Cách tạo ứng dụng di động chạy bằng thanh USB

Thanh USB (hoặc ổ đĩa flash) là một công cụ hữu ích. Không chỉ tốc độ truyền tệp lớn hơn nhiều so với đĩa CD, mà tính di động của những ổ đĩa này khiến chúng trở nên hữu ích khi bạn không thể gửi tệp qua Bluetooth đến điện thoại của mình.

Trong nhiều trường hợp, tải một chương trình từ thẻ USB dễ dàng hơn so với đĩa CD. Các ứng dụng tiện ích hữu ích và đôi khi thậm chí toàn bộ hệ điều hành như Linux có thể được khởi động trực tiếp từ ổ đĩa flash. Nếu bạn cần tạo phiên bản di động của một ứng dụng, đây là cách thực hiện.

Kiểm tra phiên bản di động

Các ứng dụng hữu ích nhất thường có tùy chọn di động — bạn chỉ cần biết nơi để tìm. Các trang web như PortableApps hoạt động như một tập hợp các ứng dụng di động khác nhau đã có các tùy chọn di động. Trang web cho phép bạn tải xuống các ứng dụng riêng lẻ hoặc bạn có thể chọn một tệp 37 gigabyte bao gồm mọi ứng dụng di động ở một vị trí duy nhất.

Đó là hơn 400 ứng dụng di động khác nhau. Bạn cũng có thể kiểm tra các trang web như PortableFreeware, Portapps, hoặc là LiberKey. Bạn có thể tìm thấy hàng chục, nếu không phải hàng trăm ứng dụng khác nhau có thể được tải xuống và chạy trực tiếp từ thẻ USB.

Nếu bạn không thể tìm thấy chương trình mình đang tìm kiếm, thì tin tốt là việc tạo một ứng dụng di động để chạy thẻ USB rất đơn giản. Đây là cách thực hiện.

Cách tạo một ứng dụng di động chạy bằng USB

Quá trình thực tế có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự đơn giản. Điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống ứng dụng thích hợp cho tác vụ này. Có một số tùy chọn có sẵn trên internet, nhưng Dịch vụ kế toán tại Hà Nội đã sử dụng Hộp ảo Enigma.

Tải xuống ứng dụng và cài đặt nó. Mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy một màn hình giống như thế này.

Ở đầu cửa sổ, nhấp vào Duyệt qua bên cạnh Nhập Tên tệp đầu vào. Đây sẽ là cách bạn chọn ứng dụng bạn muốn tạo tính di động. Lưu ý rằng ứng dụng cần phải tồn tại trên máy của bạn; nếu bạn chưa tải xuống ứng dụng, hãy làm điều đó.

Khi bạn đã tải xuống chương trình, hãy nhấp vào Duyệt qua và điều hướng đến tệp .exe. Trong ví dụ sau, chúng tôi đang tạo một thiết bị di động verSion của ImgBurn.

Khi bạn đã chọn đúng tệp .exe, hãy nhấp vào Mở. Bây giờ chỉ riêng tệp đó là không đủ để chạy chương trình. Bạn sẽ cần bất kỳ tệp phụ thuộc nào đi cùng với nó.

Để thực hiện việc này, hãy quay lại màn hình Hộp ảo Enigma chính và nhấp vào Thêm vào > Thêm thư mục đệ quy.

Duyệt qua các tệp và chọn thư mục ImgBurn chính, sau đó bấm Được chứ. Thao tác này sẽ thêm bất kỳ tệp hỗ trợ cần thiết nào vào thư mục.

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc này, bạn có thể chọn nơi bạn muốn tệp kết quả kết thúc. Bạn có thể lưu phiên bản di động vào ổ đĩa của mình và sau đó di chuyển nó vào thẻ USB, nhưng chúng tôi đã chọn lưu tệp trực tiếp vào ổ đĩa flash. Chỉ ấn Duyệt qua bên cạnh Nhập Tên tệp đầu ra.

Bây giờ bạn đã sắp xếp mọi thứ, hãy nhấp vào Quá trình. Thao tác này sẽ tạo phiên bản di động của ổ đĩa.

Khi điều này đã hoàn thành, thì đấy! Quá trình kết thúc. Bây giờ để kiểm tra ứng dụng. Điều hướng đến ổ đĩa flash và tìm kiếm nội dung của nó.

Lựa chọn ImgBurn_boxed và nhấp đúp để chạy ứng dụng. Nếu nó khởi động, xin chúc mừng – bạn đã tạo thành công một ứng dụng di động.

Bạn có thể lặp lại quá trình này cho bất kỳ ứng dụng tương thích nào. Có khá nhiều hữu ích để có trên ổ USB. Nếu bạn không chắc chương trình nào sẽ phù hợp nhất, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách để giúp bạn.

Ứng dụng di động tốt nhất cho ổ đĩa flash

Có một số ứng dụng đặc biệt tốt khi chạy từ thẻ USB – đặc biệt là những ứng dụng được sử dụng để bảo trì hệ thống. Dưới đây là danh sách các ứng dụng di động mà bạn nên cân nhắc giữ trên ổ đĩa dự phòng.

CCleaner

CCleaner là một ứng dụng miễn phí có thể xóa các tệp tạm thời, cookie và các tệp khác tương đương với sự lộn xộn kỹ thuật số. Khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể chọn cả phiên bản 32 bit và 64 bit để nó có thể hoạt động trên hầu hết mọi PC.

CCleaner là một công cụ bảo trì tuyệt vời để tăng thêm sức sống cho hệ thống đang chạy chậm. Hãy coi nó giống như một bộ vệ sinh di động.

Kaspersky Portable TDSSKiller

Rootkit có thể xác nhận quyền sở hữu đối với hệ thống của bạn, giữ nó làm con tin và đánh cắp thông tin cá nhân có giá trị trong một thời gian dài trước khi bạn thậm chí còn biết có vấn đề. Kaspersky Portable TDSSKiller loại bỏ rootkit và bootkit khỏi hệ thống của bạn.

Nó không phải là một phần mềm chống vi-rút toàn diện, mà là một công cụ cụ thể hơn với các ứng dụng được nhắm mục tiêu. Nó không phải là thứ bạn sẽ (hy vọng) cần thường xuyên, nhưng khi bạn làm, bạn sẽ vui vì nó ở đó.

rcvPortable

Mọi người đều biết nỗi đau của mất các tập tin quan trọng, cho dù là một tài liệu hay một bức ảnh. rcvPortable là phần mềm miễn phí có thể khôi phục các tệp bị mất. Hãy coi đây là bước đầu tiên trong quá trình khôi phục dữ liệu trước khi mang máy đến thợ chuyên nghiệp.

Tất nhiên, nếu ổ cứng của bạn bị hỏng, lựa chọn tốt nhất của bạn là khởi động từ thẻ USB. rcvPortable là một công cụ tuyệt vời mà bạn nên thủ sẵn trong trường hợp khẩn cấp. Rốt cuộc, nếu bạn chỉ có một bản sao của những bức ảnh gia đình đó, bạn không muốn mất chúng.

Thanh USB không chỉ đơn thuần là chuyển các tập tin từ nơi này sang nơi khác. Nếu bạn giữ một thanh USB chứa đầy các ứng dụng di động trên tay, bạn sẽ có một công cụ hoàn hảo cho công việc, bất kể tình huống nào.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0