Cách sửa lỗi BSOD vi phạm cơ quan giám sát DPC

Không ai thích đối mặt với BSOD, hay màn hình xanh chết chóc, nhưng đó là một phần cuộc sống của người dùng Windows. Nó xảy ra khi hệ thống gặp trục trặc mà nó không biết cách xử lý và hệ thống tắt. “Vi phạm cơ quan giám sát DPC” BSOD là một ví dụ điển hình về điều này.

Tin tốt là nó có thể được sửa chữa mà không cần quá nhiều khó khăn hoặc bí quyết kỹ thuật. Dịch vụ kế toán tại Hà Nội mời bạn theo dõi chi tiết trong bài viết này nhé:

Lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD) hiện đại. Cài đặt phần mềm mới và vấn đề phần cứng, vi rút, giả lập, máy ảo, video, đăng ký. Nền báo cáo sự cố hệ thống. Minh hoạ vector

Vi phạm Cơ quan giám sát DPC là gì?

DPC là viết tắt của Gọi Thủ tục Trì hoãn. Phần “Cơ quan giám sát” của lỗi đề cập đến phần của chương trình theo dõi lỗi. Sự cố bắt nguồn từ một ổ đĩa trạng thái rắn không tương thích với Windows. Nó có thể bị cắt theo thời gian, thường là do các vấn đề phần cứng.

Vi phạm xảy ra khi Windows không nhận được phản hồi từ phần cứng hoặc một số thành phần máy tính đủ nhanh. Cập nhật trình điều khiển và kiểm tra kết nối có thể giúp khắc phục những vấn đề này.

Xóa tất cả các thiết bị bên ngoài

Vi phạm Cơ quan giám sát DPC có thể do ổ đĩa hoặc thiết bị không tương thích. Loại bỏ bất kỳ thiết bị bên ngoài nào (trừ chuột và bàn phím). Nếu bạn đã kết nối một ổ cứng ngoài, máy in hoặc một phụ kiện khác, hãy ngắt kết nối nó khỏi máy tính của bạn rồi khởi động lại.

Nếu sự cố không xảy ra nữa, thì bạn có thể suy ra vấn đề nằm ở một trong các thiết bị. Kết nối chúng lần lượt cho đến khi bạn có thể xác định thiết bị nào đang gây ra lỗi.

Kiểm tra kết nối cáp

Một bước trong việc khắc phục Vi phạm Cơ quan giám sát DPC là đảm bảo cáp nguồn và cáp dữ liệu của bạn được kết nối an toàn trong PC của bạn. Điều này không khó thực hiện, ngay cả đối với những người mới bắt đầu hoàn toàn. Mở mặt bên của vỏ máy tính và tìm các dây cáp bị lỏng.

Áp nhẹ tại các điểm kết nối để đảm bảo kết nối chắc chắn đã được thực hiện. Nếu cáp bị lỏng và bạn không chắc chúng sẽ kết nối ở đâu, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng PC của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn cuối cùng về cách xây dựng một PC tùy chỉnh. Nếu cáp bị lỏng và hệ thống không thể nhận được phản hồi cho một truy vấn, nó sẽ vi phạm.

Kiểm tra trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển lỗi thời hoặc bị lỗi có thể khiến hệ thống không thể nhận được phản hồi mà nó cần. Nếu bạn thường xuyên gặp phải Vi phạm Cơ quan giám sát DPC, hãy đảm bảo rằng tất cả trình điều khiển thiết bị được cập nhật.

Mở Bảng điều khiển > Quản lý thiết bị và xem qua danh sách các thiết bị. Nhấp chuột phải vào bất kỳ thiết bị nào trong danh sách và chọn Cập nhật driver từ các tùy chọn menu xuất hiện. Bạn nên kiểm tra tất cả các thiết bị của mình, nhưng đặc biệt chú ý đến ổ cứng ngoài. Đây là một nguồn phổ biến cho lỗi này.

Thay thế Trình điều khiển iastor.sys

Trong menu trình điều khiển, mở rộng bộ điều khiển IDE ATA / ATAPI và chọn mục có SATA trong tên của nó. Chọn Tính chất từ menu, sau đó chọn Trình điều khiển chuyển hướng. Chọn Cập nhật driver > Duyệt qua máy tính của tôi để tìm trình điều khiển > Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.

Bạn có thể chọn từ danh sách phần mềm hoặc bạn có thể chọn tùy chọn được đề xuất. Trong hầu hết các trường hợp, trình điều khiển được khuyến nghị là lựa chọn chính xác. Lựa chọn Kế tiếp và đợi nó hoàn tất cài đặt. Bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực.

Windows khuyên bạn nên thay thế trình điều khiển cụ thể này, vì nó là thủ phạm đã biết của lỗi DPC Watchdog Violation.

Thực hiện kiểm tra đĩa

Nếu các bản cập nhật cáp và trình điều khiển không khắc phục được sự cố, bước tiếp theo của bạn là thực hiện kiểm tra đĩa trên toàn bộ hệ thống của bạn. Làm điều này bằng cách mở Dấu nhắc lệnh. nhấn Windows + R để mở Chạy menu, và sau đó nhập cmd để mở Command Prompt. Sau khi mở, hãy nhập như sau:

chkdsk C: / f

Nếu phân vùng ổ cứng của bạn không phải là C :, chỉ cần thay thế C: bằng tên ổ đĩa chính xác.

Thao tác này sẽ thực hiện kiểm tra hệ thống của bạn để tìm kiếm và sửa chữa bất kỳ vấn đề nào trong logic ổ đĩa của bạn. Trong nhiều trường hợp, lệnh đơn giản này có thể giải quyết Vi phạm Cơ quan giám sát DPC.

Cập nhật hệ điều hành của bạn

Việc vi phạm Cơ quan giám sát DPC thường do trình điều khiển lỗi thời và bị lỗi, vì vậy việc đảm bảo hệ điều hành của bạn được cập nhật – và bạn có quyền truy cập vào phần mềm mới nhất được cung cấp cho thiết bị của mình – có thể giúp loại bỏ tần suất bạn gặp lỗi.

Mở Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window và sau đó nhấp vào Kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật Windows, hãy tiếp tục và tải xuống. Mặc dù có một lượng lớn các bản cập nhật Windows có xu hướng tạo ra, chúng vẫn cần thiết cho sự bảo mật của máy tính của bạn.

Chạy Trình gỡ rối tương thích chương trình

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vi phạm Cơ quan giám sát DPC là sự không tương thích giữa các chương trình và phần cứng. Rất may, Windows có một công cụ tích hợp sẽ giúp bạn đảm bảo tất cả các thành phần khác nhau hoạt động với nhau.

Mở Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố > Trình gỡ rối bổ sung > Trình gỡ rối tương thích chương trình. Nhấp vào trình khắc phục sự cố và sau đó nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố.

Bạn có thể chọn chương trình gây ra sự cố từ danh sách. Nếu bạn không thấy nó, hãy chọn Không được liệt kê và duyệt qua các thư mục tệp của bạn cho đến khi bạn tìm thấy nó. Sau đó, công cụ sẽ cố gắng chẩn đoán bất kỳ vấn đề không tương thích nào giữa chương trình và phần cứng.

Nếu bạn gặp phải Vi phạm Cơ quan giám sát DPC và nó làm hỏng PC của bạn, điều đó có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn, đặc biệt nếu bạn đang làm việc tại nhà như nhiều người khác. Hãy thử các phương pháp khác nhau này để giải quyết vấn đề và một lần nữa giúp trải nghiệm PC của bạn liền mạch.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chỉ 300.000VNĐ/tháng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 – 0947760868 hoặc truy cập https://ketoanmvb.com/dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi.html để được tư vấn miễn phí.

Bài viết có hữu ích không?

Đánh giá chất lượng

Chất lượng 0 / 5. Tổng số đánh giá 0

Không có phiếu bầu cho bài viết này