Cách tạo dấu kiểm và chèn biểu tượng chéo vào bảng

Bài đăng trên blog này sẽ trình bày một vài ví dụ về cách tạo hộp kiểm và chèn biểu tượng đánh dấu hoặc dấu chéo trong Google Sheets của bạn. Dù lịch sử của bạn là gì với Google Sheets, hôm nay bạn có thể khám phá một số phương pháp mới để làm điều đó.

Danh sách giúp chúng tôi sắp xếp mọi thứ theo thứ tự. Công cụ để mua, nhiệm vụ cần giải quyết, địa điểm tham quan, phim để xem, sách để đọc, mọi người mời, trò chơi video để chơi – mọi thứ xung quanh chúng ta thực tế chứa đầy những danh sách đó. Và nếu bạn sử dụng Google Sheets, rất có thể là tốt nhất để theo dõi những nỗ lực của bạn ở đó.

Chúng ta hãy xem những gì bảng tính công cụ cung cấp cho nhiệm vụ.

Các cách tiêu chuẩn để tạo dấu kiểm trong Google Sheets

Ví dụ 1. Hộp đánh dấu bảng tính Google

Cách nhanh nhất để chèn hộp đánh dấu bảng tính Google là sử dụng tùy chọn tương ứng từ menu Sheets trực tiếp:

 1. Chọn nhiều ô như bạn cần điền vào các hộp kiểm.
 2. Đi đến Chèn> Hộp kiểm trong menu Google Sheets:Thêm một hộp đánh dấu bằng cách sử dụng menu Google Sheets tiêu chuẩn.
 3. Toàn bộ phạm vi bạn đã chọn sẽ được nhồi bằng các hộp kiểm:Chèn hộp đánh dấu bảng tính Google.

  Tiền boa. Ngoài ra, bạn chỉ có thể điền vào một ô bằng một hộp kiểm, sau đó chọn ô đó, di chuột qua góc dưới bên phải của nó cho đến khi biểu tượng dấu cộng xuất hiện, nhấp, giữ và kéo xuống cột để sao chép:

  Sao chép các hộp kiểm xuống cột.

 4. Nhấp vào bất kỳ hộp nào một lần và biểu tượng đánh dấu sẽ xuất hiện:Nhấp vào hộp kiểm để chèn dấu chọn vào Google Sheets.Nhấp một lần nữa và hộp sẽ chuyển sang màu trắng một lần nữa.

Tiền boa. Cũng có thể tô màu lại các hộp kiểm của bạn. Chọn các ô nơi chúng cư trú, nhấp vào Văn bản màu công cụ và chọn màu sắc cần thiết:

Thay đổi màu của hộp đánh dấu bảng tính Google.

Ví dụ 2. Xác thực dữ liệu

Một phương pháp nhanh chóng khác cho phép bạn không chỉ chèn các hộp kiểm và đánh dấu các ký hiệu mà còn đảm bảo không có gì khác được nhập vào các ô đó. Bạn nên sử dụng Xác nhận dữ liệu cho rằng:

 1. Chọn cột mà bạn muốn điền vào các hộp kiểm.
 2. Đi đến Dữ liệu> Xác thực dữ liệu trong menu Google Sheets:Tùy chọn xác thực dữ liệu trong menu Google Sheets.
 3. Trong cửa sổ tiếp theo với tất cả các cài đặt, tìm Tiêu chí và chọn Hộp kiểm từ danh sách thả xuống của nó:Chọn Hộp kiểm làm tiêu chí để xác thực Dữ liệu của bạn.

  Tiền boa. Để làm cho Google Sheets nhắc nhở bạn không nhập bất cứ thứ gì ngoài dấu kiểm vào phạm vi, hãy chọn tùy chọn có tên Hiển thị cảnh báo cho Trên đầu vào không hợp lệ hàng. Hoặc bạn có thể quyết định Từ chối đầu vào bất cứ điều gì:

  Hiển thị cảnh báo hoặc từ chối đầu vào trên dữ liệu không hợp lệ.

 4. Ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt, hãy nhấn Tiết kiệm. Các hộp kiểm trống sẽ tự động xuất hiện trong phạm vi đã chọn.

Trong trường hợp bạn đã quyết định nhận cảnh báo khi có bất kỳ thứ gì khác được nhập vào, bạn sẽ thấy hình tam giác màu cam ở góc trên bên phải của các ô đó. Di chuột qua các ô này để xem cảnh báo:

Cảnh báo khi một cái gì đó không phải là hộp kiểm được nhập vào.

Các cách khác để chèn biểu tượng đánh dấu và dấu chéo trong Google Sheets

Ví dụ 1. Hàm CHAR

Hàm CHAR là phiên bản đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn dấu chéo cũng như dấu kiểm Google Sheets:

CHAR (số bảng)

Điều duy nhất nó cần là số lượng biểu tượng từ Bảng Unicode. Đây là vài ví dụ:

=CHAR(9744)
sẽ trả lại một hộp kiểm trống (một thùng phiếu)

=CHAR(9745)
sẽ điền vào các ô bằng ký hiệu đánh dấu trong hộp kiểm (thùng phiếu có kiểm tra)

=CHAR(9746)
sẽ trả lại một dấu chéo trong hộp kiểm (thùng phiếu có X)

Tiền boa. Biểu tượng được trả về bởi hàm cũng có thể được tô màu lại:

Sử dụng chức năng CHAR để lấy dấu kiểm Google Sheets cùng với dấu chéo.

Có các phác thảo khác nhau về séc và chữ thập trong các thùng phiếu có sẵn trong bảng tính:

 • 11197 – thùng phiếu có đèn X
 • 128501 – thùng phiếu có chữ X
 • 128503 – thùng phiếu có chữ in đậm X
 • 128505 – thùng phiếu có kiểm tra đậm
 • 10062 – dấu chéo bình phương âm
 • 9989 – dấu kiểm nặng màu trắng

Các loại khác nhau của Google Sheets kiểm tra và đánh dấu chéo.

Ghi chú. Dấu chéo và dấu kiểm không thể được xóa khỏi các hộp được tạo bởi công thức CHAR. Để có một hộp kiểm trống, thay đổi số ký hiệu trong công thức thành 9744.

Nếu bạn không cần những hộp đó và bạn muốn đạt được các ký hiệu và dấu chéo thuần túy, chức năng CHAR cũng sẽ giúp ích.

Dưới đây là một vài mã từ bảng Unicode sẽ chèn dấu kiểm thuần và dấu chéo trong Google Sheets:

 • 10007 – lá phiếu X
 • 10008 – lá phiếu nặng X
 • 128500 – kịch bản lá phiếu X
 • 128502 – phiếu in đậm chữ X
 • 10003 – đánh dấu
 • 10004 – dấu kiểm nặng
 • 128504 – dấu kiểm ánh sáng

Lá phiếu X và dấu tick.

Tiền boa. Dấu chéo trong Google Sheets cũng có thể được biểu thị bằng phép nhân X và các đường chéo:

Phép nhân Xs và các đường chéo cho dấu chéo.

Và cũng bởi nhiều người bán muối khác nhau:

Saltiers như dấu chéo.

Ví dụ 2. Thủ thuật và dấu chéo là hình ảnh trong Google Sheets

Một cách khác không phổ biến khác là thêm hình ảnh của các dấu kiểm và biểu tượng chéo của Google Sheets:

 1. Chọn một ô nơi biểu tượng của bạn sẽ xuất hiện và nhấp vào Chèn> Hình ảnh> Hình ảnh trong ô trong menu:Chèn hình ảnh vào các ô trong Google Sheets.
 2. Cửa sổ lớn tiếp theo sẽ yêu cầu bạn chỉ vào hình ảnh. Tùy thuộc vào vị trí ảnh của bạn, tải nó lên, sao chép và dán địa chỉ web của nó, tìm nó trên Drive hoặc tìm kiếm Web trực tiếp từ cửa sổ này.Khi hình ảnh của bạn được chọn, nhấp vào Lựa chọn.
 3. Hình ảnh sẽ phù hợp với các tế bào. Bây giờ bạn có thể sao chép nó vào các ô khác bằng cách sao chép:Cách tạo dấu tích trong Google Sheets từ hình ảnh.

Ví dụ 3. Vẽ biểu tượng đánh dấu của riêng bạn và dấu chéo trong Google Sheets

Phương pháp này cho phép bạn mang séc của riêng bạn và đánh dấu chéo vào cuộc sống. Các tùy chọn có vẻ xa lý tưởng, nhưng nó là niềm vui. 🙂 Nó thực sự có thể trộn lẫn công việc thường ngày của bạn trong bảng tính với một chút sáng tạo:

 1. Đi đến Chèn> Vẽ trong menu Google Sheets:Chèn bản vẽ vào Google Sheets.
 2. Bạn sẽ thấy một khung vẽ trống và một thanh công cụ với một vài dụng cụ:Cửa sổ Vẽ trong Google Sheets.Một công cụ cho phép bạn vẽ các đường, mũi tên và đường cong. Một nguồn cung cấp khác cho bạn với các hình dạng làm sẵn khác nhau. Ngoài ra còn có một công cụ văn bản và một công cụ hình ảnh nữa.
 3. Bạn có thể đi thẳng đến Hình dạng> Phương trình nhóm, và chọn và vẽ dấu nhân.Hoặc, thay vào đó, chọn công cụ đường, tạo hình từ một vài dòng và chỉnh sửa từng dòng riêng lẻ: thay đổi màu sắc, điều chỉnh độ dài và chiều rộng, biến chúng thành các đường đứt nét và quyết định điểm bắt đầu và điểm kết thúc của chúng:Vẽ và điều chỉnh dấu chéo của riêng bạn trong Google Sheets.
 4. Khi con số đã sẵn sàng, nhấp vào Lưu và Đóng.
 5. Biểu tượng sẽ xuất hiện trên các ô của bạn có cùng kích thước như bạn đã vẽ.

  Tiền boa. Để điều chỉnh nó, chọn hình dạng vừa tạo, di chuột qua góc dưới bên phải của nó cho đến khi mũi tên hai đầu xuất hiện, nhấn và giữ Ca Phím, sau đó nhấp và kéo để thay đổi kích thước bản vẽ theo kích thước bạn cần:

  Thay đổi kích thước bản vẽ biểu tượng của bạn.

Ví dụ 4. Sử dụng phím tắt

Như bạn có thể biết, Google Sheets hỗ trợ các phím tắt. Và điều đó đã xảy ra khi một trong số chúng được thiết kế để chèn một dấu kiểm vào Google Sheets của bạn. Nhưng trước tiên, bạn cần kích hoạt các phím tắt đó:

 1. Mở Các phím tắt bàn phím phía dưới cái Cứu giúp chuyển hướng:Phím tắt menu.Bạn sẽ thấy một cửa sổ với các ràng buộc chính khác nhau.
 2. Để cung cấp các phím tắt có sẵn trong Trang tính, nhấp vào nút chuyển đổi ở dưới cùng của cửa sổ đó:Cho phép các phím tắt bảng tính tương thích.
 3. Đóng cửa sổ bằng biểu tượng chéo ở góc trên bên phải của nó.
 4. Đặt con trỏ vào một ô chứa dấu kiểm Google Sheets và nhấn Alt + I, X (ấn đầu tiên Alt + tôi, sau đó chỉ phát hành Tôi nhấn và nhấn X trong khi giữ Alt).Một hộp trống sẽ xuất hiện trong ô, chờ bạn nhấp vào nó để điền biểu tượng đánh dấu:
  Tạo một hộp kiểm bằng các phím tắt trong bảng tính.

Ví dụ 5. Các ký tự đặc biệt trong Google Docs

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể sử dụng Google Docs:

 1. Mở bất kỳ tệp Google Docs nào. Mới hoặc hiện tại – nó thực sự không quan trọng.
 2. Đặt con trỏ của bạn ở đâu đó trong tài liệu và đi đến Chèn> ký tự đặc biệt trong menu Google Docs:Chèn các ký tự đặc biệt vào Google Docs.
 3. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể:
  • Tìm kiếm một ký hiệu theo từ khóa hoặc một phần của từ, vd kiểm tra:Sử dụng tìm kiếm nhanh thông minh để tìm dấu kiểm trong Google Sheets.
  • Hoặc tạo một bản phác thảo của biểu tượng bạn đang tìm kiếm:Tạo một bản phác thảo của biểu tượng bạn muốn tìm.
 4. Như bạn có thể thấy, trong cả hai trường hợp, Docs trả về các ký hiệu phù hợp với tìm kiếm của bạn. Chọn cái bạn cần và nhấp vào hình ảnh của nó:Chèn các ký tự đặc biệt vào Google Docs.Ký tự sẽ được chèn ngay lập tức vào bất cứ nơi nào con trỏ của bạn.
 5. Chọn nó, sao chép (Ctrl + C), trở lại bảng tính của bạn và dán (Ctrl + V) biểu tượng vào các ô quan tâm:Sao chép dấu chọn trong Tài liệu và dán nó vào Trang tính.

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách khác nhau để tạo dấu kiểm và dấu chéo trong Google Sheets. Bạn thích cái nào hơn? Bạn đã có vấn đề khi chèn bất kỳ ký tự nào khác vào bảng tính của mình chưa? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! 😉

Bình chọn

Xếp hạng 1 / 5. Tổng số bình chọn 1

Trả lời