hình ảnh. Hoàn hảo.

Nhưng chờ đợi, có thể bạn không muốn trang bìa trước có các yếu tố giống như các trang còn lại trong tài liệu của bạn. Việc áp dụng một trang chính khác chỉ trong tích tắc. Nhấp chuột phải vào trang trong bảng điều khiển Trang và chọn Áp dụng Master cho các trang.

bên trong Áp dụng Thạc sĩ xuất hiện, hãy chọn một trang chính khác từ danh sách thả xuống. Tiếp tục ví dụ của chúng tôi, hãy chọn [None]. bên trong Đến các trang thả xuống, chọn trang bạn muốn [None] trang chính được áp dụng cho — trong trường hợp này là trang 1, trang bìa. Sau đó chọn đồng ý.

Bạn đã áp dụng [None] đến trang 1 và bằng cách chọn trang 1 trong bảng điều khiển Trang, bạn có thể thấy rằng các thay đổi đã được áp dụng. Trang 1 không còn bất kỳ yếu tố nào từ A-Master được áp dụng cho nó. Nó trông giống như một tài liệu trống một lần nữa.

Cách tạo một trang chính mới

Nếu bạn muốn thiết kế một tài liệu sử dụng lại nhiều bố cục, thì bạn sẽ cần nhiều trang chính. Tạo trang chính mới trong bảng điều khiển Trang bằng cách nhấp chuột phải vào vị trí nào đó trong danh sách các trang chính hiện có. Lựa chọn Thạc sĩ mới.

Trong hộp thoại Chính mới, hãy chọn Tiếp đầu ngữ cho trang chính mới và cung cấp cho nó một Tên. Sau đó, chọn bao nhiêu trang mà trang cái mới này sẽ bao gồm và Kích thước trang. Bạn cũng có thể chỉ định chiều rộng, chiều cao và hướng của trang cái mới. Cuối cùng, chọn đồng ý.

Khi bạn đã tạo trang chủ mới, hãy thêm bất kỳ phần tử nào bạn muốn vào trang đó. Sau đó, bạn có thể áp dụng nó cho một trang trong tài liệu của mình bằng cách kéo biểu tượng của trang chính mới vào biểu tượng trang mà bạn muốn áp dụng nó. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào một trang trong bảng điều khiển Pages, chọn Áp dụng chính cho các trangvà chọn trang cái chính xác cho trang đó.

Bạn có thể ghi đè hoặc mở khóa các trang chính không?

Đúng! Giả sử chỉ có một điều bạn cần thay đổi về trang cái trên một trang trong tài liệu của bạn. Thay vì tạo một trang chính hoàn toàn mới, bạn có thể ghi đè trang chính mà bạn đang sử dụng.

Quay lại Các trang bảng điều khiển và nhấp chuột phải trên trang bạn muốn sửa đổi. Sau đó chọn Ghi đè tất cả các mục trên trang chính. Bây giờ bạn sẽ có thể chọn bất kỳ phần tử nào trên trang và thay đổi hoặc xóa phần tử đó.

Có phải là quá nhiều không?

Có một đường cong học tập cho hầu hết các ứng dụng trong Creative Cloud của Adobe. Mặc dù các ứng dụng mạnh mẽ và nhiều ứng dụng là tiêu chuẩn ngành, nhưng đôi khi việc gắn bó với các chương trình mà bạn quen thuộc hơn lại dễ dàng hơn. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn xem cách thiết kế một tài liệu trong Nhà xuất bản Microsoft hoặc là Word. Chúng tôi sẽ không nói!

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0