Cách sửa lỗi cập nhật Windows

Kể từ khi phát hành Windows 10 và sự chuyển đổi của Microsoft sang một phần mềm như là một dịch vụ mô hình cho hệ điều hành hàng đầu của họ, các bản cập nhật ngày càng dày và nhanh chóng. Ít nhất mỗi năm một lần Microsoft phát hành một bản cập nhật lớn cho Windows 10, cho dù bạn có muốn hay không. Ngoài ra còn có rất nhiều bản cập nhật nhỏ, từ các bản vá bảo mật quan trọng đến các thay đổi nhỏ và thẩm mỹ tầm thường hơn.

Khi mọi thứ hoạt động bình thường, bạn sẽ khó có thể biết được điều gì đang xảy ra. Tuy nhiên, khi lỗi cập nhật Windows xảy ra, kết quả có thể là bất kỳ thứ gì từ các bản cập nhật bị chặn đến một máy tính không còn hoạt động!

Kiểm tra xem bạn có lỗi cập nhật không

Nếu bạn nghi ngờ có một số loại lỗi Windows Update trên máy tính của mình, bạn có thể xác nhận nó bằng cách kiểm tra trạng thái cập nhật của mình:

 1. Mở Menu Bắt đầu.
 2. Kiểu Kiểm tra cập nhật và sau đó chọn nó.
 3. Xem trạng thái cập nhật Windows, nếu có bất kỳ lỗi nào, chúng sẽ được liệt kê ở đây.

Nếu không, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lục và thông báo rằng bạn đã cập nhật. Mặc dù có thể không xảy ra lỗi hoàn toàn, nhưng bạn có thể thấy dấu hiệu cho thấy bản cập nhật cuối cùng của bạn vẫn đang chờ xử lý, không tải xuống được hoặc cài đặt không thành công. Các giải pháp mà Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ đề cập bên dưới có thể giúp bạn đối phó với tất cả các biến thể này.

Lưu ý mã lỗi cập nhật (nếu có)

Khi kiểm tra trạng thái cập nhật của bạn, hãy ghi lại mọi mã lỗi cập nhật Windows mà bạn có thể thấy. Bạn có thể google các mã này để tìm ra lý do cụ thể khiến các bản cập nhật của bạn không hoạt động.

Mã lỗi thường có dạng như “0x80070070” và có thể có nhiều hơn một mã liên quan. Nếu bạn đưa những thứ này vào công cụ tìm kiếm, bạn có khả năng nhận được câu trả lời chính xác về những gì đã xảy ra.

Kiểm tra các bản cập nhật bị lỗi hoặc bị lỗi

Mặc dù bạn có thể không thấy lỗi thực sự với mã lỗi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không gặp sự cố. Windows lưu giữ lịch sử cập nhật của bạn, giúp bạn dễ dàng kiểm tra những gì đang xảy ra kể từ khi bạn vắng nhà.

 1. Mở Menu Bắt đầu và chọn cài đặt bánh răng.
 2. Lựa chọn Cập nhật & Bảo mật và sau đó cập nhật hệ điều hành Window.
 3. Tiếp theo, chọn Xem Lịch sử Cập nhật.

Tại đây bạn có thể xem có bất kỳ điều gì đã cố gắng tải xuống hoặc cài đặt và sau đó không thành công. Đôi khi bản chất của bản cập nhật có thể cung cấp cho bạn manh mối về vấn đề cụ thể.

Xem thêm:

 1. Cách tạo pixel cho hình ảnh trên Windows và Mac
 2. Bản xem trước hình thu nhỏ không hiển thị trên Windows 10!
 3. Cách xóa âm thanh khỏi video trên Windows và Mac
 4. “Video_Dxgkrnl_Fatal_Error” trong Windows 10

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy khởi động lại

Tại thời điểm này, bạn đã kiểm tra trạng thái cập nhật của mình và bạn đã nhận thấy bất kỳ mã lỗi nào có thể xuất hiện, nhưng trước tiên bạn nên làm gì để giải quyết lỗi cập nhật Windows? Một khởi động lại máy tính của bạn rất đơn giản có thể là câu trả lời.

Đôi khi nó xảy ra trường hợp không thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật vì nó có phần phụ thuộc bị khóa cho đến khi Windows tải lên lần sau. Nó cũng có thể cần một bản cập nhật khác để hoàn tất cài đặt trước, nhưng điều đó sẽ không được thực hiện cho đến lần khởi động lại tiếp theo của bạn.

Nếu bạn mở Menu Bắt đầu rồi đến nút nguồn, bạn có thể thấy tùy chọn “Cập nhật rồi khởi động lại”. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng có các bản cập nhật đang chờ xử lý yêu cầu khởi động lại trước khi mọi thứ có thể tiếp tục.

Cài đặt cập nhật của bạn có chính xác không?

Nếu bạn không phát hiện ra lỗi và bản sao Windows của bạn dường như không tự cập nhật, có thể chỉ là cài đặt cập nhật của bạn bị định cấu hình sai:

 1. Mở Menu Bắt đầu.
 2. Kiểu Cài đặt Windows Update và sau đó chọn nó khi nó xuất hiện.

Kiểm tra xem các cập nhật của bạn có bị tạm dừng hay không hoặc giờ hoạt động của bạn có được đặt theo tùy chọn của bạn hay không.

Chọn Tùy chọn nâng cao để xem thêm các lựa chọn cấu hình. Nếu bạn đã đặt kết nối Internet của mình thành “metered”, bạn sẽ phải bật nút chuyển cho phép tải xuống các bản cập nhật kết nối đo lường. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sẵn sàng trả các khoản phí dữ liệu đó, nếu có.

Hãy thử Trình gỡ rối cập nhật

Microsoft biết rằng hệ thống cập nhật của họ có thể bị sai lệch theo thời gian, vì vậy họ đã thực sự đưa vào Windows một công cụ chuyên dụng để tìm và khắc phục sự cố với Windows Update. Đây là cách chạy nó:

 1. Mở Menu Bắt đầu và chọn Cài đặt bánh răng.
 2. Bây giờ hãy chọn Cập nhật & Bảo mật.
 1. Chọn Khắc phục sự cố và sau đó Trình gỡ rối bổ sung.
 2. Cuối cùng, dưới Thức dậy và chạy chọn cập nhật hệ điều hành WindowChạy trình gỡ rối.
 1. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Trình khắc phục sự cố cập nhật thường có thể giải quyết các vấn đề nhỏ với Windows Update mà bạn không cần phải làm gì thêm.

Đối với Windows 7 và 8.1 Hãy dùng thử Trình hướng dẫn Trực tuyến

Mặc dù bài viết này chủ yếu tập trung vào các vấn đề về cập nhật Windows 10, nhưng vẫn còn rất nhiều người trên các phiên bản Windows cũ hơn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows 7, các vấn đề cập nhật chính của bạn có thể xuất phát từ thực tế là hỗ trợ cho Windows 7 đã kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Điều tương tự cũng xảy ra với Windows 8, phiên bản 8.1 đã bị loại bỏ. Thay vì lo lắng thêm nữa, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thử và nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn.

Nếu bạn muốn vượt lên phía trước, Microsoft đã cung cấp một trình gỡ rối có hướng dẫn trực tuyến mà sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi để giúp thu hẹp các nguyên nhân có thể xảy ra của các vấn đề của bạn.

Bạn có thể chỉ đơn giản là ở ngoài không gian

Khi Windows tải xuống và cài đặt bản cập nhật, nó cần dung lượng ổ cứng và rất nhiều dung lượng! Sau cùng, nó phải tải xuống dữ liệu cập nhật, nó cần không gian làm việc để cập nhật tệp và nó cũng phải lưu trữ các bản sao lưu để bạn có thể khôi phục các bản cập nhật có vấn đề.

Nếu bạn không có đủ dung lượng để Windows Update thực hiện công việc của mình, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến 7 cách để tạo thêm dung lượng đĩa trong Windows 10 để tạo ra một không gian thở nhiều hơn một chút.

Xóa tệp phân phối phần mềm

Các tệp mà bản cập nhật Windows hoạt động được lưu giữ trong thư mục phân phối phần mềm. Một tùy chọn nhẹ nhàng là chỉ cần xóa thư mục này. Bạn không thể làm điều đó trong khi dịch vụ Windows Update đang chạy, vì vậy hãy khởi động lại vào Chế độ an toàn và thực hiện như sau:

 1. Mở thư mục Windows của bạn trong Windows Explorer.
 2. Chọn thư mục SoftwareDistribution.
 3. Xóa toàn bộ thư mục.
 4. Khởi động lại Windows bình thường.

Điều này sẽ không gây hại cho máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào và buộc dịch vụ Windows Update phải xây dựng lại các tệp cập nhật hoạt động từ đầu.

Kiểm tra tệp hệ thống của bạn xem có bị lỗi không

Theo một số báo cáo của người dùng, có vẻ như các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu có thể ảnh hưởng đến quá trình cập nhật của bạn và gây ra lỗi cập nhật Windows. Có nhiều lý do khác nhau khiến các tệp hệ thống bị mất hoặc bị hỏng, nhưng điều quan trọng là vấn đề được giải quyết dễ dàng như thế nào. Windows đi kèm với một tiện ích được gọi là Trình kiểm tra tệp hệ thống.

Để biết hướng dẫn chính xác về cách đảm bảo các tệp hệ thống của bạn ở trạng thái tốt, hãy kiểm tra Sử dụng các lệnh Command Prompt này để sửa chữa hoặc sửa chữa các tệp bị hỏng. Bạn sẽ nghĩ rằng tiện ích Windows Update có thể tự xử lý việc này, nhưng có vẻ như đôi khi cần phải có bàn tay trợ giúp thủ công.

Đảm bảo rằng các trình điều khiển phần cứng được cập nhật

Mặc dù Windows Update có thể tự cập nhật hầu hết mọi thứ, nhưng một số tiện ích và trình điều khiển phần cứng của bên thứ ba không nằm trong tầm kiểm soát của nó. Nếu đã lâu rồi bạn chưa cập nhật trình điều khiển GPU hoặc bất kỳ thành phần quan trọng nào khác, điều đó có thể đang ngăn bản cập nhật Windows mới nhất.

Việc kiểm tra tất cả các trình điều khiển của bạn có thể rất tẻ nhạt, nhưng có những công cụ bạn có thể sử dụng để tự động hóa và thực hiện quá trình này một cách suôn sẻ. Lái xe tăng cường là một công cụ miễn phí mà chúng tôi đã có trải nghiệm tốt. Bạn cũng có thể muốn xem Cách tự động cập nhật trình điều khiển thiết bị trong Windows 10.

Thử quay lại bản cập nhật cuối cùng của bạn

Bản cập nhật mới nhất của bạn có thể không thành công vì bản cập nhật cuối cùng của bạn đã bị lỗi bằng cách nào đó. Bạn nhận được Cửa sổ 10 ngày trong đó bạn có thể khôi phục các thay đổi được thực hiện bởi bản cập nhật gần đây nhất. Điều này có nghĩa là rất có thể bạn sẽ không được phép làm điều này nữa khi có bản cập nhật tiếp theo, nhưng nếu một bản cập nhật bị lỗi ngay sau đó là bản sửa lỗi, bạn có thể phải thực hiện việc này trong một số trường hợp.

 1. Mở Menu Bắt đầu.
 2. Kiểu Cài đặt Windows Update và sau đó mở nó khi nó xuất hiện.
 3. Lựa chọn Hồi phục từ thanh bên.
 4. Tìm kiếm Quay lại phiên bản trước của Windows 10.
 5. Lựa chọn Bắt đầu nếu có sẵn.

Bây giờ chỉ cần làm theo hướng dẫn. Nếu bạn đã quá muộn, có một cách khác để loại bỏ các bản cập nhật cụ thể bằng cách gỡ cài đặt trực tiếp chúng.

Gỡ cài đặt các bản cập nhật cụ thể

Bạn có thể xóa các bản cập nhật không mong muốn hoặc có vấn đề trực tiếp trong Windows 10. Điều này rất dễ dàng, mặc dù chúng tôi đề nghị bạn đảm bảo rằng một bản cập nhật cụ thể là vấn đề. Ví dụ: nếu nhiều người dùng khác đang báo cáo rằng bản cập nhật đang can thiệp vào Windows Update hoặc bị nghe trộm. Dưới đây là cách xóa các bản cập nhật:

 1. Mở Bảng điều khiển.
 2. Lựa chọn Các chương trình.
 3. Lựa chọn Xem các bản cập nhật đã cài đặt.

Bạn sẽ thấy danh sách các bản cập nhật đã cài đặt có thể được gỡ bỏ. Không phải mọi bản cập nhật sẽ có ở đây, nhưng một số bản cập nhật sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ bản cập nhật nào bạn muốn và chọn Gỡ cài đặt.

Tải xuống và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Mặc dù dịch vụ cập nhật tự động rất tiện lợi, nhưng đôi khi bạn chỉ phải tự làm mọi việc. Nhiều người dùng thậm chí có thể không biết rằng Microsoft cung cấp các bản cập nhật tích lũy của mình dưới dạng các bản tải xuống độc lập. Khi bạn nghĩ về nó, điều đó hoàn toàn hợp lý.

Vì không phải tất cả các máy tính chạy Windows 10 đều có đủ khả năng truy cập Internet. Một số người dùng cũng có nhiều máy tính để cập nhật và trình cài đặt ngoại tuyến khiến việc tải xuống cùng một dữ liệu cập nhật cho mọi máy tính là không cần thiết.

Để tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 10 theo cách thủ công, hãy truy cập Danh mục Microsoft Update và sau đó nhập số KB của bản cập nhật mới nhất. Bạn có thể tìm thấy số KB bằng Google cho nó.

Sau đó, chỉ cần nhấn nút Tải xuống để có bản cập nhật liên quan và cài đặt nó như bạn làm với bất kỳ ứng dụng đã tải xuống nào.

Thực hiện Cài đặt Sửa chữa Windows

Nếu bạn thực sự không có ý tưởng, bạn thực sự có thể sử dụng trình cài đặt Windows 10 để sửa chữa cài đặt Windows của mình mà không làm mất bất kỳ tệp hoặc chương trình nào. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu quá trình thiết lập từ phương tiện Windows 10 của mình. Nếu bạn không có phương tiện Windows 10, bạn có thể tải xuống miễn phí từ Microsoft.

Khi được hỏi, hãy chọn “nâng cấp” cài đặt Windows của bạn và sau đó chọn giữ các tệp và chương trình của bạn. Điều này có thể xảy ra sai trong một số trường hợp, vì vậy hãy coi đó là phương án cuối cùng.

Kết nối với bộ phận hỗ trợ của Microsoft

Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể dành một chút thời gian để nói chuyện với ai đó từ Hỗ trợ của Microsoft. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hỗ trợ trò chuyện của họ nhanh chóng và hiệu quả. Các chuyên gia tư vấn thậm chí có thể kiểm soát máy tính của bạn và nhanh chóng chẩn đoán và khắc phục các vấn đề.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu lý do khiến bản cập nhật Windows cuối cùng của bạn không thành công là do một sự cố đã biết mà chính Microsoft phải giải quyết từ đầu. Nhà tư vấn sẽ cho bạn biết nếu bạn không thể làm gì hơn, để bạn có thể tiếp tục những việc quan trọng hơn.

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0