Cách sử dụng Trợ lý Google trên Windows 10

Điều đầu tiên bạn nên biết trước khi đọc bài viết này là không có ứng dụng khách Trợ lý Google chính thức nào dành cho Windows 10.

Giải pháp thay thế là một bản sao tùy chỉnh cho Windows 10 do nhà phát triển Melvin Abraham tạo ra và có sẵn qua GitHub.

Có một chút quy trình thiết lập để làm cho nó hoạt động bình thường, nhưng Dịch vụ kế toán tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình trong hướng dẫn này.

Trợ lý Google dành cho các tính năng của Windows 10

Phiên bản Windows 10 không chính thức của Trợ lý Google này hỗ trợ hầu hết các lệnh giống như phiên bản chính thức của Trợ lý Google.

Điều này bao gồm kiểm tra thời tiết và tin tức, thêm các mục vào danh sách việc cần làm của bạn và kiểm soát Thiết bị nhà thông minh Google Home.

Tuy nhiên, có một số tính năng nó không hỗ trợ, chẳng hạn như khởi tạo lệnh bằng “OK Google” hoặc tính năng Hội thoại liên tục.

Cách chuẩn bị máy tính của bạn cho Trợ lý Google

Vì ứng dụng Trợ lý Google dành cho Windows 10 được viết bằng Python nên bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt phiên bản Python mới nhất cho PC của mình để ứng dụng này hoạt động.

1. Tải xuống Python đến máy tính của bạn.

2. Chạy trình cài đặt thực thi sau khi tải xuống.

3. Trên cửa sổ trình cài đặt, bật Thêm Python 3.9 vào PATH (phiên bản Python của bạn có thể khác). Sau đó chọn Cài đặt ngay.

4. Mở File Explorer và tạo một thư mục mới trên ổ đĩa gốc của bạn có tên là GoogleAssistant. Ví dụ: C: GoogleAssistant.

Bây giờ máy tính của bạn đã sẵn sàng cài đặt Trợ lý Google cho Windows 10, bạn sẽ cần thiết lập Tài khoản Google của mình với các quyền và xác thực phù hợp để làm cho tất cả hoạt động.

Cách thiết lập xác thực tài khoản Google

Mở trình duyệt web và điều hướng đến Google Cloud. Lựa chọn Bảng điều khiển ở phía trên bên phải bên cạnh hình ảnh hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Quá trình này có rất nhiều bước, nhưng nếu bạn chỉ thực hiện từng bước một và làm theo hướng dẫn thì chỉ mất 10 đến 15 phút.

1. Trên cửa sổ Google Cloud Platform, chọn mũi tên xuống ở phía trên bên trái để chọn một dự án. bên trong Chọn một dự án cửa sổ, chọn Dự án mới.

2. Đặt tên cho dự án Win10GoogleAssist. Lựa chọn Tạo nên để tiếp tục.

3. Bạn sẽ thấy một thông báo ở phía trên bên phải. Bấm vào Chọn dự án để mở dự án mới của bạn.

4. Trong phần API trung tâm, hãy chọn Đi tới tổng quan về API.

5. Ở đầu cửa sổ, chọn Bật API và dịch vụ.

6. Trên cửa sổ tiếp theo, nhập trợ lý google trong trường tìm kiếm. Lựa chọn API Trợ lý Google từ danh sách kết quả.

7. Trên màn hình tiếp theo, chọn màu xanh lam Kích hoạt cái nút.

8. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo về việc tạo thông tin đăng nhập cho API này ở đầu màn hình. Chọn Tạo thông tin đăng nhập cái nút.

9. Bạn sẽ thấy một biểu mẫu bạn cần điền vào. Đối với Bạn đang sử dụng API nào?, lựa chọn API Trợ lý Google từ danh sách thả xuống.

10. Đối với Bạn sẽ gọi API từ đâu?, lựa chọn Giao diện người dùng khác (ví dụ: Windows, công cụ CLI).

11. Đối với Bạn sẽ truy cập dữ liệu nào, lựa chọn Dữ liệu người dùng. Sau đó chọn Tôi cần những thông tin nào?

12. Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị để bạn thiết lập sự đồng ý của OAuth. Lựa chọn Thiết lập màn hình đồng ý.

13. Trên cửa sổ Kiểu người dùng, chọn Bên ngoài và sau đó chọn Tạo nên cái nút.

14. Trong Chỉnh sửa đăng ký ứng dụng, hãy điền vào các trường Thông tin ứng dụng. Bạn có thể cho Tên ứng dụng bất kỳ tên nào, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng cùng tên ứng dụng mà bạn đã sử dụng ở bước 2 để dễ nhớ hơn. Điền email của bạn vào Email hỗ trợ người dùng cánh đồng.

15. Điền cùng một email vào Thông tin liên hệ của nhà phát triển trường và chọn Lưu lại và tiếp tục.

16. Trang tiếp theo sẽ hiển thị thông tin về “phạm vi”. Bạn có thể bỏ qua điều này. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Lưu lại và tiếp tục.

17. Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm người dùng thử nghiệm để hoàn thành phần này. Trong phần Người dùng kiểm tra, hãy chọn Thêm người dùng.

18. Trong cửa sổ Thêm người dùng, nhập địa chỉ email của bạn vào trường và chọn Thêm vào.

19. Cuộn xuống cuối biểu mẫu trước đó và chọn Lưu lại và tiếp tục.

Bây giờ, API Trợ lý Google của bạn đã được bật và bạn đã cung cấp các quyền cần thiết cho tài khoản Google của chính mình để truy cập API.

Xem thêm:

  1. Làm thế nào để khắc phục lỗi Runtime trong Windows 10?
  2. Sửa lỗi “Dừng 0x00000024” của Windows
  3. Khắc phục “Không thể mở tệp JPG trong Windows 10
  4. Tại sao bản xem trước hình thu nhỏ không hiển thị trong Windows?

Thiết lập Google Actions

Bước tiếp theo là sử dụng dịch vụ Google Actions để bật trình kích hoạt hành động của Trợ lý Google và truy xuất tệp Oauth mà ứng dụng Trợ lý Google dành cho Windows 10 sẽ cần.

1. Đi tới Google Actions Console và chọn Dự án mới. Lựa chọn Đúng để đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Sau đó chọn Đồng ý và tiếp tục.

2. Chọn Win10GoogleAssist làm tên dự án và chọn Nhập dự án.

3. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Bấm vào đây kế bên Bạn đang tìm kiếm đăng ký thiết bị?

4. Trên trang tiếp theo, chọn Đăng ký mô hình.

5. Trên trang Đăng ký Model, hãy nhập bất kỳ tên sản phẩm và tên công ty nào. Sau đó, chọn menu thả xuống loại thiết bị và chọn bất kỳ thiết bị nào. Sau đó chọn Đăng ký mô hình.

6. Chọn Tải xuống thông tin đăng nhập Oauth 2.0. Lưu tệp xác thực ở bất kỳ đâu trên máy tính mà bạn sẽ nhớ trong phần tiếp theo.

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng cài đặt Trợ lý Google dành cho Windows 10 trên máy tính của mình!

Cài đặt Trợ lý Google cho Windows 10

Để cài đặt ứng dụng, bạn cần tải xuống các tệp từ trang GitHub và chạy ứng dụng Python.

1. Đi tới Trang phát hành GitHub và tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng dành cho windows (tệp .exe).

2. Sau khi tải xuống, hãy lưu tệp vào C: GoogleAssistant, sau đó nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chạy như quản trị viên để chạy nó. Ở bước đầu tiên, hãy chọn cài đặt nó cho tất cả người dùng, sau đó chọn Kế tiếp.

3. Thay đổi đường dẫn cài đặt thành thư mục bạn đã tạo và chọn Tải về.

4. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy rời khỏi Chạy Trợ lý Google đã bật hộp kiểm và chọn Hoàn thành. Sau đó, ứng dụng sẽ khởi chạy. Bạn sẽ thấy biểu tượng Trợ lý Google trên thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Khởi chạy Trợ lý.

5. Bạn có thể muốn bắt đầu sử dụng Trợ lý Google, nhưng nó vẫn chưa hoạt động. Bạn cần xác thực bằng tài khoản Google của mình. Để làm điều này, hãy chọn Bắt đầu ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

6. Bạn thấy một tin nhắn thông báo. Lựa chọn Tiến hành để tiếp tục.

7. Bạn sẽ thấy hướng dẫn để thiết lập thông tin xác thực OAuth của mình. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của cửa sổ để thực hiện việc này.

8. Trong cửa sổ Cài đặt, chọn Duyệt qua và duyệt đến tệp Oauth mà bạn đã lưu trước đó trong quy trình này. Bạn có thể rời khỏi Đường dẫn mã thông báo đã lưu chỗ trống. Lựa chọn Tiết kiệm để tiếp tục.

9. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên về Đường dẫn mã thông báo đã lưu. Lựa chọn tự động thiết lập một con đường.

10. Bạn sẽ được nhắc khởi chạy lại Trợ lý Google. Khi bạn làm như vậy, nó sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt nơi bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Chấp nhận tất cả các yêu cầu quyền và sau đó sao chép mã thông báo mà Google cung cấp. Dán nó vào trường mã trong cửa sổ Trợ lý Google. Lựa chọn Gửi đi khi bạn hoàn thành.

11. Khởi chạy lại lần cuối bằng cách chọn Khởi chạy lại Trợ lý. Lần này, Trợ lý Google sẽ khởi chạy nhưng hiện đã được kết nối với tài khoản Google của bạn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google cho Windows 10 giống như sử dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn thậm chí sẽ nghe thấy cùng một giọng nói để đáp lại cho các truy vấn của bạn.

Phần lớn Truy vấn về Trợ lý Google sẽ hoạt động như bình thường. Nếu bạn cố gắng sử dụng các ứng dụng tài khoản Google như Lịch, ứng dụng này sẽ kết nối với ứng dụng Trợ lý Google trên điện thoại của bạn, nơi bạn cần thêm thiết bị mới và cấp quyền cho thiết bị đó.

Giờ đây, bạn đã có Trợ lý Google trên máy tính Windows 10, bạn có thể tận hưởng tất cả sự tiện lợi và tự động hóa điều đó đến từ việc có một trợ lý kỹ thuật số, ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị di động của mình!

Hiện nay quý doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp hotline 0965900818 hoặc 0947760868 để có mức giá ưu đãi nhất.

Bình chọn

Xếp hạng 0 / 5. Tổng số bình chọn 0